Chứng chỉ TOEFL ITP là gì? Thang điểm TOEFL ITP quy đổi ra sao?

Câp nhật: 24/09/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 2059 lượt xem

Chứng chỉ TOEFL ITP là một trong những công cụ quan trọng, giúp bạn đáp ứng mục tiêu này. Đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được công nhận trên toàn thế giới. Hãy đăng ký ngay khóa học tại Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam để sớm nắm trong tay cơ hội nghề nghiệp và học tập quốc tế.

Bằng TOEFL ITP là gì?

TOEFL là viết tắt của Test of English as a Foreign Language, là một bài kiểm tra tiếng Anh của Viện Khảo thí Giáo dục (ETS) nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của những người nói tiếng Anh như một ngoại ngữ thứ hai. TOEFL ITP là một bài kiểm tra học thuật được thiết kế để đánh giá khả năng của học sinh ở trình độ trên trung cấp.

Bằng TOEFL ITP là gì?
Bằng TOEFL ITP là gì?

Xem thêm: Bài thi TOEFL ITP là gì? Cấu trúc bài thi ra sao?

Những ai nên thi TOEFL ITP?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo tiêu chuẩn của Mỹ, là yêu cầu của các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước, là công cụ để đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào/ra, xét điều kiện nhận học bổng… của các trường đại học, cao đẳng trong nước và quốc tế.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP là nhánh nhỏ trong TOEFL, là bài thi tiếng Anh dạng học thuật, đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh từ trung cấp đến cao cấp của người học. Kết quả kiểm tra TOEFL ITP có thể dùng để:

 • Xét tuyển/phân loại học viên, người lao động dựa theo trình độ tiếng Anh trước khi xếp lớp hoặc phân công công việc. Nhờ có khả năng phản ánh chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh của ứng viên, TOEFL ITP cũng giúp ích cho quá trình đánh giá ứng viên trong khâu tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ.
 • Đánh giá hiệu quả của chương trình/phương pháp dạy, đào tạo tiếng Anh của trung tâm/trường học/doanh nghiệp.
 • Đáp ứng yêu cầu trong đơn đăng ký du học/nhập cư.
 • Đáp ứng điều kiện xét học bổng quốc tế như học bổng Fulbright, học bổng Humphrey, Quỹ Giáo Dục Việt Nam (VEF), học bổng ngân sách Nhà Nước do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quản lý, học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản và nhiều học bổng khác.

Cấu trúc bài thi tiếng anh TOEFL ITP

Vì là kỳ thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế nên bạn cần chuẩn bị tinh thần cho thời gian thi dài, 115 phút với 3 phần thi và 140 câu hỏi gồm:

 • Phần 1. Thi kỹ năng nghe với 50 câu hỏi: Bạn sẽ nghe những đoạn văn ngắn, hội thoại ngắn với ngữ điệu đậm chất Bắc Mỹ về nhiều đề tài khác nhau như trường lớp, đời sống sinh viên, các bài giảng,… Bạn sẽ có 35 phút để nghe bài thi và chọn đáp án.
 • Phần 2. Thi về cấu trúc và ngữ pháp với 40 câu hỏi: Phần thi này sẽ tập trung đánh giá khả năng sử dụng các quy tắc ngữ pháp, cấu trúc của thí sinh. Bạn có thời lượng 25 phút cho phần thi này.
 • Phần 3. Thi đọc hiểu với 50 câu hỏi: Bài thi sẽ kiểm tra trình độ đọc hiểu và vốn từ vựng của từng thí sinh với các câu hỏi trắc nghiệm, điền vào chỗ trống hoặc ghép câu…. Bạn sẽ có thời lượng là 55 phút cho phần thi này.

Để tính điểm TOEFL ITP, bạn cần thực hiện theo công thức sau:

Tổng điểm= [(Điểm nghe hiểu + Điểm cấu trúc & ngữ pháp + Điểm đọc hiểu) x 10]/3

Cấu trúc bài thi tiếng anh TOEFL ITP

Xem thêm: Có nên chứng chỉ TOEFL ITP giả không?

Thang điểm TOEFL ITP quy đổi các chứng chỉ khác ra sao?

Thang điểm sẽ xét từ 310-677 điểm tương đương với từng cấp độ ngôn ngữ theo CEFR và VSTEP như sau:

KNLNN 6 Bậc Khung tham

chiếu CEFR

IELTS TOEIC TOEFL ITP TOEFL CBT TOEFL IBT
1 A1 2.0 255 347 60 19
2 A2 3.5 400 400 96 40
3 B1 4.5 450 450 133 45
4 B2 5.5 600 500 173 61
5 C1 6.5 850 550 213 80
6 C2 7.5+ 910+ 600+ 250+ 100

Như vậy thông qua bảng quy đổi trên thì TOEFL ITP tương đương với từng cấp độ ngôn ngữ theo CEFR và VSTEP như sau:

 • Quy đổi TOEFL ITP <360 điểm tương đương với trình độ A1
 • Quy đổi TOEFL ITP sang A2 với mức điểm 360 điểm
 • Quy đổi TOEFL ITP B1 với mức điểm 450 điểm
 • Quy đổi TOEFL ITP B2 với mức điểm 500 điểm
 • Quy đổi TOEFL ITP C1 với mức điểm 627 điểm
 • Quy đổi TOEFL ITP >627 điểm tương đương với trình độ C2

Mặc dù thông tin quy đổi điểm chỉ có giá trị tham khảo, không có đủ giá trị để thay thế nhưng Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT đã cho phép học viên sử dụng TOEFL ITP 450 điểm để tham gia dự tuyển chương trình sau đại học trong nước và TOEFL ITP 500 điểm để tham gia bảo vệ luận án nghiên cứu sinh.

Chứng chỉ TOEFL ITP có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP có thời hạn sử dụng là 2 năm hoặc theo quy định của cơ quan. Thông thường, trình độ tiếng Anh của mỗi người có thể tốt hơn sau 2 – 3 năm do thói quen, tần suất sử dụng ngôn ngữ trong cuộc sống, công việc và học tập.

Do đó, hầu như không có chứng chỉ ngoại ngữ nào có thể đánh giá chính xác trình độ ngoại ngữ của một người trong thời gian dài, phần lớn đều mang tính thời điểm. Nếu bạn muốn kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình ở một thời điểm nào đó sau 2-3 năm thì nên thi lại chứng chỉ để đảm bảo tính chính xác.

Xem thêm: TOEFL iBT  là gì? Cấu trúc bài thi ra sao?

TOEFL ITP có được chấp nhận thi viên chức không?

Quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP về Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức nêu rõ như sau:

Các cơ quan sử dụng công chức có quyền xác định điều kiện phù hợp cho vị trí dự tuyển theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 36 luật cán bộ, công chức, đảm bảo không trái với quy định của pháp luật, không phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập và cần gửi báo cáo đến cơ quan quản lý công chức phê duyệt trước khi tuyển dụng.

Trong Công văn 1814/SNV-ĐTBDTD 2016 điều kiện văn bằng chứng chỉ dự tuyển công viên chức cũng có quy định:

“Để việc tuyển dụng công chức, viên chức đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật: Người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức, viên chức phải có đầy đủ các điều kiện theo các quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức, các quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; trong đó cần thực hiện đúng các quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức, chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.”

Do đó, cơ quan sử dụng công chức sẽ là đơn vị quyết định về yêu cầu trình độ ngoại ngữ cho vị trí mà bạn ứng tuyển. Bạn cần xem xét kỹ yêu cầu của cơ quan trước khi quyết định chọn loại chứng chỉ tiếng Anh theo học phù hợp hoặc liên hệ đến Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

Chứng chỉ TOEFL ITP có thời hạn bao lâu?

Học và thi tiếng anh TOEFL ITP ở đâu?

IIG Việt Nam là đơn vị duy nhất được tổ chức thi và cấp chứng chỉ TOEFL ITP. Bạn có thể đăng ký thi tại các chi nhánh, đơn vị ủy quyền của IIG Việt Nam, cụ thể như sau:

Hà Nội

 • VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh (Chỉ tổ chức thi): 75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • VP IIG Academy Hà Nội: Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

TP Hồ Chí Minh

 • VP IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2
 • TT Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP HCM: Tòa nhà C6, TT Ngọai ngữ trường ĐH Bách Khoa HCM 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp. HCM

Đà Nẵng

 • VP IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng: Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 • Trường đại học Cần Thơ: Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ
 • Đại học Công nghiệp Kỹ thuật Thái Nguyên: Số 666, Đường 3 Tháng 2, Tích Lương, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Đại học Hùng Vương: Nguyễn Tất Thành, Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Lệ phí thi TOEFL ITP mới nhất: Lệ phí thi TOEFL ITP rơi vào khoảng 3.700.000 VNĐ. Bạn có thể thi TOEFL qua 2 hình thức: Đăng ký thi TOEFL ITP online hoặc offline. Tại việt Nam, bản quyền TOEFL ITP vẫn do IIG Việt Nam quy định.

Download tài liệu ôn thi TOEFL ITP

Dưới đây là một số tài liệu luyện thi TOEFL ITP được đội ngũ giảng viên của chúng tôi tổng hợp và biên soạn lại, bạn có thể tham khảo và tải về miễn phí để sử dụng:

 • Tổng hợp đề thi mẫu toefl ITP 
 • Sách TOEFL ITP Test: Đây là tài liệu luyện thi tổng hợp tất cả các dạng đề bài thi TOEFL ITP kèm từ vựng để người học dễ dàng ôn luyện. Sách còn có audio CD đi kèm để người học ôn tập kỹ năng nghe hiểu.
 • Sách Barron’s TOEFL: Sách cung cấp 7 mẫu bài thi TOEFL với phần giải thích câu trả lời và các mẫu câu trả lời bằng văn bản và miệng. Format của sách bao gồm ghi chú, diễn giải, tóm tắt và tổng hợp giúp phát triển toàn diện các kỹ năng.
 • Sách Longman English Grammar Practice (for intermediate student): Phù hợp với những học viên tự học. Sách cung cấp những bài kiểm tra đa dạng và có đáp án đi kèm để các bạn kiểm tra lại.Đề thi TOEFL ITP mới nhất.

Ôn thi TOEFL ITP ở đâu chất lượng?

Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam là đơn vị uy tín, chất lượng tại thủ đô Hà Nội. Chúng tôi là đơn vị liên kết với IIG Việt Nam, cam kết học viên ôn tập và tham dự kỳ thi nhận chứng chỉ chuẩn.

Với chương trình luyện thi TOEFL ITP cấp tốc, học viên sẽ được đảm bảo điểm số đầu ra quy đổi tương đương trình độ tiếng anh A2. Chương trình học được thiết kế tinh giản nhằm đáp ứng yêu cầu thi lấy chứng chỉ tiếng anh TOEFL trong thời gian ngắn nhất.

Với mức học phí ưu đãi, trung tâm sẽ giúp bạn thi đạt chứng chỉ nhanh nhất. Cam kết học thật, thi thật, chứng chỉ chuẩn 100%.

Thông báo tuyển sinh Khóa ôn thi chứng chỉ TOEFL ITP

 1. Đối tượng: Mọi đối tượng học viên có nhu cầu thi chứng chỉ TOEFL ITP chuẩn IIG.
 2. Thời gian học: Từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật. Khai giảng liên tục trong tuần
 3. Địa điểm học: Luyện thi trực tuyến qua phần mềm Zoom, học viên không cần tới lớp.
 4. Hồ sơ bao gồm:
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)
 • Lệ phí luyện thi: Theo niêm yết của trung tâm. Học viên đăng ký luyện thi nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo yêu cầu và đúng thời hạn để tham gia học tập.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *