Chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu là gì? Đăng ký thi ở đâu?

Câp nhật: 04/03/2024
 • Người đăng: admin
 • |
 • 1107 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu là bài thi tiếng anh A2 do Bright online LLC Academy tổ chức.

 • Thi tiếng anh A2 khung châu Âu ở Viện Khoa học Quản lý Giáo dục (IEMS) – Đơn vị ủy quyền của Bright online LLC Academy
 • Bài thi A2 châu Âu có cấu trúc gồm 5 phần, thời gian làm bài 100 phút.

Chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 khung châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference for Languages) là bậc 2 trong khung năng lực 6 Bậc châu Âu. CEFR là một hệ thống quốc tế được thiết kế để mô tả và đánh giá trình độ ngoại ngữ của người học. CEFR chia kỹ năng ngôn ngữ thành sáu cấp độ: từ A1 (cơ bản nhất) đến C2 (cao nhất).

Khác với bằng tiếng anh A2 được cấp bởi Bộ GD&ĐT, bằng A2 châu Âu được tổ chức thi và cấp chứng chỉ bởi hội đồng châu Âu.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 châu Âu

Kỹ năng trình độ tiếng anh A2 khung châu Âu

Với trình độ A2 châu Âu, người sở hữu chứng chỉ có thể sử dụng thành thạo tiếng anh trong đời sống hằng ngày, khi đi du lịch. Người đạt trình độ A2 sẽ nắm chắc khoảng 1,000 từ vựng tiếng Anh, tương đương với 180-200 giờ học tiếng Anh có hướng dẫn. Theo hướng dẫn từ CEFR, một người ở trình độ A2 có thể:

Nghe (Listening)  

 • Hiểu thông tin cơ bản: Có thể nghe hiểu thông điệp chính từ các bản tin và thông cáo ngắn phát qua loa nếu chúng được nói chậm và rõ ràng.
 • Giao tiếp hàng ngày: Có khả năng nghe hiểu các câu và biểu hiện phổ biến liên quan đến thông tin cá nhân, gia đình, mua sắm, địa điểm quen thuộc, và công việc.

Đọc (Reading)

 • Hiểu thông tin cơ bản: Có thể đọc và hiểu thông tin cụ thể và thông điệp chính từ những tài liệu đơn giản như quảng cáo, menu, lịch.
 • Thư và tin nhắn: Hiểu nội dung chính từ thư và tin nhắn ngắn, đơn giản.

Trò chuyện (Speaking – Spoken Interaction)

 • Giao tiếp đơn giản: Có thể giao tiếp một cách đơn giản nếu người nói chậm lại và giúp đỡ. Có thể hỏi và trả lời các câu hỏi đơn giản về chủ đề quen thuộc hoặc cần thiết hàng ngày.
 • Giao tiếp hàng ngày: Có thể thực hiện các giao dịch hàng ngày đơn giản như mua sắm.

Nói (Speaking – Spoken Production)

 • Giao tiếp hàng ngày: Có thể biểu đạt cảm xúc, trao đổi thông tin cá nhân và thực hiện giao dịch hàng ngày. Theo dõi và tham gia cuộc trò chuyện ngắn nếu có sự hỗ trợ từ người đối thoại.
 • Miêu tả đơn giản: Sử dụng các cụm từ và câu đơn giản để miêu tả người, nơi sống, học vấn và công việc hiện tại hoặc gần đây nhất.

Viết (Writing)

 • Viết thông điệp đơn giản: Có thể viết thông điệp ngắn, đơn giản và ghi chú cá nhân liên quan đến nhu cầu hàng ngày.
 • Điền thông tin: Có thể điền thông tin cá nhân vào một biểu mẫu, ví dụ như trên một phiếu đăng ký khách sạn hoặc một biểu mẫu tại cơ quan hành chính.

Với trình độ A2 châu Âu, người sở hữu chứng chỉ có thể sử dụng thành thạo tiếng anh trong đời sống hằng ngày, khi đi du lịch. Đối với môi trường mang tính chuyên ngành, học thuật thì trình độ này là chưa đủ. Tuy nhiên, đối với một số môi trường làm việc trong nước vẫn chấp nhận trình độ A2 trong yêu cầu công việc cơ bản. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về yêu cầu cho từng kỹ năng tại Trình độ A2 tiếng anh.

Chứng chỉ A2 khung châu Âu phù hợp cho đối tượng nào?

Ở Việt Nam, chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu cũng là loại chứng chỉ được sử dụng phổ biến. Bởi chứng chỉ có tính ứng dụng cao nên nhu cầu học và thi chứng chỉ rất lớn. Những đối tượng cần sở hữu bằng tiếng anh A2 châu Âu là:

 • Học sinh tốt nghiệp THCS cần đạt trình độ ngoại ngữ bậc 2
 • Sinh viên tại các trường Cao đẳng, Đại học có yêu cầu đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ là trình độ bậc 2
 • Người đi làm, công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp yêu cầu trình độ nhân sự đạt A2
 • Giáo viên mầm non, tiểu học hạng II và III
 • Giáo viên THCS, THPT hạng II

Cấu trúc bài thi tiếng anh A2 khung châu Âu

Bài thi dùng để đánh giá chung cho các trình độ từ Sơ cấp đến cao cấp ( Bậc 1-6) của học viên thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và trình độ ngữ pháp. Do đó, cấu trúc bài thi tiếng Anh CEFR sẽ bao gồm 5 phần:

Phần thi Thời gian Cấu trúc Thang điểm
Ngữ pháp 40 phút Gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án đúng.

Thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm ngắn với dạng bài tìm đáp án sai, chọn từ phù hợp, sửa lỗi sai… để đánh giá kiến thức về ngữ pháp và cấu trúc câu.

0-690
Nghe 12 phút Gồm 12 câu hỏi. Thí sinh nghe file ghi âm là các đoạn thông báo, hội thoại ngắn (3 phút). File nghe sẽ sử dụng nhiều giọng đọc như Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc… để đánh giá khả năng nghe hiểu và phản ánh sự đa dạng của tiếng anh trong môi trường quốc tế. 0-690
Đọc 20 phút Gồm 9-12 câu hỏi. Thí sinh đọc 5-6 bài đọc cho trước, các bài đọc bao gồm cả bài dễ (về chủ đề thông dụng) và bài khó (chủ đề học thuật, chuyên môn…) để đánh giá kỹ năng đọc hiểu và tìm kiếm, tổng hợp thông tin. 0-690
Viết 40 phút Gồm 2 bài viết: Thí sinh đặt câu hỏi ngắn hoặc viết câu dựa theo bức trang cho trước. Phần tiếp theo sẽ viết luận về chủ đề để đánh giá khả năng sử dụng, kết hợp từ vựng và ngữ pháp. 0-690
Nói 5 phút Phần thi nói bao gồm 1-2 câu hỏi dùng để đánh giá khả năng phát âm, ngữ điệu, từ vựng, ngữ pháp cũng như nội dung phù hợp với câu hỏi. 0-690

Điểm tối đa cho mỗi phần thi là 690 điểm. Sau khi có kết quả và tính điểm thi, trình độ sử dụng tiếng Anh của thí sinh sẽ được chia thành các cấp bậc như sau:

 • Điểm từ 0-199: Trình độ A1
 • Điểm từ 200-299: Trình độ A2
 • Điểm từ 300-399: Trình độ B1
 • Điểm từ 400-499: Trình độ B2
 • Điểm từ 500-599: Trình độ C1
 • Điểm từ 600-690: Trình độ C2

Từ thông tin trên, có thể xác định thí sinh cần đạt điểm từ 200-299 điểm để được công nhận đạt trình độ tiếng anh A2 khung châu Âu. Để tìm hiểu chi tiết hơn về định dạng bài thi và phương pháp làm bài, bạn đọc vui lòng tham khảo tại bài viết Cấu trúc đề thi tiếng anh A2 châu Âu.

Giao diện bài thi tiếng anh A2 khung châu Âu

Thi bằng tiếng anh A2 chuẩn châu Âu ở đâu?

Chứng chỉ A2 khung châu Âu được tổ chức thi và cấp bởi Bright online LLC Academy. Đây là đơn vị giáo dục có trụ sở tại Mỹ, hoạt động thông qua việc nghiên cứu và biên soạn các chương trình ôn luyện, kiểm tra, đánh giá năng lực ngoại ngữ với quy mô lớn, trong đó có bài thi chứng chỉ A2 khung châu Âu CEFR.

Ở Việt Nam, Bright online LLC Academy có một số đơn vị ủy quyền tổ chức kỳ thi tiếng anh A2 châu Âu. Do đó học viên có nhu cầu sở hữu chứng chỉ này có thể tham khảo các đơn vị ủy quyền của đơn vị giáo dục này để đăng ký thi. Một số đơn vị ủy quyền có thể kể đến như: Viện Khoa học Quản lý Giáo dục (IEMS), Wall Street English.

Thủ tục, lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh A2 chuẩn châu Âu

Để đăng ký thi chứng chỉ A2 chuẩn Châu Âu, sau khi đã có thông tin về các đơn vị ủy quyền, bạn cần thực hiện đăng ký theo thủ tục sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ: Cần chuẩn bị các giấy tờ như CMND, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác khi đăng ký thi.
 2. Đăng ký thi: Thường thì trên trang web chính thức của các tổ chức này sẽ có hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký, ngày thi, phí thi và các yêu cầu khác.
 3. Tham dự kỳ thi: Kỳ thi chỉ tiếng anh A2 châu Âu được thực hiện thi trên máy tính với hệ thống thi trực tuyến của Bright online LLC Academy. Thí sinh cần tuân thủ các quy định của kỳ thi và làm bài nghiêm túc.
 4. Nhận chứng chỉ: Sau khi kết thúc kỳ thi và có kết quả, bạn có thể nhận chứng chỉ tại đơn vị tổ chức hoặc theo hình thức gửi qua bưu điện tùy vào quy định của tổ chức.

Lệ phí thi chứng chỉ A2 khung châu Âu tùy thuộc vào đơn vị ủy quyền tổ chức thi. Thường dao động từ 1.000.000 VNĐ đến 3.500.000 VNĐ/ lượt thi. Học viên cần chú ý cập nhật thông tin đều đặn bởi mức lệ phí này có thể tăng trong tương lai.

giáo trình tiếng anh A2 khung châu âu
Kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A2 chuẩn châu Âu được thực hiện trên máy tính

Thông báo mở lớp ôn luyện chứng chỉ tiếng anh A2 tương đương khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu – Có giá trị trên toàn quốc

Nhận lịch học tháng này

Học tiếng anh A2 khung châu Âu ở đâu chất lượng?

Chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu tuy là trình độ cơ bản nhưng bài thi vẫn yêu cầu thí sinh phải có những kiến thức nhất định. Vì thế, bạn nên lên kế hoạch ôn luyện bài bản để có thể thi đạt chứng chỉ một cách nhanh chóng. Việc đăng ký luyện thi tại các trung tâm cũng là một sự lựa chọn tối ưu. Khi học tại trung tâm, bạn sẽ được lên lộ trình và ôn luyện dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam là một trong những địa điểm đào tạo và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2 uy tín cho học viên trên toàn quốc. Các khóa luyện thi do nhà trường tổ chức đều trải đảm bảo thực hiện đúng quy định về đào tạo và giảng dạy.

 • Chuẩn hóa kiến ​​thức với giáo án ôn thi được biên soạn bài bản, tinh gọn và bám sát dạng đề thi. Cấu trúc mỗi lớp học rất khoa học, từ củng cố kiến ​​thức, hướng dẫn phương pháp, đến ứng dụng làm bài thi thực tế.
 • Giáo viên trực tiếp đào tạo là giảng viên dạy ngoại ngữ tại các trường đại học chuyên ngoại ngữ. Có nền tảng kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm luyện thi ngoại ngữ lâu năm, hướng dẫn tận tâm và theo sát lộ trình từng học viên.
 • Lộ trình học cấp tốc được đúc rút từ hơn hơn 300 khóa luyện thi chứng chỉ CEFR được hoàn thành trong 3 năm hoạt động. Cung cấp đầy đủ các kiến ​​thức quan trọng, giảm thời gian ôn tập – đảm bảo tiếp thu kiến ​​thức cực nhanh và hiệu quả.
 • Toàn giáo trình học được cung cấp miễn phí cho học viên. Tổng hợp từ kiến ​​thức giảng dạy và kinh nghiệm thực tế nhiều năm của đội ngũ giảng viên. Qua đó hướng dẫn chi tiết về cách làm bài thi và tối đa điểm số bài thi.
 • Đảm bảo học viên có đủ kiến ​​thức để tham gia kỳ thi và được hỗ trợ học lại miễn phí. Giáo viên sẽ đánh giá trình độ và gợi ý lộ trình học bổ sung và hướng dẫn ôn tập cho đến khi học viên đậu kỳ thi.
 • Trước khi đăng ký, học viên có cơ hội đánh giá chất lượng giảng dạy thông qua buổi học thử miễn phí. Nhận Học bổng “Phát triển tri thức” – Hỗ trợ 20% học phí cho sinh viên mới đăng ký.

Một số câu hỏi thường gặp về bằng A2 châu Âu

1/ Bằng tiếng anh A2 chuẩn châu Âu có thời hạn bao lâu?

Tương tự như những loại chứng chỉ ngoại ngữ A2 khác, bằng A2 châu Âu không ghi thời hạn trên văn bằng, do đó nó được coi là có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, thực tế thì thời hạn sử dụng chúng phụ thuộc vào đơn vị yêu cầu chứng chỉ. Thường thì thời hạn chứng chỉ A2 sẽ được các cơ quan quy định thời hạn từ 1,5-2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ.

2/ Nên thi chứng chỉ tiếng anh A2 châu Âu hay A2 của Bộ?

Lựa chọn thi chứng chỉ nào còn phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu cá nhân của bạn:

  • Chứng chỉ A2 châu Âu phù hợp với nhu cầu du học, làm việc ở nước ngoài.
  • Chứng chỉ  A2 của Bộ GD&ĐT được công nhận trong phạm vi Việt Nam, phù hợp cho những người chỉ cần chứng minh trình độ tiếng Anh cho mục đích học tập hoặc làm việc trong nước.

3/ Tiếng anh trình độ A2 khung châu Âu chung là gì?

Là khái niệm chung để chỉ các bài thi tiếng anh sử dụng khung tham chiếu châu Âu CEFR để đánh giá trình độ. Tại Việt Nam hiện đang có chứng chỉ A2 Cambridge do Đại học Cambridge tổ chức sử dụng khung châu Âu chung. Ngoài ra còn có bài thi nội bộ của một số trường Đại học cũng sử dụng khung CEFR (thường được gọi là chứng nhận A2 nội bộ).

4/ Chứng chỉ tiếng anh A2 chuẩn châu Âu quy đổi ra sao?

Chứng chỉ A2 châu Âu có thể quy đổi sang bằng A2 Vstep, chứng chỉ A2 của IIG hoặc IELTS 3.0 – 3.5 điểm, TOEIC 150 điểm.

Đó là những thông tin mới nhất về bằng tiếng Anh A2 châu Âu. Mong rằng nó sẽ giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và sớm đạt được chứng chỉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *