Chứng chỉ TOEFL là gì? Có giá trị bao lâu? Lệ phí thi bao nhiêu?

Câp nhật: 24/09/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 573 lượt xem

Bạn đang “chập chững” tìm hiểu và bước trên con đường học chứng chỉ tiếng anh TOEFL nhưng chưa biết nên làm gì và bắt đầu từ đâu? Vậy bạn có biết TOEFL là gì chưa? Những ai cần có chứng chỉ TOEFL? Cấu trúc bài thi và cách quy đổi điểm như thế nào? Hãy cùng Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé!

Chứng chỉ TOEFL là gì?

TOEFL là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế trong môi trường học thuật do đơn vị ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) tổ chức. Kết quả bài thi sẽ phản ánh khả năng anh ngữ của thí sinh thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, được chuẩn hoá và được công nhận trên toàn thế giới.

Chứng chỉ TOEFL có rất nhiều hình thức thi tùy theo nhu cầu của mỗi bạn. Chúng ta có tổng cộng 5 loại bằng TOEFL: PBT, IBT, ITP, Primary và chứng chỉ TOEFL junior. Mỗi dạng bài thi được sử dụng cho những đối tượng với mục đích khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là bài thi TOEFL ITP.

Chứng chỉ tiếng anh TOEFL

Bằng TOEFL dành cho những ai?

Bất cứ ai cũng có thể đăng ký tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh TOEFL để có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến trong cuộc sống và học tập. Những đối tượng nên sở hữu chứng chỉ TOEFL có thể kể đến như:

– Những người sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

– Những người cần chứng chỉ tiếng Anh để xét tốt nghiệp cử nhân, theo học chuyển tiếp cao đẳng, đại học và sau đại học.

– Những người cần đánh giá trình độ sử dụng Tiếng Anh.

Hiện nay trên thế giới đã có hơn 9000 trường Cao đẳng, Đại học, đơn vị tổ chức tại 130 quốc gia chấp nhận chứng chỉ TOEFL, do đó, nếu bạn có nhu cầu du học, định cư nước ngoài thì hãy đăng ký ôn thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL ngay bây giờ để có đủ hồ sơ nộp đúng hạn.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ TOEFL

Bài thi TOEFL được chia thành các dạng bài thi, cụ thể cấu trúc bài thi như sau:

TOEFL Primary: Là một trong những bài thi được thiết kế cho học sinh tiểu học sử dụng tiếng Anh. TOEFL Primary bao gồm các phần sau:

 • Đọc-hiểu: Học sinh học và thực hành đọc và hiểu từ vựng về các chủ đề quen thuộc. Ví dụ: home, school, home …
 • Nghe – Hiểu: Học sinh cần học từ vựng hàng ngày, học từ mới qua tranh ảnh, nghe các câu ngắn về các hoạt động hàng ngày, con người và sự vật, và thực hành diễn đạt. Trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như chào hỏi …

TOEFL Junior: Bài thi được thiết kế dành riêng cho học sinh THCS/ THPT. Bài thi thực hiện trên giấy bao gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần: Nghe hiểu, Ngữ pháp và từ vựng và Đọc hiểu.

 • Nghe – hiểu: Đánh giá khả năng nghe và hiểu tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và môi trường học tập.
 • Kiểm tra Ngữ pháp: Đánh giá trình độ, kỹ năng từ vựng và ngữ pháp của ứng viên …
 • Đọc hiểu: Đánh giá khả năng đọc và hiểu các đoạn văn bản trong môi trường học thuật và phi học thuật bằng tiếng Anh.

TOEFL IBT: Là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. TOEFL iBT đang dần thay thế hình thức thi trên giấy (PBT) và thi trên máy tính (CBT). Bài thi TOEFL IBT kéo dài 4 giờ và bao gồm 4 phần:

 • Đọc – Thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi về bốn bài luận đọc trong sách giáo khoa đại học hoặc cao đẳng Bắc Mỹ. Ở dạng ngắn, thí sinh phải trả lời câu hỏi về 3 đoạn đọc cũng dài 700-750 từ nhưng ngắn hơn với thời lượng 60 phút (so với 80 phút ở dạng dài).
 • Nghe – Gồm 34-50 câu hỏi, 60-90 phút làm bài: Đề bài cho 2 cuộc đối thoại của sinh viên và 4 cuộc thảo luận hoặc bài giảng học thuật.
 • Nói – Gồm 6 đoạn hội thoại: 2 đoạn đầu dưới dạng các nhiệm vụ độc lập về các chủ đề quen thuộc với xã hội và cuộc sống hàng ngày. 4 phần trình bày tiếp theo là nhiệm vụ tổng hợp.
 • Viết – bao gồm 2 bài luận: Bài đầu tiên ở dạng nhiệm vụ tích hợp. Thí sinh phải đọc một đoạn văn, nghe một bài giảng, sau đó tóm tắt và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài giảng. Bài học thứ hai là một nhiệm vụ độc lập về một chủ đề xã hội. Các bài viết phải có ít nhất 300-350 từ. Thí sinh có 30 phút để viết.

TOEFL CBT: Bài thi cũng được chia ra làm 4 phần: nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Trong lúc làm bài thí sinh không được phép ghi chú. Tổng lượng thời gian làm bài tối đa là 4 tiếng và mức điểm tối đa đạt được của thí sinh là 300.

TOEFL PBT: Đây là dạng thi TOEFL truyền thống, làm bài thi trên giấy. Hiện nay dạng này hầu như đã không còn được sử dụng trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT. Tổng thời lượng làm bài thi này khoảng 3 tiếng. Cấu trúc bài thi PBT cũng tương tự như bài thi CBT chỉ có số câu hỏi nhiều hơn và thang điểm rộng hơn.

TOEFL CBT: Bài thi cũng được chia thành 4 phần: nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Tổng thời lượng bài thi tối đa là 4 giờ và thí sinh có thể đạt tối đa 300 điểm.

TOEFL ITP: Đây là dạng bài thi phổ biến được làm trên giấy, dạng trắc nghiệm. Bài thi sẽ được chia thành 3 phần với cấu trúc mỗi phần gồm:

 • Phần thi nghe hiểu sẽ có thời gian làm bài 35 phút với 50 câu hỏi trong thang điểm từ 31 đến 68. Nội dung thi sẽ là những đoạn hội thoại hoặc bài giảng trên lớp, trong quá trình thi, bạn cần có kỹ thuật tốc ký để trả lời câu hỏi trắc nghiệm nhanh.
 • Phần thi cấu trúc và ngữ pháp sẽ có thời gian làm bài 25 phút với 40 câu hỏi trong thang điểm 31 – 68.
 • Phần thi đọc hiểu sẽ có thời gian làm bài 55 phút với 50 câu hỏi trong thang điểm 31 – 67. Bài thi sẽ bao gồm 3-5 đoạn văn ngắn xoay quanh chủ đề bài đọc mang tính chất học thuật.
Cấu trúc bài thi chứng chỉ TOEFL
Cấu trúc bài thi chứng chỉ TOEFL

Quy đổi tiếng anh TOEFL sang bằng tiếng anh khác

Vậy, làm sao để quy đổi điểm TOEFL sang các loại chứng chỉ tiếng anh thông dụng một cách chính xác nhất? Mời bạn tham khảo bảng sau:

Khung tham

chiếu CEFR

IELTS TOEIC TOEFL ITP TOEFL CBT TOEFL IBT
C2 7.5+ 910+ 600+ 250+ 100
C1 6.5 850 550 213 80
B2 5.5 600 500 173 61
B1 4.5 450 450 133 45
A2 3.5 400 400 96 40
A1 2.0 255 347 60 19

Lưu ý: Bảng quy đổi chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi bài thi sẽ có những ưu điểm khác nhau và không thể thay thế cho nhau.

Học và thi chứng chỉ TOEFL ở đâu?

Đại diện chính thức của ETS trong việc tổ chức kỳ thi TOEFL tại Việt Nam là IIG, đây cũng là đơn vị duy nhất cấp chứng chỉ TOEFL. Vì vậy, bạn có thể đăng ký thi TOEFL tại chi nhánh IIG tại Việt Nam:

Hà Nội

 • Trụ sở chính: Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy
 • Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội: Tầng 6, Nhà G7, Số 144 Xuân Thủy,  Cầu Giấy (iBT)
 • Trường Quốc tế Newton: Lô TH2, Cổ Nhuế, Từ Liêm (iBT)
 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân: Số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng (iBT, ITP)

Cần Thơ: Trường đại học Cần Thơ: Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ (ITP)

Phú Thọ: Đại học Hùng Vương: Nguyễn Tất Thành,TP. Việt Trì (ITP)

Thái Nguyên: Đại học Công nghiệp kỹ thuật Thái Nguyên:  666, 3 Tháng 2, Tích Lương, TP. Thái Nguyên (ITP)

Đà Nẵng:

Trụ sở IIG Đà Nẵng: 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu

Văn phòng IIG: Số 266 Trần Phú, Quận Hải Châu (iBT, ITP, Junior, Primary)

TPHCM: 

Trụ sở IIG TP.HCM: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Quận 2 

 • TT Ngoại ngữ Đại học Bách khoa TPHCM: Tòa nhà C6, 268 Lý Thường Kiệt, Q10 (iBT,ITP)
 • Trường Anh ngữ Việt Mỹ (VATC): 21 Lê Quý Đôn , Quận 3 
 • Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: 59C, Nguyễn Đình Chiểu, Q.3
 • Văn phòng IIG: Số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3 (iBT, ITP, Junior, Primary)

Lệ phí thi TOEFL cập nhật mới nhất

Với sự quan tâm của nhiều người thì thông tin xoay quanh kỳ thi này, lệ phí thi TOEFL là bao nhiêu vẫn là câu hỏi hàng đầu khiến nhiều người băn khoăn. Hiện lệ phí thi TOEFL ở 03 miền nước ta mức bình quân khoảng 3.980.000 VND.

Tùy vào địa điểm dự thi, Việt Nam hoặc nước ngoài mà chi phí thi TOEFL sẽ không giống nhau. Phí phát hành phiếu điểm thêm là 430.000 VNĐ. Phí này đã được điều chỉnh và áp dụng cho tất cả các trung tâm luyện thi TOEFL tại Việt Nam.

Học và thi chứng chỉ TOEFL ở đâu?
Học và thi chứng chỉ TOEFL ở đâu?

Luyện thi chứng chỉ TOEFL ở đâu chất lượng?

Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam là đơn vị uy tín, chất lượng tại thủ đô Hà Nội. Chúng tôi là đơn vị liên kết với IIG Việt Nam, cam kết học viên ôn tập và tham dự kỳ thi nhận chứng chỉ chuẩn.

 • Với chương trình luyện thi TOEFL ITP, học viên của nhà trường được đảm bảo điểm số đầu ra quy đổi tương đương trình độ bậc 2 KNLNN 6 bậc hoặc A2 khung tham chiếu châu Âu. Chương trình học được thiết kế tinh giản nhằm đáp ứng yêu cầu thi lấy chứng chỉ tiếng anh TOEFL trong thời gian ngắn nhất.
 • Khi đăng ký tham gia khóa luyện thi, bạn sẽ được cung cấp tài liệu ôn thi chuẩn, bám sát format đề thi miễn phí. Đảm bảo về giới hạn phạm vi kiến thức phù hợp với đề thi giúp học viên có định hướng ôn tập hiệu quả.
 • Trong suốt quá trình luyện thi, học viên sẽ được hướng dẫn làm thủ tục, đăng ký và chọn lịch thi, hỗ trợ cho tới khi nhận chứng chỉ.
 • Hình thức học hết sức linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn học tại trung tâm hoặc ôn thi trực tuyến thông qua phần mềm Zoom dưới sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên viên phòng đào tạo…

Trên đây là những thông tin mới nhất về kỳ thi chứng chỉ TOEFL. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch học tập của bản thân. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *