B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage là gì? Thi ở đâu?

Câp nhật: 05/02/2023
 • Người đăng: Phong Tuyen Sinh
 • |
 • 232 lượt xem

Chứng chỉ B1 Business Preliminary, b2 vantage là gì? Cấu trúc bài thi ra sao? Bài thi B1, B2 Vantage được sử dụng để làm gì? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về bài thi Business English Certificate

Business English Certificate (BEC) là một bộ gồm ba chứng chỉ tiếng Anh thương mại quốc tế. Khi dịch nghĩa sang tiếng Việt, cụm từ này được hiểu là chứng chỉ tiếng anh dùng để đánh giá trình độ ngoại ngữ của người đọc trong lĩnh vực thương mại.

Khác với các chứng chỉ tiếng anh khác, các trình độ tiếng anh của bài thi BEC sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn trong môi trường chuyên nghiệp ở các doanh nghiệp, đơn vị lớn.

Hiện tại, các bài thi BEC được cấp bởi Cambridge English. Khi nền thương mại quốc tế đang ngày càng phát triển thì chứng chỉ Business English Certificate rất quan trọng, nó đóng vai trò như một điều kiện cần giúp người sở hữu có được cơ hội phát triển trong ngành thương mại.

Thông tin cơ bản về bài thi Business English Certificate

Trình độ B1 Business Preliminary

Có ba kỳ thi trong chương trình Business Certificates (BEC). Mỗi kỳ thi được đặt mục tiêu ở một trình độ khác nhau và B1 Business Preliminary là kỳ thi đầu tiên trong số đó.

Đối với trình độ B1 Business Preliminary thí sinh sẽ đạt mức độ giao tiếp cơ bản thường gặp trong môi trường kinh doanh, ngoài ra bạn sẽ biết cách đọc và hiểu được đồ thị, sơ đồ trong các báo cáo kinh doanh. Có thể viết email thương mại với nội dung đơn giản, ngắn gọn.

Việc đạt được trình B1 Business Preliminary sẽ giúp người sở hữu chứng chỉ có thêm nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, cụ thể:

 • Có thể dễ dàng nghiên cứu, tiến hành phân tích thông tin về kinh doanh thương mại.
 • Có thêm cơ hội nghề nghiệp tại những môi trường làm việc chuyên nghiệp, có sự cạnh tranh cao.
 • Dễ dàng kiếm được mức lương cao với chế độ đãi ngộ tốt ở những công ty, tập đoàn lớn.

Trình độ B2 Business Vantage

B2 Business Vantage là kỳ thi thứ hai trong số đó. Nội dung của mỗi bài kiểm tra dựa trên các nhiệm vụ kinh doanh hàng ngày và được thiết kế để phát triển các kỹ năng tiếng Anh thương mại của bạn. Để đạt được cấp độ B2 Vantage, bạn phải đánh giá được kỹ năng thương mại của bản thân bao gồm các kỹ năng: 

 • Viết báo cáo kinh doanh ngắn để hỗ trợ công việc
 • Đọc và hiểu các bài báo, bản tin, ấn phẩm và tài liệu liên quan đến kinh doanh.
 • Có được kỹ năng lắng nghe để hiểu những gì người khác đang nói để nắm được các thông tin mà họ muốn truyền đạt.

Trong quá trình tuyển dụng, các công việc liên quan đến kinh doanh thường có xu hướng ưu tiên những người có trình độ BEC Vantage B2 nên nếu bạn đạt được trình độ này là một lợi thế cho quá trình tìm việc. 

Trình độ C1 Business Higher

C1 Business Higher là cấp độ thứ ba và cao nhất trong hệ thống kiểm tra BEC. Khi có chứng chỉ ở cấp độ này, bạn sẽ có thu nhập cao và có được những kỹ năng cần thiết cho tiếng Anh thương mại như:

 • Thực hiện giao tiếp kinh doanh ở cấp độ chuyên nghiệp như một người bản địa.
 • Giúp bạn tự tin hơn khi trình bày trong các cuộc họp công việc.
 • Dễ dàng trao đổi công việc với đồng nghiệp bằng nhiều cách khác nhau.
 • Phản ứng nhanh với các cuộc tranh luận, các tình huống văn hóa xã hội có thể xảy ra trong môi trường thương mại.

Khi đạt được chứng chỉ BEC ở cấp độ C1, bạn sẽ có cơ hội tốt để ứng tuyển vào các vị trí cấp quản lý trở lên và có thu nhập tốt cho bản thân.

Cấu trúc bài thi BEC B1, B2, C1

Các chứng chỉ B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage và C1 Business Higher được trao cho những cá nhân đã vượt qua 4 phần thi chính: Đọc, Viết, Nghe và Nói. Tổng bài thi được chia thành 5 bài kiểm tra bao gồm: câu hỏi vận dụng và câu hỏi trắc nghiệm. Trong đó có 3 loại câu hỏi phổ biến là MCQ, TBS, WC.

 • 02 bài thi trắc nghiệm, mỗi câu sẽ có 04 phương án trả lời. Phần này sẽ chiếm phần lớn trong bài thi BEC.
 • 02 bài thi mô phỏng dựa theo nhiệm vụ. Đề bài yêu cầu thí sinh vận dụng kiến thức thực tế để điền vào một tài liệu hoặc câu hỏi nghiên cứu mà đề bài đưa ra.
 • 01 bài thi chứa các câu hỏi về chủ đề giao tiếp hàng ngày, bạn cần hoàn thiện bài viết để trả lời câu hỏi.

Sau khi làm xong các phần thi, thí sinh sẽ phải hoàn thành bảng khảo sát trong 5 phút, trong đó sẽ có câu hỏi về việc thí sinh có suy nghĩ gì sau khi làm xong bài thi.

Cấu trúc bài thi BEC B1, B2, C1

Thi chứng chỉ B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage ở đâu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn không biết nên thi chứng chỉ BEC ở đâu, hãy tìm cho mình một địa chỉ được ủy quyền tổ chức các kỳ thi của Cambridge English. Hãy chọn một trung tâm uy tín có thể giúp bạn cung cấp các thông tin cần thiết để làm bài kiểm tra, bao gồm lịch thi và lệ phí thi. Để đăng ký thi chứng chỉ BEC, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn cơ sở tổ chức thi BEC uy tín, chất lượng được nhiều thí sinh tham gia.
 • Bước 2: Sau khi đã chọn được trung tâm phù hợp, bạn liên hệ để được hướng dẫn đăng ký thi, đóng lệ phí và tìm hiểu các lớp luyện thi phù hợp.
 • Bước 3: Chọn thời gian và hình thức thi. Về hình thức thi, bạn có thể chọn thi trên máy tính hoặc trên giấy.

Chứng chỉ BEC đặc biệt phù hợp với những ai muốn tìm một công việc tốt trong lĩnh vực kinh doanh sau khi tốt nghiệp đại học. Có chứng chỉ BEC sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng trong quá trình tuyển dụng và giúp bạn dễ dàng tìm được công việc tốt với mức lương hậu hĩnh.

Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi về các bài thi B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này. Vì vậy, nếu bạn muốn có được một công việc tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế, hay cân nhắc và đăng ký thi các chứng chỉ này để sở hữu chứng chỉ BEC. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *