TOEFL iBT và TOEFL ITP khác nhau thế nào? Nên thi loại nào?

Câp nhật: 01/10/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1720 lượt xem

TOEFL iBT và TOEFL ITP có điểm gì khác nhau? Làm thế nào để phân biệt TOEFL PBT and ITP, iBT? Giữa các chứng chỉ TOEFL và TOEFL iBT nên thi chứng chỉ nào? Cùng chúng tôi theo dõi thông tin qua bài viết sau đây

Phân biệt chứng chỉ TOEFL ITP và iBT, PBT

TOEFL (hay tên gọi đầy đủ là Test of English as a Foreign Language) là bài thi chứng chỉ tiếng Anh được chuẩn hoá và công nhận trên thế giới. Thông qua bài kiểm tra TOEFL, người dự thi sẽ đánh giá được năng lực hiểu tiếng Anh theo quy tắc của vùng Bắc Mỹ, hiểu biết về những quy tắc ngữ pháp, cấu trúc câu trong tiếng Anh đáp ứng yêu cầu viết cơ bản và đọc hiểu đoạn văn ngắn với đề tài thường gặp.

Chứng chỉ TOEFL được thực hiện dưới nhiều hình thức thi như bài thi trên giấy (ITP, PBT) và thi trên Internet (iBT), thi trên máy tính (PBT)…Nhưng có 2 loại bài thi phổ biến được nhắc đến nhiều nhất là TOEFL iBT và ITP.

Để phân biệt 2 loại chứng chỉ này một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

TOEFL iBT TOEFL ITP
Dạng bài thi Là bài thi trên máy tính và sử dụng internet để lưu trữ thông tin và truyền dữ liệu bài thi Là bài thi trắc nghiệm trên giấy được sử dụng trong nước. Tiền thân là bài thi TOEFL PBT quốc tế.
Yêu cầu bài thi Đánh giá đầy đủ 04 kỹ năng nghe, nói, đọc viết với thời gian làm bài 120 phút Đánh giá kỹ năng qua 3 phần thi nghe, đọc ngữ pháp và không có ký năng nói.
Lệ phí thi Được tính bằng USD, rơi vào khoảng 180 USD tương đương ~4.000.000 VNĐ Khoảng 3.700.000 VNĐ
Giá trị sử dụng Phù hợp cho người muốn đi du học, xin học bổng, theo học các chương trình đại học và sau đại học ở nước ngoài.

Từ 2014, bộ GD&ĐT đã chấp nhận đây là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để xét miễn thi tiếng anh THPT Quốc gia.

Sử dụng để đánh giá kết quả học tập sau các khóa học ngoại ngữ.

Được Bộ GD&ĐT chấp nhận là một trong những loại chứng chỉ được sử dụng để xét miễn thi tiếng anh THPT Quốc gia.

Được sử dụng là điểm cộng khi xét tuyển vào các trường Đại học trong nước.

Phân biệt chứng chỉ TOEFL ITP và iBT, PBT

Xem thêm: Download từ vựng TOEFL miễn phí

Giữa TOEFL ITP và iBT nên thi chứng chỉ chứng chỉ nào?

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan về hai dạng bài thi này. Vậy nên chọn thi TOEFL iBT hay TOEFL ITP?

Bài thi TOEFL iBT được hơn 4500 trung tâm khảo thí TOEFL tại hơn 165 quốc gia tổ chức. Vì thế việc đăng ký thi vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bài thi TOEFL iBT được thực hiện trên máy tính nên việc chấm điểm trên hệ thống kết hợp với giám khảo sẽ trả về điểm số chính xác và minh bạch hơn. Một điểm nữa là những cán bộ tuyển sinh rất ưa chuộng bài thi TOEFL iBT so với các loại chứng chỉ khác khi xét tuyển học bổng và tuyển sinh.

Bài thi TOEFL ITP có lệ phí thấp hơn so với bài thi TOEFL iBT và các kỳ thi TOEFL quốc tế khác, thời gian đăng ký cũng khá nhanh và chỉ sau 2-3 tuần là đã có kết quả thi. Ưu điểm của bài thi TOEFL ITP là được tổ chức thi liên tục nhiều lần trong tháng nên rất phù hợp với những bạn có nhu cầu học tập, làm việc trong nước.

Có thể thấy, việc lựa chọn giữa chứng chỉ TOEFL ITP và iBT còn phụ thuộc và nhu cầu cá nhân. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng trong nước thì nên thi TOEFL ITP bởi chi phí thi thấp hơn và bài thi cũng được đánh giá là dễ làm hơn các kỳ thi khác. Còn nếu bạn cần để sử dụng cả trong và ngoài nước thì nên lựa chọn bài thi TOEFL iBT.

TOEFL ITP và iBT nên thi chứng chỉ chứng chỉ nào?

Xem thêm: TOEFL ITP  là gì? Cấu trúc bài thi ra sao?

Luyện thi TOEFL ITP và iBT ở đâu chất lượng?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên luyện thi TOEFL iBT và TOEFL ITP ở đâu để đạt kết quả như mong muốn, Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam sẽ là lựa chọn ưu việt nhất dành cho bạn. Chúng tôi là một trong những đơn vị luyện thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL, các bài thi tiếng anh thông dụng như A2, B1, B2 KNLNN 6 Bậc, khung tham chiếu châu Âu.

  • Là đơn vị liên kết với IIG Việt Nam, cam kết học viên ôn tập và tham dự kỳ thi nhận chứng chỉ chuẩn.
  • Với chương trình luyện thi TOEFL ITP, học viên của nhà trường được đảm bảo điểm số đầu ra quy đổi tương đương trình độ bậc 2 KNLNN 6 bậc hoặc A2 khung tham chiếu châu Âu.
  • Chương trình học được thiết kế tinh giản nhằm đáp ứng yêu cầu thi lấy chứng chỉ tiếng anh TOEFL trong thời gian ngắn nhất.
  • Khi đăng ký tham gia khóa luyện thi, bạn sẽ được cung cấp tài liệu ôn thi chuẩn, bám sát format đề thi miễn phí. 
  • Học viên sẽ được hướng dẫn làm thủ tục, đăng ký và chọn lịch thi, hỗ trợ cho tới khi nhận chứng chỉ.

Trên đây là những thông tin mới nhất về bài thi TOEFL iBT và TOEFL ITP. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn thi chứng chỉ phù hợp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Xem thêm: Cấu trúc đề thi TOEFL ITP ra sao? Thi ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *