Hướng dẫn chọn sách tiếng anh B2 kèm giáo trình miễn phí

Câp nhật: 15/01/2023
 • Người đăng: Tra Mi
 • |
 • 272 lượt xem

Đối với những thí sinh sắp bước vào kỳ thi tiếng anh B2 thi việc lựa chọn tài liệu, sách tiếng anh B2 là việc rất quan trọng. Tuy nhiên để lựa chọn được sách phù hợp cũng như nguồn sách miễn phí không hề đơn giản. Nếu bạn đang rơi vào tình huống phân vân trong quá trình lựa chọn tài liệu ôn thi B2, đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi.

Chọn sách tiếng anh B2 cần lưu ý những gì?

Tiếng anh B2 là trình độ bậc trung cao cấp nên việc ôn luyện cũng cần có kế hoạch và phương pháp học thật bài bản. Bởi trình độ này là tiền đề quan trọng để người sử dụng tiếng anh thành thạo trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

Việc lựa chọn tài liệu phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của kế hoạch ôn tập. Muốn lựa chọn được giáo trình tiếng anh B2 phù hợp trước hết bạn cần phải xác định trình độ của bản thân, sau đó chọn ra một tài liệu phù hợp với năng lực.

Đặc biệt đối với những người không có quá nhiều thời gian đầu tư cho việc ôn tập thì cần cẩn thận hơn khi lựa chọn sách giáo trình. Để tránh lãng phí thời gian, khi lựa chọn sách tiếng anh B2, bạn cần đặt ra một số câu hỏi như sau:

Trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn ở mức nào?

 • Nếu chưa có nền tảng, bạn cần cân nhắc những cuốn sách ôn luyện ở cấp độ cơ bản, và giáo trình tiếng Anh A1 là gợi ý hợp lý dành cho bạn.
 • Nếu đã có nền tảng, bạn có thể làm quen với giáo trình tiếng Anh B1 và ​​B2, luyện các dạng bài tập.

Bạn còn yếu kỹ năng nào?

 • Nếu bạn có sự đồng đều giữa các kỹ năng, thì nên chọn giáo trình tiếng anh B2 có đầy đủ kiến ​​thức của 4 kỹ năng. Những giáo trình này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức đồng đều, kèm theo phần luyện tập cho mỗi kỹ năng.
 • Nếu có sự khác biệt giữa các kỹ năng, bạn nên chọn những cuốn sách chuyên sâu riêng biệt cho từng kỹ năng để nâng cao trình độ tổng thể.

Bạn ôn tập theo cách nào?

 • Luyện thi tại trung tâm thì nên cân nhắc lựa chọn những đầu sách, giáo trình đã được biên soạn kỹ lưỡng, có thể bám sát nền tảng của chương trình ôn luyện bạn đang tham gia để có kết quả tốt nhất.
 • Tự ôn luyện tại nhà thì nên lựa chọn những giáo trình tiếng Anh B2 dễ hiểu, có kèm giải sách tiếng anh B2 để phù hợp với trình độ của mình và dễ dàng sử dụng.

Độ uy tín của tác giả và các đơn vị xuất bản ra sao?

 • Sách ôn luyện tiếng Anh B2 do cá nhân/đơn vị tư nhân biên soạn chưa được kiểm định chất lượng, có thể sai sót về kiến ​​thức, hướng dẫn sử dụng dẫn đến điểm thi kém.
 • Sách ôn thi B2 của các đơn vị uy tín, có tên tuổi, đảm bảo đạt chuẩn về kiến thức sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập, nâng cao hiệu suất trong quá trình học tập.
Chọn sách tiếng anh B2 cần lưu ý những gì?

Download sách luyện thi tiếng anh B2

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số đầu sách luyện thi tiếng anh B2 theo định dạng các bài thi phổ biến để tham khảo. Đây đều là những giáo trình tiếng anh B2 của những NXB uy tín.

Tổng hợp sách luyện thi tiếng anh B2 Vstep

Theo như nội dung về hướng dẫn chọn sách mà chúng tôi đã gợi ý, bạn nên xác định trình độ để lựa chọn tài liệu phù hợp. Với tài liệu cho trình độ B1, bạn có thể tham khảo tại Tổng hợp sách tiếng anh B1 trọn bộ PDF. Sau khi đã đạt trình độ B1, bạn có thể tiến hành ôn tập bằng những đầu sách luyện thi tiếng anh B2 dưới đây:

 • Hướng Dẫn Luyện Thi VSTEP (Trình Độ B1 – C1): Sách giới thiệu cấu trúc đề thi các trình độ B1 – C1, giúp người học định hướng và luyện tập từng dạng bài thi cơ bản cho từng kỹ năng. .Thông qua hệ thống bài tập và đề thi thử đa dạng, các bạn dễ dàng làm quen và củng cố kiến ​​thức, xây dựng chiến lược ôn tập hiệu quả, nhanh chóng bứt phá điểm số trong các kỳ thi sắp tới.
 • Sách Luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng: Cuốn sách tổng kết kinh nghiệm giảng dạy Vstep của tác giả và các đồng nghiệp đang công tác tại các trường đại học chuyên ngữ uy tín. Cuốn sách này là giáo trình rất phù hợp để cải thiện toàn diện 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh trình độ B2. Sách học kèm App nên khá dễ sử dụng cho người đọc.
 • Sách 10 bộ đề thi Đọc hiểu Vstep B1-B2-C1: Bộ sách này do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội biên soạn và xuất bản. Nội dung chính của cuốn sách này bao gồm 10 bộ đề thi đọc hiểu Vstep được biên soạn theo format của bài thi Vstep, trong sách có hướng dẫn đáp án chi tiết, giúp ích cho việc hiểu nội dung bài đọc. Các bạn nên sử dụng thêm các phần mềm ôn luyện từ vựng B1, B2, C1 để giúp nâng cao khả năng đọc hiểu.
 • Sách 30 đề thi Viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep: Cuốn này tổng hợp những bài viết luận gần đây của các đơn vị tổ chức. Sách gồm 30 đề thi viết luận thuộc 4 dạng bài thi viết phổ biến thường gặp trong kỳ thi Vstep. Ngoài ra, sách còn cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng về kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 Vstep như hình thức thi, cách tính điểm, trường tổ chức thi chứng chỉ B1, B2 theo hình thức Vstep…

Download sách, giáo trình B2 tiếng anh châu Âu

Đối với tài liệu luyện thi B2 châu Âu, nguồn sách cho các kỳ thi này rất đa dạng. Chủ yếu sách tiếng anh B2 châu Âu được biên soạn, xuất bản từ chính những đơn vị tổ chức thi. Bạn có thể tham khảo những đầu sách sau:

 • Sách Destination B2: Sách là nguồn tài liệu học ngữ pháp khá phổ biến, sách tổng hợp tất cả các dạng ngữ pháp xuất hiện trong kỳ thi FCE, đặc biệt là phần Use of English. Ngoài ra, sách còn có các chủ điểm từ vựng cho trình độ B2. Cách trình bày nội dung rất khoa học, đầy đủ và dễ sử dụng.
 • Sách luyện thi B2 Gold first: Đây cũng là một đầu sách cung cấp từ vựng và ngữ pháp và hướng dẫn tiếp cận đề thi FCE. Phù hợp với những thí sinh mới bắt đầu ôn tập và chưa vội thi ngay.
 • Sách luyện thi B2 Practice Test Plus 2: Sách tổng hợp 8 bài kiểm tra tiếng anh khung châu Âu có định dạng giống như đề thi thật giúp người học vừa thực hành, vừa có thể tìm hiểu đề thi. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn tips làm bài cho từng phần thi nói và viết. 
 • Giáo trình B2 tiếng anh Cambridge English First 1: Đây được coi là một trong những đầu sách luyện thi cực kỳ phổ biến cho bài thi FCE. Sách bao gồm 4 đề thi bám sát với đề thi thật, thích hợp cho các bạn thí sinh làm test trình độ trước khi thi.
 • Giáo trình tiếng anh B2 Complete First (2015): Sách cung cấp các chủ điểm từ vựng, ngữ pháp và hướng dẫn tiếp cận đề thi FCE. Phù hợp cho các bạn mới bắt đầu ôn tập và chưa vội thi ngay.

Trên đây là những nguồn sách tiếng anh B2 rất uy tín mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những tài liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong quá trình luyện thi chứng chỉ B2. Chúc bạn ôn tập tốt!