Download sách tiếng anh B1 trọn bộ PDF miễn phí

Câp nhật: 24/06/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 3909 lượt xem

Làm thế nào để chọn sách ôn thi B1 tiếng anh phù hợp với trình độ của bản thân? Tải sách sách Vstep Practice Test hoặc Destination B1 ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn sách luyện thi B1 Vstep phù hợp và chia sẻ tới bạn những nguồn tài liệu miễn phí.

Hướng dẫn chọn sách B1 tiếng anh phù hợp

Tiếng anh B1 là trình độ trung cấp trong KNLNN 6 Bậc và khung tham chiếu châu Âu. Đây cũng là trình độ bắt buộc với năng lực ngoại ngữ trong cơ chế tuyển dụng tại các đơn vị, tổ chức hoặc đầu ra các kỳ thi sau đại học.

Để có thể chọn được sách luyện thi B1 tiếng anh phù hợp bạn cần nắm rõ những tiêu chí đối với trình độ này. Cụ thể đối với trình độ B1 có những yêu cầu sau:

 • Hiểu được nội dung chính và diễn đạt rõ ràng về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, công việc…
 • Có thể xử lý các tình huống phát sinh khi giao tiếp ở những nơi sử dụng tiếng anh.
 • Viết được những nội dung đơn giản về những chủ đề quen thuộc hoặc sở thích riêng.
 • Miêu tả sự kiện, sự vật, ý tưởng và giải thích về những chủ đề.
Sách luyện thi Vstep
Sách luyện thi Vstep

Xem thêm: Tham khảo 15 topic thi nói tiếng anh B1

Kiểm tra trình độ tiếng anh B1

Đây là việc đầu tiên cần làm trước khi lựa chọn sách học tiếng anh B1 để ôn tập. Chỉ có hiểu rõ bản thân đang ở mức nào, kém kỹ năng nào,cách mục tiêu B1 bao xa thì bạn mới lựa chọn được tài liệu phù hợp. Một số cách để bạn có thể xác định trình độ cá nhân trước khi lựa chọn tài liệu đó là:

 • Tự làm đề thi thử tại nhà, sau đó nhờ người quen, thầy cô chấm điểm.
 • Tham gia bài thi thử online miễn phí.
 • Đăng ký thi thử tại các trung tâm ôn luyện để được làm bài như đi thi thật.

Các tiêu chí chọn sách B1 tiếng anh

Hầu hết những đối tượng cần thi chứng chỉ B1 tiếng anh đều là người đã đi đi làm. Những đối tượng này có đặc điểm chung là bị hạn chế về thời gian và sự tập trung kém hơn. Vì thế việc tìm sách học tiếng anh B1 càng phải tỉ mỉ, kỹ lưỡng hơn. Bạn có thể vạch ra những tiêu chí sau để lựa chọn tài liệu phù hợp:

 • Dựa vào trình độ cá nhân: Nếu bạn chưa có nền tảng cơ bản thì nên bắt đầu ôn từ kiến thức cơ bản (tương đương trình độ A1 A2). Sau khi đã nắm chắc kiến thức cơ bản thì nâng lên trình độ B1 rồi mới luyện đề. Còn nếu đã có nền tảng cơ bản thì bạn chỉ cần ôn lại kiến thức 1 lượt rồi luyện trực tiếp với trình độ B1 luôn.
 • Dựa vào điểm yếu, những kỹ năng kém: Chắc hẳn sau khi test trình độ bạn đã xác định mình còn yếu ở những kỹ năng nào. Nếu đồng đều cả 4 kỹ năng thì nên lựa chọn sách ôn thi Vstep cho cả 4 kỹ năng. Còn nếu bạn có kỹ năng kém hơn thì nên chọn thêm sách tập trung vào kỹ năng đó.
 • Dựa vào phương pháp học: Nếu bạn ôn luyện tại nhà thì nên chọn những cuốn sách được trình bày dễ hiểu, có hướng dẫn chi tiết để có thể tự học. Còn nếu bạn đăng ký luyện thi tại các trung tâm ngoại ngữ thì nên chọn sách ôn thi B1 Vstep được biên soạn tỉ mỉ, bám sát với chương trình học để luyện thi hiệu quả hơn.
 • Chất lượng của đầu sách: Bạn nên chọn sách Vstep của các đơn vị uy tín, có tên tuổi bởi những tài liệu này đã được kiểm định về chất lượng, giúp người học tiết kiệm thời gian ôn tập và nâng cao hiệu suất học tập. Những tài liệu luyện thi chưa được kiểm định hoặc không phổ biến có thể sẽ cung cấp kiến thức chưa chuẩn xác, hướng dẫn phương pháp ôn chưa hiệu quả khiến chất lượng ôn tập bị giảm sút.
sách 20 đề thi vstep
Sách tiếng anh Destination B1

Xem thêm: Download mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh thi B1

Đầu sách luyện thi B1 tiếng anh thông dụng

Dưới đây là một số đầu sách luyện tiếng anh B1 của những NXB uy tín được nhiều học viên đánh giá cao. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những tài liệu này, bạn có thể tải xuống miễn phí để sử dụng.

Sách luyện thi Vstep B1

Sách Vstep Practice Test: Đây là bộ đề thi được sư tầm và biên soạn lại. Sách cung cấp cho người học những đề thi theo định dạng Vstep kèm bài tập đa dạng chủ đề. Giúp người học có thể làm quen với cấu trúc đề thi và trang bị vốn từ vựng cho bản thân.

Sách tiếng anh Destination B1: Nằm trong series 3 cuốn Destination B1, B2, C1+C2. Đây là tài liệu giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và nâng cao ngữ pháp. Nội dung trong sách được trình bày logic, giải thích dễ hiểu kèm bài tập thực hành giúp người học ôn lại kiến thức ngay sau khi học xong. Tuy nhiên sách vẫn còn điểm hạn chế là ít ví dụ và kiến thức khá nhiều dễ khiến bạn bị choáng ngợp.

7 Vstep Test: Đây là sách tiếng anh B1 được biên soạn bởi giảng viên từ các trường Đại học Ngoại ngữ. 7 bài test được thiết kế theo định dạng bài thi Vstep phù hợp với trình độ của từng người vì có độ khó tăng dần. Phần đáp án đi kèm giúp người học hiểu rõ cặn kẽ từng câu hỏi.

Sách luyện nghe tiếng anh B1: Bạn có thể tham khảo thêm một số đề luyện nghe trình độ B1 được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

sách 20 đề thi vstep
Sách tiếng anh Cambridge B1

Xem thêm: Tổng hợp từ vựng tiếng anh B1 pdf

Sách học tiếng anh B1 châu Âu

Sau đây là bộ sách tiếng anh Cambridge B1 dành cho học viên cần thi chứng chỉ B1 khung tham chiếu châu Âu. Vì bài thi B1 châu Âu khó thi hơn B1 Vstep nên cần lựa chọn đúng tài liệu để quá trình ôn tập có hiệu quả.

Ebook tự học B1 – Học viện Ngân Hàng: Đây là sách ôn thi tiếng anh B1 theo chuẩn châu Âu cho sinh viên thi đầu ra tiếng anh của Học viện Ngân hàng. Ebook cung cấp thông tin về cấu trúc bài thi, hướng dẫn luyện thi, làm đề thi B1 theo từng phần.

Mẫu đề thi B1 khung châu Âu của ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN: Tài liệu cung cấp đề thi theo dạng thức đề thi khung tham chiếu châu Âu giúp học viên làm quen với cấu trúc bài thi.

Gammar Review: Sách tổng hợp đầy đủ ngữ pháp tiếng anh dành cho người mất gốc muốn thi trình độ B1.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những đầu sách ôn thi B1 tiếng anh phù hợp. Nếu bạn muốn tìm kiếm một trung tâm luyện thi uy tín với tài liệu ôn thi bám sát format đề thi mới nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi. Đến với Trangtuyensinh24h.com, bạn sẽ được tư vấn lộ trình học hiệu quả và nhận tài liệu luyện thi miễn phí!

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)