Mẫu đơn dự thi, phúc khảo thi chuyên viên chính file docs

Câp nhật: 21/12/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 377 lượt xem

Đơn xin thi chuyên viên chính có cấu trúc thế nào? Khi nào được sử dụng đơn phúc khảo thi chuyên viên chính? Quy định về sử dụng các mẫu đơn này ra sao? Mời quý học viên theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi.

Khi nào cần sử dụng đơn xin thi, đơn phúc khảo thi chuyên viên chính?

Đăng ký dự thi nâng ngạch chuyên viên chính là việc làm mà công chức có nhu cầu và đáp ứng điều kiện đăng ký dự tuyển công chức thực hiện nộp đơn xin thi vào các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng công chức đăng tuyển. Việc đăng ký dự thi nâng ngạch công chức được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục, hồ sơ theo quy định của pháp luật. Cụ thể, quy trình thi nâng ngạch chuyên viên chính được thực hiện như sau:

  1. Đăng ký thi nâng ngạch chuyên viên chính: Sau khi nhận được thông báo tuyển dụng và nhận Phiếu đăng ký thi nâng ngạch. Ứng viên nộp đơn đăng ký tại nơi tiếp nhận đơn hoặc gửi qua đường bưu điện hoặc qua trang web/ cổng thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền.
  2. Tham gia kỳ thi nâng ngạch: Người đăng ký dự tuyển phải trải qua hai vòng thi: Thi kiến ​​thức, năng lực chung và thi nghiệp vụ chuyên môn. Nếu vòng 1 thực hiện trên máy tính, thí sinh sẽ được trả kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi. Nếu vòng 1 thực hiện trên giấy, kết quả kỳ thi vòng 1 sẽ được công bố chậm nhất 15 ngày sau khi kết thúc vòng 1. Chậm nhất 5 ngày sau chấm thi vòng 1, cơ quan tổ chức thi sẽ thông báo triệu tập tổ chức thi vòng 2.
  3. Nhận thông báo kết quả thi: Sau khi kết thúc vòng 2, trong thời hạn 10 ngày sau khi hoàn thành chấm thi vòng 2, thí sinh dự tuyển sẽ được nhận thông báo về kết quả thi bằng văn bản tới cơ quan quản lý công chức về điểm thi của thí sinh dự thi.

Công tác tổ chức, chấm thi luôn được thực hiện nghiêm túc đảm bảo tính công bằng. Tuy nhiên, không thể đảm bảo độ chính xác 100%. Vì vậy, việc rà soát bài thi là tất yếu, và không phải hình thức nào cũng được quyền rà soát.

Đơn phúc khảo thi chuyên viên chính được sử dụng khi công chức dự thi nhận được kết quả thì mà công chức cảm thấy không đúng với số điểm thực tế. Nếu muốn được chấm lại bài thi, công chức có thể tiến hành nộp đơn phúc khảo để được chấm lại bài thi. Quy trình xin phúc khảo bài thi nâng ngạch chuyên viên chính như sau:

  • Vòng 1: Nếu vòng này thi trên máy tính, bài thi sẽ không được phúc khảo. Thí sinh chỉ được yêu cầu phúc khảo khi thực hiện bài thi trên giấy. Thời gian hoàn thiện đơn yêu cầu phúc khảo phải thực hiện trong 15 ngày kể từ ngày nhận thông báo kết quả thi của cơ quan tổ chức thi.
  • Vòng 2: Nếu vòng này thi theo hình thức phỏng vấn thì sẽ không được phúc khảo. Nếu vòng thi thực hiện viết trên giấy thì thí sinh có quyền gửi đơn phúc khảo để được chấm lại bài.
  • Hội đồng tổ chức thi nâng ngạch chuyên viên chính có trách nhiệm tổ chức thi chấm phúc khảo và công bố kết quả chấm phúc khảo chậm trong vòng 15 kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo.
Khi nào cần sử dụng đơn xin thi, đơn phúc khảo thi chuyên viên chính?

Xem thêm: Cách tra cứu kết quả thi nâng ngạch chuyên viên chính

Tải đơn xin dự thi nâng ngạch chuyên viên chính

Đơn dự thi nâng ngạch chuyên viên chính được nộp kèm những giấy tờ liên quan theo yêu cầu bao gồm:

Nội dung đơn dự thi nâng ngạch chuyên viên chính bao gồm: 

Đơn xin dự thi nâng ngạch công chức từ ngạch… lên ngạch… 

Kính gửi:

Tên tôi là: ..

Ngày sinh: …

Địa chỉ báo tin: …

Trình độ chuyên môn đào tạo: …

Đang xếp ngạch: ……………………………………. Thời gian xếp ngạch:

Hệ số lương hiện hưởng: …………………………. Thời gian xếp:

Chức vụ hiện nay: …

Sau khi nghiên cứu điều kiện dự thi nâng ngạch tại văn bản số……….. ngày……..tháng……… năm……… của………………. tôi thấy bản thân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tham dự kỳ thi nâng ngạch và những công việc tôi đang đảm nhận đã có những phần việc theo quy định của ngạch…………..

Tôi làm đơn này mong được cơ quan và Bộ………………. (UBND tỉnh……….) xem xét cho phép tôi tham gia kỳ thi nâng ngạch. Tôi sẽ cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt kỳ thi và chấp hành nghiêm túc mọi quy định của Nhà nước.

Tải đơn xin dự thi nâng ngạch chuyên viên chính

Xem thêm: Kinh nghiệm làm bài thi chuyên viên chính đạt điểm cao

Tải mẫu đơn phúc khảo thi chuyên viên chính

Nội dung đơn phúc khảo bài thi chuyên viên chính cần có: 

Kính gửi: Hội đồng tuyển dụng công chức ……. 

Họ tên, giới tính, Ngày tháng năm sinh, nơi sinh sống; địa chỉ và số điện thoại liên lạc.

Tốt nghiệp trường: ……………….. Trình độ: …………… Chuyên ngành: …………

Đơn vị dự tuyển: ………………………………………………………. SBD: ………………………………………….;

Mã dự tuyển: ……………………………. Theo thông báo của Hội đồng tuyển dụng công chức…….năm…, 

Kết quả điểm thi vòng 1 của tôi như sau:

 

Môn Kiến thức chung: …………..điểm.

Môn Ngoại ngữ: …………..điểm.

Môn Tin học: …………..điểm.

Với kết quả điểm thi như trên, tôi làm đơn đề nghị Hội đồng tuyển dụng xem xét và chấm phúc khảo bài thi cho tôi:

Môn …………………………

Môn …………………………

Môn…………………………. 

Đăng ký cập nhật các quy định mới nhất về chứng chỉ ngạch chuyên viên chính chuẩn Bộ Nội Vụ

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

 

Trên đây là tổng hợp mẫu đơn đăng ký dự thi, mẫu đơn phúc khảo thi chuyên viên chính theo quy định mới nhất. Hy vọng học viên đã nắm rõ quy trình cũng như tham khảo được mẫu đơn để chuẩn bị cho kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính sắp tới. Chúc quý học viên thi đạt kết quả tốt!

Xem thêm: Hướng dẫn viết tiểu luận chuyên viên chính miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *