Tổng hợp trọn bộ đề thi chuyên viên chính có đáp án

Câp nhật: 09/04/2024
  • Người đăng: Phong Tuyen Sinh
  • |
  • 1728 lượt xem

Kỳ thi chuyên viên chính được quy định trong Điều 8 Nghị định 24/2010/NĐ-CP và được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 161/2018/NĐ-CP. Cấu trúc đề thi gồm 2 vòng thi:

  • Vòng 1 – Thi trắc nghiệm: Kiến thức chung, Tiếng anh, Tin học
  • Vòng 2 – Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành

Cấu trúc đề thi chuyên viên chính

Kỳ thi chuyên viên chính được Bộ Nội vụ hướng dẫn và quy định rất rõ ràng trong Điều 8 Nghị định 24/2010/NĐ-CP và được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 161/2018/NĐ-CP. Cấu trúc của đề thi chuyên viên chính như sau:

Vòng 1: Thi trắc nghiệm 

  • Được thực hiện thi trên máy tính (Không phải thi phần tin học)
  • Nếu đơn vị tổ chức không đủ điều kiện thi trên máy tính thì thực hiện thi trắc nghiệm trên giấy (Phải thực hiện phần thi tin học)

Nội dung thi gồm 3 phần

Phần thi Thời gian Cấu trúc
Kiến thức chung 60 phút Bao gồm 60 câu hỏi về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển
Tiếng anh 30 phút Gồm 30 câu hỏi sử dụng một trong các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc hoặc ngoại ngữ khác theo yêu cầu của vị trí việc làm
Tin học 30 phút Gồm 30 câu hỏi theo yêu cầu của vị trí việc

Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi, nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành

  • Được thực hiện bằng hình thức thi phỏng vấn (30 phút) hoặc thi viết (180 phút). Nếu thi bằng hình thức phỏng vấn thì không thực hiện việc phúc khảo.
  • Nội dung thi xoay quanh kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.
  • Bài thi được chấm trên thang điểm 100. Thí sinh phải đạt điểm vòng 2 từ 50 điểm trở lên

Kết quả cuối cùng của kỳ thi: Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định 161/2018/NĐ-CP (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Cấu trúc đề thi chuyên viên chính

Đăng ký nhận trọn bộ tài liệu ôn tập lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU

 

Tham khảo đề thi chuyên viên chính có đáp án

Để hoàn thiện kỹ năng làm bài thi chuyên viên chính, bài viết xin gửi tới học viên một số đề thi thử các phần thi chuyên viên chính.

Đề thi thử trắc nghiệm chuyên viên chính phần kiến thức chung

Khối lượng lý thuyết trong phần thi kiến thức chung rất nhiều, đòi hỏi khả năng ghi nhớ có hệ thống chứ không phải là học tràn lan, tùy ý. Người học cần lên đề cương, vạch rõ những nội dung một cách ngắn gọn theo luận điểm để dễ nhớ hơn.

Tham khảo một số dạng câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi môn kiến thức chung chuyên viên chính:

Đề thi tiếng anh chuyên viên chính

Ngoại ngữ là môn thi tương đối khó so với người Việt. Tuy nhiên lượng câu hỏi không quá nhiều cũng như hình thức thi trắc nghiệm sẽ giúp người dự tuyển dễ hoàn thành hơn. Vì thế, chỉ cần tập trung ôn luyện kiến thức phù hợp với trình độ yêu cầu là có thể làm bài tốt.

Đề thi tin học chuyên viên chính

Phần thi tin học chuyên viên chính tập trung chủ yếu vào những câu hỏi về công nghệ thông tin cơ bản. Phần này khi ôn tập nên thực hành cùng lúc để tiếp thu kiến thức tốt hơn. Mời bạn tham khảo một số dạng câu hỏi trình độ CNTT cơ bản dưới đây:

Bộ đề thi viết chuyên viên chính phần kiến thức chuyên ngành

Phần thi chuyên môn, nghiệp vụ là vòng thi quan trọng mang tính chất chuyên môn của công chức dự thi. Do đó, bạn cần phải nắm vững kiến ​​thức chuyên môn, biết cách làm tốt phần thi viết thì bạn mới có thể ghi điểm trong mắt giám khảo.. Bạn có thể tham khảo bộ câu hỏi phần thi kiến thức chung:

Trên đây là tổng hợp những thông tin về đề thi chuyên viên chính mới nhất. Mong rằng những tài liệu mà bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho học viên thi đạt kết quả tốt. Quý học viên có nhu cầu tìm hiểu các lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên, học chuyên viên chính… vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

Chiêu sinh lớp bồi dưỡng chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính chuẩn Bộ Bội Vụ

Liên hệ tư vấn ngay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *