Các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên

Câp nhật: 10/11/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 278 lượt xem

Các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước gồm những trường nào? Rất nhiều quý anh/ chị học viên đang quan tâm đến vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này nhé.

Điều kiện, quy định về cấp chứng chỉ chuyên viên quản lý nhà nước

Chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên được cấp cho học viên tham gia khóa bồi dưỡng và đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây:

 • Tham gia học tập đầy đủ theo chương trình bồi dưỡng
 • Đáp ứng các bài kiểm tra, bài tiểu luận, thu hoạch theo đề án chung của chương trình đào tạo. Các bài kiểm tra, thu hoạch, tiểu luận phải đạt từ 5 điểm trở lên (tính theo thang điểm 10)
 • Học viên chấp hành quy định, nội quy học của cơ sở bồi dưỡng, cơ sở đào tạo, nghiên cứu và các quy định của pháp luật về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Về phía cơ sở đào tạo được quyền in và cấp chứng chỉ theo quy định tại Phụ lục 01 Thông tư 01/2018/TT-BNV với quy định cụ thể như sau:

 • Chứng chỉ đào tạo được cấp một lần cho học viên hoàn thành chương trình. Chứng chỉ đã cấp cho học viên nhưng phát hiện có sai sót do lỗi của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng; cơ sở đào tạo, nghiên cứu, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng; cơ sở đào tạo, nghiên cứu có trách nhiệm cấp lại cho học viên.
 • Trường hợp mất hoặc hư hỏng chứng chỉ, người được cấp chứng chỉ đề nghị cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, cơ sở đào tạo, nghiên cứu cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Chứng chỉ hoàn thành khóa học có thể được sử dụng làm chứng chỉ bồi dưỡng. Mẫu giấy chứng nhận hoàn thành khóa học được thể hiện tại Phụ lục 02 Thông tư 01/2018.
 • Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, cơ sở đào tạo, nghiên cứu xuất trình sổ quản lý cấp chứng chỉ theo quy định hiện hành. Đảm bảo tính công khai, minh bạch và chặt chẽ của việc cấp chứng chỉ. Nghiêm cấm các hành vi gian dối trong việc in, cấp, quản lý và sử dụng chứng chỉ.
Điều kiện, quy định về cấp chứng chỉ chuyên viên quản lý nhà nước

Xem thêm: Hướng dẫn cách xếp lương khi chuyển ngạch chuyên viên chính theo quy định mới

Danh sách các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước

Các trường đơn vị được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước, cơ sở đào tạo và nghiên cứu được quyền in và cấp chứng chỉ quản lý nhà nước được quy định tại Điều 27 Nghị định 101/2017/NĐ-CP, cụ thể:

 • Học viện Hành chính Quốc gia: Trường thực hiện nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch chuyên viên, ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương. Dành cho đối tượng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương, cấp sở và tương đương, cấp vụ và tương đương, Thứ trưởng và tương đương;
 • Các trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Các đơn vị này được phép tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch cán sự và tương đương; ngạch chuyên viên và tương đương; ngạch chuyên viên chính và tương đương;
 • Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương: Các đơn vị này có thẩm quyền bồi dưỡng và cấp chứng chỉ quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch cán sự và tương đương; ngạch chuyên viên và tương đương; ngạch chuyên viên chính và tương đương;
Danh sách các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước

Xem thêm: Cán bộ là gì? Luân chuyển, điều động, biệt phái cán bộ là gì?

Bồi dưỡng chứng chỉ quản lý nhà nước tại các trường cấp chứng chỉ chuẩn Bộ Nội vụ

Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phối hợp tuyển sinh: giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức nhà nước. Chúng tôi phối hợp tuyển sinh mở các bồi dưỡng ngạch chuyên viên do Bộ Nội vụ ban hành kèm theo Quyết định số 975/QĐ-BNV ngày 28/8/2013.

Chúng tôi mở tuyển sinh liên tục trên toàn quốc, học với hình thức online qua Zoom, đường truyền ổn định. Khóa học sẽ do các giảng viên giỏi đến từ các cơ sở đào tạo được cấp phép giảng dạy. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo bồi dưỡng chuyên môn theo quy định của Nghị định số 18/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Chứng chỉ được công nhận toàn quốc.

Tuyển sinh lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên năm 2022

1. Đối tượng học:

 • Công chức, viên chức ngạch chuyên viên và tương đương (Bao gồm cả công chức dự bị).
 • Công chức chuyển từ cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước sang cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp nhưng chưa được bồi dưỡng kiến thức nhà nước
 • Công chức quản lý cấp phòng và dự nguồn công chức quản lý cấp phòng hoặc tương đương
 • Công chức, viên chức ngạch cán sự hoặc tương đương có mong muốn thi nâng ngạch chuyên viên.

2. Thời gian học: Học vào các ngày thứ bảy, chủ nhật và các buổi tối trong tuần hàng tuần liên tục trong hai tháng (Liên tục khai giảng trên toàn Quốc)

3. Hồ sơ đăng ký: 

 • 01 phiếu đăng ký (được phát miễn phí tại địa điểm đăng ký).
 • 02 hình 3×4 (sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh)
 • 01 bản CMND photo

4. Học phí: Học viên khi đến đăng ký khóa học chuyên viên mang theo 02 ảnh 3×4 và CMT photo và nộp học phí 1.800.000(học viên đến tham dự khóa học mới phải đóng học phí).

Đơn vị cá nhân có nhu cầu tham gia khóa học tại các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển ngạch viên chức, quy định và hồ sơ gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *