Có nên thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP?

Câp nhật: 18/11/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 360 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP là chứng chỉ quốc tế được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, đánh giá trình độ tiếng anh của học viên theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu. Kỳ thi này thích hợp với thí sinh có trình độ THPT trở lên, đánh giá toàn diện các kỹ năng tiếng anh cho người học. Vì sao bạn nên thi chứng chỉ TOEFL ITP trong số rất nhiều loại chứng chỉ khác?

Hãy đăng ký ngay khóa học tiếng anh TOEFL tại Hà Nội cùng Trangtuyensinh24h nhé!

Bài thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP mang lại lợi ích gì cho thí sinh?

Mỗi năm có hơn 1 triệu thí sinh trên thế giới đăng ký kỳ thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP với nhiều mục đích khác nhau. Tại Việt Nam, chứng chỉ TOEFL ITP cũng thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký nhờ những lợi ích như sau:

Đối với học sinh, sinh viên thì chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP giúp:

hoc-tieng-anh-toefl-tai-ha-noi2

+ Sinh viên, học sinh đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh hoặc sự tiến bộ trong quá trình học tiếng anh theo chuẩn quốc tế;

+ Chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc theo quy định tại Công văn số 6031/BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ GD&ĐT ban hành năm 2014. Sinh viên, học sinh đạt điểm TOEFL ITP tối thiểu 450 điểm sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và tương đương đạt điểm 10 tốt nghiệp của bộ môn này;

+ Học sinh lớp 12 được ưu tiên xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào các trường Đại học lớn trên cả nước khi có chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP;

+ Học sinh cấp 3 đáp ứng tiêu chuẩn tốt nghiệp THPT và đầu vào của các Cao đẳng, Đại học trong nước;

+ Cựu sinh viên đạt điểm TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh khi dự tuyển và xét tốt nghiệp trình độ Thạc sỹ theo quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT.

hoc-tieng-anh-toefl-tai-ha-noi2

Đối với người đi làm, chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP sẽ giúp:

+ Thí sinh đạt đủ điều kiện đầu vào trong khâu tuyển dụng nhân sự, đạt yêu cầu tiếng Anh tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước có đối tác/đối tượng khách hàng là người nước ngoài.

+ Thí sinh đáp ứng tiêu chuẩn ngoại ngữ đối với cán bộ viên chức trong quá trình xét nâng bậc lương, thăng hạng, chức danh nghề nghiệp.

Ngoài ra, chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP đáp ứng đủ điều kiện để thi viên chức, công chức tùy theo yêu cầu trình độ ngoại ngữ cho vị trí dự tuyển của cơ quan sử dụng công chức. Theo đó, nếu quy đổi chứng chỉ TOEFL ITP sang B1 thì sẽ tương đương với TOEFL ITP 477/153.

Không chỉ mang lại lợi ích cho thí sinh, chứng chỉ TOEFL ITP còn hữu ích đối với các đơn vị tuyển dụng lao động, trường học, cơ quan nhà nước… vì các cơ quan này có thể sử dụng chứng chỉ tiếng anh như công cụ đo lường, đánh giá nhanh năng lực tiếng anh của ứng viên so với yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP có thể được sử dụng với mục tiêu:

+ Phân loại trình độ tiếng anh để xếp lớp học phù hợp

+ Đánh giá khả năng tiếng Anh của thí sinh vào đầu và cuối các khóa học ngôn ngữ Anh để phân lớp học và kiểm tra sự tiến bộ trong học tập.

+ Đánh giá trình độ ngôn ngữ trước khi đi du học, giúp cơ quanh xét duyệt hồ sơ kiểm tra khả năng tiếng anh của ứng viên nhanh chóng.

+ Xét đối tượng đủ điều kiện nhận học bổng hoặc hỗ trợ du học, giao lưu quốc tế.

++ Lệ phí thi bằng tiếng Trung HSK bao nhiêu?

Cấu trúc bài thi tiếng anh TOEFL ITP được quy định như thế nào?

Có một tiêu chuẩn chung cho cấu trúc đề thi để dựa vào đó, bạn có thể sắp xếp lịch và chương trình ôn thi phù hợp.

hoc-tieng-anh-toefl-tai-ha-noi3

Cấu trúc đề thi TOEFL ITP sẽ bao gồm 3 phần:

Phần 1. Thi kỹ năng nghe với 50 câu hỏi:

Bạn sẽ nghe những đoạn văn ngắn, hội thoại ngắn với ngữ điệu đậm chất Bắc Mỹ về nhiều đề tài khác nhau như trường lớp, đời sống sinh viên, các bài giảng,… Bạn sẽ có 35 phút để nghe bài thi và chọn đáp án.

Phần 2. Thi về cấu trúc và ngữ pháp với 40 câu hỏi

Phần thi này sẽ tập trung đánh giá khả năng sử dụng các qui tắc ngữ pháp, cấu trúc của thí sinh. Bạn có thời lượng 25 phút cho phần thi này.

Phần 3. Thi đọc hiểu với 50 câu hỏi

Bài thi sẽ kiểm tra trình độ đọc hiểu và vốn từ vựng của từng thí sinh với các câu hỏi trắc nghiệm, điền vào chỗ trống hoặc ghép câu…. Bạn sẽ có thời lượng là 55 phút cho phần thi này.

Bí quyết ôn thi cùng Trangtuyensinh24h là bạn hãy dành phần lớn thời gian ôn thi để giải đề thi vì có nhưng vậy, bạn mới có thể làm quen với sức ép thời gian khi thi. Trong những lần đầu, bạn có thể tốn nhiều thời gian để suy nghĩ và vượt quá giờ thi quy định. Tuy nhiên, hãy lưu ý những phần thi mà mình làm chậm hơn, phải suy nghĩ nhiều hơn để ôn thi kỹ lưỡng hơn.

Nếu bạn đang tìm cho mình một lộ trình ôn thi chất lượng, đảm bảo thi tốt thì hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h. Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt thành ước muốn!

Form đăng ký

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY
  ++ Học bằng tiếng pháp tương đương bao nhiêu?

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)