Bằng B2 tiếng anh có thời hạn bao lâu? Thời hạn sử dụng ra sao?

Câp nhật: 11/01/2023
  • Người đăng: Phong Tuyen Sinh
  • |
  • 466 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh B2 có thời hạn bao lâu? Chứng chỉ B2 Vstep và chứng chỉ B2 quốc tế có thời hạn sử dụng giống nhau hay không? Mời bạn theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi để cập nhật thông tin về chứng chỉ này nhé!

Chứng chỉ tiếng anh B2 có những loại nào?

Chứng chỉ tiếng anh B2 là trình độ ngoại ngữ trung cấp trong khung tham chiếu châu Âu, tương đương bậc 4 trong KNLNN 6 Bậc Việt Nam. Khái niệm chứng chỉ tiếng anh B2 được hiểu là cách gọi chung của các loại chứng chỉ tiếng anh có cùng trình độ này.

Với câu hỏi bằng tiếng anh B2 có thời hạn bao lâu, trước hết cần nắm thông tin chính xác để phân biệt được các loại chứng chỉ B2. Tại Việt Nam, tồn tại rất nhiều hệ thống chứng chỉ tiếng anh được cấp bởi các đơn vị trong và ngoài nước. Đối với B2, thường được chia thành 2 loại chứng chỉ phổ biến bao gồm:

  • Chứng chỉ tiếng anh trong nước: Là các chứng chỉ tiếng anh B2 được cấp bởi các đơn vị trong nước và chỉ có giá trị sử dụng tại Việt Nam. Bao gồm chứng chỉ B2 sau đại học và chứng chỉ tiếng anh B2 Vstep. Tuy nhiên, chứng chỉ B2 Vstep là loại được sử dụng phổ biến nhất bởi bài thi B2 sau đại học chỉ áp dụng cho nhóm đối tượng nhất định, không có giá trị sử dụng cao.
  • Chứng chỉ tiếng anh B2 quốc tế: Đây là các loại chứng chỉ được cấp dựa theo đánh giá trên khung tham chiếu châu Âu (CEFR), được cấp bởi các đơn vị nước ngoài. Bao gồm chứng chỉ B2 châu Âu/ B2 CEFR được chính Hội đồng châu Âu cấp; và chứng chỉ B2 Cambridge/ PET do trường đại học Cambridge English tổ chức.

Ngoài ra còn có một số loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế khác được quy đổi tương đương sang trình độ B2 như IELTS, TOEIC, TOEFL, APTIS… tuy nhiên các chứng chỉ này thường ít được sử dụng hơn trong trường hợp thay thế cho chứng chỉ B2.

Chứng chỉ tiếng anh B2 có những loại nào?

Bằng tiếng anh B2 có giá trị bao lâu?

Khi có nhu cầu thi lấy chứng chỉ tiếng anh B2, hầu hết thí sinh đều quan tâm tới tính phù hợp và giá trị sử dụng của văn bằng chứng chỉ. Phần nội dung này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về thời hạn bằng B2 tiếng anh của những loại kể trên để như sau:

  • Chứng chỉ tiếng anh B2 sau đại học được quy định có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ. Tuy nhiên đây là bài thi sử dụng nội bộ nên thí sinh cần lưu ý khi lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp.
  • Chứng chỉ tiếng anh B2 quốc tế như CEFR và B2 Cambridge không có quy định về thời hạn sử dụng, trên phôi bằng chỉ ghi thông tin về ngày cấp chứng chỉ nên được hiểu là có giá trị vĩnh viễn.
  • Chứng chỉ tiếng anh B2 của Bộ GD&ĐT cũng không ghi thông tin quy định thời hạn trên phôi chứng chỉ. Do đó cũng được hiểu rằng nó có giá trị vĩnh viễn.

Dựa vào thông tin về phôi bằng chứng chỉ và những quy định chung thì có thể xác định thời hạn của từng loại chứng chỉ. Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý thông tin khá quan trọng là thời hạn chứng chỉ tiếng anh B2 còn phụ thuộc vào đơn vị, tổ chức quản lý chứng chỉ. Hầu hết các tổ chức tại Việt Nam đều có những quy định về việc sử dụng chứng chỉ cũng như thời hạn sử dụng của các loại chứng chỉ tiếng anh.

Ví dụ: Nếu đơn vị chủ quản của người sở hữu chứng chỉ B2 quy định thời hạn chứng chỉ là 01 năm thì tính từ ngày cấp trên phôi bằng, chứng chỉ sẽ có hiệu lực trong vòng 01 năm. Nếu đơn vị chủ quản quy định là 02 năm thì chứng chỉ sẽ có hiệu lực trong vòn 02 năm kể từ ngày cấp.

Bằng tiếng anh B2 có giá trị bao lâu?

Từ những thông tin này, mong rằng bạn đọc đã có những thông tin chính xác nhất để nắm được mình cần chứng chỉ gì. Nếu sử dụng trong nước thì bạn nên tham gia bài thi B1 Vstep của Bộ GD&ĐT bởi định dạng đề dễ và tính ứng dụng của chứng chỉ này phổ biến hơn. Nếu bạn sử dụng chứng chỉ trong môi trường quốc tế thì cần thi các chứng chỉ B2 quốc tế. Chúc bạn ôn tập tốt và sớm thi đạt chứng chỉ phù hợp!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *