Tự học tiếng anh A1 nên bắt đầu từ đâu? Lộ trình học ra sao?

Câp nhật: 06/08/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 1050 lượt xem

Tự học tiếng anh A1 có khó không? Nên bắt đầu học từ đâu? Xây dựng lộ trình và phương pháp học ra sao để việc học đạt hiệu quả? Bài viết này của trangtuyensinh24h sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Hướng dẫn tự học tiếng anh A1 tại nhà

Rất nhiều học viên khi bắt đầu học tiếng anh sơ cấp đều gặp phải tình trạng bối rối không biết bắt đầu từ đâu và xây dựng lộ trình học tại nhà thế nào cho phù hợp. 

Xác định mục tiêu

Trước khi tìm hiểu những phương pháp tự học tiếng anh A1 tại nhà, bạn cần xác định mục tiêu mình cần đạt được. Rất nhiều học viên có chung một câu hỏi là Làm thế nào để học tiếng anh hiệu quả, nhưng rất người đặt ra câu hỏi là tại sao mình phải học tiếng anh.

Bạn cần tìm ra động lực và mục đích học tiếng Anh của bản thân. Mục tiêu cũng là một cách để đo lường sự tiến bộ của bạn, xác định mục tiêu cụ thể và chuyển chúng thành kế hoạch hành động giúp bạn học tập hiệu quả. Đừng quên rằng các mục tiêu cần phải đi kèm với cam kết về thời gian để đạt được chúng.

Kiểm tra trình độ bản thân

Bạn cần biết mình đang ở trình độ nào. Hãy kiểm tra để xác định xem mình đang yếu kỹ năng nào, từ đó xây dựng một kế hoạch học tập hiệu quả và lựa chọn tài liệu phù hợp.

Lộ trình học tiếng anh A1 tại nhà

Dưới đây là lộ trình học A1 tiếng anh từ con số 0. Lộ trình này được giảng viên và nhiều học viên của trangtuyensinh24h đánh giá là đem lại hiệu quả tốt. Bạn có thể tham khảo và áp dụng.

 • Học từ vựng: Từ vựng là điểm khởi đầu của việc học tiếng Anh. Bạn cần bắt đầu với những từ và cụm từ cơ bản để làm quen, ghi nhớ và học cách sử dụng chúng. Hãy học từ vựng theo chủ đề, đưa từ vựng vào cuộc sống hàng ngày với các bài tập và bài tập có âm thanh và video sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.
 • Học phát âm: Phát âm là một phần quan trọng của việc học tiếng anh. Khi bạn phát âm đúng, bạn có thể nghe tốt và truyền tải nó đến người nghe một cách tốt nhất có thể. Nắm vững các nguyên âm, phụ âm và song âm, chú ý cách nhấn trọng âm, ngắt đoạn trong câu, chú ý ngữ điệu khi nói để phát âm tự nhiên hơn.
 • Luyện nghe: Bạn nên luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày. Nên lựa chọn những video cơ bản và tăng dần độ khó lên khi đã nghe quen. Đừng quên ghi lại những câu bạn chưa hiểu, học kỹ từ vựng và cấu trúc câu sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.
 • Luyện nói: Bạn nên nghe và luyện nói trôi chảy các cụm từ thông dụng. Sau đó chuyển sang thực hành trả lời các câu hỏi mẫu. Bạn nên dành khoảng 15-30 phút mỗi ngày để luyện nghe và nói.
 • Luyện viết: Viết là một kỹ năng khó, đòi hỏi trình độ nhất định nên bạn đừng vội vàng, hãy tích lũy vốn từ vựng, học ngữ pháp và học nghe nói trước. Sau đó tập viết về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, hoặc ghi nhật ký để làm quen với kỹ năng viết.
tự học tiếng anh a1
Lộ trình học tiếng anh A1 tại nhà

Xem thêm: Tải sách tiếng anh A1 A2 trọn bộ miễn phí

Một số lưu ý khi tự học tiếng anh A1

 • Chọn nguồn tài liệu phù hợp với trình độ: Bạn chỉ nên lựa chọn những nguồn tài liệu phù hợp cho trình độ A1 để đảm bảo kiến thức học không lan man. Ưu tiên những đầu sách tiếng anh A1 được trình bày dễ hiểu, thích hợp cho việc tự học tiếng anh A1 mà không cần có sự hỗ trợ của giáo viên.
 • Bắt đầu với nhịp độ vừa phải: Khi tự học tiếng anh A1 cần học từ cơ bản đến phức tạp, lượng kiến ​​thức học mỗi ngày nên tăng dần theo thời gian. Bạn có thể học chậm nhưng chắc. Đừng cố truyền nhiều kiến ​​thức một lúc mà hãy chia nhỏ để có thể tiếp thu một cách tốt nhất.
 • Đừng ngại mắc lỗi: Tâm lý sợ sai chính là yếu tố lớn nhất khiến bạn học tiếng anh không hiệu quả. Không nên chú ý vào những lỗi sai hay cảm thấy lo lắng về việc mắc lỗi. Chỉ ra lỗi sai và sửa giúp bạn nhớ kiến thức tốt hơn, giữ được tâm lý bình tĩnh, tự tin trong giao tiếp.
 • Phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng: Đối với tiếng anh nói chung và tiếng anh A1 nói riêng, việc phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là vô cùng quan trọng. Nếu bạn chỉ tập trung vào một kỹ năng, bạn sẽ không thể học tốt tiếng Anh.
 • Kiểm tra trình độ định kỳ: Trong quá trình học, bạn nên thường xuyên kiểm tra trình độ của bản thân và kịp thời tìm ra những điểm yếu của mình. Từ đó, bạn sẽ có những kế hoạch mới để cải thiện trình độ hiện tại của mình.
tự học tiếng anh a1
Hướng dẫn tự học tiếng anh A1 tại nhà

Xem thêm: Trọn bộ sách A1 tiếng anh miễn phí kèm hướng dẫn học hiệu quả

Tư học tiếng anh A1 là một hành trình khó khăn đòi hỏi tính tự giác cao, đặc biệt là đối với những người mất gốc và không biết bắt đầu từ đâu trong vô số phương pháp và tài liệu học tập. Với những bạn không có nhiều thời gian hoặc chưa thực sự tự giác trong quá trình tự học. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia các khóa luyện thi tại trung tâm để được hướng dẫn học hiệu quả. Chúc các bạn ôn tập tốt và thi đạt chứng chỉ mình mong muốn!

Xem thêm: