Luyện nghe tiếng anh A1, download tài liệu luyện nghe có đáp án

Câp nhật: 17/11/2023
 • Người đăng: admin
 • |
 • 3542 lượt xem

Trình độ tiếng anh A1 là cấp độ đầu tiên đối với người mới học ngoại ngữ. Vì đây là trình độ cơ bản nên việc luyện nghe tiếng anh A1 ra sao, tài liệu ôn thi nào phù hợp là điều được nhiều học viên quan tâm. Bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn một số kinh nghiệm luyện nghe tiếng anh trình độ A1 và bài tập luyện nghe tiếng anh trình độ A1 phù hợp.

Cấu trúc bài nghe tiếng anh A1

Bởi tính ứng dụng của trình độ A1 không cao, nhu cầu học tập, làm việc ở nước ta thường yêu cầu từ trình độ A2. Kỳ thi cấp chứng chỉ theo KNLNN 6 Bậc đã không còn được tổ chức.. Chỉ có kỳ thi chứng chỉ A1 khung châu Âu (CEFR) là còn tổ chức và cấp chứng chỉ, do đó chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cấu trúc bài nghe tiếng anh A1 theo định dạng bài thi này.

Cụ thể phần thi Nghe (Listening) gồm 12 câu hỏi trắc nghiệm với mỗi 5 sự lựa chọn.

 • Trong vòng 20 phút, thí sinh được nghe các đoạn hội thoại và nói chuyện để đưa ra đáp án chính xác. Đoạn ghi âm có thể miêu tả một căn phòng, một bản đồ, hay kể về cuộc sống của 1 nhân vật nào đó.
 • Đoạn ghi âm bài thi sẽ sử dụng đa dạng giọng nói như Anh – Mỹ, Anh – Úc, Anh – Anh… để giúp thí sinh làm quen với sự đa dạng trong môi trường làm việc quốc tế.

Dưới đây là mô phỏng một phần thi nghe tiếng anh A1:

Đề nghe tiếng anh trình độ A1 – Dạng bài chọn đáp án đúng

LISTENING

Transcript: 

Woman: When were you supposed to leave?
Man: I should have been there two hours ago.
Woman: I’ll take you there if you want.
Man: That’s all right, I’ll drive myself.

Question 1. What’s the man’s problem?

A.He missed his flight.
B.He was late for something.
C.He is always on time.
D.He arrived earlier than planned.
E.I don’t know

Transcript:

M: What’s on your mind? ​
W: Nothing much. ​
M: You look upset about something. ​
W: I don’t really want to talk about it. ​

Question 2. What does the man want to know?

A.What is the woman thinking about?
B. Whether the woman is sick or not.
C.Where did the woman go?
D.The woman thought she had forgotten something
E.I don’t know

Hướng dẫn làm bài:

 • Câu 1: Vấn đề của người đàn ông là gì? – Trong hội thoại, người đàn ông nói “I should have been there two hours ago” (Lẽ ra tôi phải ở đó hai giờ trước.). Do đó đáp án đúng là B.He was late for something.
 • Câu 2. Người đàn ông muốn biết điều gì?- Trong hội thoại, người đàn ông có đặt câu hỏi “What’s on your mind?” (Bạn đang nghĩ gì vậy?). Đáp án là A.What is the woman thinking about?

Đề nghe tiếng anh trình độ A1 – Dạng bài chọn đáp án đúng

LISTENING

Transcript:

What is behind them?
A.They are jumping.
B.It is the sea.
C.It’s shining.
D.They are doing exercise.

Question 1. What is behind them?

A
B
C
D
E.I don’t know

Hướng dẫn làm bài:

 • Câu 1: Đằng sau họ là gì? – Dựa vào bức tranh. Đáp án là B.It is the sea.

Hướng dẫn làm bài nghe tiếng anh trình độ A1

Để hoàn thành phần thi này tốt, thí sinh cần luyện nghe nhiều âm giọng khác nhau để tránh bị nhầm lẫn cách phát âm giữa các từ gần giống nhau. Đối với phần thi có đề bài mô tả hình ảnh thì thí sinh cần hình dung ra câu mô tả khi nhìn hình ảnh và chú ý đến từng chi tiết nhỏ để tránh nghe bị sót ý. Dưới đây là những tips giúp bạn luyện nghe A1 tiếng Anh cực hiệu quả:

 • Lựa chọn nguồn nghe phù hợp: Bạn có thể tham khảo những nguồn nghe cơ bản từ những trang web học miễn phí. Hoặc có thể tham khảo những bài giảng dành cho học sinh, những nguồn nghe này thường khá dễ học, dễ nghe.
 • Bổ sung vốn từ vựng: Một trong những lý do khiến bạn nghe không hiểu chính là thiếu từ vựng. Việc bổ sung từ vựng sẽ giúp bạn có phản xạ với tiếng anh, nghe và “bắt” tiếng dễ dàng hơn.
 • Áp dụng phương pháp Shadowing: Phương pháp này hiểu đơn giản là bạn nghe một đoạn video bằng tiếng anh. Sau đó nói theo, nhắc lại đoạn video đó sao cho giống ngữ điệu, cách phát âm của người nói. Cách này không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe mà còn bổ trợ cho cả kỹ năng nói.
 • Kết hợp nghe chủ động và bị động: Với phương pháp nghe chủ động, hãy lựa chọn những nguồn nghe phù hợp với trình độ. Với phương pháp nghe bị động, bạn có thể nghe từ những nội dung giải trí, hay gặp trong cuộc sống hàng ngày như âm nhạc, phim ảnh…

Để đạt điểm tối đa trong bài thi nghe tiếng Anh A1, bạn cũng cần chú ý những mẹo thi tiếng anh A1 sau:

 • Trước khi nghe, bạn nên đọc nhanh câu hỏi và nghĩ xem ai đang nói, người nói ở đâu, họ đang nói gì để dự đoán nội dung.
 • Sau khi nghe một phần, hãy tiếp tục đọc các câu hỏi trong phần tiếp theo. Đừng lãng phí thời gian xem lại đáp án bạn vừa làm.
 • Bạn nên gạch bỏ những câu trả lời sai. Điều này sẽ giúp bạn tìm được câu hỏi phù hợp dễ dàng hơn.
 • Nếu có câu hỏi nào bạn không thể trả lời, hãy bỏ qua và chuyển sang câu hỏi tiếp theo.
 • Hoàn thành hết các câu hỏi kể cả những câu không biết trả lời. Bạn có thể dùng cách đoán nghĩa, suy luận hoặc khoanh random tùy theo thời gian còn lại của bài thi để tối đa hóa điểm số.

Download tài liệu luyện nghe tiếng anh A1

Không khó để bạn tìm kiếm tài liệu tài liệu tiếng anh trình độ A1 trên mạng. Tuy nhiên, nguồn tài liệu phong phú thường khiến bạn bị choáng ngợp khi lựa chọn. Chúng tôi xin gửi tới bạn một số nguồn tài liệu luyện nghe tiếng anh a1 uy tín được giảng viên tổng hợp và biên soạn lại.

1/ Sách English Pronunciation in Use

 • Tác giả: Martin Hewings
 • Đơn vị phát hành: Cambridge University Press
 • Năm xuất bản: 2017

Sách được biên soạn bởi Cambridge English nên đảm bảo cung cấp chuẩn kiến thức trình độ A1 cho người học. Bộ sách phân chia nội dung một cách hợp lý, sắp xếp từ dễ đến khó, có kèm audio để người học luyện kỹ năng nghe, nói.

 • Ưu điểm: Tài liệu tham khảo bổ sung cung cấp đáp án dễ hiểu, thân thiện với người học. Nhiều bài tập thú vị cùng bảng chú giải chi tiết
 • Hạn chế: Phần bài tập có một số bài chưa giúp người đọc phân biệt các âm khác nhau, chỉ đơn thuần giúp nhận biết các hạn chế âm.

Link tải: English Pronunciation in Use

2/ Sách Pons The Complete Course On English For Me – Level A1-A2 Beginners

 • Tác giả: Unter Mitarbeit và Beate Stern
 • Đơn vị phát hành: NXB Tổng hợp TP.HCM
 • Năm xuất bản: 2016

Cuốn sách này cung cấp những bài học ngữ pháp quan trọng dưới dạng minh họa trực quan. Sách đi kèm DVD cung cấp các video về văn hóa, cuộc sống và các cuộc phỏng vấn với người nói tiếng Anh bản xứ, phù hợp với trình độ A1-A2.

 • Ưu điểm: Sử dụng hình ảnh và bảng minh họa để giúp hiểu rõ hơn về từ vựng và ngữ pháp. Cung cấp nhiều bài tập thực hành để hỗ trợ củng cố kiến thức.
 • Hạn chế: Không cung cấp đủ chi tiết hoặc giải thích sâu sắc về một số chủ đề ngôn ngữ cụ thể.

Link tải: Pons The Complete Course On English For Me – Level A1-A2 Beginners

3/ Bài tập luyện nghe tiếng anh trình độ A1

4/ Luyện nghe tiếng anh A1 qua bài thi thử

Hy vọng với những hướng dẫn luyện nghe tiếng anh A1 và tài liệu chúng tôi cung cấp sẽ có ích với bạn. Chỉ cần bạn chăm chỉ và có kế hoạch ôn tập nghiêm túc, chắc chắn trình độ của bạn sẽ đạt tới cấp độ này. Chúc bạn ôn tập tốt và thi đạt chứng chỉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *