Tài liệu APTIS – tổng hợp sách và bài test APTIS miễn phí

Câp nhật: 01/02/2023
 • Người đăng: Phong Tuyen Sinh
 • |
 • 7390 lượt xem

Tham khảo tài liệu APTIS ở đâu? Nên chọn APTIS book nào phù hợp để ôn thi? Đây là thắc mắc của rất nhiều học viên trong quá trình ôn luyện và chuẩn bị cho kỳ thi APTIS. Mời bạn theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi để tham khảo một số tài liệu luyện thi miễn phí.

Hướng dẫn ôn thi chứng chỉ tiếng anh APTIS

Chứng chỉ tiếng anh APTIS là bài thi được thiết kế để đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và Ngữ pháp & Từ vựng của thí sinh. Bài thi sẽ đánh giá từng kỹ năng và thể hiện qua bảng điểm giúp thí sinh hiểu được điểm mạnh, điểm yếu và những kỹ năng cần cải thiện của bản thân,

Bài thi APTIS sẽ bắt đầu với các câu hỏi cơ bản và sau đó chuyển sang các phần kiến thức khóa hơn. Mỗi phần của bài thi sẽ đánh giá các trình độ tiếng anh từ bậc A1 tới C của khung tham chiếu chung châu Âu.

Do đó, để có thể luyện thi APTIS một cách hiệu quả, thí sinh cần xác định trình độ của mình đang ở đâu và khi nào cần có chứng chỉ. Sau khi xác định được năng lực cá nhân, thí sinh dựa vào đó để xác định mình cần dành bao nhiêu thời gian để thi đạt trình độ mong muốn.

 • Với mục tiêu thi đạt trình độ B1: Người học cần tập trung ôn luyện 2 kỹ năng nói và viết. Vì đây là 2 kỹ năng tự luận và cần đầu tư thời gian ôn tập mới có thể làm được bài, tuy nhiên chủ đề nói và viết của bài thi khá thông dụng và khả năng lặp đề tương đối cao. Nên người học có thể ôn luyện lại đề thi cũ và dễ “trúng tủ” hơn với các phần thi này. Còn với kỹ năng đọc, nghe thì là phần thi trắc nghiệm nên có thể áp dụng nhiều mẹo làm bài hơn.
 • Với mục tiêu đạt trình độ B2 hoặc C: Người học cần chú ý tới việc sử dụng từ vựng và ngữ pháp. Cần sử dụng ngữ pháp chính xác, kết hợp đa dạng và linh hoạt các cấu trúc câu. Nên xen kẽ thêm các từ vựng chuyên ngành để nâng cao điểm số phần thi.

Ngoài việc ôn tập từng kỹ năng, người học cũng cần luyện thi với đề để làm quen với cấu trúc và thời gian làm bài thi. Có thể làm đề thi trước khi bắt tay vào quá trình ôn tập để xác định trình độ, sau mỗi giai đoạn ôn luyện để nắm được những kiến thức đã học và đánh giá hiệu quả học.

Hướng dẫn ôn thi chứng chỉ tiếng anh APTIS

Tổng hợp tài liệu APTIS PDF

Trong phần nội dung tiếp theo, chúng tôi xin gửi tới các bạn thí sinh một số tài liệu APTIS do đội ngũ giảng viên, học viên sưu tầm và tổng hợp được. Các tài liệu này hoàn toàn miễn phí phục vụ cho quá trình ôn thi.

Download APTIS book PDF

 • Tài liệu hướng dẫn dành cho thí sinh thi APTIS: Đây là tài liệu hướng dẫn chính thức của British Council. Tài liệu hướng dẫn APTIS format theo cập nhật mới khá đầy đủ, các thức tham dự bài thi, kèm theo đó là ví dụ bài tập cụ thể cho từng phần thi kèm hướng dẫn ôn tập cho học viên.
 • APTIS Practice Tests Book: Đây cũng là một tài liệu ôn thi APTIS của British Council. APTIS Practice Book cung cấp đầy đủ thông tin về kỳ thi APTIS, các tính điểm và cấu trúc từng phần thi. Đặc biệt, APTIS Practice Test Book pdf còn có nhiều bài test cho tất cả các kỹ năng kèm đáp án để người dùng chủ động làm bài và kiểm tra kết quả.
 • Succeed in APTIS: Sách gồm 6 bài thi thử APTIS để người học có thể thực hành thi thử. Phần từ vựng được trình bày rất dễ hiểu, kèm theo hình minh họa và ví dụ. Sau mỗi phần kiến thức từng vựng, ngữ pháp đều có bài tập đi kèm. Ngoài ra, sách còn kèm theo mã QR để học viên có thể nghe Audio phần nghe thuận tiện hơn.

Tài liệu test APTIS theo từng phần

 • Tài liệu APTIS Grammar & Vocabulary: Tài liệu gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm theo đúng định dạng bài thi APTIS test format.
 • Tài liệu APTIS Reading: Tài liệu cung cấp đề thi phần đọc kèm hướng dẫn làm bài theo key cho từng câu để người đọc hiểu được cách làm bài cũng như nắm được nội dung bài đọc
 • Tài liệu APTIS Listening test: Tài liệu tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm phần thi nghe kèm đáp án và Audio.
 • Tài liệu APTIS Speaking: Tài liệu tổng hợp câu hỏi thi phần Nói kèm nhiều bài mẫu nói về các chủ đề thông dụng để người đọc có thể tham khảo.
 • Tài liệu APTIS Writing: Tài liệu cung cấp cho người đọc thông tin về các định dạng viết thư trong bài thi, hướng dẫn xây dựng bài viết kèm bài mẫu gợi ý.

Tài nguyên APTIS online test miễn phí

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số website cung cấp bài test APTIS online dưới đây:

Tổng hợp tài liệu APTIS PDF

Hy vọng những tài liệu APTIS mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn đọc trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi. Chúc bạn ôn tập tốt và thi đạt kết quả mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *