Chứng chỉ CAE là gì? Download sách CAE Cambridge miễn phí

Câp nhật: 24/09/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 1577 lượt xem

Trong bài viết này Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về CAE là gì? Chứng chỉ CAE Cambridge là gì?… Mời các bạn cùng theo dõi.

Bằng ngoại ngữ CAE là gì?

CAE viết tắt của cụm từ tiếng Anh Certificate in Advanced English – là chứng chỉ tiếng An tương đương với trình độ Cao cấp (C1) trên Khung tham chiếu chung Châu Âu do Đại học Cambridge cấp. Đây là chứng chỉ cao cấp và chuyên sâu cho thấy bạn đã có những kỹ năng ngôn ngữ mà các nhà tuyển dụng và các trường đại học đang tìm kiếm. Chứng chỉ ngoại ngữ CAE cho thấy bạn có thể:

 • Theo học các chương trình học ở trình độ đại học, cao học
 • Giao tiếp hiệu quả ở cấp quản lý và cấp chuyên nghiệp
 • Tự tin tham dự các cuộc họp kinh doanh cũng như các buổi hướng dẫn và hội thảo học thuật
 • Diễn đạt ý kiến ​​cá nhân của bạn một cách trôi chảy.
Bằng ngoại ngữ CAE là gì?
Bằng ngoại ngữ CAE là gì?

Ai cần thi chứng chỉ CAE?

Kỳ thi CAE được tổ chức hàng tháng tại 2.800 trung tâm khảo thí trên khắp thế giới. Được chấp nhận bởi hơn 8.000 tổ chức giáo dục, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ. Vì vậy, có chứng chỉ CAE sẽ mở ra cơ hội du lịch, việc làm và học tập quốc tế. Đối tượng nên sở hữu chứng chỉ CAE Cambridge có thể kể đến là:

 • Giảng viên, Giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh tại các trường học như trung học phổ thông, cao đẳng, đại học và giảng dạy sau đại học.
 • Những người có nhu cầu đi du học, làm việc hoặc định cư ở Anh, Canada, Úc, Mỹ…
 • Những người làm công việc tự do freelancer

Cấu trúc bài thi CAE

Mỗi bài thi chứng chỉ CAE Cambridge gồm 4 phần thi – Đọc & Sử dụng Tiếng Anh, Viết, Nghe và Nói cụ thể như sau:

Phần thi Nội dung Yêu cầu
Phần 1 (90 phút) – Kỹ năng đọc hiểu, ngữ pháp và từ vựng Phần này có tất cả 56 câu hỏi dạng trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, nối câu hỏi phù hợp với câu trả lời, được chia thành 8 mục nhỏ Tổng cộng khoảng 3.500 từ trong phần đọc hiểu của CAE, và tất cả đều được lấy từ báo, tạp chí, sách hướng dẫn, tin quảng cáo, hoặc các dạng văn bản khác bằng tiếng Anh nguyên bản.
Phần 2 (90 phút) – Kỹ năng Viết Thí sinh phải viết hai đề mục với độ dài ngang nhau (khoảng 250 từ mỗi mục) Mục thứ nhất là một bài luận trình bày quan điểm về một vấn đề. Mục thứ hai thí sinh tự chọn một trong các văn phong viết bài phản hồi về thông tin đề bài cung cấp
Phần 3 (40 phút) – Kỹ năng nghe Phần này có tất cả 30 câu hỏi chia làm 4 mục nhỏ Thí sinh nghe một đoạn thoại trên radio, tivi, hoặc hình thức khác bằng giọng Anh bản địa rồi trả lời những câu hỏi có liên quan
Phần 4 (15 phút) – Kỹ năng nói Thí sinh thi theo cặp, có thể vào một ngày khác ngày thi 3 phần trước, tùy thuộc vào trung tâm tổ chức thi. Phần thi nói chia làm bốn phần nhỏ: hai phần đầu thí sinh tự nói và nói với giám khảo, hai phần sau thí sinh nói với nhau. Một giám khảo khác cùng ngồi trong phòng thi để ghi chép nhưng không tham gia đàm thoại.

Cách chấm điểm: Tính đến năm 2016, tất cả các kỳ thi Cambridge đều được chấm theo cùng một thang điểm. Các bài kiểm tra cấp thấp hơn có điểm tối đa thấp hơn, bài thi càng khó thì điểm tối đa càng cao.

 • Từ 200-210: Ở trình độ trên C1, bạn sẽ nhận được chứng chỉ cấp độ C2.
 • 193-199 hoặc C (180-192): Thí sinh đạt trình độ B hoặc C sẽ nhận được chứng chỉ CAE ở cấp độ C1.
 • 160-179 chứng chỉ trình độ B2: Nếu điểm của ứng viên thấp hơn trình độ C1 và B2, ứng viên sẽ nhận được chứng chỉ trình độ B2.
Cấu trúc bài thi CAE
Cấu trúc bài thi CAE

Bằng ngoại ngữ CAE có thời hạn bao lâu?

Các chứng chỉ tiếng anh của Cambridge như KET, PET, FCE và CAE có giá trị vĩnh viễn. Thông thường kết quả sẽ có trong vòng 4-6 tuần làm việc. Thí sinh đăng ký dự thi sẽ nhận được giấy báo dự thi kèm theo mã số để đăng nhập vào trang phúc khảo điểm trực tuyến.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, thời hạn hiệu lực của chứng chỉ tiếng Anh CAE hoặc các chứng chỉ khác tùy thuộc vào đơn vị sở tại. Các đơn vị thường chỉ chấp nhận thời hạn chứng chỉ từ 1,5-2 năm. Vì vậy, nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng ở trong nước, bạn nên tham khảo các bài thi trong nước như Vstep bởi định dạng bài thi Vstep được đánh giá là dễ làm hơn so với bài thi CAE.

Thi CAE ở đâu?

Có hơn 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge English. Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký tham dự kỳ thi chứng chỉ CAE Cambridge ở những địa chỉ sau:

Hà Nội:

Đơn vị Đia chỉ
Anh ngữ Language Link Tầng 2, Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy
Trung tâm tiếng Anh VUS miền Bắc Lầu 3, Tòa nhà Golden Palace, Lô C3 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân
Trường Trung học Nguyễn Siêu 33 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy
Ngoại ngữ iTD Academy số 2 Ngõ 27 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Ngoại ngữ Atlantic 125 Hoàng Ngân, Quận Cầu Giấy
Trung tâm Anh ngữ OEA 29 Phan Kế Bính, Quận Ba Đình
Trung tâm Anh ngữ ILA Tầng 2, TTTM AEON MALL, số 27, đường Cổ Linh, Quận Long Biên
Công ty Cổ phần phát triển giáo dục Việt Nam VPBOX Biệt thự G2 & G28, Làng Quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy2
Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu Tòa nhà Ocean Edu, 204 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa
Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellsprin Số 95, Phố Ái Mộ, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên
Trung tâm Anh ngữ Apollo Tầng 2, tòa nhà NHS Center, 214 Hào Nam, phường Cát Linh, quận Đống Đa

TP.HCM

Đơn vị Địa chỉ
Trung tâm Anh ngữ Apollo Tầng L2, Vincom Plus, 5B Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình
Sở giáo dục và đào tạo TPHCM 66-68 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1
Trường Đại học Tôn Đức Thắng Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7

Các tỉnh thành khác:

Đơn vị Địa chỉ
Trung tâm ngoại ngữ-tin học Cần Thơ ĐHCT, đường n T30/4, Quận Ninh Kiều
Trung tâm Khảo thí Anh ngữ Quốc tế Đà Nẵng Tầng 08 – Viện Đại học Mở Đà Nẵng- 295 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu
Anh ngữ PEC Hải Phòng 89 đường Hồng Bàng, Hải Phòng
Trung tâm ngoại ngữ Dalat Academy 75 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Lệ phí thi chứng chỉ ngoại ngữ CAE: Chưa có mức giá cụ thể đối với từng trung tâm. Điều này còn phụ thuộc vào vị trí địa lý, cơ sở vật chất… mà nơi đó đáp ứng.

Bằng ngoại ngữ CAE có thời hạn bao lâu?
Bằng ngoại ngữ CAE có thời hạn bao lâu?

Tham khảo sách CAE luyện thi miễn phí

Để chuẩn bị cho kỳ thi, chắc chắn bạn sẽ phải tìm kiếm tài liệu luyện thi CAE phù hợp. Chứng chỉ CAE tương đương bằng C1 châu Âu, vì thế bài thi trình CAE cũng tương đối khó. Dưới đây là một số đầu sách CAE được đội ngũ giảng viên của chúng tôi biên soạn và tổng hợp lại. Mời bạn tham khảo:

 • Bộ đề thi thử CAE miễn phí: Tổng hợp đề thi CAE dành cho học viên ôn thi chứng chỉ CAE, bộ đề thi trên giấy được tổng hợp dạng PDF kèm file nghe để học viên có thể dễ dàng download và sử dụng.
 • Sách ôn từ vựng – ngữ pháp thi CAE – Destination C1 & C2: Được thiết kế để người học rèn luyện ngữ pháp và bổ sung vốn từ vựng chuẩn bị cho các kỳ thi CAE Cambridge. Cuốn sách này bao gồm 26 bài học, 13 bài hệ thống kiến ​​thức và 2 bài kiểm tra trình độ, ngoài ra còn có các phần tham khảo về cụm động từ, cụm từ, mẫu … giúp người học xây dựng vốn từ vựng phong phú và nắm vững kiến ​​thức ngữ pháp để áp dụng vào các kỳ thi.
 • Cambridge English Advanced Trainer 2Nd Edition + File nghe: Sách gồm 6 đề luyện cho kỳ thi CAE có đáp án. Mỗi bài bao gồm các bài Đọc, Viết, Sử dụng Tiếng Anh, Nghe và Nói, phù hợp cho những ai đang chuẩn bị thi САЕ.
 • Cambridge Certificate in English Advanced series (book 1-6): Bộ sách ôn tập kiến thức, trau dồi kỹ năng Tiếng Anh rất phù hợp cho bài thi CAE. Sách được trình bày trực quan màu sắc hấp dẫn, đi kèm với kiến thức là bài kiểm tra giúp người học hệ thống lại kiến thức và tự đánh giá hiệu quả học.
 • The Vocabulary Files C1 – Students Book: English Usage – Advanced + Keys: Sách  bổ trợ vốn từ vựng ở trình độ C1, gồm 15 Unit tập trung vào các từ vựng chuyên sâu theo chủ đề, những chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS hoặc Cambridge Advanced.

Với những thông tin về chứng chỉ CAE và những đầu sách ôn thi CAE nói trên hy vọng sẽ có ích với bạn trong quá trình luyện thi. Chúc bạn ôn tập tốt và sớm thi đạt chứng chỉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *