Mua bằng B2 tiếng anh châu Âu, Vstep được không? Hậu quả ra sao?

Câp nhật: 04/05/2023
 • Người đăng: Phong Tuyen Sinh
 • |
 • 297 lượt xem

Mua bằng B2 tiếng anh ở đâu? Dịch vụ làm bằng, mua bán chứng chỉ tiếng anh B2 gây ra những hậu quả gì? Mời bạn theo dõi bài viết của chúng tôi để nắm được những thông tin chi tiết

Nhu cầu mua bằng B2 tiếng anh 

Chứng chỉ tiếng anh B2 hay bằng B2 Vstep, bậc 4 Vstep là chứng chỉ trong nước theo KNLNN 6 Bậc Việt Nam. B2 là trình độ trung cao cấp trong thang ngoại ngữ nên được sử dụng khá phổ biến cho những vị trí chuyên môn.

Ngoài việc học và thi chứng chỉ tiếng anh B2, trên thị trường còn có rất nhiều cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ làm bằng tiếng anh B2. Tuy nhiên tính xác thực về phôi bằng chứng chỉ này là vấn đề mà rất nhiều học viên quan tâm.

Tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng anh B2

Trình độ tiếng anh B2 là một trong những yêu cầu bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ nghiên cứu sinh cho người đang học tiến sĩ. Là yêu cầu đầu ra cho thạc sĩ theo quy định mới từ năm 2022.

Ngoài ra, chứng chỉ này còn cần thiết cho rất nhiều đối tượng khác như giáo viên cấp 1, 2 và giáo viên tiếng anh mầm non; Sinh viên chất lượng cao, khoa quốc tế tại các trường đại học; Công chức, viên chức nhà nước cần thi nâng hạng, nâng ngạch trong quá trình công tác.

Theo quy định chung của nhà nước và các đơn vị, tổ chức sử dụng chứng chỉ, chứng chỉ B1 thường có thời hạn sử dụng từ 1-2 năm. Đây là thông tin nhiều học viên chưa nắm rõ bởi trên phôi bằng chứng chỉ không ghi cụ thể thời hạn sử dụng. Mỗi đơn vị, công ty sẽ có những quy định riêng về thời hạn. Do vậy có rất nhiều học viên sử dụng chứng chỉ hết hạn và cần phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

Tuy nhiên, đặc điểm chung của nhóm đối tượng cần chứng chỉ là có quỹ thời gian khá hạn hẹp, cũng như đặc thù công việc kéo theo tâm lý “ngại học, ngại thi” chứng chỉ. Từ tâm lý này, có rất nhiều người đã nảy sinh ra ý định sử dụng các dịch vụ mua bán, làm chứng chỉ tiếng anh B2 để đáp ứng yêu cầu công việc cũng như công sức, thời gian cho việc sở hữu chứng chỉ.

Nhu cầu thi chứng chỉ tiếng anh B2

Mua bằng B2 tiếng anh ở đâu?

Nắm bắt được nhu cầu sở hữu chứng chỉ tiếng anh B2 và tâm lý chung của những nhóm đối tượng trên, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ thi tiếng anh B2 bao đậu, làm bằng tiếng anh B2 để trục lợi cá nhân. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về các chiêu trò thi chứng chỉ, làm chứng chỉ qua phần nội dung này.

Dịch vụ thi B2 tiếng anh bao đậu

Thi bao đậu, thi hộ không còn là hình thức quá xa lạ đối với các loại chứng chỉ văn bằng, từ bằng lái xe, chứng chỉ nghề nghiệp cho tới các loại chứng chỉ tiếng anh… Để tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ thi bao đậu, bạn chỉ cần lên mạng và gõ từ khóa tìm kiếm về thi tiếng anh B2 bao đậu, công cụ tìm kiếm sẽ trả về hàng ngàn kết quả về các dịch vụ này. 

Đặc điểm chung của những dịch vụ này là đánh vào tâm lý không cần đi thi, không cần học nhưng vẫn có chứng chỉ. Với nhiều lời quảng cáo hấp dẫn như:

 • Cam kết thi bao đậu toàn quốc, lưu hồ sơ gốc.
 • Cho thuê người đi thi hộ, bao đậu đầu ra.
 • Thi tiếng anh B2 bao đậu – Thi là đỗ, không cần ôn tập…

Dịch vụ làm bằng B2 tiếng anh

Làm bằng, mua bằng B2 tiếng anh có hồ sơ gốc cũng là một dịch vụ mua bán chứng chỉ được nhiều người tìm kiếm. Các tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ này hoạt động khá tinh vi, không chỉ hoạt động trên các website mà còn ẩn mình trong các hội nhóm công chức, viên chức, người đi làm. Chỉ cần có nhu cầu mua chứng chỉ tiếng anh B2, bạn có thể tìm thấy những đơn vị làm bằng B2 tiếng anh nhanh chóng.

Đánh trúng vào tâm lý chung của người cần chứng chỉ, các cá nhân, tổ chức này đưa ra rất nhiều lợi ích ưu việt như:

 • Mua bằng tiếng anh B2 có hồ sơ gốc
 • Mua bằng tiếng anh B2 tại Hà Nội, TPHCM – đóng tiền là có chứng chỉ
 • Làm chứng chỉ B2 chuẩn Bộ GD&ĐT, bao công chứng
 • Mua chứng chỉ tiếng anh B2 châu Âu, Vstep cấp tốc – nhận bằng sau 3 ngày…

Có thể thấy, dù hoạt động dưới hình thức của dịch vụ thi bao đâu hay làm chứng chỉ tiếng anh, những lợi ích mà các cá nhân, tổ chức cam kết đem lại cho người mua đều rất giống nhau. Giá cả của một cuộc giao dịch mua bán chứng chỉ, thi bao đậu có thể dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài chục triệu đồng.

Mua bằng B2 tiếng anh ở đâu?

Có nên mua bằng tiếng anh B2 không?

Thực tế, tất cả những lời quảng cáo trên đều do các tổ chức làm chứng chỉ B2 vẽ lên. Hệ thống thi cấp chứng chỉ tiếng anh do Bộ GD&ĐT quản lý, thủ tục thi và cấp bằng của các đơn vị được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Vì thế việc có thể can thiệp vào hình thức thi, cấp chứng chỉ là điều vô lý. Bằng B2 mà người mua nhận nhận được chỉ là bằng giả, hoàn toàn không giá trị sử dụng.

Việc sử dụng chứng chỉ B2 giả kéo theo rất nhiều hậu quả nghiêm trọng mà người mua có thể chưa lường trước được. Những hậu quả mà bạn sẽ phải gánh chịu khi mua bán chứng chỉ có thể kể đến là:

Không có trình độ ngoại ngữ: Sở hữu chứng chỉ giả có thể giúp bạn vượt qua các yêu cầu trong thi tuyển, tuyển dụng nhưng năng lực thực sự hoàn toàn không có. Trong môi trường học tập, làm việc thời đại 4.0 cần rất nhiều kỹ năng mềm trong đó bao gồm cả ngoại ngữ. Vì thế, việc không có năng lực ngoại ngữ sẽ khiến bạn khó bắt nhịp, đáp ứng yêu cầu công việc, gây ảnh hưởng tới hiệu quả công việc và trường hợp xấu nhất là bị đào thải khỏi môi trường làm việc.

Bị lừa đảo: Các đối tượng cung cấp những dịch vụ mua bán chứng chỉ thường bảo mật thông tin, do đó nếu bạn bị cắt đứt liên lạc sẽ rất khó để tìm ra họ. Đã có rất nhiều nạn nhân của hình thức lừa đảo là yêu cầu người mua thanh toán trước chi phí, sau đó mới chuyển chứng chỉ. Nhưng sau khi người mua chuyển tiền sẽ không thể liên lạc với những cá nhân này nữa. Người mua cũng không thể tố giác với cơ quan chức năng bởi mua bán chứng chỉ đã là vi phạm pháp luật.

Mất uy tín cá nhân: Không chỉ trong quy trình thi và cấp chứng chỉ, công tác rà soát, kiểm tra phôi bằng cũng được thực hiện rất sát sao. Vì thế, việc sử dụng chứng chỉ giả rất dễ bị phát hiện, khi đó bạn sẽ bị mất uy tín cá nhân, thậm chí là cách chức, mất việc. Nhiều cơ quan còn chia sẻ hồ sơ với những đơn vị khác trong ngành nên bạn sẽ khó có thể xin việc khi muốn chuyển công tác.

Bị xử phạt theo quy định của pháp luật: Theo Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục: 

Khoản 3. Điều 16. Vi phạm quy định sử dụng và công khai thông tin văn bằng, chứng chỉ: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng – 20.000.000 đồng đối với hành vi mua, bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả

Truy cứu trách nhiệm hình sự: Tại Khoản 1. Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định:

Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng – 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng – 03 năm.

Buộc thôi việc: Đối với cán bộ công chức, viên chức nếu có hành vi mua bán chứng chỉ giả thì sẽ bị kỷ luật, buộc thôi việc, giáng chức…

Tại khoản 2 điều 14 Nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức: Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

Hậu quả khi làm, mua bằng B2 tiếng anh

Làm thế nào để sở hữu bằng B2 tiếng anh chuẩn?

Từ những thông tin chúng tôi đã phân tích, chắc chắn bạn đã nắm được thông tin về việc có nên mua bán chứng chỉ tiếng anh B2 không. Để sở hữu chứng chỉ tiếng anh chuẩn, hãy tìm hiểu rõ thông tin về chứng chỉ, quy trình tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Chỉ có việc học thật, thi thật tại những đơn vị được phép tổ chức thi mới giúp bạn sở hữu được chứng chỉ chuẩn.

Hiện nay, trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam đang triển khai các khóa luyện thi chứng chỉ B2 Vstep, B2 châu Âu cho học viên có nhu cầu. Chúng tôi là một trong những đơn vị luyện thi uy tín với hình thức học online được đông đảo học viên lựa chọn. Chất lượng đào tạo và uy tín trong hình thức học, thi chứng chỉ là yếu tố tiên quyết được chúng tôi quan tâm.

 • Học viên tham gia luyện thi sẽ được học với giảng viên các trường chuyên ngữ. Các thầy cô là người trực tiếp coi thi, chấm thi Vstep, có chuyên môn cao và kinh nghiệm luyện thi dồi dào.
 • Tài liệu ôn tập cô đọng, bám sát cấu trúc đề thi giúp học viên đạt hiệu quả ôn tập tối đa. Phương thức học trực tuyến qua phần mềm, tương tác trực tiếp với giảng viên.
 • Cập nhật lịch thi liên tục và hướng dẫn, hỗ trợ học viên hoàn thành thủ tục đăng ký tại các trường cấp chứng chỉ chuẩn. Hỗ trợ học viên tới khi thi đạt chứng chỉ.
 • Chỉ thu lệ phí ôn tập 01 lần duy nhất, cam kết phôi chứng chỉ chuẩn, công chứng toàn quốc.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc bạn có kế hoạch ôn tập tốt và sớm thi đạt chứng chỉ B2!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *