Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 từ các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Câp nhật: 05/11/2023
  • Người đăng: Phong Tuyen Sinh
  • |
  • 427 lượt xem

Tại Việt Nam đang sử dụng các loại chứng chỉ tiếng anh B2 nào? Các mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 có gì giống và khác nhau không? Tham khảo các mẫu bằng tiếng anh này ở đâu? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thông tin trên.

Các loại chứng chỉ tiếng anh B2 phổ biến tại Việt Nam

Trước khi cập nhật những mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 mới nhất, bạn cần xác định được những loại chứng chỉ B2 đang sử dụng tại Việt Nam. Từ đó mới có thể phân biệt, đánh giá xem bản thân cần sử dụng loại chứng chỉ nào.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 chuẩn Bộ GD&ĐT

Mẫu bằng B2 Vstep là phôi bằng chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Chứng chỉ được cấp bởi các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép. Trên phôi bằng sẽ ghi rõ thông tin người sở hữu chứng chỉ, chứng nhận tham dự kỳ thi tiếng anh KNLNN 6 Bậc, số hiệu cấp chứng chỉ và những thông tin liên quan.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 Vstep

Ngoài ra, còn có một loại chứng nhận B2 nội bộ được tổ chức bởi các trường đại học cho sinh viên, nghiên cứu sinh của nhà trường. Đây là bài thi đánh giá năng lực dựa theo khung tham chiếu châu Âu.

Đã có rất nhiều học viên nhầm lẫn giữa loại chứng chỉ này và chứng chỉ B2 Vstep theo KNLNN 6 Bậc bởi có nhiều trường đại học cùng tổ chức 2 kỳ thi này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, chứng chỉ B2 nội bộ có cấu trúc đề thi khác và cũng không có giá trị sử dụng như bài thi B2 Vstep.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 nội bộ

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 quốc tế

Ngoài chứng chỉ tiếng anh B2 Vstep, tại Việt Nam còn đang sử dụng song song 2 loại chứng chỉ B2 quốc tế:

Chứng chỉ B2 châu Âu: Hay còn gọi là chứng chỉ CEFR B2, đây là chứng chỉ thuộc hệ thống khung 6 Bậc tham chiếu châu Âu. Bài thi chứng chỉ B2 châu Âu được xây dựng và cấp bởi tổ chức Bright online LLC Hoa Kỳ.

Mẫu chứng chỉ B2 châu Âu

Chứng chỉ B2 Cambridge: Hay còn gọi là FCE (First Certificate in English). FCE là kỳ thi tiếng Anh tổng quát của Cambridge ESOL.

Chứng chỉ B2 Cambridge

Cập nhật mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 Vstep của các trường đại học

Tính đến thời điểm tháng 11/2923, cả nước đã có 30 trường đại học được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh B2 của Bộ GD&ĐT. Mặc dù có chung quy cách trình bày nhưng mỗi đơn vị lại sử dụng một mẫu chứng chỉ khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn đọc một số mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 mới nhất chuẩn Bộ GD&ĐT để tiện tham khảo.

Chứng chỉ tiếng anh B2 Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường là một trong những cái nôi về đào tạo ngoại ngữ trong bậc giáo dục sau phổ thông. Nằm trong top 10 đơn vị đầu tiên được cấp chứng chỉ sau khi Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 01/2014, do đó phôi chứng chỉ của trường được hầu hết các tổ chức, đơn vị sử dụng.

Chứng chỉ tiếng anh B2 Đại học Sư phạm Hà Nội

Cũng nằm trong top 10 đơn vị đầu tiên thực hiện tổ chức khảo thí và cấp bằng Vstep, chất lượng đào tạo ngoại ngữ của trường. Hiện tại, trường là đơn vị duy nhất còn tổ chức kỳ thi trên giấy, những bạn học viên không thành thạo kỹ năng tin học có thể tham khảo kỳ thi và lấy chứng chỉ của trường.

Chứng chỉ tiếng anh B2 Đại học Hà Nội

Tiền thân là trường Đại học Pháp ngữ Hà Nội, đơn vị đào tạo ngoại ngữ top đầu trong các hệ thống trường đại học công lập. Trường đã trở thành một trong những trường tổ chức và cấp các chứng chỉ tiếng Anh uy tín.

Ngoài ra còn rất nhiều đơn vị khác mới được xếp vào danh sách tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh B2 của Bộ GD&ĐT. Bạn có thể cập nhật mẫu chứng chỉ B2 của các trường này trong nội dung dưới đây:

Chứng chỉ tiếng anh B2 Đại học Thái Nguyên

Chứng chỉ tiếng anh B2 Học viện An Ninh

Chứng chỉ tiếng anh B2 Học viện Báo Chí Tuyên Truyền

Chứng chỉ tiếng anh B2 Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Cần Thơ

Tuyển sinh lớp học ôn lớp chứng chỉ tiếng anh B2 Vstep – Luyện đầy đủ 4 Kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trực tiếp với giảng viên. Miễn phí học thử buổi đầu.

Nhận lịch học tháng này

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về các mẫu chứng chỉ tiếng anh B2. Hy vọng những nội dung này hữu ích cho bạn đọc trong quá trình lựa chọn học và thi chứng chỉ phù hợp. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *