Bằng TOEIC xin được việc gì? TOEIC có đi du học được không?

Câp nhật: 02/11/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 48 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều đơn vị xem chứng chỉ TOEIC là yêu cầu để xét đầu vào.Vậy bằng TOEIC xin được việc gì? Không có bằng đại học những có bằng TOEIC thì có dễ xin việc không?? Mời bạn theo dõi nội dung bài viết để được giải đáp

Bằng TOEIC có đi du học được không?

Du học là một cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi môi trường học tập và thăng tiến sự nghiệp của bạn. Ngoài việc đáp ứng điều kiện tiếng Anh để đi du học, bạn còn phải đáp ứng một số điều kiện khác. Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng Anh là yêu cầu quan trọng nhất cần phải đáp ứng.

TOEIC là bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Tuy nhiên, do nội dung và chất lượng không cao nên bài thi TOEIC thường chỉ được các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản chấp nhận.

Để có thể học tập tại một quốc gia lớn, thông thường các ứng viên phải đạt IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên, chứng chỉ TOEIC cũng được coi là tấm vé thông hành tạo cơ hội du học cho sinh viên các nước, cụ thể như sau:

 • Ba Lan: Khi đạt chứng chỉ TOEIC từ 750 điểm trở lên, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá 25-50% tại các trường Đại học Vistula, Đại học Lazarski, Đại học Civitas, Đại học Bialystok, Krakow,…
 • Hy Lạp: Có nhiều trường đại học chấp nhận TOEIC làm chứng chỉ nhập học, chẳng hạn như Đại học Aristotle Thessaloniki, Đại học Thessaly, Đại học Macedonia, Đại học Peloponnese, Đại học Peloponnese… tuy nhiên, các trường đại học này chỉ chấp nhận TOEIC cho một số khoa nhất định. Vì vậy, nếu có dự định xin visa các nước này, bạn nên liên hệ và tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ.
 • Anh, Đức, Canada, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Mỹ: Một số trường ở các nước này chấp nhận TOEIC là chứng chỉ cơ bản để nhập học, đồng thời bố trí học bổ trợ tiếng Anh trước khóa học chính.
 • Tại một số nước Châu Á: Đài Loan, Hàn Quốc cũng chọn TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh để đảm bảo có thể đi du học. Các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Đài Loan yêu cầu trình độ tiếng Anh 550 TOEIC trở lên.
Bằng TOEIC có đi du học được không?

Có bằng TOEIC xin được việc gì?

Thị trường lao động sẽ cạnh tranh hơn đối với sinh viên nước có trình độ ngoại ngữ tốt. Tiếng Anh thương mại là điều cần thiết nếu bạn muốn có một công việc tốt và TOEIC chính là người bạn đồng hành trong hành trình sự nghiệp của bạn.

Với tấm bằng TOEIC, bạn có thể xin việc trong các ngành ngân hàng, du lịch, kinh tế tài chính, kinh tế tài chính, công nghệ thông tin, logistics và các lĩnh vực khác.

Ngành ngân hàng – TOEIC là để đáp ứng nhu cầu công việc trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay. Cùng điểm qua một số tập đoàn ngân hàng yêu cầu nhân viên phải có bằng TOEIC ví dụ như: 

 • Ngân hàng Agribank yêu cầu 450 TOEIC trở lên
 • Ngân hàng Sacombank và ACB yêu cầu TOEIC 500 trở lên.
 • Ngân hàng Techcombank yêu cầu 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí tuyển, Chuyên viên quản lý tài sản yêu cầu TOEIC 405-500.
 • Ngân hàng Vietcombank yêu cầu 650 TOEIC trở lên.
 • Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, nhân viên truyền thông yêu với TOEIC trên 600.

Du lịch – Đây cũng là chuyên ngành yêu cầu ứng viên phải nói được tiếng Anh. Ngoài các chứng chỉ, tiếng Anh thực tế rất quan trọng. Để vượt qua vòng tuyển dụng, hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC.

Hàng không – Không thể không nhắc đến các công việc yêu cầu TOEIC tiếng Anh là ngành hàng không. Vì vậy bạn hãy nhớ tham gia kỳ thi TOEIC tiếng Anh. Trình độ tiếng Anh càng cao, khả năng sử dụng vào thực tế càng tốt, cơ hội việc làm càng cao, cơ chế lương thưởng và cơ hội thăng tiến rộng mở.

Kinh tế –  Đây là một ngành linh hoạt và bạn có thể tìm việc ở tất cả các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Không giống như các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ hay y học, bạn phải học chuyên sâu, nhóm ngành kinh tế có thể giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau. Chứng chỉ TOEIC không chỉ giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt mà còn giúp bạn tiếp thu kiến ​​thức quốc tế dễ dàng hơn.

Công nghệ thông tin – Cùng điểm qua một số tập công ty, tổ chức yêu cầu nhân viên phải có bằng TOEIC ví dụ như: 

 • FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 TOEIC tiếng Anh, một số vị trí yêu cầu mức điểm trên 800 TOEIC.
 • VNext Software yêu cầu TOEIC 850+ cho vị trí Accountant, HR, Admin.
 • Samsung yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC đầu vào. Nhân viên R&D của Samsung yêu cầu phải có chứng chỉ TOEIC 530 .
 • Công ty ISTT tuyển kỹ sư hệ thống CNTT và viễn thông yêu cầu TOEIC trên 500.
Có bằng TOEIC xin được việc gì?

Không có bằng đại học những có bằng TOEIC có xin được việc không?

Hiện nay, nhiều người chọn không đi học đại học bởi họ nghĩ rằng: “Không cần bằng đại học, bạn vẫn sẽ thành công”, hoặc “Sau khi học đại học, bạn vẫn sẽ thất nghiệp”. Bằng đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng nó là con đường ngắn nhất. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho con đường sự nghiệp của mình.

Nếu bạn chưa có bằng đại học nhưng có chứng chỉ TOEIC thì tất nhiên bạn vẫn có thể xin được việc làm. Tuy nhiên, cơ hội thăng tiến về lâu dài vẫn là một dấu hỏi. Vì thế, bạn vẫn nên bổ sung thêm cho bản thân một tấm bằng đại học, cao đẳng Có rất nhiều đơn vị đào tạo từ xa, học trực tuyến với thời gian đào tạo ngắn, đào tạo đa ngành nghề nên việc bổ sung bằng cấp không hề khó khăn.

Bằng đại học và tiếng Anh TOEIC là hai tấm vé song hành để mở ra cơ hội du học và việc làm cho người sở hữu. Ngay từ bây giờ, bạn hãy xác định mục tiêu của mình và xây dựng phương án hoàn thiện mục tiêu, bổ sung bằng cấp để có thể mở rộng cơ hội phát triển. Chúc bạn thành công!