Mua bằng IELTS, làm bằng giả được không? Có hậu quả gì?

Câp nhật: 19/11/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 3634 lượt xem

Có mua được bằng IELTS không? Có nên sử dụng dịch vụ làm bằng IELTS giả không? Mua bằng IELTS quốc tế gây ra những hậu quả gì? Làm thế nào để kiểm tra bằng IELTS giả? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về chứng chỉ IELTS giả.

Nhu cầu mua chứng chỉ IELTS

Trong thời đại hội nhập và hiện đại, tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Việc xây dựng hệ thống đánh giá trình độ ngoại ngữ nhằm xác định trình độ ngoại ngữ của mọi người và tạo ra mục tiêu học ngoại ngữ chung.

Không chỉ bằng IELTS mà tất cả các loại chứng chỉ tiếng Anh đều chiếm một vị trí quan trọng trong học tập và công việc của mỗi người. Ngoài việc là chứng chỉ khẳng định năng lực ngoại ngữ cá nhân, IELTS còn giúp người sở hữu dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc, xin việc và có được cơ hội phát triển bản thân.

Việc học và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã trở thành nỗi khiếp sợ đối với nhiều người. Đối với những bạn học chưa chăm chỉ thì việc có chứng chỉ IELTS thật lại càng khó hơn.

Nhu cầu mua chứng chỉ IELTS

Dịch vụ làm bằng IELTS giả

Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết nêu trên, nhiều tổ chức, cá nhân làm dịch vụ mua bán trái phép chứng chỉ IELTS để trục lợi. Các dịch vụ này hoạt động dưới nhiều hình thức tinh vi với những lời quảng cáo hấp dẫn

Để tìm kiếm địa chỉ làm bằng IELTS rất đơn giản, bạn chỉ tìm kiếm các từ khóa “mua chứng chỉ IELTS bao hậu kiểm”, “mua chứng chỉ IELTS có hồ sơ gốc”, “làm giả bằng IELTS giống đến 99%”… là sẽ tìm thấy hàng ngàn kết quả liên quan đến dịch vụ làm bằng.

Hoặc bạn có thể tham gia một nhóm sinh viên và chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tiếng Anh. Bạn sẽ thấy rất nhiều người cung cấp dịch vụ này. Các đối tượng này thường chủ động tìm kiếm thông tin người mua chứng chỉ IELTS, sau đó nhắn tin để mời chào dịch vụ.

Giá của các dịch vụ làm chứng chỉ IELTS có nhiều mức giá từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng tùy thuộc vào những gì người mua được hứa hẹn. Dưới đây là một số “cam kết” từ các tổ chức mua bán chứng chỉ như:

 • Không cần đặt cọc, thanh toán khi nhận hàng, lấy giấy chứng nhận trong vòng 1-3 ngày.
 • Bảo mật cá nhân, thông tin sẽ bị xóa sau khi giao dịch hoàn tất.
 • Không mất thời gian ôn luyện, có chứng chỉ nhanh chóng
 • Làm bằng IELTS giá rẻ, không cần đi học, đi thi
 • Mua bằng ielts 6.5 giá rẻ lưu hồ sơ gốc.

Các dịch vụ mua bán bằng IELTS đánh vào nhu cầu của khách hàng muốn lấy bằng nhanh, không cần học, chi phí thấp, chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có bằng. Tuy nhiên, người mua không lường trước được hậu quả nếu bằng giả ielts bị bại lộ.

Dịch vụ làm bằng IELTS giả

Hậu quả khi mua bán, sử dụng chứng chỉ IELTS giả

Trên thực tế, tất cả những lời hứa hẹn, quảng cáo của các đơn vị này đều sai sự thật. Quy trình tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thi và cấp chứng chỉ rất nghiêm túc và minh bạch. Có thể khẳng định chứng chỉ do các tổ chức, cá nhân này cấp chứng chỉ IELTS giả. Chứng chỉ mà họ cung cấp chỉ là dạng sao chép chứng chỉ thật một cách khéo léo rồi chèn thông tin người mua vào.

Đã có rất nhiều trường hợp tiền mất tật mang mua phải bằng IELTS giả. Bằng cấp luôn được kiểm tra kỹ lưỡng và nhiều người bị bắt quả tang sử dụng bằng giả đã phải chịu nhiều hậu quả nặng nề. Ngoài ra, việc mua bán bằng cấp là vi phạm pháp luật Việt Nam. Mua bán tiếng Anh IELTS, bạn sẽ gặp phải những rủi ro sau:

 • Không có trình độ ngoại ngữ: đây là hậu quả đầu tiên bạn sẽ gánh chịu. Khi tiếng Anh ngày càng trở nên thông dụng, trình độ ngoại ngữ kém sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập và làm việc. Đặc biệt trong môi trường làm việc quốc tế, bạn sẽ khó hòa nhập và thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp.
 • Lừa đảo, mất tiền, mất thời gian: Có nhiều đối tượng yêu cầu người mua phải đặt cọc hoặc chuyển khoản trước để được cấp phép. Nhưng ngay sau khi bạn chuyển tiền, những người sẽ ngắt kết nối và bạn sẽ vừa mất tiền, vừa không nhận được chứng chỉ giả. Tất nhiên, bạn cũng không thể trình báo với cơ quan chức năng, vì hành vi mua bán chứng chỉ đã là vi phạm pháp luật.
 • Uy tín cá nhân bị tổn hại, khó phát triển: Khi bị phát hiện bằng ielts giả, bạn sẽ mất uy tín cá nhân với đồng nghiệp và công ty. Bị kỷ luật, thuyên chuyển công tác, thậm chí sa thải. Không chỉ vậy, nhiều đơn vị cũng sẽ chia sẻ thông tin người dùng sử dụng bằng cấp giả, khiến bạn khó chuyển việc, xin việc và đánh mất cơ hội phát triển bản thân.
 • Bị xử phạt theo quy định của pháp luật: Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả

Truy cứu trách nhiệm hình sự: Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định.

Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Tại khoản 2 điều 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

Điều 14: Buộc thôi việc

Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

Hậu quả khi mua bán, sử dụng chứng chỉ IELTS giả

Cách kiểm tra bằng IELTS giả

Thi trường làm bằng giả ngày càng phức tạp nên không phải ai cũng biết cách phân biệt IELTS thật và giả. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phân biệt IELTS thật và giả theo các cách sau:

Kiểm tra bằng IELTS giả bằng mắt thường: Với những tấm bằng giả kém chất lượng, bạn có thể dễ dàng nhận ra một số điểm khác biệt. Nếu so sánh kỹ font chữ, con dấu, chữ ký, cỡ chữ, màu sắc, kích thước… của chứng chỉ giả với chứng chỉ thật (tìm thấy trên mạng hoặc mượn của bạn bè), bạn sẽ thấy chứng chỉ giả nhìn không tự nhiên, có sự sai lệch về kích thước.

Kiểm tra qua điểm IELTS online: Sau khi hoàn thành bài thi chứng chỉ IELTS, bạn có thể kiểm tra kết quả trực tuyến (13 ngày sau bài thi IELTS trên giấy, 5-7 ngày đối với kỳ thi IELTS trên máy tính).

Bạn cần truy cập vào địa chỉ thích hợp tùy thuộc vào trung tâm mà trước đó đã đăng ký thi để tra cứu điểm thi IELTS. Sau đó điền tên và các thông tin cá nhân vào link https://results.IELTSessentials.com/ để kiểm tra điểm thi của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thông qua một số địa chỉ uy tín khác như:

 • Website của Hội đồng Anh (British Council): https://www.britishcouncil.vn/thi/IELTS/ket-qua
 • Tra kết quả thi IELTS online tại IDP Việt Nam: https://www.idp.com/vietnam/IELTS/IELTS-result/
Cách kiểm tra bằng IELTS giả

Qua phân tích trên có thể thấy hậu quả của việc mua bằng ielts giả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của bạn. Lời khuyên chân thành của chúng tôi là bạn hãy lên kế hoạch học tập thật tốt, tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ theo quy định và lấy chứng chỉ chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *