Hướng dẫn thi APTIS reading test, tải tài liệu ôn thi PDF

Câp nhật: 01/02/2023
 • Người đăng: Phong Tuyen Sinh
 • |
 • 1034 lượt xem

Bài thi APTIS reading test có cấu trúc ra sao? Gồm mấy phần thi? Làm thế nào để hoàn thiện phần thi này với kết quả tốt? Mời bạn theo dõi bài viết để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Hướng dẫn làm bài reading APTIS test

APTIS là bài thi đánh giá kỹ năng theo nhu cầu của thí sinh dự thi. Kỳ thi cho phép các đơn vị tổ chức/ cơ sở đào tạo đán giá cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và phần Ngữ pháp & Từ vựng (bắt buộc). Vì thế, thí sinh có thể chỉ cần tham gia bài thi bắt buộc kèm một kỹ năng, ví dụ như bài thi reading APTIS test.

Bài thi APTIS reading test được chia thành 04 phần thi có độ khó tăng dần, thí sinh sẽ có thời gian làm bài trong vòng 30 phút. Cụ thể cấu trúc từng phần như sau:

 • APTIS reading part 1 – Sentence comprehension: Thí sinh sẽ chọn một từ (trong số ba từ) để hoàn thành câu. Phần thi này sẽ có 5 câu, mỗi câu trong một đoạn văn đều có ý nghĩa độc lập, có nghĩa là có thể hoàn thành một câu mà không cần hiểu tất cả các câu trong đoạn văn. Phần này sẽ đánh giá khả năng đọc câu và hoàn thành câu với từ chính xác.
Bài thi APTIS reading part 1
 • APTIS reading part 2 – Text cohesion: Thí sinh sẽ phải hoàn thiện 7 câu, những câu này nằm trong một chủ đề đã được xóa trộn. Nhiệm vụ của thí sinh đó là sắp xếp lại thứ tự của những câu này để tạo nên nội dung hợp lý. Phần này sẽ kiểm tra kiến ​​thức của thí sinh về sắp xếp văn bản. Thí sinh sẽ tìm manh mối trong từng câu để từ đó suy ra mối liên hệ giữa các câu trong văn bản.
APTIS reading part 2
 • APTIS reading part 3 – Opinion Matching: Phần này thí sinh sẽ đọc một đoạn văn dài khoảng 150 từ. Nhiệm vụ là hoàn thành văn bản bằng cách điền vào tất cả các khoảng trống bằng cách chọn từ đúng từ danh sách cho sẵn. Để hoàn thành một đoạn văn, thí sinh cần cần hiểu rõ nội dung của cả đoạn văn. Phần này sẽ đánh giá khả năng đọc và hiểu các đoạn văn ngắn.
APTIS reading part 3
 • APTIS reading part 4 – Long text comprehension: Phần này bao gồm một đoạn văn dài 750 từ và một loạt tiêu đề có sẵn. Thí sinh cần gắn các tiêu đề có sẵn vào mỗi đoạn văn (sẽ có 7 đoạn văn). Trong số các tiêu đề, sẽ luôn có một tiêu đề không phù hợp với bất kỳ đoạn văn nào. Phần này được thiết kế để kiểm tra khả năng đọc và hiểu các văn bản dài.
APTIS reading part 4

Để có thể hoàn thành tốt bài thi APTIS test reading, thí sinh cần lưu ý một số kinh nghiệm sau đây:

 • Đọc kỹ tất cả các câu trước, sau đó quyết định thứ tự đúng. Thí sinh cần tìm những từ chỉ ra cách những câu liên kết với nhau.
 • Để làm phần APTIS reading part 2, thí sinh cần đọc nội dung từng đoạn trước để nắm được ý kiến của tất cả mọi người. Sau đó đọc các phát biểu để quyết định ý kiến của người nào mà nó thể hiện tốt nhất.
 • Với phần APTIS reading part 3, cần kéo trang xuống để đọc toàn bộ văn bản, sau đó chọn tiêu đề thích hợp từ danh sách thả xuống phía tay trái.
 • Điều quan trọng nhất khi ôn luyện kỹ năng này là thường xuyên làm bài tập để củng cố kiến thức cũng như kỹ năng làm bài.

Tổng hợp tài liệu APTIS reading test pdf

Trong phần nội dung này, chúng tôi đã tổng hợp một số nguồn tài liệu để hỗ trợ bạn đọc trong quá trình ôn tập.

 • Tài liệu hướng dẫn dành cho thí sinh thi APTIS: Tài liệu tổng hợp của British Council, cung cấp thông tin về định dạng bài thi theo format mới nhất. Trong mỗi phần giới thiệu định dạng phần thi sẽ có ví dụ kèm bài tập để người đọc dễ hình dung được nội dung bài thi.
 • APTIS Practice Tests Book: Tài liệu APTIS Practice Book tổng hợp các bài test cho tất cả các kỹ năng. Đáp án kèm theo sẽ giúp thí sinh chủ động kiểm tra đáp án để đánh giá trình độ, hiệu quả khi ôn tập.

Ngoài những tài liệu, sách APTIS trên, bạn có thể tham khảo một số tài liệu và website cung cấp bài tập luyện thi APTIS reading test sau đây:

 • Tài liệu APTIS Reading Test: Tài liệu cung cấp đề thi phần đọc bám sát định dạng bài thi mới nhất kèm hướng dẫn làm bài theo key cho từng câu. Giúp thí sinh hiểu được cách làm bài cũng như nắm được nội dung bài đọc.
 • Aptisweb.com: Trang web luyện thi có những bài test online miễn phí cho từng kỳ thi Aptis, mỗi kỳ thi sẽ bao gồm đầy đủ bài test cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp và từ vựng.
 • Englishexamninja.com: Trang web cung cấp thông tin về kỳ thi APTIS và hướng dẫn cách làm bài chi tiết cho từng phần thi. Kèm theo đó là bài thi thử mô phỏng kỳ thi APTIS miễn phí để học viên có thể luyện tập làm quen với giao diện thi.
Tổng hợp tài liệu APTIS reading test pdf

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về bài thi APTIS reading test. Mong rằng những hướng dẫn, tài liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp học viên hoàn thành mục tiêu. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *