Tải giáo trình, tài liệu thi chuyên viên chính file docs

Câp nhật: 04/04/2024
  • Người đăng: admin
  • |
  • 965 lượt xem

Tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính của Bộ Nội vụ được biên soạn theo quy định tại Quyết định 421/QĐ-BNV. Ngoài ra, cần tham khảo thêm một số tài liệu ôn thi:

  • Môn kiến thức chung
  • Môn tiếng anh
  • Môn tin học
  • Môn kiến thức chuyên ngành

Tải tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính của Bộ Nội vụ

Tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính 2018 trở về trước được sử dụng theo tài liệu ban hành kèm Quyết định 2367/QĐ-BNV năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Tới ngày 28/12/2022, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định 2720/QĐ-BNV để thay thế cho tài liệu cũ đi kèm Quyết định 2367.

Yêu cầu đối với việc biên soạn tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên Bộ Nội vụ được quy định rõ ràng tại chương V. Quyết định 421/QĐ-BNV. Nội dung cơ bản của tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính gồm 20 chuyên đề, trong đó bao gồm 3 chuyên đề báo cáo. Học viên có thể tham khảo và tải tài liệu này tại đây:

Tài Liệu Bồi Dưỡng Ngạch Chuyên Viên Chính Của Bộ Nội Vụ

Tổng hợp tài liệu thi chuyên viên chính

Ngoài tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên 2021 – 2022 của Bộ Nội vụ, cán bộ công chức có thể tham khảo thêm một số tài liệu bộ đề thi chuyên viên chính, giáo trình chuyên viên chính cho kỳ thi nâng ngạch.

Cấu trúc kỳ thi sẽ bao gồm 4 môn thi bao gồm: Kiến thức chung, tiếng anh, tin học và kiến thức chuyên ngành. Do đó việc chọn lọc tài liệu và ôn tập bài bản rất quan trọng để học viên có thể vượt qua kỳ thi.

Tài liệu chuyên viên chính môn kiến thức chung

Kiến thức chung là môn thi đầu tiên tại vòng 1 của kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính. Phần thi này sẽ tập trung vào những kiến thức hệ thống chính trị, bộ máy nhà nước..

Với những kiến thức trong phần thi này, người học nên ghi nhớ một cách có hệ thống bởi lượng kiến thức rất dài. Có thể sử dụng phương pháp lên đề cương và vắt tắt nội dung ngắn gọn theo luận điểm.

Dưới đây là một số tài liệu thi chuyên viên chính môn kiến thức chung mà chúng tôi tổng hợp được:

Học viên nên tham khảo thêm các tài liệu luyện thi chuyên viên chứng từng phần

Tài liệu thi chuyên viên chính môn tiếng anh

Ngoại ngữ là môn thi thứ 2 của vòng 1, chủ yếu về tiếng anh. Trình độ bài thi sẽ phụ thuộc vào yêu cầu vị vị tuyển dụng, có thể tương đương A2 hoặc B1. Do đó, học viên có thể tham khảo phần kiến thức tương đương các trình độ này để ôn tập.

Dưới đây là một số đề thi chuyên viên chính môn ngoại ngữ mà học viên có thể tham khảo:

Tài liệu ôn thi chuyên viên chính môn tin học

Bài thi Tin học thi chuyên viên chính khá đơn giản, nếu kỳ thi thực hiện thi trên máy tính thì học viên sẽ không phải làm bài thi này. Nếu thi trên giấy thì mới cần làm phần thi này. Nội dung chủ yếu về những kỹ năng tin học cơ bản, nên học viên chỉ cần ôn tập kết hợp thực hành là có thể nắm được kiến thức. Sau đây là một số tài liệu ôn thi tin học chuyên viên chính:

Tài liệu bồi dưỡng chuyên viên chính kiến thức chuyên ngành

Đối với kỳ thi nâng ngạch lên ngạch chuyên viên chính sẽ áp dụng hình thức thi viết hoặc thi phỏng vấn theo yêu cầu của ngạch dự thi. Học viên cần nắm vững kiến thức chuyên môn để mới có thể hoàn thành tốt phần thi này.

Dưới đây là một số tài liệu, giáo trình chuyên viên chính cho một số chuyên ngành mà chúng tôi tổng hợp được:

Trên đây là tổng hợp những thông tin về giáo trình quản lý nhà nước chuyên viên chính, tài liệu ôn thi và các chương trình chuyên viên chính. Hy vọng những tài liệu này sẽ hữu ích với học viên trong quá trình ôn tập. Chúc học viên đạt kết quả tốt!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *