Tổng hợp sách tiếng anh C1 theo trình độ bản PDF miễn phí

Câp nhật: 04/05/2023
 • Người đăng: admin
 • |
 • 452 lượt xem

Trình độ tiếng anh C1 là bậc cao cấp nên để thi đạt chứng chỉ không hề đơn giản. Bạn cần có kế hoạch ôn tập hợp lý và lựa chọn sách tiếng anh C1 phù hợp. Vậy làm thế nào để chọn được sách luyện thi C1? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua những bài viết sau đây.

Hướng dẫn chọn sách tiếng anh C1

Tiếng anh C1 thuộc trình độ cao cấp trong KNLNN 6 Bậc và khung tham chiếu châu Âu, ở trình độ này, bạn có thể giao tiếp thành thạo trong nhiều lĩnh vực với người bản xứ. Ở Việt Nam, số lượng người sở hữu chứng chỉ tiếng anh C1 không nhiều, ngay cả những giáo viên dạy ngoại ngữ tại các cơ sở giáo dục cũng chủ yếu đạt trình độ B1.

Vì thế, để thi đạt chứng chỉ này không hề đơn giản. Việc lựa chọn tài liệu phù hợp để nâng cao trình độ ngoại ngữ lên C1 phù hợp là nỗi băn khoăn của rất nhiều học viên.  Bạn có thể tham khảo các bước để lựa chọn sách tiếng anh C1 phù hợp như sau:

Bước 1: Bạn cần nắm rõ yêu cầu đối với trình độ tiếng anh C1 gồm những gì. Theo hướng dẫn chính thức từ CEFR, một người đạt trình độ C1 sẽ có những kỹ năng sau:

 • Có thể đọc hiểu các văn bản dài, hiểu được nội dung và ẩn ý của đoạn văn.
 • Có thể trình bày các ý tưởng một cách trôi chảy, tự nhiên mà không cần chuẩn bị trước.
 • Có thể sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, hiệu quả trong giao tiếp xã hội, công việc hoặc các môi trường học thuật.
 • Có thể viết, tạo ra các văn bản có cấu trúc tốt, rõ ràng, chi tiết về các chủ đề phức tạp. Thể hiện bản thân có thể sử dụng được nhiều cấu trúc câu linh hoạt, bài viết có tính kết nối tốt.

Bước 2: Đánh giá trình độ cá nhân. Việc làm này rất quan trọng bởi nếu bạn lựa chọn tài liệu không phù hợp, bạn sẽ khó tiếp thu kiến thức và dễ nản chí trong quá trình học tập. Bạn có thể tự kiểm tra trình độ tại nhà qua các bài thi thử, nhờ bạn bè người thân test giúp hoặc tham gia các kỳ thi thử tại đơn vị luyện thi.

Bước 3: Lựa chọn sách dựa theo các tiêu chí sau:

Yếu tố Tiêu chí lựa chọn
Trình độ cá nhân Nếu trình độ của bạn chỉ ở mức trung cấp (B1, B2), thì nên sử dụng sách luyện thi B1, B2 trước để nắm chắc kiến thức. Sau đó mới tăng dần lên sách luyện thi C1. Nếu bạn đã ở trình độ trung cao cấp (B2+), bạn chỉ cần ôn tập để củng cố lại kiến thức trung cấp, lựa chọn những sách tập trung vào những kỹ năng kém để luyện tập nâng dần lên C1.
Phương thức học Nếu bạn tự ôn luyện tại nhà, hãy sử dụng những đầu sách ôn thi C1 được trình bài dễ hiểu, có hướng dẫn để tự học tuần tự. Nếu bạn luyện thi tại các trung tâm, bạn có thể lựa chọn các đầu sách bám sát với chương trình học để bổ trợ thêm sau những buổi ôn tập.
Chất lượng sách Nên chọn sách luyện thi C1 của các nhà xuất bản uy tín, vì những tài liệu này đã được kiểm định chất lượng, giúp người học tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả học tập. Những đầu sách luyện thi chưa kiểm duyệt hoặc ít phổ biến hơn có thể cung cấp kiến ​​thức chưa chính xác, hướng dẫn phương pháp ôn tập không hiệu quả, làm giảm chất lượng ôn tập.
Hướng dẫn chọn sách tiếng anh C1
Hướng dẫn chọn sách tiếng anh C1

Xem thêm: Bài thi Vstep listening C1 và tài liệu luyện nghe C1 có đáp án

Tổng hợp sách luyện thi C1 theo trình độ

Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ gửi tới bạn một số đầu sách tiếng anh C1 để bạn tham khảo. Những tài liệu này được sắp xếp theo trình tự từ trung cấp tới cao cấp, nên bạn có thể dễ dàng chọn ra những đầu sách phù hợp.

Sách ôn thi C1 cho trình độ trung cấp

Như chúng tôi đã hướng dẫn, nếu trình độ hiện tại của bạn chỉ ở mức trung cấp (B1 hoặc B2) thì nên ôn lại kiến thức trung cấp. Việc này nhằm mục đích củng cố lại kiến thức, tạo nền tảng vững chắc để bạn có thể ôn tập kiến thức nâng cao. Nếu kiến thức nền tảng của bạn chưa đủ, việc sử dụng các tài liệu ôn thi C1 sẽ kém hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo một số tài liệu sau:

 • Destination B2: Sách cung cấp lượng lớn từ vựng và ngữ pháp đan xen các chủ đề. Giúp người học dễ dàng học theo một cách khoa học. Phần kiến thức cơ bản đến nâng cao được giải thích khá chi tiết, có kèm bài tập thực hành đầy đủ đáp án.
 • Sách Luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng: Sách nâng cao toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trình độ tiếng Anh B2. Bổ trợ ngữ pháp, từ vựng và hướng dẫn cao điểm số kỹ năng Nói và Viết.
 • Objective First: Sách giúp học viên làm quen với độ khó của bài thi B2. giúp bạn hiểu rõ những kiến thức trọng điểm cần chú ý trong bài thi.
 • Cambridge English First: Bộ sách luyện thi FCE được biên soạn bởi Đại học Cambridge. Bao gồm 4 quyển tài liệu hướng dẫn thí sinh làm quen với cấu trúc bài thi và rèn luyện các kỹ năng làm bài.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều tài liệu hơn tại Hướng dẫn ôn thi B2 tiếng anh kèm tài liệu. Bài viết có tổng hợp rất nhiều tài liệu cho từng kỹ năng cũng như các đề thi thử cho từng loại chứng chỉ.

Các đầu sách luyện thi C1 hiệu quả
Các đầu sách luyện thi C1 hiệu quả

Sách luyện thi C1 chuẩn trình độ

Với phần tài liệu chuẩn trình độ C1, bạn có thể tham khảo và lựa chọn một số đầu sách dưới đây:

Sách luyện thi C1 phần ngữ pháp & từ vựng

 • Destination C1 C2: Đây là sách có trình độ cao nhất trong bộ 3 cuốn Destination. Sách cung cấp từ vựng và ngữ pháp C1 và C2 tiếng anh theo từng chủ đề, bám sát khung chuẩn tiếng anh châu Âu.
 • English Grammar in Use Intermediate: Đầu sách phù hợp cho thí sinh muốn nâng cao tiếng Anh học thuật, đặc biệt là vực ngữ pháp áp dụng trong kỹ năng Writing và Speaking.
 • Advanced Grammar in Use: Đây là một trong những sách ngữ pháp phù hợp với những thí sinh có nhu cầu ôn luyện C1 C2 và IELTS. Sách có bố cục rõ ràng từng phần giúp bạn tự học theo một lộ trình cụ thể.

Sách tiếng anh C1 ôn thi 4 kỹ năng:

 • Sách Vstep Practice Test: Đây là bộ đề thi được sư tầm và biên soạn lại. Sách cung cấp cho người học những đề thi theo định dạng Vstep kèm bài tập đa dạng chủ đề. Giúp người học có thể làm quen với cấu trúc đề thi và trang bị vốn từ vựng cho bản thân.
 • 7 Vstep Test: Tài liệu này được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên trường ĐH Ngoại ngữ. Bao gồm 7 bài test theo định dạng Vstep có độ khó tăng dần. Giúp người học làm quen với cấu trúc đề thi C1 (Vstep 3-5)
 • Cambridge English Advanced: Sách là tài liệu khung châu Âu cung cấp một bài thi chuẩn xác nhất hiện có. Cho phép thí sinh làm quen với nội dung và hình thức của bài thi và thực hành các kỹ thuật làm bài hữu ích.

Làm thế nào để sử dụng sách ôn thi C1 hiệu quả?

Có thể thấy, sách tiếng anh đem lại nhiều lợi ích cho những người đang luyện thi và cần có tài liệu ôn tập bài bản. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tối đa những kiến thức trong sách, bạn cần có phương pháp sử dụng sách phù hợp, đặc biệt với những đầu sách nâng cao như sách ôn thi C1. Những gợi ý dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả:

 • Có lộ trình học cụ thể: Bạn không thể tiếp nhận một lượng kiến thức quá lớn trong một khoảng thời gian ngắn, nhất là với kiến thức nâng cao. Do đó việc xây dựng lộ trình học và chia nhỏ kiến thức trong sách để học là việc rất quan trọng. Việc này cũng đảm bảo bạn không tốn quá nhiều thời gian cho việc sử dụng sách.
 • Kết hợp sử dụng từ điển: Là sách tiếng anh nâng cao, trong những đầu sách luyện thi C1 sẽ có nhiều từ vựng khó mà bạn chưa biết. Do đó việc sử dụng từ vựng sẽ giúp bạn nhanh chóng cập nhật được nghĩa của từ để không làm gián đoạn quá trình học.
 • Giữ tinh thần tích cực: Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để ôn luyện những kiến thức nâng cao và dễ nản lòng nếu việc học diễn ra không hiệu quả. Do đó, tư duy tích cực là một yếu tố giúp bạn kiên trì hơn trong quá trình học.
 • Áp dụng thực hành ngay sau khi học: Việc làm bài tập rèn luyện ngay sau khi học một phần kiến thức mới sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Bạn sẽ có cơ hội hiểu sâu hơn về những gì mình đã học.
 • Kiểm tra lại bài tập khi hoàn thành: Việc dành thời gian đã kiểm tra lại những lỗi sai và tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn rút ra kinh nghiệm cho những lần sau. Phần kiến thức ở lỗi sai cũng sẽ được bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Hy vọng với những hướng dẫn cùng các đầu sách ôn thi C1 mà chúng tôi chia sẻ. Bạn đã có thêm kinh nghiệm lựa chọn và sưu tầm tài liệu ôn tập phù hợp. Chúc bạn ôn tập tốt!

Xem thêm: