Mẫu chứng chỉ tiếng Anh A2 mới nhất của Bộ Giáo dục

Câp nhật: 25/05/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1177 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh A2 là loại bằng cấp được sử dụng phổ biến, vì thế tình trạng mua bán chứng chỉ giả tràn lan khiến học viên khó có thể phân biệt được chứng chỉ chuẩn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp hình ảnh chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ Giáo dục để học viên có thể tiện so sánh.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 gồm những loại nào?

Bằng tiếng anh A2 là tên gọi của trình độ ngoại ngữ trong khung tham chiếu châu Âu, tương đương với Bậc 2 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 Bậc dành cho Việt Nam. Cả 2 loại chứng chỉ tiếng anh A2 này đều được sử dụng phổ biến. Vì thế bạn có thể chia mẫu chứng chỉ thành 2 loại như sau:

  • Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu
  • Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ Giáo dục

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu

Chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu hay A2 CEFR là viết tắt của Common European Framework of Reference for Languages – Khung tham chiếu chung Châu Âu do Hội đồng Châu Âu xây dựng nhằm cung cấp các tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới. CEFR dùng để đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, dựa trên tiêu chuẩn ESOL của đại học Cambridge và tiêu chuẩn giảng dạy tiếng Anh của Hoa Kỳ.

Chứng chỉ CEFR được chia làm 3 cấp độ (A, B, C) với các nhánh nhỏ trong từng cấp độ (A1, B1, B2, C1, C2). Chứng chỉ CEFR mới có khả năng thay thế các chuẩn cũ như IELTS hay ESOL. Ví dụ: Chuẩn IELTS cao nhất là IELTS 8.5 quy đổi ra chuẩn ESOL là trên chuẩn CAE nhưng không đủ chuẩn CPE (tương đương chuẩn C2 Châu Âu).

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ký phê duyệt quyết định 1400/QD-TTg phê duyệt CEFR như tài liệu tham chiếu trong khuôn khổ dự án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, mở đường cho khả năng chứng chỉ CEFR trở thành chuẩn chung cho cả nước.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 mới nhất

Xem thêm: Trình độ A2 tương đương Ielts bao nhiêu?

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ Giáo dục

Chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ Giáo dục là chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ bậc 2 theo đúng TT01/2014/TT-BGDĐT về KNLNN 6 Bậc dùng cho Việt Nam. Thông tư được Bộ GD&ĐT ban hành và có hiệu lực từ ngày 24/01/2014. Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ Giáo dục là chứng chỉ do phôi của Bộ GD&ĐT cấp, tổ chức thi và cấp chứng chỉ bởi các trường được cấp chứng chỉ A2 do Bộ GD&ĐT cấp phép.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ Giáo dục

Xem thêm: Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng anh A2

Hình ảnh chứng chỉ tiếng anh A2

Mặc dù cùng là một loại chứng chỉ tiếng anh A2, tuy nhiên các mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 cũng có một vài điểm khác nhau. Mỗi đơn vị sẽ có một mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 riêng, bạn nên tham khảo nội dung sau đây để tìm hiểu chi tiết về hình ảnh chứng chỉ của từng trường.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Ngoại ngữ

Đại học Ngoại ngữ bao gồm: Trường Ngoại ngữ ngoại ngữ – Đại học Huế, Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng và Trường đại học Ngoại ngữ- ĐHQG Hà Nội. Đây là những đơn vị đầu tiên nằm trong danh sách các trường được tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Trải qua thời gian hình thành, phát triển, Đại học Ngoại ngữ trở thành một trong những đơn vị cấp chứng chỉ tiếng anh A2 uy tín.

Trong danh sách các đơn vị cấp chứng chỉ tiếng anh A2, chỉ có trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là tổ chức kỳ thi trên giấy. Những đơn vị còn lại đều tổ chức kỳ thi trên máy tính. Bạn có thể truy cập website của từng trường để nắm rõ lịch thi, cập nhật thông tin về hình thức thi, lệ phí thi.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại Học Ngoại Ngữ

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 của Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng là một trong những đơn vị cấp chứng chỉ tiếng anh A2 uy tín với chất lượng đào tạo ngoại ngữ hàng đầu. Trường là đơn vị được nhiều học viên lựa chọn đăng ký thi, phôi chứng chỉ tiếng anh A2 của trường có giá trị cao và được hầu hết các đơn vị, tổ chức chấp nhận.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 mới nhất

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Hà Nội

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại Học Hà Nội

Đại học Hà Nội cũng là một trong những đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ uy tín. Trường thường xuyên mở lịch thi theo từng tháng, quy trình thi nghiêm ngặt và công bằng. Đảm bảo chất lượng kỳ thi cũng như giá trị chứng chỉ.

Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng anh A2 online

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 mới nhất của các trường khác

Ngoài những đơn vị trên, cả nước có hơn 20 trường đại học được cấp chứng chỉ tiếng anh A2 chuẩn Bộ GD&ĐT. Bạn có thể tham khảo mẫu chứng chỉ tiếng Anh mới nhất của các trường qua nội dung sau đây:

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 trường Đại học Thái Nguyên
Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc có thêm thông tin về mẫu chứng chỉ tiếng anh A2. Để sở hữu tấm bằng A2 nhanh chóng, bạn cần lên kế hoạch ôn luyện bài bản ngay từ hôm nay.

Xem thêm: