Bằng tiếng anh A2 có thời hạn bao lâu? Quy định như thế nào?

Câp nhật: 04/03/2024
 • Người đăng: admin
 • |
 • 1758 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh A2 có thời hạn dựa theo quy định của đơn vị cấp và quy định của đơn vị sử dụng chứng chỉ.

 • Dựa theo đơn vị cấp, các chứng chỉ A2 đều có thời hạn vĩnh viễn.
 • Dựa theo đơn vị sử dụng chứng chỉ, thời hạn bằng A2 từ 1,5-2 năm.

Phân loại chứng chỉ tiếng anh A2

Trước khi tìm hiểu bằng tiếng anh A2 có thời hạn bao lâu, bạn cần xác định rõ bằng A2 có những loại nào. Bằng tiếng anh A2 là bậc 2 trong KNLNN 6 bậc và quy đổi sang khung tham chiếu chung châu Âu là bậc sơ cấp. Ở Việt Nam, 2 loại chứng chỉ tiếng anh A2 được sử dụng phổ biến nhất đó là:

 • Chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ GD&ĐT (hay còn gọi là chứng chỉ A2 nội bộ): Đây là loại chứng chỉ tiếng anh được sử dụng trong nước, chủ yếu dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên, người đi làm muốn vào nhà nước, công chức, viên chức muốn thi nâng lương, nâng ngạch…

 • Chứng chỉ tiếng anh A2 châu Âu: Là bài thi A2 CEFR do tổ chức Bright online LLC Academy cấp . Chứng chỉ A2 châu Âu được sử dụng cho cả những đối tượng học sinh, sinh viên, người đi làm có nhu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài.
Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 châu Âu
 • Chứng chỉ A2 Cambridge: Hay còn gọi là chứng chỉ KEY/ KET do Đại học Cambridge cấp. Đây là bài thi A2 quốc tế nhưng không phổ biến nhu A2 CEFR.

Ngoài ra còn có nhiều loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương trình độ A2 như chứng chỉ Ielts, Toeic, Toefl… Các chứng chỉ này cũng có thể quy đổi và sử dụng như bằng A2. Tuy nhiên việc quy đổi không được ứng dụng cao do tính chất bài thi và mục đích sử dụng bài thi. Bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ yêu cầu của đơn vị mà mình học tập, công tác để thi chứng chỉ phù hợp.

Tuyển sinh lớp học ôn lớp chứng chỉ tiếng anh A2 Vstep – Luyện đầy đủ 4 Kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trực tiếp với giảng viên. Miễn phí học thử buổi đầu.

Nhận lịch học tháng này

Thời hạn chứng chỉ tiếng anh A2

Từ những thông tin phân loại chứng chỉ tiếng anh A2 phía trên, bạn có thể tham khảo thời hạn bằng A2 tiếng anh như sau:

 • Chứng chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ GD&ĐT có thời hạn vĩnh viễn: Bởi trên phôi bằng không ghi thời hạn sử dụng.
 • Chứng chỉ A2 châu CEFR cũng có thời hạn vĩnh viễn: Trên phôi bằng chỉ cung cấp thông tin về ngày thi, cấp chứng chỉ và không ghi thời hạn.
 • Chứng chỉ A2 Cambridge có thời hạn vĩnh viễn: Bởi trên bằng A2 Cambridge cũng không có thông quy định về thời hạn sử dụng.

Tuy nhiên, thời hạn của chứng chỉ tiếng anh A2 tại Việt Nam có thể bị hạn chế bởi các tổ chức hoặc đơn vị chấp nhận chứng chỉ. Theo quy định tại Công văn 3755/BGDĐT-GDTX:

Việc chấp nhận chứng chỉ/chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời hạn áp dụng của chứng chỉ/chứng nhận là do Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc sở GD&ĐT (nếu được Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc.

Hầu hết các đơn vị, tổ chức tại Việt Nam thường có quy định riêng và chỉ chấp nhận thời hạn chứng chỉ A2 từ 1,5 đến 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ trên phôi bằng. Khi hết thời hạn, nhiều cơ quan sẽ yêu cầu bạn phải thi lại chứng chỉ để đáp ứng điều kiện hồ sơ. Vì thế bạn nên nắm rõ yêu cầu của đơn vị chủ quản để có kế hoạch ôn và thi chứng chỉ phù hợp.

Hy vọng bài viết đã giải thích một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất cho câu hỏi bằng A2 tiếng anh có giá trị bao lâu. Từ đó bạn có thêm thông tin để xây dựng kế hoạch ôn và thi chứng chỉ phù hợp. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *