Chứng chỉ tiếng anh A2 quốc tế gồm những loại nào? Thi ở đâu?

Câp nhật: 14/04/2023
 • Người đăng: admin
 • |
 • 334 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh quốc tế trình độ A2 là chứng chỉ gì? Chứng chỉ A2 quốc tế thi có khó không? Ôn KET tiếng anh A2 ở đâu? Nếu bạn đang tìm hiểu về bằng A2 quốc tế thì hãy tham khảo nội dung bài viết sau.

Chứng chỉ A2 quốc tế gồm những loại nào?

Chứng chỉ A2 quốc tế là các chứng chỉ tiếng anh tương đương trình độ bậc 2 KNLNN 6 Bậc dùng cho Việt Nam. Các chứng chỉ này có giá trị sử dụng thay thế bằng A2 Vstep trong một số trường hợp và chúng được cấp bởi các tổ chức quốc tế.

Tại Việt Nam, hiện đang sử dụng song song rất nhiều loại phôi bằng chứng chỉ. Hầu hết các loại chứng chỉ tiếng anh đều có thể quy đổi tương đương với mục đích tham khảo. Nhưng để được công nhận sử dụng thay thế cho bằng A2 trong nước sẽ có những loại chứng chỉ A2 quốc tế sau:

 • Chứng chỉ KET tiếng anh A2 (Key English Test): Là bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ được cấp bởi Hội đồng khảo thi Đại học Cambridge.
 • Chứng chỉ tiếng anh A2 khung tham chiếu châu Âu: Hay còn gọi là bài thi A2 CEFR, đây là bài thi chính thức của Hội đồng Châu Âu.
 • Chứng chỉ tiếng anh TOEFL IIG tương đương A2: Đây là bài thi được phép quy đổi và sử dụng thay thế chứng chỉ A2 Vstep theo quy định tại Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT. Bài thi TOEFL được cấp bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

Bằng tiếng anh A2 quốc tế là trình độ cơ bản, thích hợp sử dụng trong giao tiếp hằng ngày, và đi du lịch. Đối tượng cần bằng A2 quốc tế phần lớn là học sinh, sinh viên…Sở hữu chứng chỉ tiếng anh quốc tế trình độ A2, bạn có thể:

 • Hiểu và sử dụng được các từ, từ vựng về chủ đề quen thuộc một cách cơ bản với những câu trúc câu đơn giản.
 • Đọc, hiểu những văn bản tiếng anh đơn giản.
 • Có thể giới thiệu về bản thân và trả lời những câu hỏi đơn giản.
 • Tương tác với người bản xứ ở mức độ cơ bản.

Từ những thông tin trên, có thể hiểu sơ bộ khái niệm “chứng chỉ A2 quốc tế” gồm 3 loại chứng chỉ là: Chứng chỉ KET tiếng anh A2; Chứng chỉ tiếng anh A2 CEFR và Chứng chỉ tiếng anh TOEFL IIG tương đương A2

ket tiếng anh a2
Chứng chỉ KET tiếng anh A2

Xem thêm: Cấu trúc bài thi bằng tiếng anh A2 quốc tế

Cách phân biệt bằng A2 quốc tế

Hầu hết các loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế trình độ A2 đều có thể sử dụng thay thế cho nhau trong một số trường hợp. Tuy nhiên mỗi bài thi có những đặc thù riêng, bạn cần hiểu và phân biệt được điểm giống và khác nhau giữa các loại chứng chỉ. Từ đó có kế hoạch ôn luyện và thi chứng chỉ phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Về điểm giống nhau, các loại chứng chỉ này đều đánh giá năng lực ngoại ngữ của thí sinh toàn diện 04 kỹ năng. Các chủ đề thường gặp trong các bài thi A2 quốc tế đều xuất hiện trong giao tiếp và sinh hoạt thường ngày. Do đó, lượng kiến thức để ôn tập thi các chứng chỉ này đều tương đối nhau.

Về điểm khác nhau, bạn đọc có thể đánh giá và so sánh qua những yếu tố dưới đây:

Cấu trúc bài thi

Yếu tố Bài thi KET tiếng anh A2 Bài thi tiếng anh A2 CEFR A2 quốc tế IIG (TOEFL)
Cấu trúc bài thi Đánh toàn diện cả 4 kỹ năng qua 3 phần thi Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bài thi được tính trên thang điểm từ 100-150, thí sinh phải đạt ít nhất từ 120-139 điểm để được nhận chứng chỉ KET tiếng anh A2. Nếu điểm số cao hơn từ 140-150 điểm sẽ được nhận chứng chỉ B1 Cambridge, thấp hơn 120 điểm sẽ không được cấp chứng chỉ. Đánh giá năng lực của thí sinh qua 5 phần thi là Ngữ pháp, Nghe, Đọc, Viết, Nói. Bài thi được tính trên thang điểm tối đa là 690 cho mỗi phần thi, thí sinh cần đạt điểm từ 200-299 để nhận chứng chỉ CEFR A2. Nếu điểm số thấp hoặc cao hơn vẫn được cấp chứng chỉ phù hợp theo điểm số. Bởi bài thi này được dùng để đánh giá trình độ từ bậc 1 tới 6 nên thang điểm quy đổi trình độ cũng đầy đủ hơn. Bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ về kỹ năng Nghe – Đọc nên cấu trúc gồm 3 phần là Nghe hiểu, Cấu trúc & Diễn đạt, Đọc Hiểu. Có thể thấy cấu trúc bài thi chưa đánh giá được toàn diện trình độ ngoại ngữ của người học, nếu muốn được đánh giá đầy đủ các kỹ năng thì bạn sẽ phải đăng ký thêm phần thi Nói và Viết.
Tính ứng dụng của bài thi Phổ biến với học sinh, sinh viên Phổ biến với học sinh, sinh viên Chủ yếu được nhiều đối tượng là người đi làm, công chức nhà nước quan tâm hơn.
Độ khó của bài thi Có độ khó tương đối bởi đánh giá cả 4 kỹ năng nhưng đề thi tập trung chủ yếu cho trình độ A2, không có những phần quá khó. Khó thi đạt hơn, bởi kiến thức đề thi trải đều từ dễ tới khó để đánh giá cả 6 bậc ngoại ngữ. Dễ thi đạt hơn, bởi chỉ chủ yếu tập trung vào 2 kỹ năng nghe, đọc.
bằng tiếng anh a2 quốc tế
Luyện thi bằng A2 quốc tế

Xem thêm: Đăng ký thi thử tiếng anh A2 online miễn phí ở đâu?

Luyện thi bằng tiếng anh A2 quốc tế ở đâu?

Với trình bài thi TOEFL và KET tiếng anh A2, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp ôn tập như tự ôn tại nhà. Tuy nhiên với bài thi CEFR A2 quốc tế, bạn nên chọn hình thức học online hoặc ôn thi tại các trung tâm luyện thi. Mỗi phương pháp học sẽ có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng cá nhân.

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam là đơn vị luyện thi chứng chỉ A2 quốc tế uy tín. Khóa học online tại trung tâm sẽ giúp học viên thi đạt chứng chỉ A2 quốc tế nhanh chóng.

Thông báo tuyển sinh Khóa ôn thi chứng chỉ chứng chỉ A2 quốc tế

 1. Đối tượng: Tất cả những đối tượng có nhu cầu thi chứng chỉ A2 quốc tế
 • Chứng chỉ A2 của IIG
 • Chứng chỉ KET tiếng anh A2
 • Bằng A2 quốc tế CEFR
 1. Thời gian học: Thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật. Khai giảng liên tục trong tuần
 2. Địa điểm học: Luyện thi trực tuyến qua phần mềm Zoom, học viên không cần tới lớp.
 3. Hồ sơ bao gồm:
 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)
 1. Lệ phí luyện thi: Theo niêm yết của trung tâm. Học viên đăng ký luyện thi nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo yêu cầu và đúng thời hạn để tham gia học tập.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam:

 • Địa chỉ:Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Xem thêm: