Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Ngoại thương TPHCM, HN

Câp nhật: 18/03/2023
 • Người đăng: Phong Tuyen Sinh
 • |
 • 373 lượt xem

Chương trình văn bằng 2 tiếng Anh Ngoại thương dành cho đối tượng nào? Thông tin đào tạo ra sao? Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam cũng cấp cho bạn đọc những thông tin trên, mời bạn theo dõi bài viết.

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương là gì?

Văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Ngoại thương là chương trình đào tạo văn bằng ngành tiếng Anh tại trường Đại học Ngoại thương. Ngành tiếng Anh được biết tới là ngành học top đầu của Đại học Ngoại thương. 

Trường Đại học Ngoại thương là trường đại học công lập chuyên đào tạo về lĩnh vực kinh tế và thương mại quốc tế, đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ với đa dạng các loại hình đào tạo. Hiện nay trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Bộ đào tạo, trường có đội ngũ giáo viên giỏi cả về chuyên môn và thực hành. Làm việc trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp, cả kiến ​​thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ đều được đánh giá cao.

Với sự ra đời của Đại học Ngoại thương, Khoa tiếng Anh Thương mại cùng với các khoa khác của trường đã có bề dày lịch sử và lịch sử phát triển hơn 50 năm. Khoa tiếng Anh Thương mại đã trở thành một một khoa chức năng độc lập với nhiệm vụ chính là đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh thương mại hệ đào tạo chính quy, văn bằng 2 tiếng Anh thương mại Đại học Ngoại thương và tại chức.

Chính vì vậy, văn bằng 2 tiếng Anh thương mại Đại học Ngoại thương là một tấm bằng rất có giá trị và được nhiều sinh viên mong muốn có được để mở rộng cơ hội phát triển bản thân. Trường cũng là một trong số ít trường đại học của Việt Nam có cơ sở đào tạo ở cả 2 miền Nam Bắc. Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh muốn sở hữu văn bằng 2 tiếng Anh có cơ hội học tập.

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương là gì?

Chương trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Ngoại thương

Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Anh văn bằng 2 tiếng Anh Ngoại thương là giúp người học trau dồi phẩm chất đạo đức, sức khỏe thể chất và kiến ​​thức chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tự tin làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Anh tại trường do Bộ GD&ĐT quy định. Sinh viên học văn bằng 2 tiếng Anh sẽ sẽ trải qua chương trình học tập chung như các ngành khác theo kiến thức chuyên ngành.

Khối kiến thức chung – giáo dục đại cương

Bạn sẽ cần học các môn cơ bản bao gồm

 • Nắm vững kiến ​​thức lý luận chính trị như triết học Mác – Lênin, kinh tế chính trị Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học…
 • Khoa học xã hội, nhân văn-nghệ thuật, toán-tin học như kinh tế vi mô-vĩ mô, logic và phương pháp học, nghiên cứu khoa học, tin học, định luật đại cương và các kiến ​​thức khác.
 • Kiến thức giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng.

Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

 • Với khối kiến thức cơ sở sẽ bao gồm 12 tín chỉ: Dẫn luận ngôn ngữ, Ngữ pháp tiếng Anh, ngữ âm tiếng Anh…
 • Khối kiến thức ngành bao gồm 27 tín chỉ cho học phần bắt buộc và 06 tín chỉ cho học phần tự chọn.
 • Khối kiến thức chuyên ngành bao gồm 33 tín chỉ với các môn học: tiếng Anh thương mại, biên dịch, phiên dịch và ngôn ngữ kinh tế thương mại.
 • Khối kiến thức bổ trợ bao gồm 18 tín chỉ với các môn học như: Logistics và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, giao dịch thương mại quốc tế…
 • Thực tập giữa khóa: 03 tín chỉ
 • Tốt nghiệp: Làm khóa luận hoặc thực tập và thi 02 môn.
Chương trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Ngoại thương

Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Ngoại thương

Hiện nay, trụ sở chính Đại học Ngoại thương tại Hà Nội và cơ sở II tại Hồ Chí Minh đều thực hiện đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh. Do đó các bạn thí sinh tại khu vực miền Nam có thể tìm đọc thêm các thông báo tuyển sinh tại website của cơ sở II để đăng ký.

Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh thương mại Đại học Ngoại thương TPHCM, Hà Nội

 1. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:
 • Công dân Việt Nam đáp ứng điều kiện về sức khỏe học tập, không trong thời gian thi hành án và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự với điều kiện đã sở hữu một văn bằng đại học chính quy ở trong và ngoài nước.
 • Sinh viên đang học hệ đại học tại các trường Đại học tại Việt Nam, muốn học thêm một chuyên ngành học nữa với điều kiện đã hoàn thành chương trình học thứ nhất, xếp loại học lực và hạnh kiểm từ trung bình trở lên. Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ đúng hạn.
 1. Hình thức tuyển sinh: Tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển hồ sơ, xét tuyển dựa vào kết quả ngành học thứ nhất.
 2. Hình thức, thời gian đào tạo:
 • Hình thức đào tạo hệ chính quy và hệ không chính quy (học từ xa, vừa học vừa làm, tự học có hướng dẫn).
 • Thời gian: từ 2 – 2,5 năm, học 4 đến 5 buổi một tuần và buổi tối hoặc học vào thứ 7, chủ nhật.
 1. Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:
 • Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu có dán ảnh và đóng dấu giáp lai. Phiếu tuyển sinh phải được cơ quan, đơn vị có tư cách pháp lý công chứng.
 • Ảnh 3x4cm và 4x6cm (mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh)
 • Với thí sinh tốt nghiệp đại học  phải có bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học thứ nhất kèm bảng điểm.
 • Với các thí sinh đang là sinh viên các trường đại học phải có giấy chứng nhận là sinh viên, có bản sao công chứng bảng điểm các môn đã học.

Trên đây là những thông tin giúp hiểu rõ hơn về văn bằng 2 ngôn ngữ Đại học Ngoại thương. Nếu có ý định học văn bằng 2 tiếng Anh Ngoại thương thì hãy lên kế hoạch học tập thật nghiêm túc để hoàn thành chương trình học đúng hạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *