Trình độ tiếng anh B1 là gì? Cách kiểm tra trình độ chuẩn B1

Câp nhật: 08/06/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 535 lượt xem

Trình độ tiếng anh B1 là gì? Làm thế nào để kiểm tra trình độ tiếng anh B1? Nếu bạn đang thắc mắc những thông tin trên thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Trình độ tiếng anh B1 là gì?

Trình độ ngoại ngữ B1 là cấp độ tiếng anh Bậc 3 trong KNLNN 6 Bậc dùng cho Việt Nam và khung tham chiếu chung châu Âu. Trong ngôn ngữ nói hằng ngày, trình độ này sẽ được gọi là trình độ Trung cấp (intermediate). Với trình độ này, bạn đã vượt qua mức cơ bản nhưng vẫn chưa đủ năng lực để học tập và làm việc hoàn toàn bằng tiếng anh.

Từ khi Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT thay thế Quyết định 177, hệ thống chứng chỉ mới 6 bậc tương ứng với 3 trình độ sơ cấp, trung cấp, cao cấp đã được sử dụng thay thế cho các trình độ A, B, C cũ. Quy đổi trình độ B tương đương các chứng chỉ C cũ của Bộ GD&ĐT, tương đương chứng chỉ PET của Cambridge, 3.0/9.0 IELTS, 450/990 TOEIC. Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi sau đây:

Trình độ cũ Quyết định 66 Khung NLNN 6 bậc Khung tham chiếu châu Âu
A A1 Bậc 1 A1
B A2 Bậc 2 A2
C B1 Bậc 3 B1
B2 Bậc 4 B2
C1 Bậc 5 C1
C2 Bậc 6 C2

Khi sở hữu chứng chỉ B1 anh văn, bạn có thể tương tác bằng tiếng anh trong các chủ đề quen thuộc. Theo hướng dẫn của Khung tham chiếu châu Âu, người có trình độ tiếng anh B1 có thể:

 • Hiểu được ý chính và diễn đạt rõ ràng về những vấn đề quen thuộc trong những chủ đề thông dụng như công việc, sở thích, học tập, giải trí…
 • Có thể giao tiếp và xử lý tình huống phát sinh trong môi trường sử dụng tiếng anh.
 • Có thể viết được những nội dung đơn giản có liên kết về một chủ đề quen thuộc.
 • Có thể mô tả được những thông tin như chia sẻ kinh nghiệm, mơ ước… và đưa ra lý do, giải thích ngắn gọn để bảo vệ quan điểm cá nhân.
trình độ tiếng anh B1 là gì
Trình độ tiếng anh B1 là gì?

Xem thêm: Bằng tiếng anh B1 có thời hạn bao nhiêu năm?

Kiểm tra trình độ chuẩn B1 ra sao?

Kiểm tra trình tiếng anh B1 là cách giúp người học xác định được trình độ thực tế của bản thân. Để từ đó xây dựng lộ trình học và lựa chọn phương án ôn tập hiệu quả.

Hướng dẫn test trình độ tiếng anh B1

Cách tốt nhất để xác định bạn đang ở trình độ nào là làm một bài thi tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo một số bài thi tiêu chuẩn như Ielts, Toeic, Toefl… Tuy nhiên cách này khá tốn kém bởi bạn phải nộp lệ phí thi khá cao để có thể tham gia kỳ thi của các loại chứng chỉ này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp test trình độ tiếng anh B1 sau đây:

Tự kiểm tra trình độ: Bạn có thể tự tìm kiếm một số đề thi thử để tiến hành tự làm đề tại nhà. Chú ý khi tự thi thử là hãy tuân thủ đúng quy tắc và thời gian làm bài thi như thi thật, với những phần chưa hiểu và không biết làm thì không được khoanh bừa. Việc này sẽ làm cho kết quả bài thi không chuẩn xác trình.

Nhờ người có chuyên môn về tiếng anh hỗ trợ: Nếu bạn có bạn bè, người thân có trình độ tiếng anh tốt thì có thể áp dụng phương pháp này. Thay vì tự làm bài và tra lại đáp án, những người có chuyên môn cao có thể giúp bạn chữa lỗi trong bài thi hoặc chỉ ra những phần kiến thức bị thiếu. Bạn có thể dựa vào những nhận xét này để tiến hành ôn tập những kỹ năng còn yếu.

Tham gia kỳ thi test chuẩn tiếng anh B1 của các trung tâm luyện thi: Có rất nhiều đơn vị luyện thi uy tín tổ chức các buổi thi thử cho học viên. Bạn sẽ được làm bài thi thử với áp lực phòng thi và thời gian giới hạn như bài thi thật. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng bởi tính chính xác khá cao. Nhiều trung tâm còn giúp bạn xây dựng lộ trình học phù hợp với yêu cầu và trình độ.

test trình độ tiếng anh B1
Kiểm tra trình độ tiếng anh B1

Xem thêm: Cập nhật mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu

Luyện thi trình độ ngoại ngữ B1

Ngoài việc kiểm tra trình độ tiếng anh B1 để xây dựng lộ trình học, bạn cần tìm kiếm tài liệu và lựa chọn phương án ôn tập phù hợp. Đối tượng cần chứng chỉ B1 chủ yếu là người đi làm, công chức… yêu cầu cần chứng chỉ gấp hoặc đã lâu không sử dụng tiếng anh. Vì thế việc tự học, tự ôn thi chứng chỉ tiếng anh B1 chưa thực sự hợp lý. Việc lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất giúp học viên vừa được kiểm tra trình độ anh văn B1, vừa được hướng dẫn luyện thi để đạt chứng chỉ nhanh chóng.

Trung tâm Ngoại ngữ Tin học – Tổ chức Giáo dục Đào tạo CITI Việt Nam

Thông báo tuyển sinh Khóa ôn thi chứng chỉ Ngoại Ngữ B1

 1. Đối tượng: Những người cần xét đầu vào, đầu ra đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; Chuyên viên, công chức viên chức các tỉnh; Những người có nhu cầu, cán bộ ngân hàng Agribank, giáo viên, bệnh viện…
 2. Thời gian học: Thời gian học  từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật. Khai giảng liên tục trong tuần
 3. Địa điểm học: Luyện thi trực tuyến qua phần mềm Zoom, học viên không cần tới lớp.
 4. Hồ sơ bao gồm:
  • Phiếu đăng ký dự thi
  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
  • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)
  • Lệ phí luyện thi: Theo niêm yết của trung tâm. Học viên đăng ký luyện thi nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo yêu cầu và đúng thời hạn để tham gia học tập.

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Xem thêm: Quy định chứng chỉ tiếng anh B1 đầu ra thạc sĩ mới nhất 2022