Hướng dẫn thi thử Vstep trên máy tính online miễn phí

Câp nhật: 24/03/2024
 • Người đăng: Phong Tuyen Sinh
 • |
 • 237 lượt xem

Bài thi Vstep chủ yếu được thực hiện trên máy tính và có rất nhiều website cung cấp hệ thống thi thử như:

 • Trung tâm Khảo thí Quốc gia
 • Luyenthivstep.vn
 • VSTEP Master
 • Ms.Kate Master

Học viên cần nắm rõ các bước làm bài thi Vstep trên máy tính để có sự chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi.

Thi thử Vstep trên máy tính có những website nào?

Tính đến thời điểm đầu năm 2023, cả nước hiện có gần 30 trường đại học được cấp chứng chỉ tiếng anh Vstep. Tuy nhiên, hiện chỉ còn Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội là còn tổ chức kỳ thi Vstep trên giấy. Các đơn vị còn lại đều tổ chức thi Vstep trên máy tính, vì thế mà hầu hết thí sinh đăng ký thi Vstep đều thực hiện thi trên máy tính.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi cung cấp dịch vụ thi thử Vstep trên máy tính cho học viên có nhu cầu. Cụ thể, các đơn vị này thực hiện xây dựng hệ thống thi thử mô phỏng lại cấu trúc đề thi, giao diện kỳ thi Vstep trên máy… Từ đó khi học viên sử dụng các phần mềm thi thử này sẽ được trải nghiệm thi thử với các thao tác thực hành làm bài như kỳ thi thật. Dưới đây là một số trang web thi thử Vstep trên máy tính:

Trung tâm Khảo thí Quốc gia: Đây là trang web thi thử của Trung tâm Khảo thí Quốc gia. Để tham gia bài thi, thí sinh cần truy cập link: https://ngoaingu.danhgianangluc.com/user/login để điền thông tin. Ưu điểm của website này là hỗ trợ thí sinh thi thử 01 lần miễn phí. Tuy nhiên phần mềm cần sử dụng trình duyệt Firefox và cài đặt chế độ Autoplay.

Luyenthivstep.vn: Đây là trang web đăng ký thi thử của một đơn vị luyện thi tiếng anh. Trang web này cũng cho phép thí sinh đăng ký thi thử miễn phí và yêu cầu sử dụng trình duyệt Firefox với chế độ Autoplay.

VSTEP Master: Trang web thi thử có giao diện đẹp mắt, dễ nhìn. Có đầy đủ bài thi 4 kỹ năng và kiến thức bám sát đề thi thực tế. Đặc biệt giáo viên của đơn vị này sẽ hướng dẫn chữa đề và sửa lỗi trong bài thi giúp thí sinh dễ xác định kiến thức cần bổ sung.

Ms.Kate Master: Ngoài 3 trang thi thử trên, bạn có thể tham khảo hệ thống thi thử giống đến 90% kỳ thi thật của đơn vị này. Tuy nhiên học viên cần trả phí để được tham gia thi thử.

Thi Vstep trên máy tính hay trên giấy dễ hơn?

Rất nhiều học viên phân vân khi lựa chọn hình thức thi Vstep. Về cơ bản thì cả 2 hình thức thi đều sử dụng chung một cấu trúc bài thi do Bộ GD&ĐT quy định. Do đó học viên thi ở bất cứ đơn vị thì số lượng câu hỏi, dạng câu hỏi, độ khó và thời gian làm bài thi hoàn toàn như nhau.

Tuy nhiên, hình thức thi trên giấy và trên máy cũng có ảnh hưởng ít nhiều tới thao tác thực hiện từng phần thi. Cụ thể như sau:

Phần thi Hình thức thi trên giấy Hình thức thi trên máy tính
Nghe
 • Thí sinh có 7 phút để tô đáp án ra phiếu trả lời, có thể thay đổi đáp án nếu muốn.
 • Thí sinh nghe bằng loa ngoài nên sẽ khó nghe hơn vì ảnh hưởng của tiếng ồn trong phòng thi.
 • Thời gian bắt đầu nghe có thể sớm hơn trước khi kịp đọc kỹ nội dung đề.
 • Thí sinh nghe xong và chọn đáp án luôn, không được thay đổi đáp án.
 • Được nghe qua tai nghe riêng nên chất lượng nghe sẽ tốt hơn.
 • Có thời gian đọc đề trước khi tự bấm file nghe nên có thể tăng số câu trả lời đúng.
Đọc Cho phép thí sinh đọc, lật trang để làm bài. Dễ gây mỏi mắt hơn nếu nhìn quá lâu vào màn hình.
Viết
 • Có thể viết trên nháp trước khi hoàn thiện vào bài thi nhưng khi có lỗi sai sẽ khó sửa hơn.
 • Khó ước lượng số từ phù hợp theo yêu cầu của bài (120 từ phần viết thư và 250 từ phần viết luận).
 • Thí sinh đánh máy phần bài làm của mình nên trình bày sẽ sạch sẽ hơn.
 • Khi viết có thể sửa chữa, thêm ý và dễ kiểm soát được số từ.
 • Việc gõ tiếng Anh sẽ chậm hơn nếu thí sinh chưa thành thạo tin học văn phòng.
Nói
 • Nói vấn đáp trực tiếp với giám thị.
 • Có thể khiến thí sinh gặp nhiều áp lực tâm lý hơn.
 • Việc tương tác với giám khảo sẽ giúp thí sinh dễ hoàn thiện bài thi hơn nếu gặp những phần nội dung khó.
 • Thí sinh nói vào mic để ghi âm từng phần, trả lời các câu hỏi theo thứ tự.
 • Giúp thí sinh giảm bớt áp lực tâm lý nhưng thí sinh cần tập trung và trả lời rõ ràng bởi phòng thi sẽ ồn hơn khi có khoảng 25 người cùng thực hiện bài thi nói.

Từ những so sánh trên, có thể đánh giá rằng mỗi hình thức thi lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Với những thí sinh lớn tuổi hoặc kỹ năng tin học văn phòng kém thì có thể tham khảo bài thi trên giấy. Với những thí sinh hay bị tâm lý khi đi thi thì nên chọn kỳ thi trên máy tính.

Tại sao nên thi thử Vstep trên máy tính?

Thi thử tiếng anh B1 trên máy tính là một trong những phương pháp luyện thi Vstep được nhiều thí sinh lựa chọn. Việc làm thi thử Vstep trên máy tính đem lại nhiều lợi ích cho thí sinh như:

 • Làm quen với dạng đề thi: Thi thử Vstep trên máy tính sẽ giúp bạn nhanh chóng “làm quen” với định dạng đề thi thực tế. Bạn sẽ làm quen dần với áp lực phòng thi và có thể giữ tâm lý ổn định khi bước vào kỳ thi thật.
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn có thể tham gia kỳ thi thử Vstep trên máy tính mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc máy tính, điện thoại di động hoặc thiết bị khác có kết nối internet. Việc thi thử trên máy tính có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển.
 • Tiết kiệm chi phí: Trước khi tham gia kỳ thi Vstep thật, bạn có thể tiết kiệm từ 1.200.000 – 1.800.000 VNĐ khi tham gia kỳ thi thử Vstep trên máy tính.
 • Có kết quả nhanh chóng: Một trong những điều tuyệt vời của các kỳ thi thử Vstep là bạn có thể biết điểm của mình ngay sau khi nộp bài. Qua đó bạn dễ dàng xác định được trình độ hiện tại ở mức độ nào, từ đó lên kế hoạch học tập phù hợp.
 • Ôn tập thường xuyên: Làm bài thi thử Vstep trên máy tính sẽ giúp bạn ôn tập kiến ​​thức và các dạng bài tập thường xuyên. bạn càng có thể chắt lọc những kiến thức đã biết và những gì còn thiếu sót để lên kế hoạch cải thiện nhanh chóng.

Hướng dẫn thi thử Vstep trên máy tính

Trong phần tiếp theo, mời học viên tham khảo hướng dẫn hướng dẫn thi Vstep trên máy tính tại Trung tâm Khảo thí quốc gia. Đây là trang web cung cấp bài thi thử Vstep trên máy tính cho học viên. Giao diện thi thử và các thao tác làm bài tương tự như giao diện kỳ thi thật.

Để đăng ký thi thử, học viên truy cập http://ntc.moet.gov.vn/form/dang-ky-thi-thu và điền đầy đủ thông tin cá nhân để nhận tài khoản.

Dưới đây là hướng dẫn hướng dẫn thi Vstep trên máy tính:

Bước 1: Sau khi nhận tài khoản, học viên truy cập  https://ngoaingu.danhgianangluc.com/ để tiến hành làm bài thi thử. 

Bước 2: Thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân, đọc các thông tin ở mục 01, 02 và 03. kiểm tra kỹ tai nghe và mic ở mục 02

Bước 3: Sau khi kiểm tra, thí sinh chọn nút chụp hình để lưu lại hình ảnh. Sau đó nhấn nút NHẬN ĐỀ để vào thi.

Bước 4: Làm bài – Màn hình sẽ bắt đầu chuyển tới màn hình thi kỹ năng Nghe.

Bước 5: Nộp bài – Bạn sẽ làm tuần tự từng phần của bài thi cho tới khi kết phút phần cuối cùng của bài thi nói, hệ thống sẽ hiện màn hình như hình vẽ.

Bạn sẽ chọn nút “nộp bài” ở góc bên phải trên cùng để kết thúc bài thi của mình.

Sau khi hoàn thành bài thi thử Vstep trên máy tính, bạn sẽ nhận được kết quả các phần thi trắc nghiệm, điểm phần thi viết sẽ được gửi qua gmail đăng ký.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp về kỳ thi Vstep có khó không cũng như hướng dẫn giúp học viên thi B1, thi B2 tiếng anh trên máy tính hiệu quả. Mọi thắc mắc về kỳ thi Vstep, học viên vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *