Mua bằng B1 tiếng anh giá bao nhiêu? Có nên mua không?

Câp nhật: 17/06/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 40 lượt xem

Mua chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu? Sự thật về dịch vụ làm bằng tiếng anh B1 là gì? Mua chứng chỉ tiếng anh B1 ở TPHCM, Hà Nội giá bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về vấn đề này qua nội dung bài viết sau.

Mua chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu?

Chứng chỉ tiếng anh B1 là bằng cấp phổ biến cần thiết cho công việc nói chung. Có thể thấy rất nhiều quy định học tập, tuyển dụng, làm việc yêu cầu trình độ ngoại ngữ B1. Vì thế nhu cầu học và thi lấy chứng chỉ B1 là rất lớn.

Với nhu cầu sở hữu chứng chỉ B1 cùng với tâm lý thụ động, ít tìm hiểu, cập nhật thông tin. Nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng những yếu tố đó để cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ tiếng anh B1.

làm chứng chỉ tiếng anh B1 tại hà nội
Dịch vụ làm chứng chỉ tiếng anh B1 tại Hà Nội

Dịch vụ làm chứng chỉ tiếng anh B1 ở Hà Nội, TP HCM

Không khó để có thể mua bằng anh văn B1 từ những cá nhân, tổ chức này. Bạn chỉ cần lên mạng và tìm kiếm bằng một vài từ khóa như “mua chung chi tieng anh B1”, “làm chứng chỉ tiếng anh B1 châu âu”, “mua bằng B1 anh văn cấp tốc”… là sẽ hiện lên hàng ngàn kết quả. Dịch vụ làm bằng tiếng anh B1 không chỉ diễn ra ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM mà còn mở rộng ra toàn quốc.

Các đơn vị này hoạt động công khai trên các trang tìm kiếm, trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… Bạn chỉ cần liên hệ với các đơn vị đó và cung cấp thông tin cá nhân, sau đó tiến hành thanh toán và chờ từ 3-5 ngày để nhận chứng chỉ. 

Nhiều cá nhân, tổ chức hoạt động kín đáo như nằm vùng tại các hội nhóm sinh viên, công chức với những dịch vụ “uy tín” hơn như “hỗ trợ thi chứng chỉ B1 đỗ 100%”, “thi hộ chứng chỉ B1”… nhằm qua mắt lực lượng chức năng và đánh lừa người mua rằng chứng chỉ mà họ nhận được là phôi chuẩn.

Mua bằng tiếng anh B1 giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào những lợi ích ảo mà bên làm chứng chỉ tiếng anh B1 đưa ra, mức giá của bằng tiếng anh B1 sẽ giao động từ vài triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng. Để củng cố lòng tin từ khách hàng, các cá nhân, tổ chức này thường đưa ra nhiều lợi ích hấp dẫn đánh trúng vào tâm lý người mua như:

 • Không cần học, không cần thi, tiết kiệm thời gian từ 1-6 tháng, nhận bằng sau 2-3 ngày.
 • Giảm 50-70% chi phí cho việc học và thi chứng chỉ.
 • Giống bằng thật đến 99%, sử dụng phôi thật để làm bằng, có dấu đỏ của đơn vị cấp…

Thậm chí còn nhiều cam kết khác để củng cố lòng tin của người mua như có người thi hộ, có người nhà công tác tại Phòng chấm thi của nhà trường… để tăng độ uy tín với khách hàng. Tuy nhiên, này người mua không thể kiểm chứng được những lợi ích trên mà thường phải trả giá sau khi nhận chứng chỉ do những đơn vị này cung cấp.

bằng B1 tiếng anh giá bao nhiêu
Bằng B1 tiếng anh giá bao nhiêu?

Mua bán chứng chỉ tiếng anh B1 có hậu quả ra sao?

Đối với các loại chứng chỉ tiếng anh A B C cũ, công tác quản lý thi và cấp chứng chỉ lỏng lẻo nên hiện tượng mua bán chứng chỉ tiếng anh giả diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên đối với hệ thống chứng chỉ tiếng anh theo KNLNN 6 Bậc mới đã có nhiều quy định nghiêm ngặt hơn. Việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ GD&ĐT được triển khai nghiêm túc, đảm bảo cho kết quả đánh giá trung thực, công bằng.

Vì thế, các quảng cáo của những đơn vị làm bằng tiếng anh B1 hoàn toàn không đúng sự thật. Văn bằng chứng chỉ được cấp từ những đơn vị đó đều là chứng chỉ giả. Việc sử dụng chứng chỉ giả kéo theo rất nhiều hậu quả nghiêm trọng mà người mua có thể chưa lường trước được. Cụ thể như sau:

Không có năng lực thực sự: Tiếng anh ngày càng quan trọng trong môi trường học tập và làm việc của mỗi người. Việc bạn sở hữu chứng chỉ giả có thể giúp bạn qua được các kỳ thi tuyển nhưng không có năng lực thực sự. Việc thiếu kỹ năng ngoại ngữ sẽ khiến bạn khó có thể bắt nhịp với yêu cầu công việc và sớm bị đào thải khỏi môi trường làm việc.

Bị lừa đảo: Việc mua bán chứng chỉ tiếng anh giả còn biến tướng ra rất nhiều kiểu hình. Các tổ chức, đối tượng làm chứng chỉ tiếng anh B1 đều hoạt động dưới hình thức ẩn danh. Có rất nhiều trường hợp người mua cả tin thanh toán hết số tiền cho người bán, sau đó không thể liên hệ được với những đối tượng đó. Hành vi mua bán chứng chỉ là bất hợp pháp, nên người mua cũng không thể tố cáo những đối tượng này.

Mất uy tín cá nhân, mất việc: Các đợt rà soát hồ sơ thường diễn ra thường xuyên nên việc sử dụng chứng chỉ giả sớm muộn cũng sẽ bị phát hiện. Người sử dụng chứng chỉ giả sẽ bị mất uy tín cá nhân, thậm chí là cách chức, mất việc. Nhiều cơ quan còn chia sẻ hồ sơ với những đơn vị khác trong ngành nên kể cả khi đã nghỉ việc, người sử dụng bằng giả cũng khó có thể xin việc khác.

Bị xử phạt theo quy định của pháp luật: Người mua bán, sử dụng chứng chỉ giả sẽ bị xử phạt theo những quy định sau:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

 1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả
 • Truy cứu trách nhiệm hình sự: Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định.
 1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
 • Buộc thôi việc: Đối với cán bộ công chức, viên chức nếu dính vào mua bán chứng chỉ tiếng Anh A2 thì sẽ bị kỷ luật, buộc thôi việc, giáng chức… Quy định cụ thể tại khoản 2 điều 14 Nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

Điều 14: Buộc thôi việc

 1. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;
Mua bán chứng chỉ tiếng anh B1 có hậu quả ra sao?
Mua bán chứng chỉ tiếng anh B1 có hậu quả ra sao?

Có nên mua chứng chỉ tiếng anh B1 ở TPHCM, Hà Nội không?

Từ những thông tin chúng tôi đã phân tích, chắc chắn bạn đã nắm được thông tin về việc mua bán chứng chỉ tiếng anh B1 và xác định có nên mua chứng chỉ hay không. Dịch làm chứng chỉ tiếng anh B1 tại Hà Nội, TPHCM hay ở những khu vực khác đều chung một mô hình dịch vụ và diễn ra rất phức tạp, chồng chéo.

Dù đã có nhiều biện pháp quản lý và xử phạt nhưng tình trạng sử dụng chứng chỉ giả vẫn còn diễn ra khá nhiều. Tạo ra những học viên, nhân viên trình độ kém, không có đủ năng lực gây ảnh hưởng đến xã hội nói chung và bộ máy vận hành của các doanh nghiệp nói riêng. Vì thế, người học cần có đánh giá chính xác về vấn đề này cũng như chuẩn bị tâm lý học tập nghiêm túc để thi đạt chứng chỉ. Tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc gây ra nhiều hậu quả lâu dài về sau.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn khách quan về vấn đề mua bán chứng chỉ tiếng anh. Từ đó lên kế hoạch ôn tập và đăng ký thi đạt chứng chỉ mong muốn. Chúc bạn thành công!