Tình trạng thi hộ tiếng anh B1 và những hậu quả nghiêm trọng

Câp nhật: 11/09/2022
  • Người đăng: adminpixta
  • |
  • 173 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh B1 là một trong những điều kiện cần để học tập, làm việc. Nhu cầu thi chứng chỉ dẫn đến các dịch vụ thi hộ tiếng tiếng anh B1 ngày càng hoạt động nở rộ. Vậy những hậu quả khi thi hộ tiếng anh B1 là gì? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây

Dịch vụ thi hộ tiếng anh B1

Hiện nay, chuẩn ngoại ngữ B1 được áp dụng với rất nhiều đối tượng. Từ học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh cần chuẩn đầu ra tốt nghiệp, cho đến người đi làm xin việc, thi công chức, viên chức…

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và thực sự nghiêm túc trong quá trình ôn thi chứng chỉ. Có rất nhiều học viên vì tâm lý sợ học, sợ thi đã tìm kiếm những đơn vị hỗ trợ thi, nhận thi hộ tiếng anh B1 để lấy chứng chỉ nhanh chóng.

Chỉ cần tìm kiếm các cụm từ “thi hộ tiếng anh B1”, “tìm người thi hộ tiếng anh B1”… là sẽ cho ra hàng trăm ngàn kết quả về dịch vụ này để bạn lựa chọn. Hoặc 1 cú click chuột là bạn có thể tìm được hàng chục hội nhóm học hộ, thi hộ với sự tham gia của hàng nghìn thành viên.

Các lợi ích của dịch vụ thi hộ tiếng anh B1 được các đối tượng, tổ chức thi “vẽ” ra hết sức thu hút. Đánh trúng vào tâm lý ngại học, không muốn học, không muốn thi nhưng vẫn có chứng chỉ của người học. Dưới đây là một vài lời quảng cáo “hấp dẫn” của các đối tượng này:

  • Hỗ trợ làm giả giấy tờ để qua mắt giám thị
  • Chuyên nhận thi hộ các kỳ thi tiếng anh lấy chứng chỉ nên đã có kinh nghiệm.
  • Cam kết thi hộ đạt điểm quy đổi đúng trình độ học viên cần.
  • Có người quen trong trường nên có thể dễ dàng vào thi hộ
  • Thậm chí còn quảng cáo kèm feedback của khách hàng cũ để tăng độ uy tín.
Dịch vụ thi hộ tiếng anh B1
Dịch vụ thi hộ tiếng anh B1

Xem thêm: Hậu quả pháp lý khi mua chứng chỉ tiếng anh B1 giả

Thi hộ tiếng anh B1 gây ra những hậu quả gì?

Với các chứng chỉ tiếng anh A, B, C cũ, quy chế thi và cấp chứng chỉ còn khá lỏng lẻo nên việc thi hộ khó bị phát hiện. Tuy nhiên, hệ thống chứng chỉ KNLNN 6 Bậc được Bộ GD&ĐT có quy định về thi và cấp chứng chỉ rất nghiêm ngặt. Rất khó để các đối tượng thi hộ chứng chỉ tham gia kỳ thi trót lọt.

Các trường hợp phổ biến khi sử dụng dịch vụ thi hộ là không tham gia thi hộ trót lọt, và thi hộ “ảo”, thực chất là cấp chứng chỉ giả. Vì thế, hậu quả của việc thi hộ tiếng anh B1 người gánh chịu đầu tiên vẫn là học viên. Các đối tượng học hộ, thi hộ đều bị xử lý theo quy chế đào tạo của đơn vị tổ chức thi và đơn vị chủ quản. Một số hậu quả khi học viên sử dụng dịch vụ thi hộ chứng chỉ B1 là:

Mất tiền: Việc thuê người thi hộ tiếng anh B1 không hề rẻ, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Chưa kể đến trường hợp có thể gặp phải những đối tượng lừa đảo, yêu cầu chuyển tiền cọc thi hộ trước rồi lặn “mất tăm”. Bạn cũng không thể truy tố những đối tượng này bởi hành vi học hộ, thi hộ đã vi phạm quy chế đào tạo.

Không có năng lực thực sự: Việc thi hộ chỉ giúp bạn giải quyết nhu cầu cấp bách về bằng cấp. Việc không có năng lực ngoại ngữ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình học tập, làm việc bởi tiếng anh được sử dụng ngày càng phổ biến.

Nhận chứng chỉ giả: Việc thi hộ rất khó trót lọt, nên có thể sẽ có trường hợp các đối tượng giả vờ nhận thi hộ, nhưng thực chất là làm chứng chỉ giả cho bạn. Xem thêm về tác hại của việc sử dụng chứng chỉ giả tại đây.

Bị cấm thi: Đối với các trường hợp bị phát hiện thi thử, bạn có thể sẽ bị các đơn vị cấm thi từ 2-5 năm. Việc này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sự phát triển của bạn.

Bị kỷ luật:  Rất nhiều trường khi bị hát hiện cả những người thi hộ và người được thi hộ đều kỳ kỷ luật. Ví dụ: Năm 2014 có 34 sinh viên tại Trường ĐH Nông lâm TPHCM bị kỷ luật đình chỉ 1 năm học vì nhờ người thi hộ chứng chỉ tiếng anh.

Thi hộ tiếng anh B1 gây ra những hậu quả gì?
Thi hộ tiếng anh B1 gây ra những hậu quả gì?

Xem thêm: Kinh nghiệm thi tiếng anh B1 châu Âu giúp nâng điểm bài thi

Với việc nhờ người thi hộ hoặc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ giả, chính bản thân các bạn là người lãnh hậu quả đầu tiên và chịu thiệt thòi nhiều nhất. Không chỉ mất tiền mà thậm chí còn mất luôn cả quá trình đã học tập.

Hy vọng thông qua những phân tích trên các bạn hãy nói không với việc thi hộ tiếng Anh B1. Hãy dành thời gian ôn luyện tiếng anh B1 để có thể tự mình thi và nhận chứng chỉ thật. Chúc các bạn thành công! 

Xem thêm: