Hướng dẫn thi thử B2 tiếng anh online, học B2 online miễn phí

Câp nhật: 01/10/2023
 • Người đăng: admin
 • |
 • 618 lượt xem

Nhiều học viên đã chọn hình thức học tiếng anh B2 online với mong muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận tiện cho việc đi lại. Khi thi thử B2 tiếng anh online cần lưu ý những gì? Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn thi tiếng anh B2 online

Trong những năm gần đây các hình thức học và thi online ngày càng trở nên phổ biến và việc học ngoại ngữ cũng không ngoại lệ. Các loại chứng chỉ ngoại cũng được chuyển dần sang hình thức học và thi trên máy tính để bắt kịp xu hướng. Đem lại nhiều lợi ích cho cả đơn vị tổ chức kỳ thi và thí sinh tham dự.

Trong quá trình học và thi tiếng anh B2 online, không thể bỏ qua việc làm các bài thi thử B2 tiếng anh. Bài thi tiếng anh B2 online phổ biến nhất ở Việt Nam là bài thi định dạng Vstep 3-5. Do đó, phần nội dung này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc làm bài thi thử tiếng anh B2 online miễn phí với định dạng kỳ thi Vstep.

Để có thể làm bài thi thi thử tiếng anh B2 online miễn phí, bạn có thể truy cập website của Trung tâm Khảo thí quốc gia – Là trung tâm chuyên về lĩnh vực khảo thí, trực thuộc Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT. Bài thi thử B2 của trang có giao diện kỳ tương đồng khá cao so với kỳ thi thật.

Bước 1: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và email để nhận tài khoản thi thử tại http://ntc.moet.gov.vn/form/dang-ky-thi-thu

Bước 2: Sau khi nhận được tài khoản và mật khẩu thi thử, bạn truy cập https://ngoaingu.danhgianangluc.com/ để tiến hành vào giao diện thi.

Bước 3: Kiểm tra thông tin cá nhân, đọc các thông tin ở mục 01, 02 và 03 để kiểm tra kỹ tai nghe và mic ở mục 02

Bước 4: Sau khi kiểm tra, bạn chọn nút chụp hình để lưu lại hình ảnh. Sau đó nhấn nút NHẬN ĐỀ để vào thi.

Bước 5: Làm bài – Màn hình sẽ bắt đầu chuyển tới màn hình thi kỹ năng Nghe.

Bước 6: Nộp bài – Bạn sẽ làm tuần tự từng phần của bài thi cho tới khi kết phút phần cuối cùng của bài thi nói, hệ thống sẽ hiện màn hình như hình vẽ.

Bạn chọn nút “nộp bài” ở góc bên phải trên cùng để kết thúc bài thi của mình.

Website thi thử B2 tiếng anh miễn phí

Ngoài website thi thử của Trung tâm Khảo thí Quốc Gia, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số đơn vị cung cấp bài thi thử khác. Dưới đây là một số trang web cung cấp bài thi thử thi thử tiếng anh B2 online miễn phí:

1/ Website thi thử B2 online của Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong những đơn vị được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh Vstep của Bộ GD&ĐT. Do đó hệ thống mô phỏng lại tương đối chính xác so với giao diện bài thi thật.

 • Hệ thống bài thi được tham khảo từ ngân hàng câu hỏi thi Vstep của Bộ GD&ĐT, do đó kiến thức bám sát với bài thi thực tế.
 • Khi truy cập vào hệ thống thi thử các bạn sẽ thấy trên đầu trang sẽ có logo Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Các tính năng, thao tác làm bài khá mượt nếu tốc độ đường truyền mạng của bạn ổn định.
 • Sau khi hoàn thành bài thi, điểm số các phần thi trắc nghiệm sẽ được thông báo ngay sau đó. Điểm phần thi viết sẽ được cung cấp qua email đăng ký sau 2-5 ngày thi thử, bạn cũng có thể liên hệ với các thầy cô chấm thi thử tại trường để được giải thích thêm

Đường link truy cập thi thử: https://cet.hcmue.edu.vn/

2/ Website thi thử B2 online tại Trung tâm Luyện thi Vstep

Trung tâm Luyện thi Vstep là một địa chỉ luyện thi tiếng anh khá uy tín. Trang web cũng xây dựng giao diện thi tương tự như bài thi Vstep của Bộ. Bạn sẽ được miễn phí thi thử cho lần đầu tiên bằng trình duyệt Firefox được cài đặt chế độ Autoplay.

 • Giao diện thi thử khá giống với đề thi của Bộ, phần audio phát trong bài nghe khá rõ ràng. Hệ thống còn hỗ trợ tính năng đánh dấu câu hỏi cho thí sinh, khi chuyển sang phần thi tiếp theo sẽ tự động thông báo nhắc nhở nếu thí sinh bỏ sót câu.
 • Các thao tác làm bài trên hệ thống thi chưa thực sự mượt mà, phần điểm trắc nghiệm cũng sẽ trả ngay sau khi thi. Tuy nhiên để được giải thích chữa bài thi chi tiết, bạn cần đăng ký khóa học hoặc trả phí thi thử.

Đường link truy cập thi thử: https://luyenthivstep.vn/dang-ky-thi-thu-vstep

3/ Website thi thử B2 online tại Vstep Master

Vstep Master cũng là một trong những đơn vị luyện thi tiếng anh có triển khai hệ thống thi thử cho học viên. Tương tự như các website trên, trung tâm cũng mô phỏng lại giao diện bài thi Vstep của Bộ.

 • Thao tác làm bài thi trên web thường bị chậm nên thí sinh làm bài nên thường xuyên nhấn nút “Lưu bài” phía dưới góc phải màn hình tránh trường hợp đường truyền mạng có vấn đề.
 • Ngoài ra, phần thi trắc nghiệm cũng sẽ được trả ngay sau khi kết thúc bài thi và phần thi viết sẽ được trả sau 2-3 ngày chấm thi. Thí sinh cũng cần trả phí thi hoặc đăng ký khóa học để được giáo viên của trung tâm giải thích, chữa đề chi tiết.

Đường link truy cập thi thử: https://vstepmaster.edu.vn/thi-thu-vstep.htm

Những lưu ý khi làm bài thi B2 tiếng anh online

Việc làm thi thử B2 tiếng anh cũng giúp người học tối ưu chi phí ôn luyện, làm quen với cấu trúc đề thi cũng như giảm bớt áp lực khi bước vào kỳ thi thật. Khi làm bài thi thử, bạn cần lưu ý những nội dung sau:

 • Tuân thủ thời gian làm bài: Bạn nên làm bài thi thử theo đúng thời gian quy định của bài thi thật. Bạn nên chọn không gian yên tĩnh, tránh bị người khác làm phiền, đồng thời tắt điện thoại, tivi và các vật dụng khác để tránh bị phân tâm. Đặc biệt, không được dừng thi giữa chừng mà hãy cố gắng hoàn thành phần thi.
 • Không khoanh bừa đáp án: Trong quá trình thi thử, các bạn có thể bỏ qua những câu chưa rõ, không tô đáp án lung tung để có thể tự đánh giá trình độ của mình một cách chính xác nhất. Với câu trả lời đúng ngẫu nhiên, điểm số sẽ chỉ thay đổi dựa trên sự may mắn của bạn.
 • Kiểm tra kết quả cẩn thận để tìm ra lỗi sai: Sau khi hoàn thành bài thi thử, bạn nên kiểm tra lại các câu trả lời, bao gồm cả những câu trả lời đúng. Đối với câu trả lời sai mà bạn không biết, bạn cần tìm ra lý do để rút ​​kinh nghiệm cho những phần nội dung đó.
 • Thực hiện thi thử B2 tiếng anh thường xuyên: Bài thi phải được thực hiện thường xuyên và cẩn thận để đưa ra đánh giá thực tế nhất về năng lực của người học qua từng thời điểm. Nếu chỉ làm bài 1, 2 bài thi thử thì kết quả rất có thể sẽ không phản ánh đúng năng lực của người học.

Tổng hợp các trang web học tiếng anh B2 online

Với trình độ tiếng anh B2, nếu học viên đã có nền tảng kiến thức cơ bản có thể chọn phương pháp học tại nhà để tiết kiệm chi phí và chủ động thời gian hơn. Bạn có thể kết hợp giữa việc học truyền thống kết hợp với online để tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên miễn phí. Dưới đây là một số website học tiếng anh B2 online miễn phí bạn có thể tham khảo:

1/ Intermediate English

English Club cung cấp nhiều khóa học trực tuyến miễn phí, và khóa “Intermediate” của trang web phù hợp với trình độ B2.

 • Ưu điểm: Website tập trung chủ yếu vào kiến thức từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Cung cấp nhiều bài tập và bài kiểm tra đánh giá với từng phần nội dung học có cấu trúc rõ ràng, dễ sử dụng.
 • Hạn chế: Giao diện trang web khá đơn giản và không tạo nhiều tương tác với người dùng trong quá trình học

Link truy cập chương trình học: https://www.englishclub.com/esl-courses/intermediate.htm

2/ British Council 

Đây là trang web chính thức của Hội đồng Anh cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí cho mọi trình độ, bao gồm cả B2.

 • Ưu điểm: Web có nguồn tài liệu phong phú từ video, âm thanh, đến bài tập ngữ pháp và bài kiểm tra giúp bạn đánh giá trình độ của mình. Phần “Stories & Poems” khá hữu ích giúp nâng cao kỹ năng đọc và từ vựng.
 • Hạn chế: Giao diện có thể hơi cổ điển và không thân thiện với người dùng mới làm quen với tiếng anh.

Link truy cập chương trình học: https://learnenglish.britishcouncil.org/

3/ Cambridge English

Trang web chính thức của Đại học Cambridge dành cho tiếng Anh, cung cấp các bài học, bài kiểm tra và tài liệu cho trình độ B2.

 • Ưu điểm: Web cung cấp nguồn tài liệu chính xác và chất lượng cao. Các bài kiểm tra được thiết kế chuyên nghiệp, giúp học viên đánh giá trình độ thực sự của mình.
 • Hạn chế: Giao diện trang web không thân thiện bằng các trang web học ngôn ngữ khác. Cần phải tự học và tự điều chỉnh tiến trình, có thể không phù hợp với những người cần hướng dẫn cụ thể hoặc khóa học có cấu trúc.

Link truy cập chương trình học: https://www.cambridgeenglish.org/learning-english/activities-for-learners/

4/ BBC Learning English

Trang web BBC Learning English cung cấp nguồn tài nguyên tiếng Anh miễn phí, phong phú cho các học viên ở mọi trình độ, trong đó có trình độ B2.

 • Ưu điểm: Nguồn tài liệu đa dạng từ tin tức, truyện kể, video, đến podcast. Các bài học thực tế, giúp học viên cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng. Credibility cao do thuộc tổ chức truyền thông uy tín BBC.
 • Hạn chế: Không có tính năng theo dõi tiến trình học tập cá nhân. Một số phần nội dung cần kỹ năng nghe tiếng Anh tốt để theo dõi.

Link truy cập chương trình học: https://www.bbc.co.uk/learningenglish

Học tiếng anh B2 online ở đâu chất lượng?

Từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chắc hẳn bạn đọc đã nắm được những thông tin về quá trình học, thi thử B2 tiếng anh online. Việc tự học và thi thử tiếng anh B2 online miễn phí tại nhà đem lại khá nhiều lợi ích, tuy nhiên phương án này không hẳn tối ưu đối với những học viên có nền tảng tiếng anh chưa tốt.

Thay vào đó, việc tham gia các khóa học tiếng anh B2 online tại các đơn vị luyện thi uy tín sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn. Khi tham gia các khóa luyện thi online, học viên vẫn có thể chủ động về thời gian mà vẫn được hướng dẫn ôn tập bài bản, chỉnh chủ để thi đạt trình độ B2 nhanh chóng.

Nhằm phục vụ, đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh B2 online, Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam liên tục mở các lớp luyện thi B2 trực tuyến, cung cấp tài liệu, đề thi thử tiếng anh b2 online miễn phí cho học viên.

Là một trong những đơn vị luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi cung cấp khóa học tiếng anh B2 online cấp tốc. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giáo trình ôn luyện sát đề. Cam kết sẽ giúp bạn thi đạt chứng chỉ nhanh chóng sau khi hoàn thành khóa luyện thi.

Hoc viên có nhu cầu tham gia các khóa luyện thi tiếng anh B2 online, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *