Cấu trúc đề thi tiếng anh A2 châu Âu & Tải đề thi mẫu miễn phí

Câp nhật: 16/07/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 486 lượt xem

Cấu trúc đề thi tiếng anh A2 châu Âu gồm những phần nào? Cách tính điểm đề thi tiếng anh A2 khung châu Âu ra sao? Tải đề thi mẫu tiếng anh bằng A2 châu Âu miễn phí ở đâu? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Cấu trúc đề thi tiếng anh A2 chuẩn châu Âu

Đề thi tiếng anh A2 châu Âu hay còn gọi là đề thi A2 CEFR là bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung tham chiếu chung châu Âu (Common European Framework of Reference for Languages). Bài thi CEFR dùng để đánh giá chung cho các trình độ từ Sơ cấp đến cao cấp ( Bậc 1-6) của học viên thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và trình độ ngữ pháp. Do đó, cấu trúc bài thi tiếng Anh CEFR sẽ bao gồm 5 phần, thời gian làm bài 100 phút:

 • Phần 1 – Ngữ pháp (Grammar): Phần thi gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm, yêu cầu thí sinh tìm lỗi ngữ pháp sai, chọn từ hoặc sửa lỗi ngữ pháp…. Mỗi câu hỏi sẽ có 5 sự lựa chọn với tổng thời gian làm bài là 40 phút.
 • Phần 2 – Nghe (Listening): Phần thi nghe kéo dài trong 20 phút với 12 câu hỏi trắc nghiệm. Đoạn ghi âm bài thi sẽ dài khoảng 3 phút, sử dụng đa dạng giọng nói như Anh – Mỹ, Anh – Úc, Anh – Anh… để giúp thí sinh làm quen với sự đa dạng trong môi trường làm việc quốc tế.
 • Phần 3 – Đọc (Reading): Thí sinh sẽ có 9 – 12 câu hỏi trong phần thi này và làm bài trong vòng 20 phút. Đề bài sẽ bao gồm 5 – 6 đoạn văn xoay quanh các chủ đề từ các chủ đề quen thuộc như thói quen, cuộc sống… cho tới những chủ đề chuyên môn như thương mại, kinh tế, lịch sử… Phần thi khó sẽ yêu cầu bạn phải tư duy và suy luận để tìm ra đáp án đúng.
 • Phần 4 – Viết (Writing): Bài thi viết sẽ yêu cầu thí sinh trả lời một chủ đề trong 15 phút. Chủ đề của bài thi chủ yếu tập trung vào hai dạng đề: Đặt câu dựa trên bức tranh cho trước nhằm đánh giá vốn từ vựng, trình độ ngữ pháp của thí sinh; Viết một bài luận để trình bày quan điểm nhằm đánh giá cách sắp xếp, tổ chức trong bài luận của thí sinh.
 • Phần 5 – Nói (Speaking): Thí sinh sẽ nhận được câu hỏi theo chủ đề và hoàn thành bài thi trong vòng 5 phút. Thông qua bài thi này, giám khảo sẽ đánh giá cách phát âm, trọng âm, ngữ điệu, vốn từ vựng, ngữ pháp, khả năng phản xạ và cách đặt câu sao cho logic với chủ đề của thí sinh.

Xem thêm: Bằng A2 Cambridge có thời hạn bao lâu?

Điểm tối đa cho mỗi phần thi là 690 điểm. Sau khi có kết quả điểm thi, trình độ sử dụng tiếng Anh của thí sinh sẽ được chia thành các cấp bậc như sau:

Thang điểm Trình độ đạt được
Điểm từ 0-199 A1
Điểm từ 200-299 A2
Điểm từ 300-399 B1
Điểm từ 400-499 B2
Điểm từ 500-599 C1
Điểm từ 600-690 C2
đề thi tiếng anh a2 chuẩn châu âu
Đề thi tiếng anh trình độ A2 khung châu Âu

Xem thêm: Download bài tập ngữ pháp tiếng anh A2

Download đề thi mẫu tiếng anh bằng A2 châu Âu

So với đề thi A2 tiếng anh của Bộ GD&ĐT, đề thi tiếng anh trình độ A2 khung châu Âu có độ khó cao hơn. Vì thế, bạn không nên chủ quan khi tham dự kỳ thi. Hãy lên kế hoạch ôn tập tỉ mỉ để có thể thi đạt chứng chỉ nhanh chóng. Trangtuyensinh24h xin gửi tới bạn một số đề thi mẫu tiếng anh bằng A2 châu Âu để bạn tham khảo.

Một số trang web luyện thi trình độ A2 châu Âu miễn phí:

 • British Council: Website cung cấp các trò chơi, câu chuyện bằng tiếng anh. Ngoài ra trên đó còn có nhiều bài nghe và bài ngữ pháp.
 • Study English Here: Website giúp bạn tăng vốn từ vựng và ngữ pháp siêu nhanh. Ngữ pháp và từ vựng được tổng hợp lại theo từng chủ đề dễ thuộc dễ nhớ và có kèm hình ảnh minh họa.
 • BBC Learning English: Đây là trang web học ngữ pháp, từ vựng, phát âm… rất phù hợp với trình độ A2. Ngoài ra bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các bài thi trực tuyến.

Xem thêm: Một số đầu sách tiếng anh A2 tại đây

đề thi tiếng anh a2 khung châu âu
Download đề thi tiếng anh A2 chuẩn châu Âu

Luyện đề thi tiếng anh A2 khung châu Âu ở đâu?

Trung tâm Ngoại ngữ Tin học – Tổ chức Giáo dục Đào tạo CITI Việt Nam là một trong những đơn vị luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 uy tín tại Hà Nội. Học viên khi đăng ký tham gia khóa học tại trung tâm sẽ được xây dựng lộ trình học riêng và tài liệu ôn tập miễn phí. Các khóa luyện thi tại trung tâm đều có hướng dẫn từ đội ngũ giảng viên chuyên ngữ, công tác tại các trường đại học lớn, có kinh nghiệm luyện thi, sở hữu nhiều chứng chỉ quốc tế.

Để đảm bảo quyền lợi cho học viên, Trung tâm cam kết học thật, thi thật, chứng chỉ chuẩn Bộ GD&ĐT, lưu hồ sơ gốc, công chức toàn quốc.

Thông báo tuyển sinh Khóa ôn thi chứng chỉ chứng chỉ A2 khung châu Âu

1. Đối tượng: Tất cả những đối tượng có nhu cầu thi chứng chỉ A2 châu Âu

2. Thời gian học: Thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật. Khai giảng liên tục trong tuần

3. Địa điểm học: Luyện thi trực tuyến qua phần mềm Zoom, học viên không cần tới lớp.

4. Hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)

5. Lệ phí luyện thi: Theo niêm yết của trung tâm. Học viên đăng ký luyện thi nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo yêu cầu và đúng thời hạn để tham gia học tập.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Xem thêm: