Tuyển sinh lớp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm TCCN ở TPHCM, Hà Nội

Câp nhật: 19/05/2023
 • Người đăng: admin
 • |
 • 209 lượt xem

Nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp là gì? Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tccn dành cho những đối tượng nào? Thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo NVSP TCCN ra sao? Mời bạn theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi để nắm được những thông tin mới nhất.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm TCCN là gì?

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tccn là văn bằng chứng chỉ chứng minh học viên đã hoàn thành khóa học nghiệp vụ sư phạm tccn. Đây là loại văn bằng dành cho đối tượng chưa được đào tạo chuyên sâu về sư phạm nhưng muốn bổ sung kỹ năng, kiến thức để trở thành giáo viên TCCN.

Khi tham gia chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp, học viên sẽ được đào tạo về kỹ năng sư phạm. Đáp ứng yêu cầu chuẩn nghiệp vụ sư phạm TCCN, góp phần thực hiện hoạt động dạy học và giáo dục theo chương trình đào tạo TCCN trong thời kỳ hội nhập phát triển.

Quy định chuẩn nghiệp vụ sư phạm TCCN giáo viên TCCN

Chuẩn nghiệp vụ sư phạm TCCN giáo viên TCCN được quy định tại TT10/2013/TT-BGDĐT – BAN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHO GIÁO VIÊN TCCN. Trong thông tư này quy định Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp.

Cụ thể, Thông tư TT10/2013 có hiệu lực kể từ ngày 11/05/2013. Chương trình bồi dưỡng tại thông tư được sử dụng để thay thế Chương trình bồi dưỡng NVSP bậc 1 (ban hành kèm theo QĐ 1672/TH-DN) và Chương trình bồi dưỡng NVSP bậc 2 (ban hành kèm theo QĐ 2988/QĐ-BGDĐT) cho giáo viên Dạy nghề và trung cấp chuyên nghiệp.

Trong thông tư có cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan bao gồm: Mục tiêu đào tạo, đối tượng bồi dưỡng, nội dung chương trình, mô tả các học phần và hướng dẫn thực hiện chương trình bồi dưỡng. Để tìm hiểu cụ thể hơn, học viên nên đọc lại nội dung thông tư để nắm được những thông tin chính xác.

Các loại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên, giảng viên

Đối tượng học nghiệp vụ sư phạm TCCN

Sinh viên ngành sư phạm ngoài việc được đào tạo kiến ​​thức chuyên ngành còn cần phải học các môn tâm lý, nghiệp vụ khác để truyền đạt kiến ​​thức một cách hiệu quả theo phương pháp giảng dạy phù hợp.

Đặc biệt, Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm TCCN còn là yêu cầu bắt buộc để học viên có thể giảng dạy tại các trường trung cấp hoặc trung tâm ngoại ngữ, tin học,… Đối tượng đào tạo nghiệp vụ sư phạm trung cấp bao gồm:

 • Sinh viên, cán bộ có nhu cầu tham gia tập huấn giảng dạy để bổ sung, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng giảng dạy.
 • Giáo viên giảng dạy ở các trường trung cấp không hoặc chưa được đào tạo nghiệp vụ sư phạm.
 • Cá nhân tốt nghiệp đại học muốn làm giáo viên trong các trường trung cấp nghề, cơ sở đào tạo, trung tâm tư vấn, trung tâm dạy nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên.

Học nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp ở đâu?

Tương tự như các loại chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên khác, đơn vị tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp sư phạm TCCN phải tuân thủ quy tắc chung của Bộ GD&ĐT. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường sau:

 • Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Học viện quản lý giáo dục
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Trường Đại học Sư phạm Huế
 • Trường Đại học Sư phạm TPHCM
 • Đại học Sư phạm Vinh
 • Trường CĐ sư phạm tại các tỉnh thành…
Quy định chuẩn nghiệp vụ sư phạm TCCN giáo viên TCCN

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TCCN được quy định tại TT 10/2013; Mục tiêu chung của khóa bồi dưỡng là giúp người học có năng lực nghiệp vụ sư phạm đáp ứng yêu cầu chuẩn nghiệp vụ sư phạm của người giáo viên trung cấp chuyên nghiệp. Từ đó có thể thực hiện hoạt động dạy học và giáo dục theo chương trình đào tạo TCCN trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nội dung bồi dưỡng gồm 25 tín chỉ, chia thành các học phần bồi dưỡng và tự chọn. Cụ thể như sau:

Tổng khối lượng kiến thức bồi dưỡng tối thiểu: 25 tín chỉ

 • Phần kiến thức bắt buộc tối thiểu: 21 tín chỉ
 • Phần lượng kiến thức tự chọn tối thiểu: 4 tín chỉ
STT

Học phần

Số tín chỉ
I – Khối kiến thức bắt buộc tối thiểu 21
1 Tâm lý học sư phạm nghề nghiệp 4
2 Giáo dục học nghề nghiệp 3
3 Tổ chức và quản lý quá trình dạy học 3
4 Phương pháp và kĩ năng dạy học 4
5 Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng 2
6 Giao tiếp và ứng xử sư phạm 2
7 Thực tập sư phạm 3
I – Khối kiến thức tự chọn tối thiểu 4
1 Phát triển chương trình đào tạo TCCN 2
2 Kiểm tra, đánh giá trong giáo dục TCCN 2
3 Sử dụng phương tiện và công nghệ dạy học trong giáo dục nghề nghiệp 2
4 Ứng dụng CNTT trong dạy học 2
5 Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh 2
6 Quản lý chất lượng trong giáo dục TCCN 2

Căn cứ chương trình này, các cơ sở giáo dục đại học được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên TCCN xây dựng các chương trình bồi dưỡng cụ thể, lập đề cương chi tiết,  thiết kế các nội dung thuộc phần kiến thức tự chọn và biên soạn tài liệu phù hợp với đối tượng bồi dưỡng.

Sau mỗi học phần, kết quả học tập của học viên sẽ được đánh giá thông qua các bài thi hoặc tiểu luận. Học viên phải có các bài thi phải đạt từ trung bình trở lên và kết quả thực tập sư phạm từ đạt yêu cầu trở lên, không vi phạm quy chế thì đủ điều kiện được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm TCCN.

Thời gian, hình thức đào tạo nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm TTCN được các cơ sở đào tạo xây dựng dựa theo chương trình khung do Bộ quy định. Tổng khối lượng chương trình học gồm 25 tín chi. Do đó thời gian hoàn thiện chương trình học thường kéo dài từ 4-5 tháng tùy theo lịch học của từng đơn vị.

Học viên có thể lựa chọn hình thức học đa dạng bởi các đơn vị đều tạo điều kiện cho học viên có thời gian tham gia bồi dưỡng. Bao gồm có hình thức học trực tiếp tại cơ sở bồi dưỡng và học kết hợp giữa trực tiếp – online. Học viên nếu muốn lựa chọn hình thức học phù hợp nên truy cập các trang thông tin của đơn vị để cập nhật chính xác.

Cũng giống như các loại phôi bằng NVSP khác, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp có thời hạn vĩnh viễn. Quy định thời hạn này sẽ được áp dụng cho tới khi Bộ có những quy định thay thế khác.

Học nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp ở đâu?

Hướng dẫn thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TCCN

Để hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp, học viên cần lưu ý những thông tin sau:

 • Trau dồi thêm kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình, các kỹ năng này sẽ giúp quá trình học hiệu quả và đạt thành tích tốt hơn.
 • Tham gia đầy đủ kế hoạch học tập, chuẩn bị trước tài liệu trước khi lên lớp, ôn tập bài giảng củng cố kiến ​​thức. Khi học trực tiếp hoặc làm việc theo nhóm, hãy duy trì thái độ tích cực và giao tiếp linh hoạt.
 • Sau mỗi học phần sẽ được đánh giá bằng một bài kiểm tra hoặc một luận văn. Nội dung của tiểu luận sẽ tập trung vào mối quan hệ giữa lý luận và thực tiễn, cũng như những kinh nghiệm thực tế mà giáo viên tích lũy được trong công tác giảng dạy.
 • Kết quả đánh giá sẽ là cơ sở để cấp Chứng chỉ nghiệp sư phạm TCCN. Học viên phải có điểm kiểm tra từ trung bình trở lên, xếp loại thực hành từ khá trở lên và không vi phạm nội quy.
 • Nếu học viên là giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy trên 3 năm và được bộ môn, trường học viên đang công tác đánh giá đạt yêu cầu thì không phải thực tập.

Chiêu sinh khóa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm TCCN toàn quốc

Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam là đơn vị đi đầu trong tuyển sinh các lớp bồi dưỡng ngắn hạn. Học lớp nghiệp vụ sư phạm TCCN được khai giảng liên tục, các lớp với lịch học linh hoạt, hình thức học trực tiếp cho học viên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết đồng hành hỗ trợ học viên cho tới khi nhận được chứng chỉ. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý mở lớp bồi dưỡng NVSP. Cấp chứng chỉ NVSP phôi chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chiêu sinh lớp nghiệp vụ sư phạm giáo viên THCS, THPT trực tuyến

1. Đối tượng:

 • Sinh viên tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có nguyện vọng trở thành giáo viên nhưng chưa qua đào tạo sư phạm hoặc chưa được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.
 • Người Tốt nghiệp đại học, cao đẳng muốn trở thành giáo viên giảng dạy trong các trường TCCN, Trung tâm dạy tiếng hoặc các cơ sở đào tạo khác.

2. Hình thức đào tạo:

 • Khóa học trực tuyến hoặc dạy học kết hợp (Blended Learning) trên nền tảng hệ thống quản lý dạy học Moodle, Zoom.
 • Lịch học ngoài giờ hành chính, không trùng với lịch làm việc của học viên.

3. Thời gian đào tạo: Thời gian học theo quy định từ 4-5  tháng.

4. Hồ sơ đăng ký: 

 • Đơn đăng ký học (theo mẫu).
 • 02 ảnh thẻ 4×6 (2 ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh).
 • Bản sao CCCD/CMND (có chứng thực).
 • Bản sao bằng cử nhân chuyên ngành (có chứng thực).

Trên đây là cập nhật những thông tin mới nhất về chứng chỉ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc về khóa học, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)