Chiêu sinh bồi dưỡng chứng chỉ chức danh nghề nghiệp online

Câp nhật: 16/06/2023
 • Người đăng: admin
 • |
 • 3119 lượt xem

Chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp là gì? Những đối tượng nào cần có bằng CDNN? Cùng theo dõi những thông tin xoay quanh chứng chỉ này qua bài viết sau đây!

Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp là gì?

Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên được định nghĩa là loại bằng cấp dùng để chứng minh giáo viên có đủ trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu lĩnh vực nghề nghiệp. Chứng chỉ được cấp cho người đã hoàn thành khóa bồi dưỡng theo đúng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Ngoài ra, tùy theo lĩnh vực mà học viên công tác, sẽ có các chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp tương ứng. Ví dụ: Trong lĩnh vực y tế thì sẽ có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp y sĩ, chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, bác sĩ…

Mẫu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp chuẩn Bộ GD&ĐT

Các chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp được cấp bởi các trường nằm trong danh sách đào tạo của Bộ GD&ĐT. Do đó phôi bằng chức danh nghề nghiệp đều được in và cấp theo mẫu chung của Bộ. Mời bạn tham khảo một số mẫu chứng chứng chỉ chức danh nghề nghiệp dưới đây:

Hình ảnh chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Đối tượng nên học chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp

Đối tượng nên bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp là giảng viên, giáo viên và các vị trí chuyên môn đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập, các cơ sở công lập đã được bổ nhiệm nhưng chưa có chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp. Cụ thể như:

 • Giáo viên mầm non chưa có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp có nhu cầu thăng hạng, nâng lương. 
 • Giáo viên tiểu học chưa có chứng chỉ CDNN có nhu cầu thăng hạng, nâng lương. 
 • Giáo viên THCS/ THPT chưa có chứng chỉ CDNN có nhu cầu thăng hạng, nâng lương. 
 • Ở một số lĩnh vực khác: Viên chức hiện đang giữ hạng chức danh nghề nghiệp muôn nâng lương, thăng hạng cao hơn nhưng chưa có chứng chỉ CDNN.

Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp có thời hạn không?

Cũng giống như các loại phôi bằng chứng chỉ khác của Bộ GD&ĐT. Trên phôi chứng chỉ chức danh nghề nghiệp có những thông tin cơ bản về: Đơn vị đào tạo, thông tin người được cấp chứng chỉ, công nhận hoàn thành chương trình học, số hiệu chứng chỉ và ngày tháng cấp bằng.

Trên phôi bằng không có thông tin quy định về thời hạn chứng chỉ, do đó có thể hiểu loại chứng chỉ này có thời hạn vĩnh viễn. Thông tin này sẽ có hiệu lực cho tới khi Bộ có những quy định thay thế mới. 

Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp có thời hạn không?

Có nên học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp không?

Theo cập nhật mới nhất từ 30/5/2023, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của các TT 01/2021/TT-BGDĐT, TT 02/2021/TT-BGDĐT, TT 03/2021/TT-BGDĐT, TT 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn CDNN và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập.

Quy định chỉ sử dụng 1 chứng chỉ CDNN chung đối với các hạng giáo viên. Hiểu đơn giản là các hạng giáo viên của từng cấp học chỉ sử dụng 1 chứng chỉ chung.

Ví dụ: Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng 3, 2, 1 tiểu học (chứng chỉ riêng cho từng hạng) không còn được sử dụng nữa; Thay vào đó là “chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học.

Ngoài ra, tại Thông tư 08/2023 cũng đã bỏ yêu cầu có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp khi thi hoặc xét thăng hạng, khi bổ nhiệm, chuyển xếp CDNN. Do đó, với câu hỏi “Có bắt buộc học chức danh nghề nghiệp không?” – Thì việc giáo viên phải sở hữu chứng chỉ này không còn là điều kiện bắt buộc với đối tượng giáo viên đang công tác, giảng dạy. Chỉ có giáo viên tuyển dụng mới phải có chứng chỉ theo quy định trong thời gian thực hiện chế độ tập sự.

Tuy nhiên, việc bồi dưỡng theo chức danh nghề nghiệp giúp người học khẳng định năng lực, chuyên môn nghiệp vụ. Thể hiện bản thân là người có đạo đức tốt, chấp hành nội quy, trung thực và gương mẫu trong công tác. Đặc biệt, học chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp sẽ giúp người học có cơ hội phát triển hơn trong ngành.

Học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp ở đâu?

Tính đến thời điểm đầu năm 2023, hiện có danh sách 49 trường được cấp chứng chỉ chức danh nghề nghiệp của Bộ GD&ĐT. Các đơn vị này là những trường đại học uy tín và có kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu. Học viên có thể tham khảo một số đơn vị cấp chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dưới đây:

 • Học viện Quản lý giáo dục
 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Sư phạm Hà Nội 2
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội
Học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp ở đâu?

Mục tiêu bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp

Các chương trình bồi dưỡng chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp được xây dựng nhằm mục tiêu chung là cung cấp, cập nhật kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên. Giúp nhà giáo đáp ứng chuẩn nghề nghiệp và có cơ hội thăng hạng cao hơn. Cụ thể:

 • Sau khi học xong khóa đào tạo chức danh nghề nghiệp, người học có thể phân tích được những luận điểm cơ bản của hệ thống chính trị, nền hành chính nhà nước và hệ thống giáo dục Việt Nam.
 • Biết vận dụng đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước vào quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 • Chủ động cập nhật kiến ​​thức cơ bản của ngành và xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.
 • Nhận thức đúng về vai trò, vị trí, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc phát triển nghề nghiệp, thành thạo một số kỹ năng nghề nghiệp trong bối cảnh mới.
 • Vận dụng kiến ​​thức, kỹ năng chuyên ngành để thực hiện nhiệm vụ tương xứng với chức danh đảm nhiệm.

Nội dung bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp

Chương trình học học lớp chức danh nghề nghiệp do Bộ GD&ĐT quy định. Mỗi một hạng chức danh sẽ có những nội dung học khác nhau. Dựa theo thông tin mới nhất về việc chỉ sử dụng 1 chứng chỉ CDNN chung đối với các hạng giáo viên tại Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT:

Giáo viên đã có một trong các chứng chỉ theo hạng CDNN của cấp học đang giảng dạy cấp trước ngày 30/6/2022 thì được xác định đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ.

Ví dụ: Học viên đã có chứng chỉ CDNN giáo viên mầm non hạng 2 cấp trước ngày 30/6/2022 thì không cần học thêm chứng chỉ CDNN giáo viên mầm non hạng 1 để thăng hạng CDNN giáo viên mầm non hạng 1 như Thông tư 01/2021/TT-BGDĐT đã quy định.

Dưới đây là các chương trình bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của từng cấp học để học viên tham khảo.

Chương trình

Văn bản quy định Số tiết
Lý thuyết Thực hành
CDNN giáo viên mầm non hạng II Quyết định 2186/QĐ-BGDĐT 106 134
CDNN giáo viên mầm non hạng III Quyết định 2188/QĐ-BGDĐT 106 134
CDNN giáo viên tiểu học hạng II Quyết định 2516/QĐ-BGDĐT 112 128
CDNN giáo viên tiểu học hạng III Quyết định 2515/QĐ-BGDĐT 112 128
CDNN giáo viên THCS hạng I Quyết định 2513/QĐ-BGDĐT 112 128
CDNN giáo viên THCS hạng II Quyết định 2512/QĐ-BGDĐT 112 128
CDNN giáo viên THCS hạng III Quyết định 2511/QĐ-BGDĐT 112 128
CDNN giáo viên THPT hạng I Quyết định 2510/QĐ-BGDĐT 112 128
CDNN giáo viên THPT hạng II Quyết định 2509/QĐ-BGDĐT 112 128
CDNN giáo viên THPT hạng III Quyết định 2558/QĐ-BGDĐT 112 128

Hình thức bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp

Hình thức tổ chức lớp học bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp có thể được đào tạo trực tiếp hoặc học online. Tùy thuộc vào điều kiện của đơn vị đào tạo sẽ lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp.

Với nhu cầu học chứng chỉ thăng hạng chức danh nghề nghiệp, hầu hết học viên đều ưu tiên lựa chọn cách học online. Bởi hình thức này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới lịch trình cá nhân và công việc của học viên.

Thời gian học chức danh nghề nghiệp online sẽ kéo dài từ 1,5 tới 3 tháng tùy thuộc vào chương trình học. Ngoài ra yếu tố lịch học của từng đơn vị và khả năng tiếp thu kiến thức của học viên cũng ảnh hưởng tới thời gian đào tạo.

Hình thức bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp

Tuyển sinh khóa học chức danh nghề nghiệp online

Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam hiện đang là một trong những đơn vị tuyển sinh đào tạo các khóa bồi dưỡng CDNN uy tín, chất lượng. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho học viên cả nước, trường hiện đang thực hiện tuyển sinh các khóa CDNN với hình thức học online.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, giảng dạy tại các trường đại học nổi tiếng… Trường đem đến cho học viên những khóa học chất lượng, theo đúng giáo trình của Bộ. Dưới đây là thông tin tuyển sinh chi tiết:

Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa học chức danh nghề nghiệp online

1.Đối tượng: 

 • Giáo viên mầm non: Hạng I,II.III
 • Giáo viên Tiểu học: Hạng I,II.III
 • Giáo viên THCS: Hạng I,II.III
 • Giáo viên THPT: Hạng I,II.III
 • Giảng viên: Hạng II, III

2.Thời gian khai giảng: Mở lớp khai giảng hàng tháng, lịch khai giảng phụ thuộc vào số lượng học viên đăng ký.

3.Thời gian học: Các buổi trong tuần và ngày thứ Bảy, Chủ Nhật; Thời gian nghỉ hè của học sinh sẽ học tập trung liên tục.

4.Hình thức học: Hình thức học online tương tác trực tiếp với giảng viên qua Zoom, GG meet. Không sử dụng video quay sẵn buổi học.

5.Hồ sơ đăng ký 

 • Đơn đăng ký ( theo mẫu sẵn của trường).
 • 02 ảnh 3×4 ( sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh).
 • Bằng cao nhất (Công chứng).
 • Quyết định tuyển dụng công chức, viên chức (Công chứng).

Hy vọng bài viết đã mang đến cho học viên những thông tin mới nhất về chứng chỉ chức danh nghề. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ về các chương trình bồi dưỡng CDNN, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *