Chứng chỉ CEFR có thi công chức được không?

Câp nhật: 02/11/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 666 lượt xem

Chứng chỉ CEFR có được thi công chức không? Điều kiện thi tuyển công chức cần chứng chỉ gì? Có Chứng chỉ CEFR có dễ xin việc không? Mời các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết của chúng tôi.

Chứng chỉ CEFR có dùng để xin việc được không?

Chứng chỉ CEFR được biết tắt bởi cụm từ Common European Framework of Reference for Languages hay còn được biết đến với tên gọi Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu. Chứng chỉ này đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh thông qua các kỳ thi cấp chứng chỉ. Chứng chỉ CEFR cũng được sử dụng rộng rãi trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam.

Chứng chỉ CEFR được chia làm 6 cấp gồm A1, A2, B1, B2, C1, C2 được dùng làm tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh theo quy định chung.

Trình độ sơ cấp A1, A2 tương ứng với chứng chỉ VSTEP bậc 1, bậc 2 của Bộ GD&ĐT, trình độ này chưa thể cung cấp đầy đủ kiến thức để bạn tham gia phỏng vấn vòng tiếng Anh của các công ty, đơn vị lớn nhưng vẫn đủ điều kiện cho một số doanh nghiệp quy mô nhỏ tại Việt Nam.

Ứng với các trình độ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp, việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh càng cao, càng chứng tỏ khả năng cạnh tranh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh trung cấp, tương đương CEFR B1, bạn đã hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp, thực hiện các công việc đòi hỏi ngoại ngữ một cách dễ dàng tại doanh nghiệp.

Chứng chỉ CEFR có dùng để xin việc được không?

Chứng chỉ CEFR có được thi công chức không?

Trước khi tìm câu trả lời cho việc bằng CEFR có thi công chức được không, bạn cần nắm rõ những thông tin mới nhất về quy định chuẩn ngoại ngữ dành cho công chức, viên chức tại Việt Nam.

Theo quy định mới nhất của kỳ thi tuyển công chức, người đăng ký dự tuyển phải đáp ứng các tiêu chuẩn chức danh, mã ngạch và tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ theo quy định. Một trong những điều kiện quan trọng để dự thi tuyển công chức là phải có các văn bằng, chứng chỉ theo quy định.

Trong đó phải kể đến chứng chỉ tiếng Anh. Đối với môn tiếng Anh, công chức phải đạt tiêu chuẩn mới đủ điều kiện dự thi. Tùy theo đơn vị dự thi mà các chứng chỉ cần có trình độ tiếng anh khác nhau. Theo đó, thí sinh chuẩn bị thi tuyển công chức cần có:

  • Chứng chỉ tiếng Anh; hoặc
  • Giấy xác nhận kết quả thi TOEFL ITP tương đương chứng chỉ tiếng Anh A2 theo khung tham chiếu Châu Âu (chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 đáp ứng điều kiện thi công chức, viên chức).

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1400/QĐ-TTg phê duyệt CEFR như tài liệu tham chiếu trong khuôn khổ dự án Ngoại ngữ Quốc gia 2020. Theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT, KNLNN 6 Bậc dùng cho Việt Nam – áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ và người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân được phát triển trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng CEFR. Vì thế, có thể khẳng định, chứng chỉ CEFR được chấp thuận để thi công chức tại Việt Nam

Chứng chỉ CEFR có được thi công chức không?

Luyện thi chứng chỉ CEFR ở đâu uy tín?

Thông thường, để lấy được chứng chỉ CEFR trung cấp, bạn cần dành thời gian để học tập và kiên trì rèn luyện 4 kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nói. Không giống như thi TOEIC 2 kỹ năng, CEFR yêu cầu cả 4 kỹ năng và chỉ cấp chứng chỉ khi kết quả thi đạt tối thiểu 50/100 và không có phần thi nào dưới 30% điểm số.

Bạn cần phải nỗ lực rèn luyện, tham khảo trước cấu trúc đề thi, từng phần thi để nắm rõ yêu cầu. Sau đó tiến hành ôn luyện theo các đề thi năm trước, hoặc các sách ôn thi. Tuy nhiên, việc tự học sẽ dẫn đến nhiều nguyên nhân bỏ lỡ giữa chừng như chán học, lười học, dễ phân tâm hoặc nghiêm trọng nhất không phát hiện ra lỗi sai của mình.

Vì vậy, để rút ngắn thời gian, tăng hiệu quả học tập và hạn chế các rủi ro không mong muốn, bạn hãy cùng chúng tôi tham gia các khóa ôn thi chuyên nghiệp với sự hướng dẫn của những giáo viên có chuyên môn cao, tận tâm và giàu kinh nghiệm tại Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam.

Bạn hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn đầy đủ về các khóa học, chi phí và lịch học từng khóa. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn mục tiêu phù hợp với năng lực và định hướng của bạn trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ cùng bạn nỗ lực! Chúc bạn nhanh chóng lấy được chứng chỉ CEFR và tìm được công việc như ý.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)