Bằng CEFR B2 là gì? Bài thi CEFR B2 test có cấu trúc ra sao? Thi ở đâu?

Câp nhật: 17/12/2022
 • Người đăng: Phong Tuyen Sinh
 • |
 • 779 lượt xem

Trình độ tiếng anh B2 CEFR là gì? Các kỹ năng trình bộ CEFR ra sao? Học và đăng ký thi chứng chỉ ở đâu uy tín? Mời quý học viên theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi.

Bằng B2 CEFR là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B2 CEFR là trình độ Anh ngữ B2 bậc 4 trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Đây là kỳ thi tiếng Anh trình độ trung cao cấp. Trình độ tiếng Anh B2 sẽ cho phép bạn sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc và trên thực tế, nhiều người nói tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ ở nơi làm việc quốc tế đều ở trình độ này.

Trình độ này tương đương với IELTS 4.0-5.0 hay TOEIC Listening & Reading 550-780. Chứng chỉ CEFR B2 được cấp bởi Bright online LLC Academy, có tính ứng dụng rất cao và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam.

Chứng chỉ B2 Châu Âu cần cho nhu cầu học tập và công việc, tại Việt Nam, những đối tượng cần sở hữu chứng chỉ B2 CEFR bao gồm:

 • Giáo viên dạy tiếng Anh tại trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, THCS , Cao đẳng.
 • Sinh viên chất lượng cao của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Điện lực và các trường đại học khác;
 • Đầu ra nghiên cứu sinh, chuyên viên, giảng viên cao cấp.
 • Người đi làm có thời gian công tác tại nước ngoài hoặc hợp tác với tổ chức quốc tế.
 • Học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học, đặc biệt là các nước Châu Âu.

Ngoài ra, ở một số môi trường làm việc yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn thì chứng chỉ B2 Châu Âu cũng được yêu cầu.

Kỹ năng trình độ CEFR B2 English

Thí sinh đạt trình độ Anh ngữ B2 khung châu Âu sẽ có thể làm tất cả các việc mà thí sinh ở trình độ B1 có thể làm, và ngoài ra có thể tự tin sử dụng cả 4 kỹ năng:

 • Với khả năng nghe hiểu, người đạt trình độ B2 có thể hiểu các đoạn hội thoại trực tiếp với người bản ngữ hoặc nghe các video youtube, podcast về các chủ đề khác nhau; có thể hiểu ý chính của các văn bản và diễn ngôn ngôn ngữ phức tạp, được diễn đạt bằng ngôn ngữ chuẩn, về lĩnh vực cụ thể. hoặc các vấn đề trừu tượng (bao gồm cả các cuộc thảo luận kỹ thuật); Có thể theo dõi được bài nói dài cũng như các lập luận phức tạp về các chủ đề quen thuộc khi bài nói có cấu trúc rõ ràng.
 • Có năng lực đọc hiểu, có khả năng đọc tương đối độc lập, có khả năng điều chỉnh cách đọc, tốc độ đọc tùy theo từng loại văn bản và mục đích đọc, sử dụng có chọn lọc tài liệu tham khảo phù hợp. Có một lượng lớn từ vựng chủ động để đọc, nhưng vẫn sẽ gặp phải khó khăn với các thành ngữ ít được sử dụng.
 • Có khả năng giao tiếp bằng lời nói về nhiều chủ đề với ngôn từ lưu loát, chính xác, lập luận và cấu trúc chặt chẽ, liên kết ý; giải thích và bảo vệ quan điểm rõ ràng bằng lập luận mạch lạc, phù hợp; phát âm chuẩn, rõ ràng, tự nhiên, không gây cảm giác khó chịu người nghe khó chịu hoặc hiểu lầm; giao tiếp dễ dàng và tương đối trôi chảy, ngay cả trong các bài phát biểu dài và phức tạp.
 • Có kỹ năng viết để viết các bài luận chi tiết, rõ ràng về nhiều chủ đề quan tâm, trình bày thông tin và lập luận từ nhiều nguồn khác nhau; mô tả rõ ràng, chi tiết về các sự kiện hoặc trải nghiệm, có thật hoặc hư cấu, được viết bằng các thể loại phù hợp. ý tưởng trong các bài tiểu luận liên quan chặt chẽ; cung cấp các mô tả rõ ràng, chi tiết về các chủ đề mà cá nhân quan tâm; viết các bài phê bình về một bộ phim, cuốn sách hoặc vở kịch.
Kỹ năng trình độ CEFR B2 English

Cấu trúc bài thi CEFR B2 Test

Kỳ thi tiếng Anh khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ. Do đó, các trình độ theo khung CEFR đề sử dụng chung một định dạng bài thi. Sau đó điểm bài thi sẽ được quy đổi sang trình độ tương ứng. Bài thi này gồm 5 phần, tổng thời gian làm bài là 100 phút trong đó:

 1. Ngữ pháp (Grammar) gồm 100 câu trắc nghiệm (40 phút). Phần thi này yêu cầu thí sinh phải có nền tảng ngữ pháp trung bình khá và có khả năng nhận dạng tỉ mỉ các câu hỏi kỹ thuật trong đề thi.
 2. Nghe (Listening) gồm 12 câu hỏi trắc nghiệm (20 phút). Thí sinh sẽ nghe một đoạn ghi âm dài khoảng 3 phút và có 20 phút để trả lời 12 câu hỏi. Một đoạn ghi âm có thể mô tả một căn phòng, một bản đồ hoặc kể lại cuộc đời của một người. Bài thi nghe sẽ có ví dụ về các giọng Anh-Mỹ, Anh-Úc, Anh-Anh… Tuy cách phát âm khác nhau nhưng nó phản ánh sự đa dạng của các giọng trong môi trường làm việc quốc tế.
 3. Đọc (Reading) gồm 09-12 câu hỏi trắc nghiệm (20 phút). Bài đọc sẽ gồm 5-6 đoạn văn dưới 1000 từ. Độ khó bài thi cũng được phân bổ đề từ dễ đến khó để phân cấp trình độ.
 4. Viết (Writing) gồm 01 câu hỏi theo chủ đề (15 phút). Có hai dạng bài luận bao gồm viết một câu dựa trên một bức tranh cho sẵn và viết một bài luận nêu quan điểm.
 5. Nói (Speaking) gồm 01 câu hỏi theo chủ đề (5 phút). Phần thi đánh giá khả năng phát âm, ngữ điệu, từ vựng, ngữ pháp và nội dung phù hợp với chủ đề.

Bạn sẽ đạt trình độ B2 CEFR nếu bài thi đạt từ 400-499 điểm.

Cấu trúc bài thi CEFR B2 Test

Luyện thi chứng chỉ CEFR B2 ở đâu?

Tuy bài thi CEFR B2 không dễ thi những tính ứng dụng của bài thi rất cao. Do đó nhu cầu học và thi chứng chỉ này ngày càng lớn. Đáp ứng những nhu cầu này, Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức các khóa luyện thi trình độ B1, B2 CEFR cho học viên toàn quốc. Các khóa luyện thi được triển khai đào tạo trực tuyến, thuận tiện cho mọi đối tượng thí sinh.

Thông báo tuyển sinh khóa luyện thi chứng chỉ tiếng anh B2 CEFR

1.Đối tượng: Tất cả những thí sinh có nhu cầu thi lấy bằng tiếng anh B2 CEFR

2.Thời gian học: Thời gian học bằng từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 & chủ nhật. Khai giảng liên tục trong tuần

3. Địa điểm học: Luyện thi trực tuyến qua phần mềm Zoom, học viên không cần tới lớp.

4. Hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *