Chứng chỉ B1 CEFR là gì? Cấu trúc bài thi, quy đổi ra sao?

Câp nhật: 17/12/2022
 • Người đăng: Phong Tuyen Sinh
 • |
 • 238 lượt xem

Bằng tiếng anh B1 CEFR là gì? Trình độ tiếng anh CEFR B1 B2 gồm những gì? Thi bằng CEFR B1 thì đăng ký ở đâu? Cấu trúc bài thi ra sao? Mời bạn theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi để nắm được những thông tin mới nhất.

Chứng chỉ CEFR B1 là gì?

CEFR B1 là tên gọi của cấp độ tiếng anh bậc 3 theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (Common European Framework of Reference for Languages – CEFR), trình độ này tương đương với IELTS 4.0-5.0 hay TOEIC Listening & Reading 550-780.

Đây là chứng chỉ được cấp bởi Bright online LLC Academy (Hoa Kỳ). Đây là một trong những tổ chức thuộc thành viên các Hiệp hội, Hội đồng ngôn ngữ lớn tại Châu Âu và Quốc tế. Do đó, bằng B1 CEFR có tính ứng dụng rất cao và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam.

Chứng chỉ tiếng anh CEFR B1

Trình độ CEFR B1 gồm những gì?

Khung tham chiếu châu Âu là hệ thống xác định và diễn giải mức độ độ khác nhau về khả năng diễn đạt và hiểu thông qua lời nói và văn bản đối với các ngôn ngữ như tiếng Anh

Khung tham chiếu CEFR bao gồm 3 khối với 6 cấp độ, mỗi khối lần lượt được chia thành hai cấp độ nhỏ là 1 và 2 (Ví dụ CEFR B1 B2).

Theo đó, người đạt trình độ CEFR B1 sẽ có khả năng ngôn ngữ độc lập, có thể xử lý hầu hết các tình huống khi đi du lịch và sử dụng trình độ tiếng Anh tương đối cao trong học tập và công việc:

 • Với khả năng nghe hiểu, bạn có thể nắm được ý chính của những gì người nói hỏi khi những câu hỏi quen thuộc được đặt ra; hiểu nội dung chính của các chương trình phát thanh và truyền hình bằng tiếng Anh về các vấn đề đương đại, hoặc về các chủ đề cá nhân hoặc liên quan đến công việc, với tốc độ tương đối chậm và rõ ràng. tốc độ rõ ràng
 • Kỹ năng đọc cho phép bạn hiểu các văn bản có chứa từ vựng phổ biến hoặc liên quan đến công việc; hiểu các mô tả về các sự kiện, cảm xúc và mong muốn trong các bức thư cá nhân
 • Với kỹ năng viết, bạn có thể viết một lá thư cá nhân mô tả kinh nghiệm hoặc ấn tượng của riêng bạn; viết một câu chuyện; viết một bài luận đơn giản, ngắn gọn về một chủ đề mà cá nhân quan tâm; viết một báo cáo rất ngắn và giải thích lý do cho những khuyến nghị được đưa ra trong báo cáo .
 • Với kỹ năng nói của mình, bạn có thể xử lý hầu hết các tình huống phát sinh khi đi du lịch ở một quốc gia nói tiếng Anh; tham gia vào các cuộc trò chuyện về các chủ đề quen thuộc về sở thích, hoạt động hàng ngày, gia đình, công việc, tin tức, v.v. Không chuẩn bị bằng lời nói; mô tả kinh nghiệm, cảm xúc, hy vọng và mong muốn của riêng bạn; kể một câu chuyện hoặc tóm tắt những gì trong cuốn sách.

Bằng CEFR B1 là gì dành cho những đối tượng nào?

Chứng chỉ CEFR B1 là yêu cầu đầu vào/đầu ra của nhiều đối tượng, cụ thể như sau:

 • Học viên chuẩn bị bảo vệ thạc sỹ và chuẩn bị nộp hồ sơ NCS
 • Học sinh, sinh viên các trường Đại học Cao đẳng (B1)
 • Người thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên chính

Bằng CEFR B1 có thời hạn bao lâu? Tương tự như các loại phôi bằng chứng chỉ tiếng anh khác, trên chứng chỉ CEFR B1 không ghi thời hạn sử dụng, do đó có thể hiểu là chứng chỉ này có thời hạn vĩnh viễn.

Tuy nhiên, khi sử dụng chứng chỉ tại Việt Nam, bạn cần lưu ý những thông tin về thời hạn sử dụng chứng chỉ theo quy định của các đơn vị sử dụng chứng chỉ. Ví dụ đối với thi tuyển công chức thường quy định thời hạn chứng chỉ tiếng anh B1 là 2 năm, một số vị trí cao hơn quy định thời hạn 1,5 năm. Vì thế, nếu chỉ có nhu cầu sử dụng chứng chỉ trong nước thì bạn nên tham khảo định dạng bài thi B1 Vstep để dễ thi đạt chứng chỉ hơn.

Trình độ CEFR B1 gồm những gì?

Thi chứng chỉ tiếng anh CEFR B1 ở đâu?

Chứng chỉ tiếng anh B1 CEFR được Hội đồng châu Âu và Đại học Cambridge English xây dựng từ năm 1990. Tính đến thời điểm hiện tại, nước ta cũng đã phê duyệt CEFR như tài liệu tham khảo chuẩn ngoại ngữ quốc gia.  Để có thể đăng ký thi bằng B1 CEFR, bạn cần đăng ký tại các đơn vị ủy quyền của Bright online LLC Academy tại Việt Nam.

Cấu trúc bài thi CEFR B1 B2

Bài kiểm tra tiếng Anh B1 CEFR kiểm tra các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp. Bài thi này dùng để đánh giá mọi trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, vì thế số điểm mà thí sinh đạt được sẽ được quy đổi sang mức tương ứng. Cấu trúc của bài thi tiếng Anh CEFR sẽ gồm 5 phần:

 1. Grammar: Gồm 100 câu trắc nghiệm, mỗi câu có 5 đáp án. Tổng thời gian cho phần thi này là 40 phút. Hầu hết các câu hỏi trong phần này là những câu hỏi nhỏ tập trung vào việc chọn câu trả lời đúng nhất, tìm câu trả lời sai, chọn từ đúng, sửa lỗi ngữ pháp…
 2. Listening: Gồm 12 câu trắc nghiệm, mỗi câu có 5 đáp án. Tổng thời gian cho phần thi này là 20 phút. Thí sinh sẽ nghe một đoạn ghi âm dài khoảng 3 phút và có 20 phút để trả lời 12 câu hỏi. Bài kiểm tra nghe hiểu sẽ xen kẽ giữa giọng Anh-Mỹ, Anh-Úc và Anh-Anh. Để phản ánh sự đa dạng của tiếng nói trong một môi trường làm việc quốc tế.
 3. Reading: Gồm 9-12 câu hỏi trắc nghiệm với 5 đáp án. Tổng thời gian cho phần thi này là 20 phút. Bài đọc sẽ bao gồm 5-6 đoạn văn (dưới 1000 từ). Phần này mang tính chuyên môn cao vì nó thường đề cập đến các chủ đề kinh doanh, kinh tế, lịch sử… Ngoài ra còn có các đoạn văn đơn giản về các chủ đề phổ biến phân cấp trình độ thí sinh.
 4. Viết: Gồm 01 câu hỏi theo chủ đề, thời gian làm bài là 15 phút. Các chủ đề chính xoay quanh một hoặc hai dạng chủ đề: viết câu dựa trên một bức tranh cho sẵn và viết một đoạn trình bày ý kiến.
 5. Nói: Bài kiểm tra nói bao gồm một câu hỏi chủ đề. Bạn có 5 phút để hoàn thành bài thi. Các câu hỏi xoay quanh các loại chủ đề sau: mô tả bức tranh; trả lời câu hỏi; trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng thông tin được cung cấp; đưa ra giải pháp; đưa ra quan điểm của bạn

Tổng thời gian làm bài là 100 phút cho 5 phần thi. Bài thi này có tổng điểm tối đa là 690/690 mỗi kỹ năng. Để thi đả trình độ B1 CEFR, thí sinh cần đạt điểm từ 300-399.

Thi chứng chỉ tiếng anh CEFR B1 ở đâu?

Luyện thi trình độ B1 CEFR ở đâu?

Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam là một đơn vị luyện thi CEFR B1 uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi cung cấp các khóa luyện thi ở nhiều định dạng và đã giúp hàng nghìn học viên vượt qua các kỳ thi lấy chứng chỉ. Sau khi hoàn thành khóa luyện thi học viên sẽ được hỗ trợ đăng ký tham dự kỳ thi gần nhất.

Thông báo tuyển sinh khóa luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1 CEFR

1.Đối tượng: Những người cần xét đầu vào, đầu ra đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; Chuyên viên, công chức viên chức các tỉnh; Những người có nhu cầu, cán bộ ngân hàng Agribank, giáo viên, bệnh viện…

2.Thời gian học: Thời gian học bằng từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 & chủ nhật. Khai giảng liên tục trong tuần

3.Địa điểm học: Luyện thi trực tuyến qua phần mềm Zoom, học viên không cần tới lớp.

4.Hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *