Bài tập đọc hiểu tiếng anh trình độ A2, hướng dẫn làm bài đọc A2

Câp nhật: 22/07/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 6175 lượt xem

Trong bài thi tiếng anh A2 Vstep, phần đọc hiểu cũng là một phần thi yêu cầu thí sinh ôn tập đầy đủ và nắm chắc kiến thức cũng như kỹ năng làm bài. Bài viết sau đây, trangtuyensinh24h xin giới thiệu tới bạn thông tin chi tiết về phần thi đọc hiểu kèm bài tập đọc hiểu tiếng anh trình độ A2 để bạn ôn tập.

Cấu trúc phần thi đọc hiểu tiếng anh A2

Phần thi đọc hiểu tiếng anh A2 dùng để đánh giá kỹ năng đọc trong kỳ thi. Với tổng thời gian 40 phút, bao gồm cả thời gian chuyển kết quả sang phiếu trả lời, thí sinh sẽ hoàn thành 30 câu hỏi được chia làm 4 phần.

Phần thi đọc hiểu chiếm ¼ tổng số điểm toàn bài thi A2. Cụ thể phần thi đọc hiểu tiếng anh A2 sẽ được chia thành từng phần như sau:

Nội dung Yêu cầu
Phần 1 – CLOZE TEXT Gồm 8 câu hỏi, thí sinh cần khoảng 8 phút để hoàn thành phần thi Thí sinh đọc một bài ngắn đơn giản và chọn từ đúng nhất để điền vào mỗi chỗ trống. Mỗi câu hỏi sẽ có 3 lựa chọn, A, B, C.
Phần 2 – NOTICES Gồm 8 câu hỏi, thí sinh cần khoảng 10 phút để hoàn thành phần thi Thí sinh đọc 10 thông báo ngắn dưới dạng bảng thông báo ở nơi công cộng. Sau đó nối chúng với 8 câu có nội dung tương đương. Có 2 bảng thông báo sẽ không được sử dụng.
Phần 3 – INFORMATION TRANSFER Gồm 7 câu hỏi, thí sinh cần khoảng 10 phút để hoàn thành phần thi Thí sinh đọc 2 mẩu thông tin khác nhau (nhưng có liên quan với nhau), sau đó điền thông tin còn thiếu. Thông thường, sẽ là một quảng cáo, thông báo tuyển người, … đi kèm với một email.
Phần 4 – MULTIPLE CHOICE QUESTIONS Gồm 7 câu hỏi, thí sinh cần khoảng 12 phút để hoàn thành phần thi Thí sinh đọc một bài đọc sau đó trả lời 7 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi có 3 lựa chọn, A, B, và C.

Nội dung bài thi dùng để kiểm tra các kỹ năng đọc khác nhau, với độ khó từ bậc 2 đến bậc 3 thấp như: từ vựng, đoán từ vựng trong ngữ cảnh, đọc hiểu thông tin chi tiết, hiểu ý chính, xác định thông tin.

Bài tập đọc hiểu tiếng anh trình độ A2

Xem thêm: Hướng dẫn luyện nghe tiếng anh A2 kèm tài liệu miễn phí

Phương pháp làm tập đọc tiếng anh trình độ A2

Với phần 1 – Điền từ vào chỗ trống, bạn có thể áp dụng phương pháp sau:

 • Nếu các phương án lựa chọn là dạng thức của một động từ, bạn cần xác định thì của động từ đó, ở thể số ít hay số nhiều, từ chủ động hay bị động, là động từ nguyên thể hay danh động từ.
 • Nếu các phương án là lượng từ, bạn cần xác định danh từ mà nó bổ nghĩa là danh từ đếm được hay danh từ không đếm được.
 • Nếu các phương án là liên từ thì cần xác định xem chúng dùng để liên kết loại từ, cụm từ hay mệnh đề.

Với phần 2 – Đọc biển báo và nối câu với biển hiệu, thông báo ngắn. Các biển báo này thường gặp trong trường học, cửa hàng, thư viện, các địa điểm công cộng… Đề hoàn thành phần thi này bạn có thể áp dụng phương pháp sau:

 • Đầu tiên bạn hãy đọc thông báo để đoán chủ đề mà các biển báo này nhắc đến.
 • Đọc lại ví dụ và thông báo của nó, sau đó xóa thông báo của ví dụ để tránh chọn lại.
 • Đọc từng câu và xác định từ khóa.
 • Sau đó tìm thông báo có ngôn ngữ gần giống nhất.

Với phần 3 – Điền vào biểu mẫu. Thí sinh dựa vào thông tin của đoạn văn cho trước (có thể là thư, nhật ký) để điền thông tin vào biểu mẫu, bảng tóm tắt. Phương pháp làm bài của phần thi này là:

 • Đầu tiên bạn cần đọc kỹ biểu mẫu để xác định thông tin cần điền.
 • Lưu ý những thông tin cần điền có thể là quốc tịch (Thông tin trong bài đọc là tên nước nhưng thông tin cần điền là quốc tịch thì phải biến đổi cho phù hợp); Thông tin về nghề nghiệp; Địa chỉ (Phải ghi đầy đủ số nhà, tên đường, thành phố); Thông tin về ngày tháng (Thường những dạng này bạn sẽ phải suy ra thông tin dựa trên ngày tháng).

Với phần 4 – Đọc hiểu trắc nghiệm. Thí sinh đọc đoạn văn và tìm thông tin chi tiết hoặc ý chính để trả lời câu hỏi. Phương pháp làm bài với phần thi này là:

 • Bạn cần rèn luyện kỹ năng đọc scanning và skimming. Scanning là cách đọc lướt để bạn tìm kiếm thông tin chi tiết, skimming là cách đọc lướt để tìm hiểu ý chính của toàn bài.
 • Trước khi làm bài, hãy đọc trước câu hỏi để xác định từ khóa, thông tin cần tìm.
 • Sau đó áp dụng cách đọc skimming để định vị phần chứa thông tin trả lời câu hỏi.
 • Sử dụng cách đọc scanning để đọc kỹ loại đoạn thông tin có chứa từ khóa và lựa chọn câu trả lời.
Phương pháp làm tập đọc tiếng anh trình độ A2

Xem thêm: Bằng A2 tiếng anh tương đương Toeic bao nhiêu?

Download bài tập đọc hiểu tiếng anh trình độ A2 miễn phí

Trangtuyensinh24h xin gửi tới bạn một số bài tập đọc hiểu tiếng anh trình độ A2 để bạn sử dụng trong quá trình ôn luyện. Tất cả những tài liệu luyện thi A2 tiếng anh mà chúng tôi cung cấp đều được đội ngũ giảng viên tại trung tâm sưu tầm và chọn lọc lại nhằm giữ được những nội dung chất lượng nhất cho học viên.

VSTEP READING A2 – SAMPLE TEST

PART 1. Questions 1-8

Read the article about a child actor named Dakota.

For questions 1-8, write the correct letter A, B, C.

A CHILD ACTOR

The child actor Dakota Fanning started her acting career at the early age (0) _____ five. She is different from many young child actors because she (1) _____ continued her success. She has starred in major films (2) _______ War of the Worlds, Charlotte’s Web, The Cat in the Hat, Hound Dog, and more recently in the extremely popular Twilight series.

(3) ____ people often wonder what life is like for child actors away from (4) ____ big screen and the lights. Perhaps it would surprise you to learn that Dakota is a regular teenager. She is a member of the girl scouts and is learning (5) ____ speak French. She loves (6) ______ films and even collects dolls. She likes to knit and (7) _________ also play the violin. And her dream has always been to be an actor. She doesn’t sound much different from most children, does (8) ______?

 1. A. of         B. from         C. at
 2. A. is         B. has         C. will
 3. A. as        B. where         C. like
 4. A. Every         B. Few         C. Many
 5. A. a         B. the         C. this
 6. A. to         B. in         C. from
 7. A. watch          B. watching         C. watched
 8. A. must         B. should         C. can
 9. A. she         B. it         C. they
Download bài tập đọc hiểu tiếng anh trình độ A2

Bài tập đọc hiểu miễn phí trình độ A2

Hy vọng với những hướng dẫn làm bài và tài liệu mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn đã nắm rõ thông tin về phần thi đọc hiểu. Chúc bạn có kế hoạch ôn tập và làm bài thi đạt kết quả tốt. Mọi thông tin về kỳ thi bằng A2 anh văn, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *