Thi thử Vstep C1 online cần lưu ý gì? Website thi thử C1 miễn phí

Câp nhật: 19/09/2023
  • Người đăng: admin
  • |
  • 437 lượt xem

Làm bài thi thử là một trong những bước quá trọng trong quá trình ôn luyện tiếng anh nói chung và thi chứng chỉ Vstep C1 nói riêng. Vậy khi làm bài thi thử Vstep C1 online cần lưu ý những gì? Thi thử Vstep C1 miễn phí ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Thi thử Vstep C1 online có những đơn vị nào?

Kỳ thi chứng chỉ C1 Vstep là một trong những bài thi chứng chỉ phổ biến tại Việt Nam. Hầu hết các đơn vị tổ chức kỳ thi đều thực hiện thi trên máy tính, nên ngoài việc nắm chắc kiến thức, các kỹ năng tin học văn phòng cũng cực kỳ quan trọng.

Hầu hết các kỳ thi trên máy tính vẫn còn xa lạ với nhiều học viên, nhất là với đối tượng học viên thi công chức, viên chức, người đi làm. Vì thế khi làm đề thi thử Vstep C1 online, bạn sẽ được làm quen với cấu trúc bài thi và có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm bài thi trên máy tính.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các kỳ thi thử mô phỏng lại bài thi thực tế để học viên dễ dàng đánh giá trình độ. Dưới đây là một số website cung cấp các bài thi thử Vstep C1 online miễn phí để bạn tham khảo:

Thi thử Vstep online tại Trung tâm Khảo thí Quốc gia

https://ngoaingu.danhgianangluc.com/user/login là hệ thống thi thử theo định dạng Vstep của Trung tâm Khảo thí Quốc gia. Giao diện được thiết kế để mô phỏng gần như hoàn toàn kỳ thi Vstep chính thức của Bộ GD&ĐT. Khi đăng ký xong tài khoản đăng ký thi, bạn sẽ được chuyển đến một giao diện thi giống như kỳ thi thực tế của Vstep.

Thời gian đếm ngược ở góc trên cùng bên phải, giúp bạn biết bao nhiêu thời gian còn lại để làm bài. Câu hỏi và các lựa chọn trả lời được trình bày rõ ràng, hỗ trợ tính năng đánh dấu câu hỏi để quay lại sau trong mỗi phần. Tuy nhiên nếu bạn chuyển sang phần thi kỹ năng khác bạn sẽ không thể quay lại phần thi trước để trả lời.

Thi thử Vstep online tại Đại học Sư phạm TP HCM

Website https://cet.hcmue.edu.vn/ cung cấp bài thi thử của Đại học Sư phạm TP. HCM, đây là một trong những đơn vị nằm trong danh sách thi và cấp chứng chỉ C1 Vstep của Bộ GD&ĐT. Do đó, đề thi thử bám sát cấu trúc kỳ thi thực tế và được trích từ ngân hàng đề thi của Bộ. Bạn có thể yên tâm khi thực hiện làm bài thi thử online trên website này vì kết quả đánh giá trình độ sẽ khá sát với thực tế.

Khi truy cập vào hệ thống thi thử, bạn sẽ thấy hệ thống có giao diện tương tự với kỳ thi thật, phía trên cùng trang sẽ có logo của Đại học Sư phạm TP.HCM. Khi bắt đầu làm bài thi, bạn sẽ thấy các tính năng, thao tác trên trang khá mượt nếu tốc độ đường truyền internet của bạn ổn định.

Sau khi hoàn thành bài thi, kết quả phần thi trắc nghiệm sẽ hiện ngay sau đó, bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ Cán bộ Chấm thi của trường để được giải thích rõ ràng với các đáp án sai.

Thi thử Vstep online tại Vstep Master

https://vstepmaster.edu.vn/thi-thu-vstep.htm là trang web thi thử của trung tâm luyện thi chứng chỉ Vstep Master. Tương tự như các website khác, giao diện thi thử cũng được mô phỏng lại kỳ thi thật. Các câu hỏi trắc nghiệm được chấm tự động và kết quả hiển thị ngay lập tức.

Còn với phần thi viết, bạn sẽ phải chờ giáo viên của trung tâm chấm thi xong mới có kết quả. So với các trang thi thử phía trên, các thao tác tại trang thi thử này có phần chậm hơn. Do đó khi làm bài, bạn hãy thường xuyên nhấn nút “Lưu bài” phía dưới góc phải màn hình tránh trường hợp đường truyền mạng có vấn đề.

Thi thử Vstep online tại trang Luyện thi Vstep

Luyenthivstep.vn cũng là website thi thử của trung tâm tiếng anh Luyện thi Vstep. Trang web cũng cho phép thí sinh được thi thử miễn phí 01 lần bằng trình duyệt Firefox được cài đặt chế độ Autoplay.

Tương tự như giao diện thi của Bộ, các thao tác trên trang này có phần chậm hơn nhưng các phần audio cho bài nghe khá rõ ràng. Hệ thống cũng hỗ trợ tính năng đánh dấu câu hỏi để thí sinh quay lại trả lời sau. Nếu bạn bỏ sót câu, khi chuyển sang kỹ năng tiếp theo hệ thống sẽ hiện thông báo nhắc nhở để bạn kiểm tra lại.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số website cung cấp các bài thi thử trực tuyến như EF SET, British Council, Cambridge English… Các bài tập, bài test tại các nguồn này cũng rất dễ sử dụng và cho kết quả đánh giá trình độ chính xác.

Hướng dẫn làm bài thi thử Vstep online

Trong phần nội dung này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện một bài thi thử Vstep C1 online trên trang thi thử của Trung tâm Khảo thí quốc gia. Cùng chúng tôi theo dõi để nắm được cách hoàn thiện bài thi nhé:

Bước 1: Thí sinh điền đầy đủ các thông tin cá nhân, email để nhận tài khoản thi thử tại đường link http://ntc.moet.gov.vn/form/dang-ky-thi-thu.

Bước 2: Sau khi nhận được tài khoản và mật khẩu thi thử, thí sinh truy cập đường link https://ngoaingu.danhgianangluc.com/ để làm bài thi thử.

Bước 3: Thí sinh cần kiểm tra thông tin cá nhân, đọc các thông tin ở mục 01, 02 và 03 và tiến hành thực hiện theo.

Bước 4: Sau khi kiểm tra thiết bị âm thanh, thí sinh chọn nút CHỤP HÌNH để lưu lại hình ảnh. Sau đó chọn vào nút NHẬN ĐỀ để vào thi.

Bước 5: Làm bài – Màn hình sẽ bắt đầu chuyển tới màn hình thi kỹ năng Nghe. Thí sinh đọc yêu cầu đề bài hướng dẫn và bắt đầu làm bài.

Bước 6: Nộp bài – Thí sinh sẽ làm tuần tự từng phần của bài thi cho tới khi kết phút phần cuối cùng của bài thi nói, hệ thống sẽ hiện màn hình như hình vẽ.

Thí sinh sẽ chọn nút NỘP BÀI ở góc bên phải trên cùng để kết thúc bài thi của mình.

Như vậy bạn đã hoàn thành một bài thi thử Vstep C1 online với giao diện tương tự với kỳ thi thật. Sau khi thi xong, hãy kiểm tra kết quả để xác định năng lực của mình đã đạt trình độ C1 chưa. Từ đó lên kế hoạch ôn tập thêm để hoàn thiện kiến thức.

Kinh nghiệm thi thử Vstep online cho kết quả chính xác

Sau đây là một số kinh nghiệm và kỹ năng làm bài thi thử Vstep C1 online được chia sẻ từ học viên của chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể tham khảo và áp dụng khi làm đề thi để có hiệu quả tốt:

  • Chọn nguồn uy tín để thi thử Vstep C1 online: Có rất nhiều website cung cấp các bài thi thử Vstep C1 online, tuy nhiên bạn nên chọn nguồn uy tín để đảm bảo kiến ​​thức trong bài thi đúng với trình độ C1 và chuẩn cấu trúc đề thi. Nếu có thể tìm được những bài thi mô phỏng lại hình thức thi và cấu trúc bài thi càng tốt.
  • Làm bài thi thử nghiêm túc như thi thật: Nên chọn không gian yên tĩnh để làm bài thi thử, và đặc biệt là bạn phải tự làm đề mà không có bất cứ sự trợ giúp nào từ tài liệu hay bạn bè, người thân. Tập trung hoàn thành bài thi và làm cho đến khi hết thời gian như đề thi thật. Bởi kỳ thi thật nên bạn cần tập làm quen để giảm áp lực thời gian trong các kỳ thi.
  • Không khoanh tròn câu trả lời. Đối với những câu hỏi khó, hãy cố gắng suy nghĩ để chọn đáp án, nếu không, đừng chọn ngẫu nhiên. Điều này sẽ giúp bài kiểm tra đánh giá chính xác khả năng của bạn.
  • Xem lại câu trả lời của bạn sau khi hoàn thành bài kiểm tra trắc nghiệm tiếng Anh A2 trực tuyến. Sử dụng các câu sai và phân tích các câu trả lời và câu hỏi để hiểu tại sao bạn làm sai. Từ đó rút kinh nghiệm cho lần sau.

Hy vọng với hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp, bạn đọc đã nắm được cách hoàn thiện bài thi C1 Vstep cũng như có thêm nguồn thi thử miễn phí. Chúc bạn ôn tập tốt và thi đạt chứng chỉ C1 trong kỳ thi sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *