Học và thi B1 có khó không? Luyện thi ở đâu uy tín?

Câp nhật: 07/07/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 1026 lượt xem

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là điều kiện tốt nghiệp, điều kiện thi công chức, xin việc của rất nhiều sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức. Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi, bạn hãy nằm vững kiến thức và mẹo thi. Làm thế nào để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tiếng Anh B1 sắp tới? Hãy cùng chúng tôi  tham khảo ngay bí quyết sau nhé!

Thi B1 có khó không?

Trước khi định dạng bài thi đánh giá NLNN 6 Bậc ra đời, hệ thống chứng chỉ tiếng anh A, B, C cũ được sử dụng làm thước đo năng lực chung và thông dụng nhất tại Việt Nam. Do các chứng chỉ cũ có quy chế thi và cấp chứng chỉ còn nhiều lỗ hổng, nên việc thi các loại chứng chỉ này khá đơn giản.

Sau khi hệ thống chứng chỉ cũ được thay thế bằng KNLNN 6 Bậc,những câu hỏi như thi B1 tiếng anh có khó không? Học tiếng anh B1 có khó không? Đang là thắc mắc chung của rất nhiều học viên. Mời bạn theo dõi nội dung tiếp theo để giải đáp những thắc mắc này!

So sánh bài thi B1 với định dạng bài thi tiếng anh cũ

Cấu trúc bài thi Vstep không có sự thay đổi nhiều so với bài thi chứng chỉ A, B, C cũ, phần từ vựng và ngữ pháp được đánh giá chung trong cả 4 bài thi kỹ năng. cách tính điểm và quy đổi giá trị của hai loại chứng chỉ cũng cho nhiều sự chênh lệch. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Tiêu chí Bài thi trình độ A, B, C cũ Bài thi B1 Vstep
Cấu trúc bài thi 5 bài thi: Từ vựng ngữ pháp, Đọc, Nghe, Viết, Nói 4 bài thi: Đọc, Nghe, Viết, Nói
Thang điểm Trình độ A2 B
Trình độ B1 C 4.0 – 5.5/10
Trình độ B2 6.0 – 8.0/10
Trình độ C1 8.5 – 10/10

Dựa vào thông tin trên bảng, có thể thấy trình độ cao nhất ( chứng chỉ C) của khung năng lực cũ tương đương với trình độ sơ cấp B1 Vstep. Vì thế, có thể khẳng định chắc chắn bài thi theo định dạng Vstep sẽ khó hơn bài thi năng lực trình độ cũ.

thi bằng b1 tiếng anh có khó không
Thi bằng B1 tiếng anh có khó không?

Xem thêm: Danh sách các trường đại học được cấp chứng chỉ B1

Cấu trúc bài thi B1

Phần thi nghe (35 câu hỏi / 40 phút): Toàn bộ phần nghe hiểu Vstep ở dạng trắc nghiệm.

 • Part 1 (8 câu): Nghe 8 thông báo hoặc hướng dẫn ngắn gọn và hoàn thành 4 câu hỏi trắc nghiệm.
 • Part 2 (12 câu): Nghe 3 đoạn hội thoại. Mỗi bài viết có 4 câu hỏi trắc nghiệm
 • Part 3 (15 câu): Nghe 3 bài phát biểu hoặc bài giảng. Mỗi bài tương ứng với 5 câu hỏi trắc nghiệm

Đọc hiểu (40 câu hỏi / 60 phút): Thí sinh đọc 4 đoạn văn, độ dài khoảng 2000 từ. Câu hỏi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, tìm ý chính, hiểu rõ thái độ, quan điểm của tác giả, đoán từ theo ngữ cảnh.

Bài thi Viết (2 bài luận / 60 phút): Viết thư và Viết luận.

 • Part 1: Thí sinh viết một bức thư / email khoảng 120 từ.
 • Part 2: Thí sinh viết một bài luận 250 từ về một chủ đề nhất định. Sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của bản thân để giải thích lập luận của mình.

Bài thi Nói (12 phút / 3 phần)

 • Part 1: Giao tiếp xã hội Giám khảo hỏi thí sinh từ 3 đến 6 câu hỏi về hai chủ đề khác nhau.
 • Part 2: Thảo luận về các giải pháp. Thí sinh chọn giải pháp tốt nhất trong số ba giải pháp đã đưa ra, đồng thời giải thích lý do mình chọn giải pháp.
 • Part  3: Phát triển chủ đề. Phát triển chủ đề dựa trên ý kiến ​​của riêng bạn hoặc sử dụng gợi ý của đề bài.

Thang điểm của bài thi Vstep được chia đều cho 4 kỹ năng. Trình độ B1 có mức điểm thấp nhất trong bài thi (Từ 4.0 – 5.5/10), mỗi kỹ năng bạn chỉ cần đạt tối thiểu 1 điểm là có thể thi đạt. Vì thế nếu xét về độ khó của bài thi thì không quá khó, bạn chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể đạt được mục tiêu.

thi b1 khó không
Bằng B1 tiếng anh có khó không?

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh B1 B2 là gì? Nên thi chứng chỉ nào?

Học bằng tiếng anh B1 có khó không?

Bài thi tiếng anh B1 có khó không? Câu trả lời dễ hay khó phụ thuộc vào bạn. Từng những thông tin chúng tôi cung cấp và so sánh phía trên, bạn đã nắm được phần nào cấu trúc cũng như thang điểm của bài thi B1. Tuy trình độ B1 là bậc sơ cấp và tương đương với chứng chỉ C (chứng chỉ cao nhất trong KNLNN cũ) nhưng không quá khó để ôn luyện.

Nếu bạn có một kế hoạch ôn luyện bài bản và phương pháp học phù hợp, chắc chắn trình độ B1 sẽ không hề khó với bạn. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số điểm chú ý để có thể ôn thi và tìm kiếm đơn vị luyện thi phù hợp.

 • Chọn đơn vị đào tạo và thời gian thi: Bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu tất cả các thông tin về tiếng Anh B1 như dạng đề thi, hình thức thi, nơi tổ chức thi, điểm tối thiểu cần đạt, nơi đào tạo… Sau đó, bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất để phù hợp với lịch học và lịch làm việc hiện tại của mình. Hãy lựa chọn đơn vị đào tạo chứng chỉ tiếng Anh B1 uy tín để đảm bảo có điều kiện ôn thi tốt nhất.
 • Làm bài kiểm tra tiếng Anh B1: Kết quả của bài kiểm tra sẽ phản ánh chính xác nhất trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Sau khi đã hoàn thành bài kiểm tra, bạn có thể lập kế hoạch ôn thi phù hợp để đạt được kết quả như mong muốn, có hướng ôn tập hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và tiền bạc.
 • Tuân thủ kế hoạch ôn thi: Bạn có thể tự lập kế hoạch ôn thi ở nhà hoặc đăng ký ôn thi tại trung tâm tiếng Anh uy tín. Tuy nhiên, dù là lựa chọn nào thì bạn cũng hãy tuân thủ kế hoạch đã đặt ra. Ví dụ, bạn có kế hoạch dành 30 phút mỗi ngày để làm một phần bài thi thử thì hãy nghiêm túc thực hiện kế hoạch này mỗi ngày.

Kế hoạch ôn thi sẽ được dựa trên tình huống của mỗi cá nhân như thời gian cần có chứng chỉ, thời gian có thể ôn luyện mỗi ngày, trình độ tiếng Anh hiện tại và mục tiêu điểm số trong bài thi.

 • Luyện đề thi thường xuyên: Thông qua những bài thi thử phần viết và trắc nghiệm, bạn sẽ ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp và cách đặt câu tốt hơn. Phần nghe là phần cần được luyện nhiều nhất vì nếu không nghe thường xuyên, bạn sẽ nghe không quen những giọng đọc khác nhau. Bạn cũng sẽ luyện nói thường xuyên để chỉnh sửa lỗi phát âm trực tiếp, tiến bộ nhanh hơn.
 • Lựa chọn đơn vị luyện thi uy tín: Đây là hướng đi giúp bạn ôn tập và thi đạt chứng chỉ nhanh chóng. Việc ôn luyện tại trung tâm luyện thi không chỉ giúp bạn có lộ trình học bài bản, được kèm cặp dưới sự hướng dẫn của giảng viên mà còn giúp bạn rút ngắn thời gian, công sức để thi đạt chứng chỉ.
bằng B1 tiếng anh có khó không
Bằng B1 tiếng anh có khó không?

Xem thêm: Hướng dẫn luyện thi tiếng anh B1 online miễn phí

Ôn thi tiếng anh B1 ở đâu?

Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ hướng dẫn bạn ôn thi hiệu quả, cung cấp đầy đủ tài liệu ôn thi cần thiết.

Thông báo tuyển sinh Khóa ôn thi chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep

1. Đối tượng:

 • Xét đầu vào, đầu ra đại học, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Chuyên viên, công chức viên chức các tỉnh
 • Những người có nhu cầu, cán bộ ngân hàng Agribank, giáo viên, bệnh viện…

2. Thời gian học: Thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật. Khai giảng liên tục trong tuần

3. Địa điểm học: Luyện thi trực tuyến qua phần mềm, học viên không cần tới lớp.

4. Hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)

5. Lệ phí luyện thi: Theo niêm yết của trung tâm. Học viên đăng ký luyện thi nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo yêu cầu và đúng thời hạn để tham gia học tập.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)