Review và hướng dẫn sử dụng sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng PDF

Câp nhật: 16/09/2023
 • Người đăng: admin
 • |
 • 1926 lượt xem

Sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng pdf là một tài liệu luyện thi khá phổ biến được nhiều học viên sử dụng. Vậy cuốn sách này điểm gì đặc biệt? Sử dụng sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng ra sao để đem lại hiệu quả ôn tập tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây.

Giới thiệu sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng

Kỳ thi chứng chỉ tiếng anh Vstep là kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ phổ biến nhất ở nước ra. Để có thể cải thiện các kỹ năng tiếng anh cho kỳ thi này, việc lựa chọn giáo trình, nguồn sách để ôn luyện là vô cùng quan trọng.

Đối với các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng anh, có lẽ tài liệu luyện thi cho các bài thi Vstep khá khan hiếm bởi đây là kỳ thi trong nước, dạng bài và thang điểm có nhiều điểm khác so với các bài thi quốc tế. Nếu bạn chỉ ôn tập với những cuốn tài liệu, giáo trình khung châu Âu, bạn sẽ cảm thấy khá bối rối trước cấu trúc bài thi Vstep.

Một trong những tài liệu luyện thi B1 Vstep khá phổ biến chính là cuốn Luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng. Đây là tài liệu được xây dựng của đội ngũ giảng viên tiếng anh tại trường Đại học Hà Nội. Sách đã được kiểm duyệt và xuất bản bởi NXB Đại học Quốc gia Hà Nội nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Một số thông tin cơ bản về cuốn tài liệu này:

 • Tên: Sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng
 • Công ty phát hành: Công ty TNHH Giáo dục Smartbee
 • Ngày xuất bản: 25/03/2021
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 328 trang
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Có thể nói, sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng pdf là một trong những tài liệu luyện thi Vstep chất lượng, được tổng hợp từ những kinh nghiệm học, thi và giảng dạy của các thầy cô luyện thi Vstep nhiều năm. Sách phù hợp với những học viên mong muốn thi đạt chứng chỉ trong thời gian ngắn.

Sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng pdf là một tài liệu luyện thi khá phổ biến được nhiều học viên sử dụng

Nội dung sách luyện thi Vstep 4 kỹ năng

Sách cung cấp tài liệu ôn cả 4 kỹ năng nghe, đọc, nói, viết theo cấu trúc đề thi Vstep. Sưu tầm rất nhiều đề thi VSTEP B1 chính thức của những năm trước đó. Giúp người học dễ dàng làm quen với cấu trúc bài thi, biết cách triển khai, làm bài qua những đề thi mẫu đã cung cấp, kèm theo đó là đáp án và lời giải chi tiết.

Mở đầu cuốn sách sẽ giới thiệu cho người học những thông tin cần thiết về kỳ thi bao gồm: Cấu trúc đề thi, cách tính điểm, thang điểm, quy đổi trình độ và các địa điểm tổ chức kỳ thi…

Phần kỹ năng Nói

Phần hướng dẫn kỹ năng Nói được thiết kế tích hợp với phần mềm luyện nói online nên người sử dụng có thể sử dụng và luyện nói bằng cách ghi âm và nghe lại giọng nói của bản thân một cách tiện lợi. Phần Nói được chia thành 13 units, mỗi unit tương ứng với một chủ đề phổ biến trong cuộc sống hàng ngày như gia đình, sở thích, công việc, du lịch, thực phẩm…. Cấu trúc của mỗi unit được thiết kế một cách khoa học bao gồm:

 • Lead – in (hoạt động dẫn dắt): Giới thiệu các từ vựng quan trọng liên quan đến chủ đề.
 • Reading: Người học sẽ được đọc các đoạn văn ngắn xoay quanh chủ đề, giúp họ hiểu sâu hơn về nội dung và từ vựng.
 • Vocabulary: Phần này không chỉ chứa từ vựng mà còn có các mẫu câu và bài tập vận dụng giúp người học củng cố kiến thức.
 • Practice: Đây là phần quan trọng nhất, bao gồm một đề thi Vstep Speaking đầy đủ gồm 3 phần, giúp học viên làm quen và luyện tập.
 • Đáp án: Cung cấp đáp án cho phần bài tập vận dụng và cung cấp các câu trả lời mẫu cho các câu hỏi trong phần Practice. Đặc biệt, mỗi câu trả lời mẫu đều đi kèm một link truy cập audio, giúp học viên có thể nghe và mô phỏng giọng điệu, cách diễn đạt của người bản ngữ.

Phần kỹ năng Viết

Với phần kỹ năng Viết, sách hướng dẫn người học từ những câu cơ bản, sau đó viết thành đoạn nội dung và phát triển thành một bài viết hoàn chỉnh. Người học sẽ làm quen với những ngôn ngữ thường gặp, cấu trúc bài viết và phân tích các bài viết mẫu. Cụ thể bao gồm:

Chương 1: Tập trung vào mẫu câu cơ bản, hướng dẫn người học cách xây dựng và sử dụng các mẫu câu tiếng Anh đơn giản.

Chương 2: Đi sâu vào “viết đoạn”, giúp học viên nắm vững cách tổ chức suy nghĩ và diễn đạt ý kiến trong một đoạn văn mạch lạc.

Chương 3: “Viết thư” giới thiệu cách biểu đạt ý kiến, cảm xúc hoặc thông tin trong một bức thư. Mỗi phần đều bao gồm các mẫu câu phù hợp cho dạng thư, những bài mẫu để tham khảo và bài tập thực hành giúp người học vận dụng kiến thức đã học.

Chương 4: Viết luận chia thành 6 phần chi tiết, trong đó:

 • 2 phần đầu tập trung vào việc hướng dẫn cách viết phần Mở bài (Introduction) và Kết bài (Conclusion) một cách thu hút và logic.
 • 4 phần sau tiếp tục hướng dẫn chi tiết cách tiếp cận và viết 4 dạng bài thường xuất hiện trong Task 2. Điểm đặc biệt ở mỗi phần này là người học sẽ được trang bị cấu trúc, ngôn ngữ tiêu biểu cho mỗi dạng bài, cùng với đó là đề mẫu, phân tích chi tiết và bài viết mẫu giúp người học thực sự hiểu rõ và áp dụng hiệu quả.
Nội dung sách luyện thi Vstep 4 kỹ năng

Phần kỹ năng Đọc

Trong phần kỹ năng Reading, người học sẽ được hướng dẫn các phương pháp và chiến lược đọc hiểu hiệu quả dựa trên cấu trúc đặc trưng của kỳ thi Vstep. Cụ thể với 4 loại câu hỏi chính trong bài thi:

 • Câu hỏi tổng hợp: Phần này tập trung vào việc giúp học viên tìm hiểu cách xác định thông tin chung từ một đoạn văn, phân loại và tổng hợp các điểm chính.
 • Câu hỏi ý chính: Hướng dẫn học viên làm thế nào để nắm bắt ý chính của một đoạn văn hoặc toàn bộ bài đọc.
 • Câu hỏi từ vựng tham chiếu: Đây là phần giúp học viên nhận diện và hiểu rõ ngữ cảnh cũng như ý nghĩa của từ vựng trong bài đọc thông qua việc tham chiếu và liên kết giữa các từ.
 • Câu hỏi thông tin chi tiết: Trang bị cho học viên kỹ năng đọc tìm hiểu, phân tích thông tin chi tiết, nhận biết và phân biệt sự thật từ các chi tiết cụ thể trong bài đọc.

Đối với mỗi loại câu hỏi trên, sách cung cấp một cấu trúc rõ ràng bao gồm:

 • Cách tiếp cận và giải quyết loại câu hỏi: Đầu tiên, người học sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách xác định loại câu hỏi và các bước mà họ cần thực hiện để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.
 • Bài thực hành mẫu (kèm giải thích): Sau phần hướng dẫn, học viên sẽ được làm quen với những bài tập thực hành được soạn theo định dạng đề thi Vstep. Điểm đặc biệt là mỗi bài tập đều đi kèm với giải thích chi tiết, giúp người học hiểu rõ lý do tại sao một câu trả lời là đúng và cách họ có thể áp dụng chiến lược đọc hiểu cho các bài tập tương tự.

Phần kỹ năng Nghe

Trong phần kỹ năng Nghe Sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng” sẽ đi kèm với mã QR để người học truy cập vào phần mềm luyện nghe. Các nội dung nghe được sắp xếp logic theo từng chủ đề, đảm bảo rằng học viên có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại ngữ cảnh và từ vựng khác nhau. Sách được chia thành 3 phần tương ứng với 3 phần trong bài thi Vstep Listening. Mỗi phần sẽ có nội dung bao gồm:

 • Các điều cần biết: Giới thiệu về cấu trúc của từng phần, cùng với một số điểm chung về cách tiếp cận và luyện nghe.
 • Tips áp dụng: Lời khuyên và mẹo giúp học viên tối ưu hiệu suất nghe và trả lời câu hỏi một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Ví dụ minh họa: Cuốn sách cung cấp nhiều ví dụ thực tế, giúp họ áp dụng lý thuyết vào thực hành.
 • Đáp án chi tiết kèm với transcripts: Sau khi luyện nghe, học viên có thể kiểm tra lại câu trả lời của mình thông qua đáp án chi tiết. Transcripts giúp họ theo dõi nội dung đã nghe và phân tích lý do tại sao một câu trả lời là đúng hoặc sai.

Review ưu nhược điểm sách luyện thi B1 Vstep 4 Kỹ năng

Có thể đánh giá Luyện thi B1 Vstep 4 Kỹ năng là một đầu sách rất hữu ích với nhiều thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi Vstep. Cùng phân tích một số ưu nhược điểm của cuốn sách này để có thể sử dụng sách hiệu quả.

Ưu điểm

 • Sách đã biên soạn kiến thức một cách toàn diện, giúp người học cùng lúc nâng cao 4 kỹ năng quan trọng chỉ với một cuốn sách duy nhất.
 • Mỗi kỹ năng được tách biệt và phân chia rõ ràng, giúp người học dễ dàng theo dõi và tiếp cận.
 • Các bài tập trong sách rất gần với đề thi thật, một số thậm chí được trích từ những đề thi gần đây, giúp thí sinh làm quen với cấu trúc và độ khó của bài thi.
 • Sách kết nối với phần mềm online, nơi cung cấp các audio cho phần Nghe và Nói. Học viên có thể tự học mọi lúc, mọi nơi, tự kiểm tra và cải thiện khả năng phát âm.
 • Một điểm nổi bật là sách cung cấp đáp án kèm giải thích chi tiết cho phần Đọc và Nghe, giúp người học hiểu rõ lý do và cách làm bài.

Nhược điểm

 • Việc cung cấp bản dịch cho các bài mẫu Writing có thể ảnh hưởng tới sự chủ động của học viên. Khi gặp từ mới, người học có thể sẽ dựa vào bản dịch mà không cố gắng tìm hiểu ý nghĩa thật sự của từ đó.

Đã có rất nhiều học viên thi đạt nhờ ôn tập cùng cuốn tài liệu này. Nếu bạn có tinh thần tự học và khả năng tập trung, nghiêm túc trong quá trình ôn luyện, hãy tham khảo ngay cuốn sách này. Sách không chỉ dành cho những học viên đang luyện thi B1 mà còn có thể dùng cho trình độ B2 C1 để củng cố kiến thức cơ bản.

Download và hướng dẫn sử dụng sách luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng PDF

Sách Luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng hiện được đăng ký bản quyền và chưa có bản PDF miễn phí. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin để bạn có thể sở hữu tài liệu này nhanh chóng. Dưới đây là một số trang thương mại điện tử bạn có thể mua sách:

Để tận dụng hết giá trị của cuốn sách Luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng, người học cần phải biết cách tiếp cận và sử dụng sách một cách linh hoạt. Hãy tham khảo ngày một số cách ôn luyện triệt để, nắm vững kiến thức dưới đây nhé:

 • Nắm rõ đặc điểm kỳ thi Vstep: Trước hết, bạn cần phải đặt nền móng vững chắc bằng cách nắm rõ cấu trúc của kỳ thi, cách tính điểm và những tiêu chí đánh giá. Đoạn mở đầu của sách chứa đựng tất cả những thông tin này một cách chi tiết.
 • Nắm bắt các chiến lược làm bài: Tùy thuộc vào mỗi kỹ năng, tác giả đã hướng dẫn người đọc một chiến lược làm bài riêng biệt cho từng dạng đề cụ thể. Việc hiểu rõ và vận dụng linh hoạt chiến lược này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với nhiều loại câu hỏi trong kỳ thi.
 • Sử dụng tối đa ứng dụng online: Việc luyện tập đều đặn sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Do đó, hãy thực hiện các bài tập sau mỗi chương và kết hợp với ứng dụng để học từ vựng và luyện kỹ năng nói. Nhận biết và sửa lỗi là một bước quan trọng trong quá trình học.
 • Áp dụng thông minh các mẹo nhỏ: Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp cho bạn nhiều mẹo nhỏ giúp tiếp cận dễ dàng hơn với từng loại câu hỏi. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần biết áp dụng chúng một cách linh hoạt, tránh việc tuân thủ một cách cứng nhắc, áp dụng máy móc.

Hi vọng nội dung cuốn sách Luyện thi B1 Vstep 4 PDF mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến cho các bạn nguồn tài liệu ôn luyện phù hợp. Chúc bạn ôn tập tốt và thi đạt chứng chỉ B1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *