Chiêu sinh khóa học nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa, Đồng Nai

Câp nhật: 28/05/2023
 • Người đăng: Tra Mi
 • |
 • 91 lượt xem

Khóa học nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa được tổ chức bởi những trường nào? Nghiệp vụ sư phạm Đại học Đồng Nai đào tạo những chương trình nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Nghiệp vụ sư phạm Đồng Nai, Biên hòa là gì?

Nghiệp vụ sư phạm Biên Hòa, Đồng nai là các chương trình bồi dưỡng NVSP ngắn hạn dành cho đối tượng học viên tại khu vực, có nhu cầu trở thành giáo viên, giảng viên. Biên Hòa – Đồng Nai hiện đang là Đô thị loại I tại vùng Đông Nam Bộ. Nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành giáo dục của tỉnh thành là rất lớn. Do đó, có rất nhiều bạn học viên có nhu cầu trở thành giáo viên thông qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. 

Trường nào tổ chức khóa học nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa?

Trong phần nội dung này, cùng tìm hiểu thông tin về các đơn vị đào tạo nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa, Đồng Nai:

Nghiệp vụ sư phạm Đại học Đồng Nai

Trong danh sách các đơn vị được cấp chứng chỉ NVSP của Bộ, tại khu vực Đồng Nai hiện có trường Đại học Đồng Nai nằm trong danh sách này. Đại học Đồng Nai được thành lập ngày 20/8/2010, tiền thân là trường Sư phạm cấp 2 Đồng Nai (Thành lập năm 1976). Trường là đơn vị đào tạo ngành sư phạm chủ chốt của khu vực Biên Hòa – Đồng Nai và Đông Nam bộ.

 • Đại học Đồng Nai là trường Đại học Công lập đào tạo đa ngành, tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai. Với truyền thống và thế mạnh đào tạo các ngành sư phạm, nhà trường đang thực hiện đào tạo trình độ đại học, khóa bồi dưỡng ngắn hạn…
 • Mục tiêu các chương trình NVSP tại trường nhằm cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng, cho các trường học, các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động và người học.
 • Các khóa học nghiệp vụ sư phạm ở Đại học Đồng Nai được khai giảng liên tục để đáp ứng nhu cầu học tập, bổ sung chứng chỉ của học viên. Phôi bằng chứng chỉ của nhà trường chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT và có giá trị sử dụng toàn quốc.

Trường hiện đang tổ chức các khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên tiểu học, giáo viên THCS, THPT và giảng viên đại học. Học viên tại Đồng Nai có thể liên hệ theo địa chỉ – Trường Đại học Đồng Nai:

 • Địa chỉ: Số 9, Lê Quý Đôn, P.Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Điện thoại: (0251) 382 4684
 • Email: lienhe@dnpu.edu.vn
 • Website: http://dnpu.edu.vn/

Các đơn vị liên kết đào tạo NVSP trực tuyến tại Biên Hòa, Đồng Nai

Ngoài các khóa nghiệp vụ sư phạm Đại học Đồng Nai, học viên có thể tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tại các đơn vị liên kết đào tạo. Các đơn vị này thường là những trường đại học, cao đẳng hoặc các trung tâm… tổ chức tuyển sinh và đào tạo theo chương trình của trường có thẩm quyền cấp chứng chỉ.

Tuy nhiên, học viên cần xác thực thông tin chính xác về việc liên kết đào tạo của các đơn vị này để tránh gặp phải tình trạng làm chứng chỉ giả, mua bán chứng chỉ. 

Khóa học nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa học ở đâu?

Đối tượng học nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa

Hầu hết các chương trình đào tạo NVSP tại Đồng Nai đều phải đáp ứng các tiêu chí về bằng cấp, học vị theo yêu cầu của từng loại chứng chỉ. Do đó, nhóm đối tượng học nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa bao gồm:

 • Giáo viên đang tham gia giảng dạy tại các trường tiểu học nhưng chưa qua đào tạo nghiệp vụ sư phạm; Học viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành phù hợp với chương trình giáo dục tiểu học muốn trở thành giáo viên tiểu học.
 • Giáo viên đang giảng dạy tại các trường THCS/ THPT nhưng chưa qua đào tạo NVSP; Học viên tốt nghiệp đại học các chuyên ngành phù hợp với môn học tại trường THCS/ THPT có nguyện vọng trở thành giáo viên.
 • Giảng viên các trường đại học, cao đẳng tại Biên Hòa và các khu vực lân cận chưa qua đào tạo NVSP; Sinh viên năm cuối ngành học phù hợp có nhu cầu trở thành trợ giảng, giảng viên.

Khóa học nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa học trong bao lâu?

Các chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm tại Biên hòa đều được xây dựng dựa theo các chương trình khung được Bộ GD&ĐT quy định. Do đó thời gian học sẽ kéo dài từ 2-4 tháng với các chương trình đào tạo ngắn hạn. Với các chương trình đào tạo dài hạn sẽ kéo dài từ 12-18 tháng.

Thời gian đào tạo của các chương trình còn phụ thuộc vào lịch giảng dạy của đơn vị và năng lực của học viên. Do đó, học viên nên cân nhắc thêm lịch học của các đơn vị đào tạo để cân nhắc thời gian học và thi chứng chỉ đúng thời hạn mình cần.

Nội dung khóa học nghiệp vụ sư phạm ở Đồng Nai

Các chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm tại Đại học Đồng Nai rất đa dạng. Dựa theo tình hình thực tế mà trường sẽ triển khai đào tạo online hoặc trực tuyến. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ tham dự kỳ thi để đánh giá và được cấp chứng chỉ theo quy định.

Mục tiêu đào tạo nghiệp vụ sư phạm Đại học Đồng Nai

Mục tiêu chung của chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm nhằm:

 • Trang bị kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm cơ bản để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng giáo viên tại cơ quan, đơn vị.
 • Giúp người học có những phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ dạy học, giáo dục.
 • Giúp người học hình thành ý thức nghề nghiệp, đạo đức và tác phong sư­ phạm mẫu mực của nhà giáo; Thể hiện thái độ khách quan, khoa học trong tổ chức và quản lý quá trình dạy học.
 • Là điều kiện bắt buộc để nộp hồ sơ xin vào giảng dạy tại các trường công lập, để xét thi nâng ngạch, nâng hạng trong các kỳ thi xét tuyển công chức, viên chức.
Chương trình học nghiệp vụ sư phạm Đại học Đồng Nai

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm Đại học Đồng Nai

Để tìm hiểu thông tin cụ thể về từng chương trình đào tạo, học viên nên tham khảo nội dung thông tư của Bộ. Các chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm tại Đại học Đồng Nai bao gồm:

 • Nghiệp vụ sư phạm giáo viên tiểu học: Chương trình học xây dựng theo TT 11/2021/TT-BGDĐT, bao gồm 35 tín chỉ.
 • Nghiệp vụ sư phạm giáo viên THCS/THPT: Chương trình học xây dựng theo TT 11/2021/TT-BGDĐT. Thời lượng chương trình được chia thành học phần chung (17 tín chỉ) và học phần nhánh (mỗi nhánh THCS/ THPT 17 tín chỉ)
 • Nghiệp vụ sư cho giảng viên: Chương trình học xây dựng theo TT 12/2013/TT-BGDĐT, bao gồm 20 tín chỉ.

Bạn có thể tham khảo khung chương trình NVSP giảng viên như sau:

1/ Phần kiến thức bắt buộc tối thiểu

STT

Nội dung bồi dưỡng

Số tín chỉ
1 Giáo dục đại học thế giới & Việt Nam 1
2 Tâm lí học dạy học đại học 1
3 Lí luận dạy học đại học 3
4 Phát triển chương trình & tổ chức quá trình đào tạo đại học 2
5 Đánh giá trong giáo dục đại học 2
6 Sử dụng phương tiện kĩ thuật & công nghệ trong dạy học đại học 1
7 Tâm lí học đại cương 2
8 Giáo dục học đại cương 3
Tổng cộng 15

2/ Nội dung khối kiến thức tự chọn (5/14)

STT Nội dung bồi dưỡng Số tín chỉ
1 Phương pháp nghiên cứu khoa học 2
2 Kĩ năng dạy học đại học 2
3 Thực tập sư phạm 3
4 Nâng cao chất lượng tự học 3
5 Sử dụng phương tiện, kĩ thuật dạy học chuyên ngành 2
6 Giao tiếp sư phạm 2

Chiêu sinh khóa học nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa

Học viên có thể tham khảo các chương trình bồi dưỡng NVSP tại Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam. Trường là một trong những đơn vị liên kết với các trường đại học được phép đào tạo và cấp chứng chỉ NVSP chuẩn Bộ.

Nhà trường hiện đang triển khai bồi dưỡng da dạng các khóa NVSP, với khung chương trình chuẩn và giáo án của Đại học Giáo dục. Hình thức đào tạo trực tuyến, mở lớp hàng tuần, học viên tại khu vực Biên Hòa – Đồng Nai có thể tham gia học thuận tiện hơn. Dưới đây là thông tin tuyển của nhà trường:

 • Căn cứ QĐ 31/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành quy định bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm;
 • Căn cứ theo TT 12/2013/TT-BGDĐT về việc mở các lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên Cao đẳng – Đại học
 • Căn cứ theo Thông tư số 11/2021/TT-BGDĐT, Thông tư 12/2021/TT-BGDĐT về ban hành chương trình NVSP cho giáo viên tiểu học, giáo viên THCS/ THPT.

Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam

Tuyển sinh khóa học nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa – Đồng Nai

1.Đối tượng: 

 • Giáo viên tiểu học, THCS/ THPT, giảng viên chưa tham gia khóa học nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa.
 • Học viên đáp ứng trình độ từ đại học trở lên, có kinh nghiệm giảng dạy, có nhu cầu trở thành giáo viên, giảng viên.
 • Học viên đang công tác tại các viện nghiên cứu, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp có nguyện vọng trở thành giảng viên thỉnh giảng tại các trường đại học, cao đẳng.

2.Thời gian khai giảng: Theo sắp xếp của nhà trường, thí sinh có thể liên hệ với nhà trường để được tư vấn và cập nhật lịch học nhanh nhất.

3.Thời gian học:

 • Học ngoài giờ hành chính vào các ngày trong tuần hoặc thứ bảy, chủ nhật.
 • Lịch học linh động, hỗ trợ xếp lịch theo lịch cá nhân cho học viên.

4.Hình thức học: Hình thức học online, offline linh hoạt, tiết kiệm thời gian, chi phí cho học viên.

5.Hồ sơ đăng ký 

 • Đơn đăng ký học (theo mẫu).
 • 02 ảnh thẻ 4×6 (2 ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh).
 • Bản sao CCCD hoặc CMND (có chứng thực).
 • Bản sao bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp (có chứng thực).

Mọi thắc mắc về khóa học nghiệp vụ sư phạm tại Biên Hòa – Đồng Nai, vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)