Trình độ A1 tiếng anh là gì? Kiểm tra trình độ tiếng anh A1

Câp nhật: 23/09/2023
 • Người đăng: admin
 • |
 • 290 lượt xem

Trình độ tiếng anh A1 là gì? Làm thế nào để kiểm tra trình độ tiếng anh A1? Download bài kiểm tra tiếng anh trình độ A1 ở đâu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thông tin trên. Ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ, cung cấp miễn phí một số bài test tiếng anh A1 để bạn tham khảo.

Trình độ A1 tiếng anh là gì?

Trình độ tiếng Anh A1 là trình độ đầu tiên trong Khung Tham chiếu Chung Châu Âu (CEFR), một định nghĩa về các cấp độ ngôn ngữ khác nhau do Hội đồng Châu Âu xây dựng. Tiếng anh trình độ A1 tương đương bậc 1 sơ cấp trung khung năng lực ngoại ngữ 6 Bậc dùng cho Việt Nam. Ngoài ra, A1 còn  tương đương với chứng chỉ A cũ theo Quyết định 177 của Bộ GD&ĐT.

Theo hướng dẫn chính thức từ hội đồng châu Âu, một người đạt trình độ tiếng anh A1 có thể:

 • Hiểu và sử dụng ngôn ngữ để biểu đạt trong các chủ đề đơn giản với các cụm từ cơ bản nhằm thỏa mãn một nhu cầu, mục đích cụ thể.
 • Có thể giới thiệu về bản thân và những người khác, hỏi và trả lời các câu hỏi liên quan tới thông tin cá nhân như nơi sống, người quen, nhưng thông tin liên quan.
 • Co thế giao tiếp với người khác một cách đơn giản nếu người kia nói chậm và rõ ràng và sẵn sàng giúp đỡ.
Bài thi tiếng anh trình độ A1

Mô tả chi tiết trình độ tiếng anh A1

Có thể đánh giá với trình độ tiếng anh A1 chỉ đủ để tương tác đơn giản khi đi du lịch tại một quốc gia có sử dụng tiếng anh. Trình độ này không đủ cho các nhu cầu học tập, làm việc. Dưới đây là mô tả chi tiết từng kỹ năng trình độ tiếng anh A1:

Kỹ năng nghe:

 • Có khả năng hiểu và nhận biết các câu và biểu hiện thông thường mà người ta sử dụng thường xuyên trong các tình huống giao tiếp quen thuộc (ví dụ: giới thiệu bản thân, đặt và trả lời câu hỏi về nơi ở, người quen biết, đồ đạc của mình).
 • Có thể hiểu câu trả lời ngắn và đơn giản từ người khác, như “Có” hoặc “Không”.

Kỹ năng nói:

 • Có khả năng tham gia vào giao tiếp đơn giản miễn là đối tác có sẵn lòng giúp đỡ và chậm lại hoặc lặp lại khi cần.
 • Có thể giới thiệu bản thân và giới thiệu người khác.
 • Có thể đặt và trả lời các câu hỏi đơn giản về những chi tiết cá nhân như nơi bạn sống, người bạn biết hoặc đồ đạc bạn có.

Kỹ năng đọc:

 • Có khả năng hiểu các từ vựng, tên riêng, và câu đơn giản trong tài liệu in hay điện tử, chẳng hạn như biển hiệu, bảng quảng cáo, và menu.
 • Có thể hiểu các mẩu thông tin cụ thể đơn giản trong các văn bản ngắn và đơn giản.

Kỹ năng viết:

 • Có khả năng viết các câu đơn giản và ngắn, chẳng hạn như điền thông tin cá nhân vào một biểu mẫu hoặc viết thiệp chúc mừng.
 • Có thể viết thông điệp ngắn và đơn giản về bản thân hoặc mô tả nơi mình sống.

Hướng dẫn kiểm tra trình độ tiếng anh A1

Làm thế nào để kiểm tra được trình độ tiếng anh A1? Có rất nhiều cách để bạn tự đánh giá được khả năng của mình. Từ đó lên kế hoạch và phương pháp học phù hợp để đạt trình độ A1 tiếng anh nhanh nhất.

Việc làm bài kiểm tra tiếng anh trình độ A1 còn được thực hiện xen kẽ vào những thời điểm nhất định trong quá trình học. Các bài bài test sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả trong quá trình học, từ đó có những điều chỉnh, bổ sung hợp lý. Để test A1 tiếng anh, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây:

Phương pháp Ưu điểm Nhược điểm
Tự test trình độ tiếng anh A1 tại nhà – Tiết kiệm chi phí và thời gian.

– Nguồn tài liệu dễ tìm kiếm và đa dạng

– Tính chủ động cao vì chỉ cần có đề thi là có thể test ngay.

– Độ chính xác chưa cao

– Kết quả bị ảnh hưởng do không đảm bảo được yêu cầu của một kỳ thi như thời gian, không gian.

Nhờ bạn bè, người quen đánh giá – Dễ thực hiện

– Không tốn kém chi phí

– Có thể biết được những phần kỹ năng, kiến thức còn thiếu

– Cần người có chuyên môn cao

– Đánh giá cảm tính, chưa chính xác nếu chuyên môn người đánh giá chưa đủ.

Làm bài test tiếng anh A1 tại trung tâm luyện thi – Độ chính xác cao

– Dễ dàng làm quen với định dạng đề thi, áp lực phòng thi

– Có thể biết được mình có yếu những kỹ năng gì

– Mất chi phí thi thử

– Phụ thuộc thời gian, địa điểm theo đơn vị tổ chức thi

Làm bài test online – Tiết kiệm thời gian, chi phí

– Tiện dụng, có thể thi mọi lúc

– Dễ làm quen với định dạng bài thi

– Cho kết quả chính xác

– Được thực hành thao tác trên máy tính

– Đề thi ít được cập nhật mới

– Khó đánh giá cụ thể mình còn yếu những phần nào.

Từ phân tích trên, có thể thấy cách làm bài test A1 online là có nhiều ưu điểm nhất. Do đó bạn có thể ưu tiên lựa chọn phương pháp này, sau đó nếu cần tìm hiểu kỹ hơn về trình độ cá nhân còn kém những gì thì có thể làm bài thi thử tại các trung tâm. Dưới đây là một số website cung cấp các bài test tiếng anh A1 online để bạn đọc tận dụng ngay:

1/ Learn English – British Council

British Council là một tổ chức uy tín về giảng dạy và kiểm tra tiếng Anh. Bạn cần đăng ký tài khoản, sau đó chọn “English levels” trên thanh menu, sau đó chọn “Online English level test”. Sau đó giao diện sẽ chuyển hướng bạn đến một bài test trình độ gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút.

 • Ưu điểm của trang web này là cung cấp rất nhiều bài kiểm tra trình miễn phí, giao diện thân thiện. Bài kiểm tra mang tính đa dạng và rất gần với thực tế.
 • Hạn chế của website là bạn cần đăng ký tài khoản để trải nghiệm đầy đủ các tính năng; Không có phản hồi tức thì về những lỗi trong quá trình làm bài.

Link truy cập bài thi thử: Learn English – British Council

2/ Cambridge English Free Practice Tests

Website của Đại học Cambridge cung cấp nhiều bài kiểm tra thử nghiệm miễn phí cho các trình độ từ A1 đến C2. Bạn cần truy cập vào mục “Learning English” trên thanh menu, sau đó chọn “Test your English”. Sau đó website sẽ chuyển hướng cho bạn lựa chọn các bài test phù hợp với nhu cầu.

 • Ưu điểm của website là cung cấp miễn phí bài kiểm tra cho tất cả các trình độ từ A1-C2. Bài kiểm tra được thiết kế chuyên nghiệp, mang tính thực tế.
 • Hạn chế là giao diện chưa thực sự thân thiện với người dùng, cần nhiều bước để truy cập vào bài kiểm tra.

Link truy cập bài thi thử: Cambridge English Free Practice Tests

3/ Oxford Online English

Trang web này không chỉ cung cấp bài kiểm tra mà còn có các bài học video và bài tập liên quan. Bạn hãy truy cập vào mục “Level Test” trên thanh menu, website sẽ cung cấp cho bạn các bài kiểm tra theo từng mục Nghe – Từ vựng – Đọc – Ngữ pháp. Bạn chỉ cần chọn phần kỹ năng mình muốn test để làm bài.

 • Ưu điểm của website là cung cấp các bài kiểm tra riêng biệt cho mỗi kỹ năng, giao diện dễ sử dụng.
 • Nhược điểm là nếu bạn muốn dùng hết toàn bộ tài nguyên thì sẽ phải trả phí. Website không đưa ra đánh giá chi tiết sau mỗi bài kiểm tra.

Link truy cập bài thi thử: Oxford Online English

4/ EFSET

Website cung cấp một hệ thống kiểm tra trực tuyến dành cho những người muốn đánh giá trình độ tiếng Anh của mình.Trang web cung cấp 2 dạng bài kiểm tra dạng Quick Check và EF SET 50. Bạn chỉ cần lựa chọn dạng bài thi trên thanh menu là có thể tiến hành làm bài test.

 • Ưu điểm của website là các câu hỏi trong bài test sẽ tự động điều chỉnh độ khó dựa trên câu trả lời; Giao diện đẹp mắt, trực quan và cung cấp kết quả kiểm tra nhanh chóng.
 • Hạn chế của EFSET chính là bài thi không cung cấp chi tiết phân tích lỗi hoặc gợi ý cải thiện.

Link truy cập bài thi thử: EFSET

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về trình độ tiếng anh A1. Hy vọng những phương pháp đánh giá trình độ mà chúng tôi gợi ý sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình chinh phục ngoại ngữ. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *