Chứng chỉ tiếng Anh APTIS có được công nhận toàn quốc không?

Câp nhật: 01/07/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 6435 lượt xem

APTIS là bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do Hội Đồng Anh tổ chức, được ra mắt vào năm 2012 và hiện đang có mặt tại hơn 45 quốc gia với hơn 150 nghìn thí sinh dự thi. Điểm nổi bật của bài thi này là thực hiện trên máy tính, nội dung thi linh hoạt, chi phí thi phải chăng và cấp kết quả thi nhanh. Chứng chỉ tiếng Anh APTIS được chấp nhận rộng rãi tại Việt Nam ở các trường học, cơ sở kinh doanh, cơ quan… như trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Ngoại Thương…

Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo thêm thông tin về một số khách hàng trong lĩnh vực giáo dục và doanh nghiệp của APTIS để hiểu rõ mức độ phổ biến của chứng chỉ này.

++ Học chứng chỉ tiếng anh tương đương ở đâu?

Chứng chỉ tiếng Anh APTIS được ứng dụng phổ biến trên thế giới

Bộ giáo dục Malaysia

hoc-chung-chi-tieng-anh-o-dau-uy-tin

Bộ giáo dục Malaysia đã hợp tác cùng Hội Đồng Anh để ứng dụng APTIS vào triển khai Dự án Pro ELT với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo viên tiếng Anh cấp tiểu học và trung học. APTIS là công cụ để kiểm tra chất lượng đầu vào và đầu ra của khóa đào tạo. Hiện có hơn 5000 giáo viên thực hiện kiểm tra APTIS trong dự án.

Đại học Nazarbayev, Kazakhstan

Đại học Nazarbayev, Kazakhstan đã ứng dụng APTIS trong công tác tuyển sinh hàng năm nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh cho hàng loạt học sinh trung học phổ thông trong khu vực. Các thí sinh sẽ kiểm tra năng lực ngữ pháp, vốn từ vựng và kỹ năng đọc hiểu thông qua bài thi.

Đã có hơn 9500 thí sinh thực hiện bài thi APTIS trong 3 năm qua tại Đại học Nazarbayev, Kazakhstan. Sau khi hoàn thành bài thi APTIS, thí sinh có số điểm cao sẽ tiếp tục thi IELTS để xét điều kiện nhận học bổng.

Đại học Illia, Georgia

Hội đồng Anh phối hợp với Bộ giáo dục Georgia triển khai công tác đào tạo tiếng Anh, tổ chức thi và phát triển giáo viên. Trong đó, bài thi APTIS được ứng dụng vào chương trình phát triển chương trình tiếng Anh.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ đã được quy định bắt buộc trong Luật Georgia dành cho tất cả sinh viên tốt nghiệp đại học.

Hơn 2 năm qua, đã có hơn 5,481 sinh viên thực hiện bài thi APTIS, kiểm tra bài ngữ pháp, vốn từ vựng và đọc hiểu với hình thức thi trên giấy.

Viện Phát triển Khoa học & Công nghệ, Thái Lan

Chính phủ Thái Lan triển khai chương trình học bổng đào tạo học giả, trong đó, APTIS là công cụ để sàng lọc ứng viên cho chương trình, đánh giá trình độ giáo viên trước và sau chương trình đào tạo.

Đã có 500 thí sinh thực hiện bài thi 4 kỹ năng vào năm 2013 và 316 thí sinh thực hiện vào năm 2014.

chung-chi-tieng-anh-cong-nhan-toan-quoc

Hệ thống trường đại học tại Ma rốc

Một số trường đại học tại Ma rốc sử dụng bài thi APTIS để đánh giá chất lượng sinh viên đầu vào và đầu ra cho khóa học tiếng Anh chuyên sâu. Có khoảng 3.500 sinh viên đăng ký trong năm học với cả 4 kỹ năng.

Tổng cục Dạy nghề, Việt Nam

Chương trình đào tạo năng lực ngoại ngữ của Tổng cục (khuôn khổ Đề án 2020) đã ứng dụng APTIS vào kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào và đầu ra của chương trình đào tạo với bài thi 4 kỹ năng.

Có hơn 200 thí sinh thực hiện bài thi vào năm 2014 và 460 thí sinh thực hiện vào năm 2015.

Đại học Thái Nguyên, Việt Nam

Sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ của trường Đại học Thái Nguyên và sinh viên của một số khoa, trường trực thuộc đại học khác cần phải hoàn thành bài thi APTIS để nhà trường đánh giá chất lượng đầu ra trước khi tốt nghiệp.

Chuẩn đầu ra của sinh viên ngoại ngữ là C1 – tương đương với IELTS 7.0.

Thí sinh sẽ thực hiện bài thi APTIS 4 kỹ năng.

Ngoài ra, APTIS for Teachers được ứng dụng vào mục tiêu đánh giá năng lực tiếng Anh của giáo viên tiếng Anh tham gia khóa đào tạo giáo viên tại trường Đại học Thái Nguyên.

++ APTIS – Công cụ đánh giá kỹ năng Anh ngữ mới của Hội Đồng Anh

Viện đào tạo quốc tế, Học viện Tài chính

hoc-chung-chi-tieng-anh-uy-tin

Các thí sinh muốn tham gia các chương trình đào tạo thạc sỹ liên kết quốc tế ngành tài chính và đầu tư, hợp tác giữa viện và Đại học Greenwich (Anh) thì phải thực hiện bài thi APTIS General 4 kỹ năng và đạt trình độ B2 để đủ điều kiện.

Vietjet Air

Từ tháng 12/2013, hãng hàng không Vietjet Air đã ứng dụng APTIS vào đánh giá trình độ tiếng Anh của hơn 500 ứng viên của vị trí tiếp viên hàng không và phi công trong vòng tuyển dụng thứ 3, sau khi thí sinh đã vượt qua vòng lọc hồ sơ, kiểm tra sức khỏe, phỏng vấn, kiểm tra các kỹ năng khác,…

Thí sinh cần kiểm tra cả 4 kỹ năng của bài thi APTIS.

Techcombank

Hơn 40 cán bộ cấp cao của ngân hàng đã hoàn thành bài thi APTIS để đánh giá trình độ ngoại ngữ sau khi tham gia khóa đào tạo tiếng Anh do Hội đồng Anh cung cấp với 4 kỹ năng.

FPT Software

FPT Software đã lựa chọn gói kỹ năng đọc & nghe trong bài thi APTIS để kiểm tra thí điểm 40 nhân viên trong năm 2013 nhằm xác định trình độ tiếng Anh để xây dựng các chương trình đào tạo cho phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thi APTIS, bạn hãy liên hệ đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

+++ Lệ phí thi chứng chỉ tin học a của bộ giáo dục là bao nhiêu?