Bằng tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu? Quy định ra sao?

Câp nhật: 05/03/2024
 • Người đăng: admin
 • |
 • 5529 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh B1 có thời hạn vĩnh viễn dựa theo thông tin trên phôi bằng chứng chỉ. Tại Việt Nam, thời han chứng chỉ tiếng anh B1 còn phụ thuộc vào quy định của đơn vị sử dụng.

 • Bằng tiếng anh B1 có thời hạn từ 1.5-2 năm tùy theo yêu cầu của đơn vị chủ quản.
 • Khi chứng chỉ quá thời hạn, cần tham gia kỳ thi để được cấp chứng chỉ mới.

Phân loại chứng chỉ tiếng anh B1

Chứng chỉ tiếng anh B1 là trình độ ngoại bậc 3 trong KNLNN 6 Bậc dùng cho Việt Nam. Quy đổi sang khung tham chiếu chung châu Âu là trình độ trung cấp bậc 3. Ở Việt Nam, có rất nhiều loại bằng cấp tiếng anh tương đương với trình độ B1 nhưng chủ yếu được sử dụng nhiều nhất là 3 loại sau:

 • Chứng chỉ anh văn B1 theo KNLNN 6 Bậc: Đây là chứng chỉ tiếng anh trong nước được tổ chức thi và cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep dành cho đối tượng là người Việt Nam, cần đáp ứng yêu cầu đầu ra đại học cho sinh viên, đầu thạc sĩ, tiến sĩ, nộp hồ sơ nghiên cứu sinh, công chức viên chức nhà nước muốn thi tuyển, nâng ngạch…
Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep
 • Chứng chỉ B2 sau đại học (hay còn gọi là chứng chỉ B1 của Bộ GD&ĐT, chứng chỉ B1 nội bộ): Đây là loại chứng chỉ tiếng anh chủ yếu dành cho sinh viên để thỏa mãn yêu cầu tốt nghiệp hoặc người học thạc sĩ, tiến sĩ. Chứng chỉ này thường dễ nhầm lẫn với B1 Vstep nhưng chỉ có giá trị nội bộ.
 • Chứng chỉ B1 châu Âu: Là bài thi theo khung tham chiếu châu Âu của Bright online LLC Academy. Bài thi B1 CERT có thể được sử dụng thay thế cho bằng B1 Vstep và đáp ứng cả nhu cầu học tập, làm việc tại nước ngoài.
Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu
 • Bài thi B1 Cambridge: Hay còn gọi là chứng chỉ PET. Đây là bài thi của Đại học Cambridge và được dùng cho mục đích du học, làm việc tại nước ngoài.
Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 PET

Ngoài ra còn nhiều loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương B1 như Toeic, Toefl, Ielts.. Tuy nhiên để có thể sử dụng các loại chứng chỉ này, bạn cần tham khảo kỹ yêu cầu của trường, đơn vị mình đang công tác để lựa chọn chứng chỉ phù hợp.

Chiêu sinh lớp học ôn lớp chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep và B1 Tương đương – Kịp thời gian nộp chứng chỉ cho cơ quan, tốt nghiệp ra trường.

Nhận lịch học tháng này

Bằng tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu?

Như đã đề cập phía trên, bạn có thể tham khảo thời hạn của 3 loại chứng chỉ B1 phía trên như sau:

 • Chứng chỉ tiếng anh B1 theo KNLNN 6 Bậc hay B1 Vstep phổ biến hơn và được sử dụng thường xuyên hơn. Thời hạn bằng B1 tiếng anh Vstep không ghi trên chứng chỉ nên có thể hiểu là loại chứng chỉ này có thời hạn vĩnh viễn. 
 • Với chứng chỉ tiếng anh B1 CEFRB1 Cambridge cũng tương tự. Trên văn bằng cũng không ghi thời hạn sử dụng nên được coi là có giá trị sử dụng vĩnh viễn.

Với từng loại chứng chỉ sẽ có thời hạn khác nhau. Tuy nhiên, thời hạn chứng chỉ B1 còn phụ thuộc vào đơn vị chủ quản sử dụng chứng chỉ. Các tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước tại Việt Nam đều có quy định riêng về yêu cầu chứng chỉ cũng như thời hạn sử dụng. Cụ thể tại Công văn 3755/BGDĐT-GDTX có nêu:

Việc chấp nhận chứng chỉ/chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời hạn áp dụng của chứng chỉ/chứng nhận là do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc.

Ví dụ: Nếu đối tượng sử dụng chứng chỉ là thạc sĩ thì chứng chỉ sẽ có thời hạn 2 năm tính đến ngày bảo vệ. Điều này được quy định trong các văn bản, thông tư đào tạo thạc sĩ của Bộ GD&ĐT.

Qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, mong rằng bạn đã nắm rõ thông tin về thời hạn của chứng chỉ tiếng anh B1. Chúc bạn ôn tập tốt và sớm thi đạt chứng chỉ phù hợp với bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *