Bằng B1 tiếng anh có thời hạn bao lâu?

Câp nhật: 24/06/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 3466 lượt xem

Bằng anh văn B1 có thời hạn bao lâu? Thời hạn chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep và Khung châu Âu có khác nhau hay không? Nếu bạn đang thắc mắc những thông tin trên thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.

Phân loại chứng chỉ tiếng anh B1

Chứng chỉ tiếng anh B1 là trình độ ngoại bậc 3 trong KNLNN 6 Bậc dùng cho Việt Nam. Quy đổi sang khung tham chiếu chung châu Âu là trình độ trung cấp bậc 3. Ở Việt Nam, có rất nhiều loại bằng cấp tiếng anh tương đương với trình độ B1 nhưng chủ yếu được sử dụng nhiều nhất là 3 loại sau:

 • Chứng chỉ tiếng anh B1 sau đại học (hay còn gọi là chứng chỉ B1 của Bộ GD&ĐT, chứng chỉ B1 nội bộ): Đây là loại chứng chỉ tiếng anh chủ yếu dành cho sinh viên để thỏa mãn yêu cầu tốt nghiệp hoặc người học thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Chứng chỉ anh văn B1 theo KNLNN 6 Bậc: Đây là chứng chỉ tiếng anh trong nước được tổ chức thi và cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep dành cho đối tượng là người Việt Nam, cần đáp ứng yêu cầu đầu ra đại học cho sinh viên, đầu thạc sĩ, tiến sĩ, nộp hồ sơ nghiên cứu sinh, công chức viên chức nhà nước muốn thi tuyển, nâng ngạch…
 • Chứng chỉ tiếng anh B1 khung tham chiếu châu Âu: Chứng chỉ B1 châu Âu tương đương chứng chỉ PET của trường đại học Cambridge English tổ chức. Chứng chỉ B1 châu Âu sử dụng được cho cả đối tượng có nhu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên cấu trúc bài thi B1 châu Âu khác so với bài thi B1 Vstep và cũng được đánh giá là khó hơn.

Ngoài ra còn nhiều loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương B1 như Toeic, Toefl, Ielts.. Tuy nhiên để có thể sử dụng các loại chứng chỉ này, bạn cần tham khảo kỹ yêu cầu của trường, đơn vị mình đang công tác để lựa chọn chứng chỉ phù hợp.

bằng tiếng anh B1 có thời hạn bao nhiêu năm
Chứng chỉ tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu?

Xem thêm: Tiếng anh B1 tương đương Ielts bao nhiêu?

Thời hạn bằng B1 tiếng anh

Như đã đề cập phía trên, bạn có thể tham khảo thời hạn của 3 loại chứng chỉ B1 phía trên như sau:

 • Loại chứng chỉ B1 nội bộ có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp ghi trên văn bằng. Đây là chứng chỉ B1 theo định dạng cũ nên không còn được sử dụng phổ biến.
 • Chứng chỉ tiếng anh B1 theo KNLNN 6 Bậc hay B1 Vstep phổ biến hơn và được sử dụng thường xuyên hơn. Thời hạn bằng B1 tiếng anh Vstep không ghi trên chứng chỉ nên có thể hiểu là loại chứng chỉ này có thời hạn vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu đối tượng sử dụng chứng chỉ là thạc sĩ thì chứng chỉ sẽ có thời hạn 2 năm tính đến ngày bảo vệ. Điều này được quy định trong các văn bản, thông tư đào tạo thạc sĩ của Bộ GD&ĐT.
 • Còn với chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu, trên văn bằng cũng không ghi thời hạn sử dụng nên được coi là có giá trị sử dụng vĩnh viễn.
chứng chỉ B1 tiếng anh có thời hạn bao lâu
Chứng chỉ B1 có thời hạn không?

Với từng loại chứng chỉ sẽ có thời hạn khác nhau. Tuy nhiên, thời hạn chứng chỉ B1 còn phụ thuộc vào đơn vị chủ quản sử dụng chứng chỉ. Hầu hết các đơn vị đều quy định thời hạn bằng tiếng anh B1 chỉ từ 1,5-2 năm, bất kể đó là loại chứng chỉ nào.Vì thế bạn nên chọn chứng chỉ B1 Vstep vì bài thi dễ thi đạt hơn chứng chỉ B1 châu Âu. Cũng có trường hợp cơ quan yêu cầu rõ loại chứng chỉ là B1 Vstep hoặc B1 châu Âu thì bạn nên tìm hiểu kỹ để có kế hoạch ôn tập và luyện thi chứng chỉ B1 phù hợp

Qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, mong rằng bạn đã nắm rõ thông tin về thời hạn của chứng chỉ tiếng anh B1. Chúc bạn ôn tập tốt và sớm thi đạt chứng chỉ phù hợp với bản thân.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Xem thêm: