Tổng hợp các app, phần mềm luyện thi tiếng anh B1 hiệu quả

Câp nhật: 18/09/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1533 lượt xem

Có rất nhiều cách để luyện thi tiếng anh B1 như tự ôn thi tại nhà, đăng ký học tại trung tâm. Sử dụng app luyện thi tiếng anh B1 cũng là một phương pháp ôn tập khá hiệu quả và được nhiều học viên sử dụng. Vậy nên sử dụng app học tiếng anh B1 nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Các phần mềm luyện thi tiếng anh B1 phổ biến

Học tiếng anh B1 qua app là một phương pháp giúp người học chủ động hơn trong quá trình ôn tập. So với hình thức học truyền thống, phần mềm luyện thi tiếng anh B1 cho người dùng tự do trải nghiệm hoạt động học tập của mình. Bạn có thể điều chỉnh khi sử dụng app để phù hợp với tiến độ học tập của mình, không phải lo lắng khi không bắt kịp trình độ của các bạn khác như khi học trên lớp. Dưới đây là tổng hợp 10 phần mềm học tiếng anh được đánh giá cao bạn nên tham khảo:

LearnEnglish Grammar

LearnEnglish Grammar là một ứng dụng thực hành ngữ pháp tương tác hàng đầu miễn phí, được thiết kế để giúp cải thiện độ chính xác của ngữ pháp tiếng Anh. Ứng dụng được phát triển cho mọi đối tượng, bao gồm hai tính năng chính là Practice và Test  với bộ câu hỏi luyện tập kiểm tra kiến ​​thức theo nhiều cấp độ từ dễ đến khó.

Ứng dụng được thiết kế bằng nhiều ngôn ngữ, bạn có thể cài đặt tiếng Anh để làm quen dần với ngôn ngữ này hoặc chuyển về tiếng Việt để dễ học hơn.

app luyện thi tiếng anh b1
Các phần mềm luyện thi tiếng anh B1 phổ biến

Xem thêm: Hướng dẫn cách ôn thi tiếng anh B1 hiệu quả

English Grammar Book

Đây là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh đơn giản. Khi sử dụng ứng dụng, bạn sẽ nhận được câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về ngữ pháp thông qua các ví dụ trực quan và dễ hiểu. Ứng dụng bao gồm các lĩnh vực ngữ pháp tiếng Anh như: câu chủ động hoặc bị động từ đồng âm, thành ngữ và động từ, …

Các khóa học được phân loại từ dễ đến khó, sắp xếp theo danh mục: Danh từ, Động từ, Bài viết, Trạng từ … Khi hoàn thành bài học, bạn sẽ nhận đc các mẫu điểm huy hiệu giúp tạo hứng thú học tập.

Duolingo 

Duolingo là một trong những công cụ rất hay và thân thiện với người dùng để học một ngôn ngữ mới. Mỗi bài học đều được phân tích, kết hợp giữa hình ảnh, văn bản và âm thanh. Giúp học viên dễ dàng kiểm tra khả năng nói và phát âm của mình thông qua micro.

Các phần mềm luyện thi tiếng anh B1 phổ biến
Các phần mềm luyện thi tiếng anh B1 phổ biến

Elsa

Elsa (English Language Voice Assistant) là một ứng dụng phát âm tiếng Anh giúp bạn nói tiếng Anh một cách tự tin và rõ ràng. Các bài tập kỹ năng nói Elsa được thiết kế bởi các chuyên gia số 1 về đào tạo và dạy kèm phát âm tiếng Anh. Phần mềm tổng hợp hơn 30 trò chơi và 3000 từ và câu thông dụng mỗi ngày, để người học có thể trau dồi kỹ năng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm: Kinh nghiệm thi tiếng anh B1 giúp nâng điểm bài thi

Two Minute English

Two Minute English là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh thực tế với các video ngắn. Ứng dụng có giao diện dễ sử dụng, thao tác đơn giản và nội dung video ngắn dễ hiểu và dễ học. Sử dụng phần mềm này có thể giúp cải thiện được khả năng nghe tiếng Anh của mình.

  • Tải Two Minutes English trên Android

Memrise

Memrise là một ứng dụng học ngoại ngữ hiệu quả với gần 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Ứng dụng giúp bạn luyện tập cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hoàn toàn miễn phí với nhiều bài giảng về nhiều chủ đề. Các bài học sẽ có video dạy phát âm của người bản ngữ kèm theo, bên dưới là phụ đề đi kèm các bạn có thể dễ dàng xem, nghe và phát âm.

Phần ôn tập giúp bạn ghi nhớ những từ đã học lâu hơn như: viết lại câu, phát âm các cụm từ đã học và được đánh giá, nghe và chọn câu trả lời đúng … Tùy theo trình độ, Memrise sẽ có nhiều khóa học phù hợp với người học, giúp bạn không quá căng thẳng trong quá trình học mà vẫn tiếp thu được nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Các phần mềm luyện thi tiếng anh B1 phổ biến
Các phần mềm luyện thi tiếng anh B1 phổ biến

Busuu

Busuu là một trong những ứng dụng học tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng cung cấp cho người dùng các bài học từ vựng – ngữ pháp truyền thống bao gồm ngữ pháp, chính tả, từ, cụm từ và tiếng Anh đàm thoại.

Ngoài việc tham gia các khóa học truyền thống do các chuyên gia ngôn ngữ chuẩn bị, người dùng có thể kết nối với mạng lưới 80 triệu người dùng của Busuu để thực hành và trò chuyện với người bản ngữ.

Xem thêm: Download đề thi thử tiếng anh B1 online miễn phí

Tflat

Đây là ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên điện thoại di động hỗ trợ cả hai nền tảng iOS và Android. Phần mềm này có dung lượng nhẹ và có thể sử dụng ngoại tuyến. Nội dung khóa học gồm hai phần chính là bài học video và bài học âm thanh, ngoài ra ứng dụng còn cung cấp danh sách các từ và cụm từ cần thiết.

Chức năng cơ bản của ứng dụng là hỗ trợ luyện nghe tiếng Anh cơ bản, học tiếng Anh bằng cách dịch các đoạn hội thoại. Lựa chọn những video học tiếng Anh hay nhất trên Youtube được sắp xếp theo chủ đề giúp bạn luyện nghe hiệu quả. Một bộ sưu tập 3000 từ tiếng Anh và 1000 cụm từ thông dụng cơ bản cho người mới bắt đầu dựa trên Từ điển Oxford.

Các phần mềm luyện thi tiếng anh B1 phổ biến
Các phần mềm luyện thi tiếng anh B1 phổ biến

Grammar 3.1 

Là phần mềm do tác giả xây dựng, phát triển với sự sáng tạo và đam mê trong suốt 20 năm của tác giả, nhằm giúp đỡ những người nghèo không có điều kiện học tiếng anh tại trung tâm hoặc muốn nâng cao trình độ tiếng anh tại Việt Nam. Với Grammar 3, bạn sẽ có một phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả một cách khoa học, phần mềm rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn luyện thi qua app học tiếng anh B1

Khi luyện thi qua app, bạn có thể kết hợp các phần mềm trong quá trình học để hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn đang ở mức nào để lựa chọn phần mềm phần mềm học chứng chỉ B1 anh văn phù hợp.

Nếu bạn đang ở trình độ sơ cấp (A1), bạn nên lựa chọn những app có giao diện tiếng Việt, dễ sử dụng như Duolingo, Two Minute English để học phát âm và ngữ pháp. Nếu chưa chưa hiểu rõ ngữ pháp hoặc cần tra từ, bạn có thể thử tra trên Grammar 3.1… Đây đều là những phần mềm cung cấp kiến thức cơ bản khá dễ hiểu, dễ sử dụng. Bạn cần học chắc kiến thức nền tảng mới có thể tiến hành ôn tập lên trình độ B1.

Nếu bạn đang ở trình độ cơ bản (A2), việc bạn cần làm là luyện tập càng nhiều càng tốt để có thể nâng dẫn lên trình độ B1. Lúc này, Learn English Grammar là lựa chọn không thể thiếu. Bạn có thể kết hợp thêm các ứng dụng khác để nâng cao toàn diện 4 kỹ năng.

Nếu bạn có ngân sách cho việc học qua app, bạn có thể cân nhắc việc mua các bài giảng có trả phí tại một số app như Busuu để có thể học trực tuyến và thực hành với người bản xứ.

app luyện thi tiếng anh b1
Sử dụng phần mềm luyện thi tiếng anh B1 thế nào để đạt hiệu quả tốt?

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu tới các bạn một phần mềm học tiếng anh B1 thông dụng. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân để nâng cao trình độ của mình. Chúc bạn thành công!