Tổng hợp app, phần mềm luyện thi tiếng anh B1 hiệu quả

Câp nhật: 14/03/2024
 • Người đăng: admin
 • |
 • 2122 lượt xem

Sử dụng app luyện thi tiếng anh B1 cũng là một phương pháp ôn tập khá hiệu quả. Tham khảo một số phần mềm, app luyện thi dưới dây:

 • Learn English Grammar
 • Duolingo
 • Elsa
 • Memrise
 • Busuu
 • BBC Learning English
 • Open Language

Các phần mềm luyện thi tiếng anh B1 phổ biến

Học tiếng anh B1 qua app là một phương pháp giúp người học chủ động hơn trong quá trình ôn tập. So với hình thức học truyền thống, phần mềm luyện thi tiếng anh B1 cho người dùng tự do trải nghiệm hoạt động học tập của mình. Bạn có thể điều chỉnh khi sử dụng app để phù hợp với tiến độ học tập của mình, không phải lo lắng khi không bắt kịp trình độ của các bạn khác như khi học trên lớp. Dưới đây là tổng hợp 10 phần mềm học tiếng anh được đánh giá cao bạn nên tham khảo:

App luyện thi tiếng anh B1 Learn English Grammar

LearnEnglish Grammar là một app học tiếng anh B1 phần ngữ pháp hàng đầu, ứng dụng cung cấp miễn phí được thiết kế để giúp cải thiện độ chính xác của ngữ pháp tiếng Anh  B1 của British Council. Ứng dụng được phát triển cho mọi đối tượng, bao gồm hai tính năng chính là Practice và Test  với bộ câu hỏi luyện tập kiểm tra kiến ​​thức theo nhiều cấp độ từ dễ đến khó.

 • Ưu điểm: Cung cấp giải thích chi tiết về ngữ pháp với ví dụ minh họa và âm thanh giúp người học hiểu rõ về cách sử dụng ngữ pháp trong ngữ cảnh. Cung cấp nhiều bài tập thực hành có độ khó khác nhau, cho phép người học theo dõi tiến trình học tập và có thể chuyển về giao diện tiếng Việt để sử dụng.
 • Hạn chế: Một số tính năng và bài tập có thể đòi hỏi kết nối internet, điều này có thể là một hạn chế đối với người học không luôn có sẵn kết nối

Bạn chỉ cần tải ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng, tạo tài khoản đăng nhập và chọn cấp độ ngữ pháp mà bạn muốn học (Ví dụ Cấp độ B1 theo khung CEFR) và làm theo hướng dẫn cho từng phần nội dung.

App luyện thi tiếng anh B1 Duolingo

Duolingo là một trong những công cụ rất hay và thân thiện với người dùng để học một ngôn ngữ mới. Do đó đây cũng là một trong những phần mềm luyện thi tiếng anh B1 được nhiều người lựa chọn.

Duolingo cung cấp bài giảng và bài tập dựa trên phương pháp học tự nhiên, giúp người học nắm bắt ngôn ngữ một cách tự nhiên và thú vị. Mỗi bài học đều được phân tích, kết hợp giữa hình ảnh, văn bản và âm thanh. Giúp học viên dễ dàng kiểm tra khả năng nói và phát âm của mình thông qua micro.

 • Ưu điểm: Có giao diện sử dụng đơn giản, phù hợp cho người học ở mọi cấp độ. Có tính năng tương tác với cộng đồng người học Duolingo, thúc đẩy việc trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau.
 • Hạn chế: Các phần hướng dẫn chưa thực sự chi tiết để người học có thể hiểu sâu về từ vựng và ngữ pháp phức tạp.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Duolingo về thiết bị cá nhân sau đó đăng ký tài khoản đăng nhập. Chọn ngôn ngữ bạn muốn học và chọn cấp độ phù hợp với kiến thức là có thể bắt đầu học theo hướng dẫn mà ứng dụng đưa ra.

App luyện thi tiếng anh B1 Elsa

Elsa (English Language Voice Assistant) là một ứng dụng phát âm tiếng Anh giúp bạn cải thiện khả năng phát âm cho nhiều trình độ ngoại ngữ, trong đó có cả tiếng anh B1. Các bài tập kỹ năng nói Elsa được thiết kế bởi các chuyên gia số 1 về đào tạo và dạy kèm phát âm tiếng Anh. Phần mềm tổng hợp hơn 30 trò chơi và 3000 từ và câu thông dụng mỗi ngày, để người học có thể trau dồi kỹ năng một cách dễ dàng và hiệu quả.

 • Ưu điểm: Cung cấp hướng dẫn từ giáo viên ảo thông qua việc lắng nghe và đánh giá phát âm của người học. Có phản hồi ngay lập tức và giải pháp để cải thiện phát âm ngay khi bạn nói. Ứng dụng tương tác cao, khuyến khích người học luyện tập thường xuyên.
 • Hạn chế: Có một số tính năng và bài giảng có thể yêu cầu trả phí. Chủ yếu tập trung vào phát âm, nên có thể không cung cấp đầy đủ kiến thức ngữ pháp và từ vựng.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Elsa Speak và tiến hành đăng nhập, thiết lập mục tiêu học tập của bạn, chẳng hạn như cải thiện phát âm hoặc giao tiếp trong các tình huống nhất định. Sau đó, ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn một lộ trình học giúp bạn hoàn thiện mục tiêu.

Phần mềm học tiếng anh B1 Memrise

Memrise là một ứng dụng học ngoại ngữ hiệu quả với gần 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Ứng dụng giúp bạn luyện tập cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hoàn toàn miễn phí với nhiều bài giảng về nhiều chủ đề. Phần ôn tập giúp bạn ghi nhớ những từ đã học lâu hơn như: viết lại câu, phát âm các cụm từ đã học và được đánh giá, nghe và chọn câu trả lời đúng …

 • Ưu điểm: Cung cấp phản hồi ngay lập tức để người học có thể theo dõi và cải thiện hiệu suất học tập của mình. Các bài học sẽ có video dạy phát âm của người bản ngữ kèm theo, bên dưới là phụ đề đi kèm các bạn có thể dễ dàng xem, nghe và phát âm.
 • Hạn chế: Một số tính năng và nội dung nâng cao có thể đòi hỏi trả phí để truy cập. Chủ yếu tập trung vào việc học từ vựng.

Tương tự như các phần mềm luyện thi tiếng anh B1, bạn chỉ cần tải Memrise và tạo tài khoản đăng nhập là có thể sử dụng. Hãy chọn cấp độ bạn muốn học và thực hành học theo hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với cộng đồng Memrise để chia sẻ và học hỏi từ những người học khác.

Phần mềm học tiếng anh B1 Busuu

Busuu là một trong những ứng dụng học tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng cung cấp cho người dùng các bài học từ vựng – ngữ pháp truyền thống bao gồm ngữ pháp, chính tả, từ, cụm từ và tiếng Anh đàm thoại.

Ngoài việc tham gia các khóa học truyền thống do các chuyên gia ngôn ngữ chuẩn bị, người dùng có thể kết nối với mạng lưới 80 triệu người dùng của Busuu để thực hành và trò chuyện với người bản ngữ.

 • Ưu điểm: Cung cấp bài giảng chất lượng với ngữ cảnh thực tế. Cung cấp nhiều mức độ học từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho người học ở mọi cấp độ. Có bài kiểm tra thường xuyên để đánh giá kỹ năng ngôn ngữ và đề xuất bài học phù hợp.
 • Hạn chế: Một số tính năng và nội dung cao cấp có thể đòi hỏi trả phí.

Người dùng cần tải ứng dụng Busuu từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Sau đó tạo tài khoản, chọn mức độ học và chủ đề muốn học. Ứng dụng sẽ đưa ra bài giảng và hoạt động học tập phù hợp để học viên sử dụng và cuối mỗi hoạt động sẽ có bài kiểm tra đánh giá trình độ.

Link tải phần mềm: Busuu for Android | Busuu for iOS

Phần mềm học tiếng anh B1 BBC Learning English

BBC Learning English là một trong những ứng dụng phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi bởi nhiều người học trên toàn thế giới. Ứng dụng được thiết kế dành cho người học ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Ứng dụng này cung cấp nhiều tài nguyên học tiếng Anh chất lượng nhưng hoàn toàn miễn phí cho giáo viên và học sinh nhằm giúp người học có thể nâng cao trình độ tiếng Anh.

 • Ưu điểm: Giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng, mỗi cấp độ có một chương trình học riêng. Trong mỗi chương trình học, người học sẽ có cơ hội luyện tập những kiến thức trong bài qua các hoạt động đa dạng. Thông báo nhắc nhở người học học tiếng Anh hằng ngày.
 • Hạn chế: Sử dụng giọng nói được ghi âm sẵn hoặc tạo ra từ máy tính cho nên đôi khi người học sẽ bị hạn chế khi học cách phản xạ và giao tiếp trong ngữ cảnh thực tế.

BBC Learning English có ba chương trình học tiếng Anh và một loạt tính năng hữu dụng cho người học. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về, đăng ký tài khoản và đăng nhập là có thể sử dụng ứng dụng. Với trình độ B1, bạn có thể lựa chọn chương trình Everyday English – The English We Speak (Intermediate); Learn with the News – Lingohack (Intermediate); Learn with Drama (Intermediate)…

Phần mềm học tiếng anh B1 Open Language

Open Language sử dụng Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) – một khung trình độ ngoại ngữ chung do Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge và Ủy ban Châu Âu phát triển để đánh giá các kỹ năng ngôn ngữ hiện tại của bạn. Sau đó đề xuất cho bạn khóa học phù hợp. Các khóa học được thiết kế bao gồm nhiều chủ đề, từ cuộc sống hàng ngày, kinh doanh, học thuật đến kỹ năng thuyết trình, phỏng vấn …

 • Ưu điểm: Cung cấp tài liệu bám sát với mục tiêu mà người dùng lựa chọn. Giải thích chi tiết các chủ điểm ngữ pháp.
 • Hạn chế: Chỉ tập trung vào các kỹ năng giao tiếp nên cần sử dụng thêm tài liệu hoặc ứng dụng khác để hoàn thiện kiến thức.

Bạn chỉ cần tải app và đăng ký tài khoản, sau đó app sẽ cung cấp cho bạn các bài học theo từng unit. Sau khi hoàn thiện các phần trong unit, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn bài tập để đánh giá hiệu quả học tập.

Nhận trọn bộ tài liệu miễn phí ôn thi B1 Vstep 4 kỹ năng – Cập nhật định dạng đề thi mới nhất – Giảng viên đại học Hà Nội tổng hợp trọn bộ

Đăng ký nhận tài liệu

Hướng dẫn luyện thi qua app học tiếng anh B1

Khi luyện thi B1 qua app, bạn có thể kết hợp các phần mềm trong quá trình học để hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn đang ở mức nào để lựa chọn phần mềm hỗ trợ học tiếng anh B1 phù hợp.

Nếu bạn đang ở trình độ sơ cấp (A1), bạn nên lựa chọn những app có giao diện tiếng Việt, dễ sử dụng như Duolingo, Elsa để học phát âm và ngữ pháp. Nếu chưa chưa hiểu rõ ngữ pháp hoặc cần tra từ, bạn có thể thử tra trên Learn English Grammar… Đây đều là những phần mềm cung cấp kiến thức cơ bản khá dễ hiểu, dễ sử dụng.

Nếu bạn đang ở trình độ cơ bản (A2), việc bạn cần làm là luyện tập càng nhiều càng tốt để có thể nâng dẫn lên trình độ B1. Lúc này, BBC Learning English là lựa chọn không thể thiếu. Bạn có thể kết hợp thêm các ứng dụng khác để nâng cao toàn diện 4 kỹ năng.

Nếu bạn có ngân sách cho việc học qua app, bạn có thể cân nhắc việc mua các bài giảng có trả phí tại một số app như Busuu để có thể học trực tuyến và thực hành với người bản xứ.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu tới các bạn một phần mềm học tiếng anh B1 thông dụng. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân để nâng cao trình độ của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *