5 câu hỏi về kỳ thi tiếng Anh VSTEP

Câp nhật: 09/12/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 499 lượt xem

Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP là chứng chỉ cấp quốc gia, đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP). Chứng chỉ này là công cụ quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá nhanh trình độ tiếng Anh của ứng viên, lựa chọn người phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm. Sau đây là một số thông tin về chứng chỉ tiếng Anh VSTEP, mời bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này.

++ Lệ phí thi tiếng anh VSTEP bao nhiêu?

5 Điều cần biết về tiếng Anh VSTEP

Tiếng Anh VSTEP và tiếng Anh CEFR khác nhau như thế nào?

VSTEP là từ viết tắt của Vietnamese Standardized Test of English Proficiency, Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam của Bộ Giáo dục, được công nhận trên toàn quốc.

Tiếng Anh VSTEP đưa ra 6 bậc tương ứng 3 mức độ đánh giá tiếng Anh người học:

Bậc 1 và Bậc 2 trình độ sơ cấp – Bậc 3 và Bậc 4 trình độ trung cấp – Bậc 5 và Bậc 6 trình độ cao cấp.

CEFR là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế, được sử dụng như tài liệu quan trọng trong việc đổi mới việc dạy và học ngoại ngữ toàn diện trong hệ thống giáo dục quốc dân, là nền tảng để Bộ Giáo dục triển khai chương trình dạy và học ngoại ngữ mới ở các cấp học, trình độ đào tạo. Chứng chỉ tiếng Anh CEFR được công nhận trên toàn thế giới.

hoc-tieng-anh-vstep-bao-lau

Theo đó, tiếng Anh CEFR đưa ra 6 bậc tương ứng 6 mức độ đánh giá tiếng Anh người học:

A1 trình độ cơ bản – A2 trình độ sơ cấp – B1 trình độ trung cấp – B2 trình độ trung cao cấp – C1 trình độ cao cấp – C2 trình độ thành thạo.

Tùy theo nhu cầu sử dụng chứng chỉ tiếng Anh mà học viên có thể chọn chứng chỉ tiếng Anh VSTEP hoặc CEFR do phạm vi sử dụng của mỗi chứng chỉ là khác nhau. Nếu chứng chỉ tiếng Anh VSTEP được dùng ở những doanh nghiệp, cơ quan Việt Nam thì chứng chỉ CEFR thường yêu cầu đối với doanh nghiệp nước ngoài hoặc trường quốc tế.

Cơ sở giáo dục nào được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh VSTEP?

Không phải bất kỳ trung tâm hay đơn vị nào cũng có thể cấp chứng chỉ tiếng Anh VSTEP cho học viên. Những cơ sở giáo dục phải thông qua sự cho phép của Bộ Giáo dục để tổ chức thi và cấp chứng chỉ theo phôi chuẩn của Bộ.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 17 đơn vị trên cả nước được Bộ GD-ĐT cấp phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP) bao gồm:

 1. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
 2. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Huế
 3. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội
 4. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng
 5. ĐH Thái Nguyên
 6. Trường ĐH Cần Thơ
 7. Trường ĐH Hà Nội
 8. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
 9. Trường ĐH Vinh
 10. Học viện An ninh nhân dân
 11. Trường ĐH Sài Gòn
 12. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
 13. Trường ĐH Trà Vinh
 14. Trường ĐH Văn Lang
 15. Trường ĐH Quy Nhơn
 16. Trường ĐH Tây Nguyên
 17. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

++ Đăng ký học tiếng anh TOEFL cấp tốc ở đâu?

Ôn thi tiếng Anh VSTEP có gì khác so với các chứng chỉ tiếng Anh khác không?

Không có gì khác biệt trong phương pháp ôn thi tiếng Anh bởi hầu hết các chứng chỉ đều tập trung vào 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, sự khác biệt đáng lưu ý ở đây là nội dung ôn thi. Bạn cần có giáo trình ôn thi VSTEP phù hợp với từng mức độ. Sau khi có giáo trình ôn thi chuẩn, bạn cần chia nhỏ thời gian rèn luyện tất cả các kỹ năng, tích lũy vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh để có đủ kiến thức hoàn thành các bài thi thuận lợi. Ngoài ra, giải đề thi cũ là phương pháp hiệu quả nhất khi ôn thi tiếng Anh VSTEP.

hoc-tieng-anh-vstep-bao-lau

Trangtuyensinh24h sẽ cấp tài khoản riêng cho mỗi học viên để giải đề thi trên máy tính, giúp học viên làm quen với định dạng đề thi, hình thức thi trên máy tính và chịu sức ép thời gian khi làm bài thi. Trong suốt quá trình ôn thi, giảng viên sẽ vạch ra lộ trình ôn thi phù hợp để bạn không bị quá tải khi tiếp thu quá nhiều kiến thức mới, đồng thời, vẫn giữ hiệu quả ôn thi tốt nhất trong thời gian ngắn.

Điểm thi tiếng Anh VSTEP được tính như thế nào?

Bài thi tiếng Anh VSTEP sẽ đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo định dạng đề thi như sau:

Phần Nghe hiểu (VSTEP Listening) – Thời gian 40 phút – 35 câu hỏi

Phần Đọc hiểu (VSTEP Reading) – Thời gian 60 phút – 40 câu hỏi

Phần Thi Viết (VSTEP Writing) – Thời gian 60 phút – 2 câu hỏi

Phần Thi Nói (VSTEP Speaking) – Thời gian 12 phút – 3 câu hỏi

Tiếng anh VSTEP B1, B2, C1 (Bài thi VSTEP 3-5) đánh giá 3 trình độ tiếng Anh tương ứng bậc 3, 4, 5 tính trên thang điểm 10 (điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng), được làm tròn đến 0,5.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 yêu cầu 4.0 – 5.5 điểm.

Chứng chỉ tiếng Anh B2 yêu cầu 6.0 – 8.0 điểm.

Chứng chỉ tiếng Anh C1 yêu cầu 8.5 – 10 điểm.

Bài thi dưới 4.0 điểm không được xét bậc trình độ và không được cấp bằng.

++ Cần luyện thi chứng chỉ tiếng anh B2 bao lâu?

Học tiếng Anh VSTEP trực tuyến có hiệu quả không?

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến đang là xu hướng thời đại mới dưới sự thúc đẩy của công nghệ phát triển và an toàn sức khỏe cộng đồng trong thời gian đại dịch bùng phát. Dù không ngồi trên giảng đường, học viên vẫn có thể trao đổi với giáo viên về chương trình học, được học theo khung chương trình cụ thể, thời lượng ôn thi tương ứng, giáo trình ôn thi chuẩn, giảng viên chuyên ngành ngôn ngữ, có thể xếp lớp học riêng 1 kèm 1 hoặc học chung khóa… Tất cả sẽ không có gì thay đổi ngoài việc bạn sẽ học tại nhà cùng với chiếc laptop hoặc điện thoại mà không cần phải di chuyển xa đến trường.

hoc-tieng-anh-vstep-bao-lau

Hình thức học trực tuyến sẽ giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, tiết kiệm chi phí di chuyển và có thể đăng ký khóa học ở địa chỉ uy tín, dù bạn đang ở các tỉnh miền Tây và địa chỉ học ở Hà Nội.

Hầu hết học viên từ các tỉnh thành khi tham gia lớp học với Trangtuyensinh24h đều rất thích thú với hình thức học này. Tất cả chúng tôi, đội ngũ nhân viên, giảng viên tại Trangtuyensinh24h đều cố gắng hết mình để chuẩn bị điều kiện học tập tốt nhất cho bạn.

Liên hệ đến Trangtuyensinh24h để đăng ký khóa ôn thi tiếng Anh VSTEP hiệu quả nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY


  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)