Hướng dẫn học từ vựng part 1-7 TOEIC, tải 3500 từ vựng TOEIC PDF

Câp nhật: 11/03/2023
 • Người đăng: Tra Mi
 • |
 • 60 lượt xem

Học từ vựng TOEIC nên học thế nào để đạt được mục tiêu đã đặt ra? Cần chia từ vựng theo nhóm nào để có kế hoạch học chi tiết? Download 1000 từ vựng toeic pdf ở đâu? Cùng chúng tôi theo dõi tổng hợp bài viết từ vựng part 2 toeic, part 3-6 toeic để tải về nguồn tài liệu miễn phí nhé!

Gợi ý lộ trình học từ vựng TOEIC theo định dạng bài thi

Đối với tiếng anh nói chung và bài thi TOEIC nói riêng thì từ vựng đều là yếu tố then chốt giúp hoàn thiện các kỹ năng và đạt điểm cao trong bài thi. Tuy nhiên để học từ vựng ôn thi TOEIC không hề đơn giản nếu như bạn không có kế hoạch, lộ trình học từ vựng hợp lý.

Bài thi TOEIC cơ bản có cấu trúc gồm 7 part cho 2 kỹ năng Nghe và Đọc, độ khó sẽ tăng dần theo từng part. Do đó, Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam có một gợi ý về lộ trình học từ vựng, đó là học theo từ part hoặc band điểm bài thi. Với các học này, bạn sẽ chia từ vựng theo mức độ khó tăng dần, từ sơ cấp tới cao cấp.

 • Từ vựng 150-300 điểm TOEIC trình độ sơ cấp: Để đạt mức điểm này, bạn cần làm tốt part 1 và 2 bài thi TOEIC. Các từ vựng TOEIC part 1, 2 sẽ rơi vào khoảng 300-750 từ về các chủ đề thường gặp trong cuộc sống.
 • Từ vựng 305-750 điểm TOEIC trình độ trung cấp: Mức điểm này yêu cầu bạn phải hoàn thành tốt cả part 3 và 4 bài thi TOEIC. Từ vựng part 3 4 TOEIC sẽ nằm trong khoảng 1000-1500 từ liên quan tới các chủ đề công việc, giao tiếp xã hội như nhà hàng, văn phòng, ngân hàng, bưu điện…
 • Từ vựng 755+ điểm TOEIC trình độ cao cấp: Mức điểm cho trình độ cao cấp yêu cầu bạn phải làm được part 5, 6 và part 7 (nếu muốn đạt mức điểm tối đa). Từ vựng part 5 TOEIC, part 6-7 TOEIC sẽ nằm trong khoảng 2000-3000 từ về các chủ đề nâng cao, chuyên ngành hoặc có tính chuyên sâu hơn như môi trường học đại học, các công việc chuyên môn…

Dựa vào thông tin mà chúng tôi đã gợi ý, bạn có thể áp dụng các phương thức học khác nhau cho từng trình độ. Miễn sao phương thức học đó phù hợp với độ dễ, khó của từ.

Gợi ý lộ trình học từ vựng TOEIC theo định dạng bài thi

Tổng hợp 3500 từ vựng TOEIC PDF

Từ phần nội dung trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự xây dựng cho bản thân một lộ trình học từ vựng đúng với mục tiêu đã đặt ra. Ví dụ bạn đặt mục tiêu đạt 700+ TOEIC, bạn sẽ cần vượt qua 2 giai đoạn học từ vựng là sơ cấp và nâng lên trung cấp; còn nếu bạn chỉ đặt mục tiêu là 300 điểm TOEIC thì bạn chỉ cần tập trung vào học khoảng 650 từ vựng TOEIC cho part 1, 2.

Chúng tôi đã tổng hợp một số tài liệu học từ vựng hữu ích theo lộ trình từ dễ đến khó. Bạn đọc có thể tham khảo và tải về miễn phí để sử dụng nhé!

300-750 từ vựng TOEIC sơ cấp

Với trình độ sơ cấp, lượng từ không nhiều nên bạn có thể áp dụng một số cách học phổ biến như: Học từ với hình ảnh, học theo chủ đề… Với trình độ này sẽ có khoảng 50 chủ đề từ vựng TOEIC. Mời bạn tham khảo một số tài liệu sau:

 • 300 từ vựng chắc chắn sẽ gặp trong TOEIC reading: Những từ này được đánh giá là những từ vựng chủ chốt trong đề thi Reading. Ngay cả khi nền tảng tiếng Anh của bạn kém, bạn vẫn có thể đọc và hiểu tốt tài liệu này. Từ vựng được liệt kê theo cấp độ từ dễ đến khó và có cả phiên âm để tiện theo dõi và học một cách hiệu quả nhất.
 • Ebook 400 từ vựng cần biết cho TOEFL: Cuốn sách này giúp thí sinh củng cố vốn từ vựng cần thiết để đạt điểm cao trong bài thi một cách nhanh nhất. Cuốn sách gồm 8 phần được chia thành các chủ đề cụ thể về tự nhiên, khoa học, xã hội, văn hóa, chính trị… Mỗi phần được chia thành các bài học dễ hiểu, bắt đầu bằng danh sách 10 từ cần học.
 • 500 VOCA TOEIC – 500 từ vựng TOEIC reading: Cuốn sách này được biên soạn từ cuốn cẩm nang từ vựng TOEIC do ETS phát hành theo format đề thi TOEIC mới nhất. Chứa hơn 500 từ do tác giả biên soạn và tổng hợp có ví dụ chi tiết.
 • 600 Essential Words For The TOEIC: Cuốn sách tổng hợp hơn 650 từ vựng TOEIC giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình, bao gồm cả những từ thường dùng trong bài thi TOEIC. Nó cũng có các bài học nghe và đọc tương ứng với các từ. Đây là một cuốn sách tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn.
 • New TOEIC 750 Từ và Cụm Từ phổ biến: Cuốn sách này bao gồm 750 từ và cụm từ TOEIC thông dụng, mỗi từ đều có phiên âm tiếng Việt, nghĩa và ví dụ rõ ràng. Đặc biệt, các từ được sắp xếp khoa học theo chủ đề, trong mỗi từ đều trang bị từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ dễ gây nhầm lẫn.
Tổng hợp 3500 từ vựng TOEIC PDF

1000-1500 từ vựng TOEIC trung cấp

Với trình độ trung cấp, bạn có thể tham khảo các tài liệu học từ vựng sau:

 • Sách 1000 từ vựng TOEIC: Cuốn sách này cung cấp cho người học hơn 1000 từ thường dùng trong bài thi TOEIC. Nội dung được thiết kế khoa học, từ được phân loại theo chủ đề giúp bạn dễ dàng tự học tại nhà. Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp thêm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa và bổ ngữ giúp bạn mở rộng vốn từ một cách hiệu quả nhất.
 • Big TOEIC Practice 1200: Cuốn sách này chứa 1200 từ vựng TOEIC và câu hỏi thực tế, dựa trên kết quả phân tích dữ liệu lớn của gần 10 kỳ thi trong những năm qua, nó ghi lại những dạng bài thi TOEIC phổ biến nhất. Cuốn sách này bao gồm các dạng câu hỏi khó và đưa ra các chiến lược để áp dụng vào các bài thi thực tế.
 • 1500 từ vựng TOEIC thường gặp: Cuốn sách được biên soạn bởi nhóm học thuật Lửa TOEIC dành cho các bạn tự học TOEIC. Sách tổng hợp 1500 từ vựng thông dụng có phiên âm, dịch nghĩa và ví dụ dễ hiểu.

2000-3500 từ vựng TOEIC cao cấp

Với trình độ cao cấp, lượng từ vựng để hoàn thành tốt part 6-7 TOEIC khóa nhiều, do đó bạn cần lưu ý sử dụng phương pháp học phù hợp mới có thể ghi nhớ hết toàn bộ.

 • 2000 Từ Vựng TOEIC Cho Phần Thi Part 7:Tài liệu luyện thi TOEIC, cô Mai Phương tập trung vào từ vựng part 7 TOEIC. Mỗi cụm từ trong sách đều được trang bị cách phát âm cụ thể, câu ví dụ song ngữ Anh Việt giúp người học dễ dàng ghi nhớ và thực hành một cách nhanh nhất.
 • 3000 từ vựng TOEIC: Nội dung cuốn sách này cung cấp cho người học 3000 từ vựng thông dụng thường xuất hiện trong bài thi TOEIC. Sách thiết kế khoa học, logic, số lượng ví dụ lớn giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Ngoài ra, sách còn cung cấp nghĩa của từ giúp bạn sử dụng từ chính xác hơn.
 • 3420 Từ Vựng Cần Biết Cho TOEIC: Cuốn sách này được biên soạn đặc biệt theo định dạng Anh-Anh-Việt. Cuốn sách này gồm 3420 từ vựng TOEIC được sắp xếp theo thứ tự từ A-Z để các bạn tiện tra cứu. Ngoài ra, nghĩa của các từ bạn cần biết cũng được giải thích chi tiết bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Điều này sẽ giúp bạn học và nắm vững từ vựng dễ dàng hơn.
 • 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng pdf: Cuốn sách này tập trung vào 3500 từ vựng TOEIC thông dụng nhất trong bài thi TOEIC. Một trong những đặc điểm mà cuốn sách này mang lại cho người học là phương pháp ghi nhớ từ vựng Do Thái ưu việt. Mỗi từ đều có phần giải thích cách phát âm của người Mỹ và người Anh, sau đó là phần dịch nghĩa của từ, kèm theo ví dụ bằng tiếng Anh và tiếng Việt.
Học từ vựng TOEIC nên học thế nào để đạt được mục tiêu đã đặt ra?

Hướng dẫn học từ vựng TOEIC hiệu quả

Bạn đã biết cách học từ vựng để nhớ lâu và nhớ lâu nhất chưa? Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn tiếp thu từ vựng hiệu quả:

 • Học từ vựng tiếng anh hàng ngày: Đọc là một cách rất hiệu quả để học và nâng cao kiến ​​thức của bạn. Đối với những từ không quen thuộc, đừng vội tra từ điển. Cố gắng tưởng tượng ý nghĩa của những từ này trong ngữ cảnh. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ nghĩa của từ lâu hơn.
 • Học thuộc từ vựng TOEIC theo chủ đề: Học từ vựng TOEIC theo chủ đề cũng là một phương pháp học hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Những bài học này sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến ​​thức để tiếp thu từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn.
 • Học từ vựng TOEIC bằng hình ảnh: Đây là một cách học thú vị và giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Học theo cách này sẽ giúp bạn không bị nhàm chán. Đồng thời, nó cũng giúp não ghi nhớ hình ảnh sâu sắc hơn bình thường.
 • Ghi chép và lập sơ đồ tư duy: Để không quên những gì đã học, bạn cần ghi chép. Một trong những cách ghi nhớ từ hiệu quả nhất là ghi chép tài liệu dựa trên sơ đồ tư duy.

Trên đây là những tài liệu và hướng dẫn học 300 – 3500 từ vựng TOEIC từ cơ bản đến nâng cao mà chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại được. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình luyện thi chứng chỉ TOEIC. Chúc bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.