Làm thế nào để hoàn thành bài thi Vstep Listening tốt hơn?

Câp nhật: 07/07/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 1140 lượt xem

Trong bối cảnh toàn cầu, ngoại ngữ đã trở thành công cụ quan trọng để tạo điều kiện học tập và làm việc thuận lợi trong môi trường quốc tế. Học chứng chỉ tiếng Anh b1 sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp và học vấn. Vstep listening là phần kiểm tra kỹ năng nghe trong đề thi tiếng Anh Vstep – kỳ thi đánh giá trình độ ngoại ngữ theo Khung ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Trong phần thi này, thí sinh sẽ nghe nhiều đoạn với đa dạng nội dung và hình thức khác nhau. Rất nhiều thí sinh lo lắng phần thi nghe và muốn tìm kiếm bí quyết thi nghe tốt. Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi, mời bạn cùng tham khảo.

Phần thi Vstep Listening có khó không?

hoc-chung-chi-teng-anh-van-phong

Cấu trúc đề thi nghe Vstep Listening

Để đánh giá kỹ năng nghe, thí sinh cần hoàn thành 3 phần thi với 35 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 40 phút, bao gồm thời gian làm bài thi. Phần nghe sẽ bao gồm:

+ Nghe thông báo hoặc hướng dẫn và hoàn thành 8 câu trắc nghiệm

+ Nghe trao đổi hoặc hội thoại ngắn và hoàn thành 12 câu trắc nghiệm

+ Nghe bài giảng hoặc bài nói chuyện và hoàn thành 12 câu trắc nghiệm.

Lý do nào khiến bài thi Vstep Listening kém?

Thực chất, việc hoàn thành bài thi Vstep Listening sẽ phụ thuộc vào nhiều lý do khác nhau như:

Sự tập trung của thí sinh: Đa số mọi người có thể vì căng thẳng mà mất tập trung khi nghe. Ngoài ra, trí não của con người chỉ có thể tập trung trong thời gian ngắn. Do đó, tập trung liên tục trong 40 phút để hoàn thành bài thi nghe trong phòng thi là việc không dễ dàng.

Độ khó của đề thi: Về cơ bản, bài thi Vstep Listening có định dạng và chủ đề nghe giống nhau, tuy nhiên, nội dung sẽ khác nhau. Do đó, độ khó của đề thi có thể là do thí sinh chưa nghe qua cụm từ trong bài thi nên nghe không quen.

++ Tin liên quan: Mẹo làm bài thi viết Vstep tiếng Anh B1, B2, C1

Cách làm bài thi Vstep Listening tốt

Để làm vài thi Vstep Listening tốt, bạn hãy tham khảo qua các mẹo sau:

hoc-chung-chi-teng-anh-van-phong

+ Đọc qua câu hỏi và dự đoán đáp án. Thay vì nghe từng chữ trong đoạn hội thoại, bạn chỉ cần nghe ý chính để nắm ý. Ý chính đã có trong câu hỏi. Lưu ý, dù nghe ý chính cũng đừng chủ quan. Có thể có bẫy trong đề thi. Bạn hãy nghe để nắm ý của cả đoạn hội thoại và nắm bắt đủ thông tin để hoàn thành bài thi tốt hơn.

+ Tăng số câu chắc chắn đúng. Nếu không có đủ thời gian để làm hết những câu hỏi, hãy tập trung vào những câu dễ và có khả năng đúng cao nhất. Độ khó của đề thi sẽ được phân bổ ở mức độ tăng dần. Do đó, hãy cố gắng làm đúng càng nhiều càng tốt ở hai phần thi đầu nhé!

Cuối cùng là hãy luyện nghe thật tốt. Bạn có thể bắt đầu luyện nghe với Script để nhận dạng cách phát âm của từng từ, nghe rõ từng từ trong bài và nghe nhiều lượt. Sau khi đã nghe kỹ rồi, bạn hãy tập ghi nhớ âm và bỏ Script. Bạn nghe càng nhiều, bạn sẽ thấy quen thuộc với cách phát âm của các giọng đọc khác nhau. Kỹ năng nghe nâng cao thì bạn sẽ không cần lo lắng về bài thi này nữa.

hoc-chung-chi-teng-anh-van-phong

Hãy liên hệ đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam, chúng tôi sẽ cung cấp giáo trình ôn thi chuẩn, cùng bạn luyện thi năng nghe, thử qua các đề thi để giúp bạn ôn thi hiệu quả.

Form đăng ký

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY


  Thông tin liên hệ chi tiết:

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

  ++ Ở đâu cấp chứng chỉ tin học a công nhận toàn quốc?